Luật dân sự

Cách đòi nợ bạn bè, người quen, khách hàng – Tiền khó đòi nhanh nhất

  Cách đòi nợ bạn bè, người quen và các cách để đòi nợ khách hàng sao cho khéo léo mà vẫn giữ được mối quan hệ tình cảm tốt đẹp luôn là những trăn trở của rất nhiều chủ nợ. Bởi đòi nợ luôn là vấn đề nhạy cảm, nếu xử lý không tốt.

Hướng dẫn 3 cách kiểm tra nợ xấu nhanh chóng nhất hiện nay

xoa-no-kiem-tra-no-xau

Kiểm tra nợ xấu như thế nào? Cách kiểm tra nợ xấu nhanh nhất? KIểm tra nợ xấu cá nhân bằng CCCD/CMND? Kiểm tra nợ xấu trên CIC?  Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn đọc khi liên hệ với đội ngũ luật sư của Luật Thiên Mã. Nợ xấu là khái niệm.

Nợ xấu ngân hàng có vay vốn được không? Giải đáp chi tiết nhất

xoa-no-kiem-tra-no-xau

  Nợ xấu ngân hàng là một trong những vấn đề đáng lo ngại của hệ thống ngân hàng. Nó là kết quả của việc cho vay không đảm bảo, khách hàng không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trả nợ hoặc do tình hình kinh tế khó khăn dẫn đến khả năng trả nợ.

Xóa nợ xấu nhóm 2 như thế nào? Thời gian bao lâu?

xoa-kiem-tra-no-xau

Việc xóa nợ xấu nhóm 2 là một trong những giải pháp được áp dụng để giảm tải áp lực nợ đối với các khách hàng của ngân hàng. Tuy nhiên, để được xóa nợ, khách hàng cần phải đáp ứng các điều kiện được quy định của Ngân hàng Nhà nước. Nếu khách hàng.

Biên bản xóa nợ phải trả chuẩn nhất năm 2023

cach-doi-pho-voi-cong-ty-doi-no-thue

Biên bản xóa nợ phải trả là một tài liệu quan trọng trong việc giải quyết các khoản nợ giữa các bên. Bản xóa nợ phải trả là một tài liệu chứng minh việc xóa các khoản nợ mà bên nợ phải thanh toán cho bên cho vay hay chủ nợ, đây là bằng chứng.

Tài sản không được kê biên theo quy định Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015

nhan-gay-tai-nan-giao-thong-roi-bo-tron

Tài sản không được kê biên là những tài sản mà doanh nghiệp sở hữu nhưng không được ghi nhận trong bảng cân đối kế toán. Điều này có thể xảy ra khi giá trị của tài sản đó quá thấp hoặc vì chúng không đáng kể đối với hoạt động kinh doanh của doanh.

Kê biên tài sản đang tranh chấp theo quy định Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015

no-phi-cong-chung-mua-ban-nha-ben-nao-chiuphi-cong-chung-mua-ban-nha-ben-nao-chiu

Kê biên tài sản đang tranh chấp trong báo cáo tài chính là một phần quan trọng để thông tin về tài sản được thể hiện chính xác và đầy đủ. Việc tranh chấp tài sản có thể xảy ra khi có sự khác biệt trong đánh giá giá trị của tài sản, khi có.

Giãn nợ là gì? Thủ tục giãn nợ được thực hiện như thế nào?

dich-vu-ly-hon

Giãn nợ là gì? Việc thoả thuận hợp đồng vay vốn nhưng không thể thanh toán các khoản nợ gốc lẫn lãi là một vấn đề gây nhức nhối đối với nhiều người đặc biệt những người bắt đầu hoạt động kinh doanh mà không thể tự xoay vốn. Bởi lẽ, trong quá trình hoạt.

Nợ tín dụng không trả có sao không?

thue-luat-su-doi-no-2

  Nợ tín dụng không trả để lại những hậu quả gì? Hiện nay có rất nhiều khách hàng vay tín dụng, sau đó cố tình không trả bằng các hành vi như trốn tránh, lừa gạt; mặt khác, vẫn có một số trường hợp thực sự những người này không còn khả năng để.

Vay nợ không có khả năng chi trả để lại hậu quả gì?

du-pham-toi-chua-dat

  Vay nợ không có khả năng chi trả là gì? Hiện nay, ngày càng có nhiều trường hợp người đi vay bùng nợ khiến các chủ nợ rơi vào thế bị động. Trong đó có nhiều người dù có đủ khả năng chi trả nhưng vẫn cố tình quỵt nợ, tuy nhiên cũng có.

Nợ tiền không trả phạm tội gì? Mức độ xử phạt như thế nào?

to-cao-tham-nhung-la-nhu-the-nao

  Nợ tiền không trả phạm tội gì? Hành vi đó nếu xét theo quy định của pháp luật thì có được xem là phạm luật hay không? Làm như thế nào để đòi lại tiền? Đây là những thắc mắc chung mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy, khi vay tiền nhưng.

Dư nợ là gì? Và tất tần tật điều bạn cần biết

cac-truong-hop-nao-khong-duoc-lam-vi-bang

Dư nợ không chỉ đơn giản là một khái niệm mà còn có nhiều hình thức khác nhau. Hơn nữa, nếu bạn để dư nợ trở thành quá hạn, điều này cũng sẽ mang lại những hậu quả không mong muốn. Vậy, thực chất dư nợ là gì? Và có những loại dư nợ nào?.