action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả – Dịch vụ trọn gói từ A- Z

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả chuyên giải đáp và tư vấn về quyền lợi của tác giả và tác phẩm theo đúng quy định tại luật sở hữu trí tuệ. Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả, xin vui lòng gửi về đường dây nóng của Luật Thiên Mã 0936.380.888  để được các đội ngũ chuyên viên, luật sư nhiều kinh nghiệm chuyên môn trực tiếp giải quyết.

Đăng ký bản quyền tác giả có vai trò như thế nào?

Đăng ký bản quyền tác giả là một trong những việc làm quan trọng để bảo vệ tác phẩm của tác giả. Để đáp ứng nhu cầu đó, hiện nay có rất nhiều trung tâm đăng ký bản quyền tác giả được thành lập. Và khi sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả, các tác phẩm sẽ trở thành độc quyền khi sử dụng tại Việt Nam, ngoài ra, các tác giả sẽ nhận được một số quyền lợi như sau:

– Nhận được nhiều giá trị thương mại từ bản quyền tác phẩm

– Có thể dễ dàng giới thiệu tác phẩm của cá nhân trên các phương tiện truyền thông đại chúng hoặc internet mà không lo sợ bị đánh cắp bản quyền.

– Kiếm thêm lợi nhuận từ việc cho thuê, chuyển nhượng hoặc chuyển thể tác phẩm

– Khi phát sinh tranh chấp với các bên đối thủ thì tác giả sẽ được pháp luật bảo vệ

– Tác giả sẽ được bảo hộ theo điều ước quốc tế trong đó Việt Nam là thành viên

– Đây là giấy tờ bắt buộc khi tác giả muốn xin giấy phép phát hành sách, truyện,…

– Trong trường hợp công ty có cổ phần hóa mua, bán hoặc sáp nhập doanh nghiệp thì đây sẽ là giấy tờ bắt buộc phải có.

Trên đây là một số lý do mà vì sao bạn nên đăng ký dịch vụ bản quyền tác giả. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay ở nước ta vẫn còn rất nhiều trường hợp những tác phẩm văn học, truyện, sách bị ăn cắp ý tưởng một cách công khai nhưng các tác giả đó không thể minh chứng được việc tác phẩm của mình đã bị ăn cắp ý tưởng vì chưa thực hiện đăng ký bản quyền tác giả. Vì vậy để có thể bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của chính bản thân và “đứa con tinh thần” mình thì các tác giả cần phải tiến hành đăng ký bản quyền tác giả càng sớm càng tốt.

Nhưng để đăng ký bản quyền tác giả thì đó lại là một công việc hết sức phức tạp, đòi hỏi người tư vấn phải có lĩnh vực chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm lành nghề thì mới có thể giải quyết và cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho các bạn.

dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

Vì sao nên chọn dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả của Luật Thiên Mã?

Với sự xuất hiện tràn lan của các công ty cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả, các bạn sẽ khó có thể lựa chọn được địa chỉ đăng ký uy tín mà giá cả chất lượng. Để có thể đáp ứng được các nhu cầu trên, chúng tôi khuyến khích các bạn lựa chọn dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả của Luật Thiên Mã. Ngoài việc đây là địa chỉ uy tín với giá cả chất lượng thì Luật Thiên Mã còn có các lý do sau mà các bạn nên tin tưởng sử dụng dịch vụ:

– Luật Thiên Mã cung cấp đầy đủ các dịch vụ pháp lý toàn diện và đa dạng trên tất cả các lĩnh vực tư vấn bao gồm:

+ Dịch vụ tư vấn đăng ký bản quyền tác giả, tác phẩm

+ Dịch vụ tư vấn và đại diện đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ

+ Dịch vụ tư vấn đầu tư tại doanh nghiệp

+ Dịch vụ tư vấn pháp luật pháp lý tại Việt Nam

+ Dịch vụ tư vấn giấy phép trong hoạt động kinh doanh và sản xuất

– Luật Thiên Mã có hệ thống 50 luật sư, chuyên gia tư vấn có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật nói chung và đăng ký bản quyền tác giả nói riêng trên phạm vi toàn quốc. Vì thế các bạn hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.

– Luật Thiên Mã chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền các cho nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước

– Luật Thiên Mã là địa chỉ cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả uy tín tại Việt Nam, mặc dù chi phí ở đây chưa được coi là rẻ nhất nhưng chúng hoàn toàn phù hợp với chất lượng dịch vụ.

– Luật Thiên Mã là tổ chức đại diện được cấp phép của Nhà nước vì vậy khi nhận được giấy ủy quyền của khách hàng thì các luật sư và chuyên gia sẽ thay mặt khách hàng làm tất cả mọi việc liên quan đến dịch vụ đăng ký bản quyền quyền tác giả.

– Hiện tại, Luật Thiên Mã đang có hai văn phòng chính đặt tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, sẽ rất thuận tiện đối với các tỉnh thành lân cận muốn trải nghiệm dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả của chúng tôi.

– Nếu trong trường hợp các bạn ở gần địa chỉ của Luật Thiên Mã mà muốn gặp trực tiếp các luật sư tư vấn thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn theo địa chỉ yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ cử luật sư để từ địa chỉ đó thực hiện dịch vụ đăng ký logo công ty.

Với những lý do trên, Luật Thiên Mã cam kết sẽ đem đến cho các bạn chất lượng dịch vụ đăng ký bản quyền tốt nhất. Vì vậy, các bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi. Mọi thông tin cần tư vấn liên quan đến thủ tục đăng ký bản quyền tác giả, các bạn có thể liên hệ tới cho chúng tôi qua số điện thoại 0936.380.888  hoặc qua địa chỉ email của Luật Thiên Mã để được các luật sư giải đáp kịp thời.

đăng ký bản quyền tác giả

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả của Luật Thiên Mã gồm những gì?

Nhắc đến Luật Thiên Mã, người dân chắc chắn sẽ nghĩ ngay tới đây là trung tâm tư vấn về các vấn đề pháp luật Việt Nam. Nhưng ngoài việc tư vấn về pháp lý thì hiện nay Luật Thiên Mã còn có dịch vụ đăng ký bản quyền cho tác giả để đáp ứng cho nhu cầu bảo vệ quyền lợi và lợi ích của tác giả và tác phẩm tại Việt Nam. Trong dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả của Luật Thiên Mã sẽ bao gồm những những nội dung như sau:

– Tư vấn về các giấy tờ và thủ tục thời gian cần thiết cho việc đăng ký bản quyền tác giả

– Tư vấn và phân loại đối tượng đăng ký bản quyền các xã sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng

– Tiến hành biên soạn hồ sơ đăng ký và cung cấp cho khách hàng những những biểu mẫu, văn bản cần thiết nhất

– Luật Thiên Mã sẽ là cơ quan đại diện thay cho khách hàng tiến hành nộp hồ sơ đăng ký, nhận và trả lời thẩm định, nộp các khoản phí lệ phí và hồ sơ bắt buộc tại cục bản quyền tác giả

– Luật Thiên Mã sẽ thay mặt cho khách hàng theo dõi quá trình xử lý hồ sơ tại cục bản quyền tác giả

– Nếu trong trường hợp hồ sơ chưa đạt yêu cầu thì Luật Thiên Mã sẽ bổ sung hoặc sửa chữa theo yêu cầu của chuyên viên thụ lý hồ sơ.

Luật Thiên Mã sẽ là đại diện tiếp nhận các loại chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả và sau đó sẽ bàn giao lại cho khách hàng

– Nếu trong trường hợp cục bản quyền tác giả từ chối cấp giấy chứng nhận thì thì Luật Thiên Mã sẽ làm đơn khiếu nại để bảo vệ quyền lợi của các bạn

– Nếu trong trường hợp tác phẩm của tác giả đã đăng ký bản quyền nhưng bị xâm phạm bởi cá nhân, tổ chức khác thì Luật Thiên Mã sẽ trực tiếp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trên đây là một số nội dung mà Luật Thiên Mã sẽ tư vấn trong dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả. Nếu hiện tại bạn đang gặp một trong các vấn đề chúng tôi nêu ở trên thì hãy nhanh tay gọi đến số điện thoại 0936.380.888  để được tư vấn kịp thời bởi đội ngũ chuyên viên với nhiều năm kinh nghiệm.

Bảng giá dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả của Luật Thiên Mã

Ở trong bất cứ loại hình dịch vụ tư vấn nào thì vấn đề chi phí đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn đọc giả. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn các loại phí đăng ký bản quyền tác giả mà các bạn có thể gặp phải và cụ thể:

– Lệ phí để đăng ký bản quyền tác giả

Lệ phí để đăng ký bản quyền tác giả lạc khoản phí mà tác giả hay chủ sở hữu tác phẩm sẽ phải trả cho cơ quan đăng ký bản quyền. Chi phí nhiều hay ít sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào từng loại tác phẩm cần đăng ký. Nêu tác phẩm viết tay có lệ phí đăng ký là 100.000 đồng thì tác phẩm trong chương trình máy tính sẽ có chi phí là 600.000 đồng

– Lệ phí dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

Lệ phí dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả chỉ phát sinh khi tác giả hoặc chủ sở hữu tác phẩm sử dụng dịch vụ đăng ký bằng hình thức ủy quyền cho công ty đại diện. Lúc này công ty đại diện quyền tác giả sẽ tiến hành tất cả các thủ tục đăng ký bản quyền tác giả theo đúng quy định.

Về lệ phí dịch vụ đăng ký bản quyền thì mỗi công ty sẽ có cách tính phí khác nhau và hoàn toàn dựa trên chất lượng dịch vụ hoặc các yêu cầu khác của khách hàng.

Để biết rằng tác phẩm của cá nhân bạn mất chi phí bao nhiêu khi sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả thì hãy nhanh tay gọi đến cho tổng đài của Luật Thiên Mã qua số điện thoại 0936.380.888  để được các luật sư hỗ trợ tư vấn 24/7.

dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả Luật Thiên Mã

Một số câu hỏi về dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

Ai là tác giả/đồng tác giả?

Chị Phương (Hà Nội) có câu hỏi như sau:

Thưa luật sư, bạn tôi là chủ sở hữu quyền tác giả đối với tác phẩm viết về tuổi trẻ. Nhưng không may, bạn tôi đã bị tai nạn qua đời nên không thể tiếp tục viết tác phẩm. Vì đó là một sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm từ bạn đọc nên tôi tiếp tục viết tác phẩm. Tuy nhiên trong quá trình viết Tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều vì thế là vi phạm quyền tác giả. Nhiều câu hỏi đặt ra thì ai sẽ là tác giả và ai sẽ là đồng tác giả trong tác phẩm này. Luật sư có thể giải đáp giúp tôi về câu hỏi đó được không?

>> Tư vấn quy định về đăng ký bản quyền tác giả: Gọi 0936.380.888 

Trả lời

Căn cứ theo quy định tại Luật sở hữu trí tuệ thì tác giả và đồng tác giả có khái niệm như sau:

Tác giả sẽ là những người sử dụng trí tuệ của mình để trực tiếp tạo ra một phần hoặc toàn bộ tác phẩm văn học nghệ thuật nào đó. Và tác phẩm đó sẽ được thể hiện dưới dạng vật chất nhất định.

Đồng tác giả sẽ là những người trực tiếp cùng với tác giả tham gia sáng tạo một tác phẩm của toàn bộ tác phẩm.
Ngoài ra, người không phải là tác giả sẽ là tổ chức, cá nhân tham gia vào đóng góp ý kiến hoặc hỗ trợ cung cấp tư liệu cho người khác sáng tạo ra sản phẩm.

Đối với những tác phẩm dịch, phong tác, cải biên hoặc chuyển thể, biên soạn từ những tác phẩm của người khác sẽ được gọi là tác giả tác phẩm tái sinh.

Căn cứ theo các khái niệm trên thì bạn được coi là đồng tác giả với tác giả chính của tác phẩm là bạn của bạn. Với câu trả lời trên đây, hy vọng các bạn có thể hiểu thêm về khái niệm các thành viên góp phần tạo ra một sản phẩm.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào đặt ra liên quan đến quyền tác giả hay dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả, các bạn có thể gọi ngay tới cho chúng tôi qua số điện thoại 0936.380.888 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Quyền tác giả là gì và được phát sinh khi nào?

Anh Huy (TPHCM) có câu hỏi như sau:

Thưa luật sư, tôi đang làm biên tập viên tại một đài truyền hình nổi tiếng tại Việt Nam. Tất cả những văn bản tôi soạn thảo và biên tập đều nhận được rất nhiều sự khen ngợi từ mọi người. Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc thì tôi phát hiện ra văn bản biên tập của tôi được biên tập viên khác sử dụng. Điều này có vi phạm quyền tác giả không luật sư?

>> Tư vấn lệ phí dịch vụ đăng ký mã vạch tại Luật Thiên Mã: Gọi 0936.380.888 

Trả lời

Để biết được hành vi trên có vi phạm quyền tác giả hay không thì trước hết chúng ta phải hiểu quyền tác giả là gì và quyền tác giả đối với sản phẩm sẽ được phát sinh khi nào?

– Vấn đề thứ nhất, quyền tác giả là gì?

Quyền tác giả là quyền của cá nhân hoặc tổ chức đối với các sản phẩm do chính bản thân cá nhân hoặc tổ chức đó sáng tạo ra hoặc sở hữu tác phẩm.

Quyền tác giả sẽ được ghi nhận bằng các tác phẩm văn học, nghệ thuật, sách, tác phẩm biên soạn bởi các biên tập viên, tác phẩm điện ảnh,….

– Vấn đề thứ hai, quyền tác giả đối với tác phẩm được phát sinh khi nào?

Quyền tác giả đối với tác phẩm sẽ được phát sinh kể từ khi tác phẩm được định hình dưới một hình thức vật chất nhất định. Mặc dù tác phẩm đã được công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký đều đã hình thành mối quan hệ này.

Vì vậy, các tác phẩm biên tập của bạn đã có quyền tác giả và chính bản thân bạn là tác giả. Nếu có người khác sử dụng văn bản của bạn để biên tập thì người đó sẽ đã có hành vi vi phạm quyền tác giả theo luật sở hữu trí tuệ. Bạn có thể tiến hành nhắc nhở để khiến họ dừng lại hành vi đó, nếu vẫn tiếp tục, bạn có thể liên hệ tới cho chúng tôi qua số điện thoại 0936.380.888  để có được cách xử lý phù hợp nhất.

Tại Việt Nam các tác giả nào được bảo hộ quyền tác giả?

Anh Thanh (Hà Nội) có câu hỏi:

Chào luật sư, bạn tôi là một nhà văn người nước ngoài, tính đến nay đã có 2 quyển sách viết về đất nước Việt Nam và nhận được rất nhiều lượt mua từ khán giả. Nhưng để duy trì khách hàng thì bạn tôi nhận ra là cần phải sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả nhưng không biết được người nước ngoài có được sử dụng dịch vụ đó tại Việt Nam hay không, xin luật sư tư vấn giúp tôi!

>> Tư vấn thủ tục đăng ký bản quyền tác giả tại Việt Nam: Gọi 0936.380.888 

Trả lời

Vượt câu hỏi người nước ngoài có được được đăng ký bản quyền tác giả tại Việt Nam hay không thì câu trả lời của chúng tôi là có. Vì căn cứ theo luật sở hữu trí tuệ thì những trường hợp sau đây đều có quyền sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả:

– Là cá nhân Việt Nam có tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả

– Là các cá nhân nước ngoài có tác phẩm sáng tạo hoặc thể hiện dưới hình thức vật chất tại Việt Nam

– Là các cá nhân nước ngoài có tác phẩm được công bố và ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam

– Là các cá nhân nước ngoài có tác phẩm được bảo hộ tại Việt Nam căn cứ theo điều ước quốc tế về quyền tác giả mà trong đó Việt Nam là thành viên.

Như vậy với trường hợp của bạn là cá nhân nước ngoài có tác phẩm sáng tạo thể hiện dưới hình thức vật chất tại Việt Nam và được công bố ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam nên sẽ có có quyền sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả.

Mọi thắc mắc liên quan đến quy trình thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả hay những quy định bắt buộc khi đăng ký bản quyền, hãy liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại hoặc qua địa chỉ email của Luật Thiên Mã, chúng tôi sẽ cử những chuyên gia tư vấn phù hợp nhất với vấn đề bạn đang gặp phải để giải quyết tận gốc vấn đề.

Tại sao cần phải sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả?

Anh Dũng (Hà Nội) có câu hỏi:

Thưa luật sư, tôi đã có nhiều năm viết văn, thơ với nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống nhưng đây là lần đầu tiên tôi viết riêng 1 bộ thơ để đăng lên trang hội những người yêu thơ Việt Nam. Sau 1 ngày đăng thì tôi đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ, nhưng có lần tôi lướt Facebook thì có thấy được bài viết của mình nhưng bị ghi tên bởi một người khác. Tôi có nói chuyện với bạn tôi về vấn đề này và bạn có nhắc tới việc tôi phải sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả để tránh việc như trên xảy ra. Bạn tôi chỉ nói chung chung như vậy nên tôi chưa hiểu rõ lý do tại sao cần phải sử dụng đăng ký bản quyền tác giả. Luật sư có thể tư vấn giúp tôi lý do tại sao không?

>> Tư vấn ai có quyền đăng ký bản quyền tác giả: Gọi 0936.380.888 

Trả lời

Chào bạn, dịch vụ đăng ký bản quyền tác xã được coi là việc làm sức quan trọng và cần thiết đối với những ai đang có tác phẩm của riêng mình. Vì hiện nay ở nước ta vẫn còn rất nhiều trường hợp những tác phẩm văn học bị ăn cắp ý tưởng một cách công khai như trường hợp của bạn nhưng trong khi đó bạn không thể minh chứng được việc tác phẩm của mình vì chưa thực hiện đăng ký bản quyền tác giả. Cho nên bạn cần phải nhanh chóng đăng ký bản quyền tác giả càng sớm càng tốt vì đây sẽ là cơ sở xác nhận thời điểm phát sinh quyền tác giả và quyền chủ sở hữu tác phẩm, bạn sẽ có thể làm đơn kiện nếu như có trường hợp như trên xảy ra với bằng chứng là những giấy tờ đăng ký bản quyền tác giả.

Trên đây là tất cả những những thông tin và câu hỏi về dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả mà Luật Thiên mã nhận được trong thời gian vừa qua. Qua bài viết, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả. Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng từ luật sư chuyên môn về dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả, hãy liên hệ tới tổng đài tư vấn theo số điện thoại 0936.380.888  để được tư vấn 24/7.

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7