Luật đất đai

Hàng xóm lấn chiếm đất đai cần giải quyết như thế nào?

khi-nao-phai-nop-thue-su-dung-dat

Hàng xóm lấn chiếm đất đai là việc thường xuyên xảy ra giữa các hộ gia đình liền kề và là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra các tranh chấp đất đai. Vậy, cụ thể khi hàng xóm lấn chiếm đất đai thì cần làm gì để đòi lại quyền lợi của.

Có đòi lại đất đã góp vào hợp tác xã được không?

doi-lai-dat-da-gop-vao-hop-tac-xa

Có đòi lại đất đã góp vào hợp tác xã được không? Đất hợp tác xã sử dụng dưới hình thức nào? Quyền, nghĩa vụ của hợp tác xã sử dụng đất là gì? v.v…Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc vừa nêu trên. Để nhận được sự.

Xóa thế chấp quyền sử dụng đất cần hồ sơ gì?

can-xoa-the-chap-quyen-su-dung-dat

Xóa thế chấp quyền sử dụng đất cần hồ sơ gì? Phí xoá thế chấp sổ đỏ là bao nhiêu? Xóa thế chấp quyền sử dụng đất thực hiện theo thủ tục nào? v.v…Hiện nay, nhu cầu vay thế chấp bằng sổ đỏ đang được diễn ra rất nhiều. Bên cạnh đó, cũng có rất.

Ghi nợ tiền sử dụng đất quá 5 năm như thế nào?

ghi-no-tien-su-dung-dat-qua-5-nam

Ghi nợ tiền sử dụng đất quá 5 năm có được không? Trả nợ tiền sử đụng đất quá hạn như thế nào? Đất đai thuộc quyền sở hữu toàn dân do Nhà nước làm chủ sở hữu và người sử dụng đất phải có nghĩa vụ tài chính khi được Nhà nước trao quyền.

Thu hồi đất rừng sản xuất có được đền bù không? Giá đền bù?

tranh-chap-loi-di-chung

Thu hồi đất rừng sản xuất là quá trình đòi hỏi sự cân nhắc và thực hiện công bằng, đồng thời tôn trọng quyền lợi của các bên liên quan. Nhất là những người sử dụng đất và tận dụng tài nguyên rừng. Việc đảm bảo bồi thường hợp lý cho các tổ chức, hộ.

Thu hồi đất nông nghiệp làm khu dân cư bồi thường thế nào?

tranh-chap-loi-di-chung

Thu hồi đất nông nghiệp làm khu dân cư là một trong những vấn đề được người dân đặc biệt quan tâm. Trong quá trình phát triển đô thị và đáp ứng nhu cầu sử dụng đất của dân cư, Nhà nước thường phải thực hiện việc thu hồi đất nông nghiệp để tạo điều.

Bảng giá đất nông nghiệp cập nhật mới nhất 2023

tranh-chap-loi-di-chung

Bảng giá đất nông nghiệp là một công cụ quan trọng trong việc xác định giá trị và quản lý đất nông nghiệp tại mỗi khu vực. Bằng việc thiết lập các mức giá đất phù hợp, bảng giá đất nông nghiệp giúp hỗ trợ việc mua bán, cho thuê đất, định giá tài sản.

Đất thổ cư có phải đóng thuế không? – Giải đáp chi tiết

ghi-no-tien-su-dung-dat-qua-5-nam

Đất thổ cư có phải đóng thuế không? Theo quy định của pháp luật thì việc nộp thuế là nghĩa vụ tài chính bắt buộc phải thực hiện. Đất thổ cư hiện nay là loại đất thường có giá thành cao và nhu cầu của người dân xin chuyển đổi thành đất thổ cư ngày.

Đất thổ cư không được cấp phép xây dựng trong trường hợp nào?

doi-lai-dat-da-gop-vao-hop-tac-xa

Đất thổ cư không được cấp phép xây dựng là những trường hợp khá đặc biệt. Vậy, trường hợp nào đất thổ cư không được cấp giấy phép xây dựng? Nếu đất thổ cư không được cấp phép xây dựng thì phải làm như thế nào? Tất cả những vướng mắc trên sẽ được đội.

Đất thổ cư ký hiệu là gì? Thời hạn sử dụng đất thổ cư

tranh-chap-loi-di-chung

Đất thổ cư ký hiệu là gì là câu hỏi được nhiều người đặt ra do đất thổ cư là loại đất phổ biến hiện nay và có giá thành khá là cao so với các loại đất khác. Bên cạnh giá trị của nó thì loại đất này dễ bị các đối tượng xấu.

Giá đất rừng sản xuất được pháp luật quy định như thế nào?

tranh-chap-loi-di-chung

Giá đất rừng sản xuất là một trong những yếu tố quan trọng trong việc quản lý và sử dụng tài nguyên đất đai tại các vùng rừng sản xuất. Đất rừng sản xuất đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất lâm nghiệp, gỗ và các sản phẩm rừng khác, đồng thời góp.

Lên thổ cư tốn bao nhiêu tiền theo quy định hiện nay

to-dich-vu-dang-ky-ma-vach-tron-goi

  Lên thổ cư tốn bao nhiêu tiền? Việc lên thổ cư và sở hữu một ngôi nhà riêng là ước mơ trở thành hiện thực. Tuy nhiên, việc này không phải là điều dễ dàng và có thể đòi hỏi một số khoản tiền đáng kể để thực hiện. Từ việc mua đất, xây.