action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Vay tiền Fe Credit không trả có sao không?

 

Vay tiền Fe Credit không trả có sao không? Bên cạnh những lợi ích mà FE Credit mang lại cho khách hàng, công ty này cũng có nhiều lỗi, đặc biệt là việc xử lý và thu hồi nợ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến một cái nhìn tổng quan về vấn đề này, từ các hình thức trách nhiệm có thể nhận khi vay tiền từ FE Credit nhưng không trả đến việc khởi tố khi cố tình không trả nợ. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào muốn đặt ra cho Luật Thiên Mã, quý bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1900.6174 để được giải đáp!

van-vay-tien-fe-credit-khong-tra-co-sao-khong

>>> Liên hệ luật sư tư vấn miễn phí vay tiền Fe Credit không trả có sao không? Gọi ngay: 1900.6174

Vay tiền Fe Credit không trả có sao không?

 

Chị Phượng (An Giang) có câu hỏi như sau:“Chào Luật sư, gia đình hiện tôi hiện đang vay tín chấp tại tổ chức tín dụng FE Credit, nhưng do tình trạng kinh tế đang khó khăn khó có thể trả nợ. Vậy nếu gia đình tôi không trả nợ hoặc cố tình trốn tránh không trả thì có bị sao không? Tôi cảm ơn”

 

Phần trả lời của Luật Thiên Mã:

Cảm ơn câu hỏi mà chị Phượng đã dành cho chúng tôi, chúng tôi rất vui khi được giúp đỡ và hỗ trợ pháp lý cho chị, dưới đây là một số giải đáp:

Bị tính phí phạt trả chậm, quá hạn

Sau đây là quy định về phí phạt quá hạn trả góp FE Credit:

 • Tiền lãi sẽ được tính trên thời gian quá hạn, lãi suất của khoản vay được thỏa thuận trước đó sẽ được sử dụng để tính tiền lãi trên dư nợ gốc
 • Tiền lãi sẽ được tính đối với khách hàng không thanh toán khoản vay đúng hạn; số tiền lãi sẽ bị phạt theo mức mà FE Credit quy định nhưng không vượt quá 10% mỗi năm.
 • Tiền lãi trên dư nợ gốc của họ vào thời điểm đó phải được thanh toán khi các khoản vay được chuyển sang nợ quá hạn; lãi suất này sẽ tăng 150% so với lãi suất ban đầu.

>>> Xem thêm: Hòa giải tranh chấp đất đai có bắt buộc hòa giải không?

Bị nợ xấu

Mối quan hệ vay mượn đã tồn tại giữa người vay và FE Credit hợp đồng vay được ký.

 • Nếu người vay không thanh toán tiền cho FE Credit đúng hạn sẽ vi phạm thỏa thuận trong hợp đồng vay tiền. 
 • Nếu người vay không trả tiền sẽ thuộc đối tượng nợ xấu và gặp khó khăn và không thể vay được tiền từ các ngân hàng hay công ty tài chính khác. 
 • Đối với việc thanh toán chậm quá 10 ngày, lịch sử tín dụng sẽ được ghi nhận ở hệ thống CIC và cảnh báo ở nợ xấu nhóm 2.
 • Đối với việc thanh toán chậm hơn, lịch sử tín dụng sẽ được ghi nhận ở hệ thống CIC và cảnh báo ở nợ xấu nhóm 3, 4, 5 tùy theo thời gian chậm trả.

vay-tien-fe-credit-khong-tra-co-sao-khong

Như vậy, nếu bị nợ xấu khách hàng sẽ khó để khách hàng được vay tại các ngân hàng thương mại khác do dịch vụ thông tin tín dụng được các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài sử dụng để tìm kiếm khách hàng, đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng, quản lý rủi ro tín dụng và các hoạt động ngân hàng khác.

>>> Liên hệ luật sư tư vấn miễn phí vay tiền Fe Credit không trả có sao không? Gọi ngay: 1900.6174

Có thể bị xử lý hình sự nếu có hành vi trốn tránh trả nợ

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 175 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 về Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm nếu thuộc các trường hợp:

 • Tài sản chiếm đoạt giá trị từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng;
 • Tài sản bị chiếm đoạt dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản; hoặc đã bị kết án về tội này hay một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 nhưng chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.
 • Tài sản bị chiếm đoạt là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ.

và bằng các hành vi:

 • Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng nhưng dùng thủ đoạn gian dối, bỏ trốn; hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả để chiếm đoạt tài sản.
 • Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng nhưng không thể trả lại do đã sử dụng tài sản vào các mục đích bất hợp pháp.

Như vậy, nếu người vay có các hành vi cố tình trốn tránh, hoặc có khả năng trả nợ nhưng không trả thì có thể bị khởi tố hình sự về Tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và có thể chịu các mức hình phạt chính như bị phạt tù từ 06 tháng đến 20 năm.

>>> Có thể bị xử lý hình sự nếu có hành vi trốn tránh trả nợ? Gọi ngay: 1900.6174

Có thể bị khởi kiện và cưỡng chế thi hành án

Hợp đồng vay của FE với khách hàng được coi là hợp đồng dân sự. 

 • Bên cho vay có quyền khởi kiện ra Tòa án dân sự nếu người vay thực sự không có điều kiện trả nợ. 
 • Bên vay sẽ mất nhiều thời gian để đến Tòa án trong quá trình xét xử, nếu thua kiện sẽ phải trả phí. 

Như vậy, nếu sau khi thua kiện, bên vay không trả nợ thì bên cho vay sẽ yêu cầu thi hành án.

>>> Có thể bị khởi kiện và cưỡng chế thi hành án? Gọi ngay: 1900.6174

Vay tiền Fe Credit không trả có bị khởi tố không?

Theo quy định tại Khoản 1, 5 Điều 466 Bộ luật dân sự 2015, bên vay có các nghĩa vụ như sau: 

 • Phải trả đủ tiền khi đến hạn, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.
 • Phải trả lãi nếu không trả hoặc trả không đầy đủ:
 • Tiền lãi sẽ được tính trên thời gian quá hạn, lãi suất của khoản vay được thỏa thuận trước đó sẽ được sử dụng để tính tiền lãi trên dư nợ gốc
 • Tiền lãi sẽ được tính đối với khách hàng không thanh toán khoản vay đúng hạn; số tiền lãi sẽ bị phạt theo mức tại khoản 2 Điều 468 của Bộ luật này.
 • Tiền lãi trên dư nợ gốc của họ vào thời điểm đó sẽ bằng 150% so với lãi suất vay theo hợp đồng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Hợp đồng vay của FE với khách hàng được coi là hợp đồng dân sự, nếu khách hàng không có mục đích chiếm đoạt số tiền, mà vì khó khăn nên chậm trả thì:

 • Bên cho vay có quyền khởi kiện ra Tòa án dân sự nếu người vay thực sự không có điều kiện trả nợ. 
 • Bên vay sẽ mất nhiều thời gian để đến Tòa án trong quá trình xét xử, nếu thua kiện sẽ phải trả phí. 

Nếu khách hàng có hành vi bỏ trốn hoặc sử dụng số tiền vay vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến mất khả năng trả khoản nợ, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Như vậy, nếu bạn có nợ ngân hàng, bạn cũng phải tìm ra cách trả nợ và đạt được một thỏa thuận hợp lý mà bên cho vay có thể chấp nhận được, điều này ngăn chặn các vấn đề và tranh chấp có thể xảy ra.

quan-vay-tien-fe-credit-khong-tra-co-sao-khong

>>> Liên hệ luật sư tư vấn miễn phí vay tiền Fe Credit không trả có sao không? Gọi ngay: 1900.6174

 Trên đây là những thông tin và tư vấn chính xác và chi tiết đến từ Luật Thiên Mã về vấn đề vay tiền FE Credit không trả thì có sao không, từ các hình thức trách nhiệm có thể nhận khi vay tiền từ FE Credit nhưng không trả đến việc khởi tố khi cố tình không trả nợ. Khi nghiên cứu và tìm hiểu thông tin nếu gặp phải khó khăn cần giải đáp về việc, bạn đọc có thể gọi ngay đến số hotline 1900.6174 để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp những thông tin pháp lý vô cùng hữu ích theo các quy định mới nhất nhằm giúp cho quý bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết và giải đáp rõ ràng về vấn đề nàyTrong đời sống, nếu bạn cần sự trợ giúp và hỗ trợ pháp lý toàn diện về các dịch vụ tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900.6174. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Luật Thiên Mã luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn và hỗ trợ các bạn một cách tận tình, nhanh chóng nhất !

Gọi ngay: 1900.6174 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7