Luật hình sự

Tù chung thân có được giảm án không theo quy định Bộ luật Hình sự 2015?

tu-chung-than-co-duoc-giam-an-khong-quy-dinh-moi-nhat

Tù chung thân có được giảm án không theo quy định Bộ luật Hình sự 2015? Người bị kết án tù chung thân liệu có được giảm mức hình phạt đã tuyên không? Người bị kết án tù chung thân muốn được tha tù trước thời hạn thì cần phải đáp ứng các điều kiện.

Phạm tội nhiều lần là gì? Đặc điểm của phạm tội nhiều lần?

bao-hiem-y-te-quan-hoang-mai

Phạm tội nhiều lần được hiểu là thực hiện tội phạm mà trước đó chủ thể đã phạm tội đó ít nhất một lần và chưa bị xét xử. Phạm tội có tính nghiệp được hiểu là phạm tội, nhiều lần, có tính chất liên tục và nhằm các mục đích vụ lợi hay làm.

Tử hình là gì?

tu-hinh-bang-thuoc-doc

Tử hình là hình phạt xuất hiện từ rất sớm, dưới mỗi thời đại, cụm từ này sẽ có tên gọi khác nhau, nhưng nhìn chung đều có cùng một đặc điểm là tước bỏ mạng sống của một ai đó. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin, quy định.

Tội buôn lậu là gì? Tội buôn lậu bị xử lý như thế nào?

to-dich-vu-dang-ky-ma-vach-tron-goi

Tội buôn lậu là gì? Nhiều người dân hiện nay vẫn chưa nắm rõ được hết về quy định liên quan đến vấn đề này. Vậy để tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề tội buôn lậu, quý bạn đọc có thể theo dõi bài viết dưới đây của dịch vụ tư vấn pháp.

Tội mua bán người dưới 16 tuổi bị xử lý như thế nào?

dich-vu-thanh-lap-ho-kinh-doanh-ca-the-tron-goi-tu-a-z-nam-2023

Tội mua bán người dưới 16 bị xử lý như thế nào? Nhiều người dân hiện nay vẫn chưa nắm rõ được hết về quy định liên quan đến vấn đề này. Vậy để tìm hiểu cụ thể hơn mời quý bạn đọc có thể theo dõi bài viết dưới đây của dịch vụ tư.

Đường dây nóng tố giác tội phạm ma túy là số nào?

thua-duong-day-nong-to-giac-toi-pham-ma-tuy

Đường dây nóng tố giác tội phạm ma túy là số nào? Nhiều người dân hiện nay vẫn chưa nắm rõ được hết về quy định liên quan đến tố giác tội phạm ma túy. Vậy để tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này, quý bạn đọc có thể theo dõi bài viết.

Tội phạm ma túy có được giảm án không? Giải đáp chi tiết nhất

don-xin-chuyen-muc-dich-su-dung-dat

Tội phạm ma túy có được giảm án không? Nhiều người dân hiện nay vẫn chưa nắm rõ được hết về quy định liên quan đến tội phạm ma túy. Vậy để tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề tội phạm ma túy có được giảm án không, quý bạn đọc có thể theo.

Tù chung thân có được ân xá không? Tù chung thân là bao nhiêu năm?

ghi-xoa-the-chap-quyen-su-dung-dat

Tù chung thân có được ân xá không? Tù chung thân là hình phạt áp dụng đối với người phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, nhưng chưa đến mức phải bị xử phạt tử hình. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc vừa nêu trên. Để nhận được.

Tù chung thân là bao nhiêu năm? Có được giảm án tù nếu cải tạo tốt?

to-dich-vu-dang-ky-ma-vach-tron-goi

Tù chung thân là bao nhiêu năm? Trong số các hình phạt chính đó, có loại hình phạt tù chung thân – một chế tài hình phạt tước đi sự tự do của tội phạm. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc vừa nêu trên. Để nhận được sự.

Tù chung thân là gì? Tù chung thân có được giảm án không?

khoi-kien-doi-no-doanh-nghiep-nhanh-chong

Tù chung thân là gì? Được hiểu là một hình phạt tù được áp dụng ở nước ta và nhiều quốc gia khác. Tùy thuộc vào các tội danh, khung hình phạt cũng như mức độ nghiêm trọng của tội phạm được phản ánh. Do đó, tù chung thân được xem là một hình phạt.

Có nên tử hình hay không? Các quốc gia xóa bỏ tử hình

mua-di-chuc-viet-tay

Có nên tử hình hay không? Tử hình là gì?; Các quốc gia đã xóa bỏ án tử hình trong bộ luật hình sự; Quan điểm xóa bỏ hình phạt tử hình và duy trì hình phạt tử hình; Có nên xóa bỏ hình phạt tử hình trong Bộ luật hình sự không?; và Quy.

Tội phạm ít nghiêm trọng là gì? Quy định Bộ luật hình sự 2015 có những tội gì liên quan

toi-pham-it-nghiem-trong-la-gi

Tội phạm ít nghiêm trọng là gì? Chúng ta đều đã từng nghe về các loại tội phạm và tầm quan trọng của việc bảo vệ xã hội khỏi những nguy cơ và hậu quả tiêu cực của chúng. Tuy nhiên, không phải tất cả các hành vi vi phạm đều đồng nhất về tính.