action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Điều cần biết khi giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài

Giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài cần hoàn thiện về mặt hồ sơ cũng như một số quy trình cụ thể. Để nắm rõ về vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết mà Luật Thiên Mã chia sẻ dưới đây.

giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài
Cần chấm dứt hoạt động đầu tư khi giải thể doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài cần điều kiện gì?

Cần đảm bảo một số điều kiện để quá trình giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài có thể tiến hành thuận lợi. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, công ty có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được phép giải thể khi đã thanh toán xong các khoản nợ cũng như các nghĩa vụ tài sản khác.

Muốn giải thể thì doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần nằm ngoài quá trình giải quyết tranh chấp.Trước khi tiến hành thủ tục giải thể, doanh nghiệp cần làm thủ tục đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký đầu tư tại cơ quan có thẩm quyền. Bên cạnh đó, việc chấm dứt hoạt động tại các chi nhánh, cơ sở, văn phòng đại diện (nếu có) là điều cần thiết.

Khi đã được cấp lại 2 loại giấy chứng nhận là đăng ký doanh nghiệp và đăng ký đầu tư thì bạn có thể tiến hành thủ tục giải thể.

Cần chấm dứt các hoạt động đầu tư khi muốn giải thể

Nắm rõ điều kiện giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài

Muốn giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài thì đây là điều bắt buộc phải thực hiện. Nhà đầu tư muốn thanh lý, chấm dứt dự án đầu tư với việc giải thể thì cần thực hiện thủ tục đúng theo quy định của pháp luật. Khi đã chấm dứt hoạt động của các dự án được đầu tư với vốn nước ngoài thì bạn mới có thể tiến hành thủ tục giải thể.

Cần chấm dứt hoạt động đầu tư khi giải thể doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Doanh nghiệp cần phải hoàn thiện hồ sơ đóng mã số thuế

Tư vấn giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài

Gọi ngay: 0936.380.888

Bên cạnh việc chấm dứt hoạt động đầu tư thì bạn cần hoàn thiện hồ sơ đóng mã thuế. Hồ sơ này gồm các loại giấy tờ như:

 • Báo cáo tài chính được kiểm toán xác nhận
 • Quyết định giải thể
 • Công văn xin đóng mã số thuế
 • Các loại sổ sách, chứng từ kế toán đi kèm
 • Biên bản xác nhận trả hóa đơn

Nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài

Bên cạnh việc chấm dứt hoạt động đầu tư thì bạn cần hoàn thiện hồ sơ đóng mã thuế. Hồ sơ này gồm các loại giấy tờ như:

 • Thông báo giải thể
 • Biên bản cuộc họp của công ty về vấn đề giải thể cũng như việc thực hiện các nghĩa vụ về mặt tài chính
 • Quyết định giải thể doanh nghiệp của chủ sở hữu hoặc những người có trách nhiệm như: chủ tịch HĐQT, chủ tịch HĐTV
 • Bản báo cáo tiến độ thực hiện các dự án, chương trình tính đến thời điểm doanh nghiệp giải thể
 • 03 số báo cáo bố cáo giải thể doanh nghiệp
 • Biên bản trả dấu cũng như giấy chứng nhận mã dấu
 • Quyết định đóng mã số thuế của cục thuế

Quy trình giải thể doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

– Doanh nghiệp cần thông qua quyết định giải thể sau đó gửi công văn tới cơ quan thuế để đề nghị đóng mã số thuế cũng như quyết toán thuế.

– Trong thời gian 7 ngày kể từ ngày đơn vị của bạn thanh toán hết những khoản nợ và nhận được công văn đóng mã số thuế thì người đại diện của doanh nghiệp cần gửi hồ sơ giải thể tới cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh tại nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở.

– Hồ sơ giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài nếu hợp lệ sẽ được cơ quan đăng ký kinh doanh (CQĐKKD) đưa ra thông báo yêu cầu trả dấu.

– Doanh nghiệp nộp văn bản hoàn thành việc trả dấu kèm theo bản báo cáo thực hiện các thủ tục giải thể cho CQĐKKD. Lưu ý, trong số các văn bản đó có cam kết doanh nghiệp đã trả hết các khoản nợ.

– Trong vòng 7 ngày làm việc (kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ), cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ đưa ra thông báo chính thức về việc xóa tên doanh nghiệp có vốn đầu tư kinh doanh nước ngoài ra khỏi sổ đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp vốn nước ngoài tại Thiên Mã

Để quá trình giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài diễn ra nhanh chóng, đúng luật thì bạn nên lựa chọn những công ty luật uy tín. Nếu đang phân vân chưa biết lựa chọn đơn vị nào thì Công ty Luật Thiên Mã là một gợi ý uy tín dành cho bạn. Với Luật Thiên Mã, các doanh nghiệp chỉ cần thực hiện quy trình với 3 bước đơn giản.

Những gì bạn cần làm chỉ là cung cấp giấy phép kinh doanh, hóa đơn, chứng từ, báo cáo thuế,… cùng một giấy tờ liên quan cho Luật Thiên mã. Chỉ sau khoảng 20 ngày là bạn sẽ nhận được kết quả giải thể. Đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả, đó chính là phương châm làm việc của chúng tôi.

Để được tư vấn thêm về vấn đề giải thể doanh nghiệp có vốn nước ngoài, mời bạn liên hệ với Luật Thiên Mã qua hotline 0936.380.888 Luật Thiên Mã rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách.

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7