Luật hành chính

Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính là bao nhiêu năm?

dich-vu-ly-hon

Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực pháp luật, xác định thời hạn mà các cơ quan có thẩm quyền có quyền ra quyết định xử phạt đối với cá nhân hoặc tổ chức vi phạm các quy định pháp luật. Tuy nhiên, sau khi.

Công chứng vi bằng ở đâu?

dat-vi-bang-nen-hay-khong-nhung-dieu-quan-trong-ban-can-biet

Công chứng vi bằng thời gian gần đây diễn ra khá phổ biến. Nhưng không phải người nào cũng có kinh nghiệm và hiểu rõ được quy định pháp luật về công chức vi bằng cũng như chi phí thực hiện thủ tục đó. Qua bài viết dưới đây, Luật Thiên Mã sẽ giúp bạn.

Thẩm quyền lập vi bằng thuộc về cơ quan hành chính nào hiện nay?

tac-hai-cua-tham-nhung-va-hanh-phat-doi-voi-toi-pham-tham-nhung

  Thẩm quyền lập vi bằng đang ngày càng nhận rõ tầm quan trọng của pháp luật nên thường lựa chọn lập vi bằng khi thực hiện giao dịch để tránh rủi ro cũng như tranh chấp sau này. Do đó, trong những năm gần đây, việc lập vi bằng đang ngày càng trở lên.

Lập vi bằng ở đâu? Cơ quan nào có thẩm quyền?

cac-hanh-vi-tham-nhung-duoc-quy-dinh-trong-luat-phong-chong-tham-nhung-2018

  Lập vi bằng ở đâu? Câu hỏi ngày càng trở nên phổ biến. Nội dung cơ bản của vi bằng là ghi nhận sự kiện, hành vi thực tế và được lập khi các bên có yêu cầu. Tuy nhiên, vi bằng không có giá trị ghi nhận đơn thuần mà có giá trị.

Thủ tục lập vi bằng cần hồ sơ gì? Mẫu đơn mới nhất 2024

mua-xay-nha-tren-dat-hanh-lang-giao-thong

  Thủ tục lập vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập theo quy định pháp luật nhằm ghi nhận, sự kiện thực tế khi có yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo hình thức dịch vụ. Hiện nay, việc lập vi bằng đang trở nên phổ biến rộng rãi..

Thời hạn giá trị của giấy chuyển tuyến – Thủ tục xin chuyển tuyến

giay-chuyen-tuyen-2

Giấy chuyển tuyến được làm khi các trường hợp nhập viện, người bệnh theo yêu cầu chuyên môn cần phải chuyển tuyến đến cơ sở khám chữa bệnh khác. Khi đó, nếu như muốn hưởng bảo hiểm y tế thì người bệnh cần phải thực hiện theo thủ tục thế nào? Bài viết dưới đây.

Văn bản dưới luật là gì? Văn bản luật và văn bản dưới luật có gì khác nhau?

van-le-phi-xin-giay-phep-xay-dung

Văn bản dưới luật là gì? Hiện nay, văn bản dưới luật bao gồm những loại văn bản nào? Qua bài viết dưới đây, Luật Thiên Mã sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về văn bản dưới luật. Mọi vướng mắc liên quan đến vấn đề trên, bạn vui lòng.

Chứng minh nhân dân có thời hạn bao lâu?

  Chứng minh nhân dân có thời hạn bao lâu? Hiện nay, có nhiều trường hợp đã bị xử phạt hành chính vì sử dụng chứng minh nhân dân hết hạn, vì vậy cần giúp người dân có thêm kiến thức về thời hạn sử dụng của chứng minh nhân dân kể từ ngày được.

Con nuôi có được nhập hộ khẩu hay không? Giải đáp chi tiết nhất

chua-du-sinh-con-thu-3-co-duoc-bo-nhiem-khong

Con nuôi có được nhập hộ khẩu hay không? Về khía cạnh pháp lý, điều kiện nhập hộ khẩu cho con nuôi được quy định như thế nào? Thủ tục nhận nuôi con nuôi và nhập khẩu cho con được thực hiện cụ thể ra sao trên thực tế? Có thể thấy, thực trạng nhận.

Bảo lãnh con sang Đức – Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục nhanh chóng

quy-dinh-ve-bao-lanh-con-sang-duc

Bảo lãnh con sang Đức cần đáp ứng điều kiện như thế nào? Thủ tục bảo lãnh con sang Đức được thực hiện ra sao? Trên thực tế, những trường hợp bảo lãnh con sang nước ngoài nói chung và ở nước Đức nói riêng đang diễn ra ngày càng phổ biến với mục đích.

17 tuổi làm thẻ ATM được không? Vietcombank? Bidv? Agribank?

duoi-18-tuoi-co-duoc-lam-the-atm

Thẻ atm là một trong những loại thẻ khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều người thường đặt ra câu hỏi theo quy định thì 17 tuổi làm thẻ atm được được không? Để giải đáp thắc mắc của các bạn. bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi.

Những trường hợp nợ xấu có xin được visa không?

nợ xấu có xin visa được không

Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi những trường hợp nợ xấu có xin được visa hay không? Để giải đáp thắc mắc của các bạn, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để những người có nợ xấu muốn xin visa có cái nhìn đầy đủ.