Fe Credit đòi nợ như thế nào? Các hình thức đòi nợ?

Fe Credit đòi nợ như thế nào? Các phương thức đòi nợ của FE Credit? FE Credit là một trong các tổ chức tín dụng phổ biến hiện nay, bên cạnh những lợi ích mà tổ chức này mang lại cho khách hàng cũng có nhiều sai sót trong dịch vụ, nhất là việc xử lý và thu hồi nợ, gây nên nhiều tình trạng bức xúc trong cộng đồng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về quy trình đòi nợ cũng như cách xử lý khi bị FE Credit đòi nợ liên tục một cách rõ ràng, đầy đủ, giúp bạn đọc nghiên cứu, tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào muốn đặt ra cho Luật Thiên Mã, quý bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1900 6174 để được giải đáp!

>>> Liên hệ luật sư tư vấn miễn phí các hình thức đòi nợ của Fe Credit? Gọi ngay: 1900.6174

Chị Trinh (Bình Thuận) có câu hỏi như sau:

Chào Luật sư, tôi không có vay tín chấp ở FE Credit, nhưng gần đây nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn đòi nợ một cách vô lý và tôi cũng không có quan hệ gì với người bị đòi nợ.

Vậy cho tôi hỏi nếu tôi bị FE Credit đòi nợ thì FE sẽ áp dụng các phương thức nào và quy trình ra sao? Nếu tôi liên tục bị đòi nợ thì tôi phải xử lý như thế nào? Tôi cảm ơn.”

Phần trả lời của Luật Thiên Mã:

Cảm ơn câu hỏi mà chị Trinh đã dành cho chúng tôi, chúng tôi rất vui khi được giúp đỡ và hỗ trợ pháp lý cho chị, dưới đây là một số giải đáp, nếu chị có thắc mắc hay khó khăn gì có thể gọi về tổng đài 1900.6174 để được hỗ trợ !

Fe credit là  gì?

Fe Credit bắt đầu hoạt động vào năm 2015 nhưng trước đó trực thuộc VPBank, một Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Tuy nhiên, FE đã hoạt động độc lập cho đến năm 2015 với tư cách là Công ty TNHH Tài chính FE Credit. 

fe-credit-doi-no-la-gi

Đến nay, FE đã phục vụ hơn 10 triệu người dân bằng hơn 13,000 điểm bán hàng và hơn 17,500 nhân viên, cùng với hơn 9,000 đối tác. FE chủ yếu cung cấp các loại tín chấp tiêu dùng như vay tiền mặt, thẻ tín dụng, vay mua xe máy và vay mua điện thoại điện máy.

Như vậy, chúng ta đã rất quen thuộc với FE Credit trong các chương trình mua hàng trả góp 0% tại các hãng xe và điện máy trên toàn quốc; đây là một cách nhanh chóng và đơn giản để vay vốn cho những người cần tiền gấp.

>>> Xem thêm: Không có khả năng trả nợ bị xử lý như thế nào?

Fe credit đòi nợ như thế nào?

Để đòi nợ những người vay tiền nhưng không trả hoặc cố tình không trả nợ, nhân viên chuyên đi đòi nợ của FE Credit sẽ thực hiện các phương thức như sau:

Nhắn tin đòi nợ

Đây được coi là một trong những cách đòi nợ mà nhiều người có thể đã quen thuộc. Tin nhắn của nhân viên đòi nợ ban đầu sẽ rất nhẹ nhàng và lịch sự, nhưng nếu họ không trả tiền hoặc không đưa ra bất kỳ phản hồi nào, thì tin nhắn sẽ trở nên gắt gỏng.

Thứ nhất, tin nhắn qua điện thoại sẽ là bước đầu tiên.

Thứ hai, bộ phận đòi nợ sẽ nhắn tin qua mạng xã hội trong trường hợp người vay không trả lời nhắn tin hoặc gọi điện.

Như vậy, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề nếu bạn vay tiền bằng số điện thoại cá nhân; nếu bạn không trả nợ cho đến khi hết nợ, họ sẽ tiếp tục gọi điện.

>>> Hình thức nhắn tin đòi nợ diễn ra như thế nào? Gọi ngay: 1900.6174

Gọi điện đòi nợ

Bạn sẽ không nhận diện được số nào là của FE vì đơn vị này sử dụng hàng trăm số điện thoại di động để đòi nợ. Có nhiều trường hợp người tìm đến ứng dụng để chặn cuộc gọi của Fe nhưng vẫn không thể chặn được tất cả các cuộc gọi.

fe-credit-doi-no-goi-dien

Nhân viên chịu trách nhiệm đòi nợ sẽ tăng theo từng cấp độ trong trường hợp không trả lương; FE Credit sẽ áp dụng pháp luật đưa đơn kiện ra Tòa án  nếu bạn không hợp tác. 

>>> Gọi thêm: Giấy trả nợ là gì? Nghĩa vụ trả nợ phát sinh khi nào?

Làm phiền người thân

Khách hàng sẽ phải cung cấp cho FE Credit một danh sách bạn bè và người thân, bao gồm tên, số điện thoại và tài khoản mạng xã hội, để nhờ nhắc nhở trả nợ.

Hình thức đòi nợ này gây khó khăn cho cả bản thân và những người liên quan đến nó; điều này cho phép mọi người biết rằng bạn đang nợ tiền của FE Credit và không ai muốn bị làm phiền như vậy.

Như vậy, nếu bạn không trả hoặc cố tình không trả nợ, nhân viên FE Credit sẽ áp dụng các hình thức đòi nợ như nhắn tin, gọi điện và làm phiền người thân; mức độ của các hình thức này sẽ tùy theo sự không hợp tác của người vay nợ.

>>> Gọi điện đòi nợ làm phiền người thân có vi phạm pháp luật không? Gọi ngay: 1900.6174

Quy trình fe credit đòi nợ

Quy trình đòi nợ của FE credit được thực hiện theo trình tự, bao gồm:

Thứ nhất, nhân viên của FE sẽ liên hệ với khách hàng để nhắc nhở họ phải trả nợ khi sắp đến hạn trả nợ hoặc trả góp. Nhân viên sẽ thông báo địa điểm và ngày tháng thanh toán nếu khách hàng phản hồi.

Thứ hai, nhân viên sẽ tiếp tục gọi điện và nhắn tin nhắc nhở khách hàng yêu cầu trả nợ đúng hạn khi khách hàng không trả nợ đúng hạn. Nếu bạn cố tình không trả lời hoặc cắt đứt liên lạc, những người khác sẽ gọi tới và nhắc nhở theo mức độ đòi hỏi tăng lên vào hôm sau.

Thứ ba, luôn có những cuộc gọi điện thoại đòi nợ; khi bạn tắt máy, nhân viên sẽ chuyển sang đòi nợ trên các mạng xã hội như Facebook và Zalo với những lời lẽ khó chịu và đe dọa kiện ra tòa.

Thứ tư, gọi điện cho bạn bè hoặc người thân để nhắc nhở, nhưng phương pháp này gây ra nhiều vấn đề nên thường có cuộc cãi vã giữa hai người.

Thứ năm, giấy báo nợ sẽ được gửi đến địa chỉ nhà được ghi trong hợp đồng vay vốn.

Thứ sáu, FE Credit sẽ đưa ra tòa để giải quyết trường hợp hạn mức vay vốn cao.

Như vậy, quy trình đòi nợ sẽ đi từ thấp đến cao theo mức độ trì hoãn việc trả nợ của người vay, trì hoãn càng lâu thì FE Credit sẽ áp dụng hình thức đòi nợ nặng hơn cho đến khi bạn hoàn trả toàn bộ số nợ.

>>> Quy trình đòi nợ Fe Credit diễn ra như thế nào? Gọi ngay: 1900.6174

Fe Credit đòi nợ làm phiên liên tục cần làm gì?

Theo quy định tại Khoản 7 Điều 1 Thông tư 18/2019/TT-NHNN, biện pháp đôn đốc, thu hồi nợ phải phù hợp với đặc thù của khách hàng, quy định của pháp luật và trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; bảo mật thông tin khách hàng theo quy định của pháp luật thì không được áp dụng các biện pháp như:

  • Đe dọa đối với khách hàng, trong đó số lần nhắc nợ tối đa 05 lần/01 ngày nhưng phải trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 21 giờ.
  • Không nhắc, đòi nợ, gửi thông tin về việc thu hồi nợ của khách hàng đối với tổ chức, cá nhân không có nghĩa vụ trả nợ.

Căn cứ quy định tại Điểm g Khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống uy tín của người khác sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Vì vậy, nếu trong trường bị FE Credit đòi nợ nhiều lần mà không có nghĩa vụ trả nợ cho tổ chức này hoặc không có quan hệ gì với người vay, người bị làm phiền có thể báo cho doanh nghiệp viễn thông mà mình là khách hàng hoặc gửi đơn khiếu nại cho Sở Thông tin và truyền thông địa phương để yêu cầu giải quyết.

Như vậy, với trường hợp của chị Trinh, FE Credit sẽ áp dụng các phương thức đòi nợ cũng như quá trình thực hiện các phương thức đó như các tư vấn trên; nếu chị Trinh bị đòi nợ nhiều lần và cũng không có quan hệ gì với người vay FE Credit, chị có thể liên hệ với Sở Thông tin và truyền thông địa phương để yêu cầu giải quyết.

fe-credit-doi-no-nhan-tin

  >>> Liên hệ luật sư tư vấn miễn phí các hình thức đòi nợ của Fe Credit? Gọi ngay: 1900.6174

 Trên đây là những thông tin và tư vấn chính xác và chi tiết đến từ Luật Thiên Mã về việc FE Credit đòi nợ, từ khái quát sơ bộ về FE Credit đến các phương thức đòi nợ mà FE Credit áp dụng, đặc biệt mang đến cho bạn đọc thông tin về cách xử lý khi bị đòi nợ nhầm và quy trình đòi nợ chi tiết của FE Credit. Khi nghiên cứu và tìm hiểu thông tin nếu gặp phải khó khăn cần giải đáp về việc, bạn đọc có thể gọi ngay đến số hotline 1900 6174 để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất.

Gọi ngay: 1900.6174 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7