Giải thể công ty

Luật Thiên Mã cung cấp dịch vụ giải thể doanh nghiệp, giải thể công ty từ A-Z với chi phí rẻ nhất và cam kết chất lượng tốt nhất thị trường. Tư vấn miễn phí hồ sơ giải thể

Thị trường Việt Nam đang hội nhập và phát triển từ đó có nhiều cơ hội khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp kèm đó là thách thức cho các chủ doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Có rất nhiều lý do khiến việc kinh doanh không được thuận lợi, các doanh nghiệp không thể tiếp tục hoạt động và hệ quả tất yếu là phải tìm đến con đường giải thể công ty. Tuy nhiên, vì không hiểu rõ các quy định của pháp luật liên quan đến giải thể doanh nghiệp, nên vô hình chung các chủ doanh nghiệp dễ phải gánh chịu những rủi ro pháp lý có thể xảy đến vào bất cứ thời điểm nào. Hiểu rõ điều đó, chúng tôi tập trung cung cấp tất cả dịch vụ luật của doanh nghiệp một cách tối ưu nhất về thời gian, thủ tục.

Những lưu ý về các trường hợp doanh nghiệp được phép giải thể

Điều 201 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định doanh nghiệp giải thể trong các trường hợp sau:

 • Khi đã quá thời hạn hoạt động ghi trong điều lệ nhưng các chủ doanh nghiệp không có ý định gia hạn thêm.
 • Giải thể theo quyết định của các đồng chủ sở hữu: Đối với doanh nghiệp tư nhân là theo quyết định của chủ doanh nghiệp; quyết định của thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; đối với công ty TNHH là Hội đồng thành viên hoặc chủ sở hữu công ty; còn công ty cổ phần là Đại hội đồng cổ đông.
 • Không có đủ số lượng thành viên tối thiểu trong 06 tháng liên tục và không thay đổi loại hình doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Mặt khác, doanh nghiệp muốn thực hiện thủ tục giải thể phải đảm bảo đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Bảo đảm thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài sản, thực hiện thanh toán đầy đủ các khoản nợ như lương của người lao động, nợ bảo hiểm, nợ thuế và các khoản nợ đối với các đối tác làm ăn (nếu có).
 • Doanh nghiệp không đang tham gia vào quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án nhân dân hoặc tổ chức Trọng tài thương mại.

HOẶC

Các bước thực hiện thủ tục giải thể công ty

BƯỚC 1:

 • Doanh nghiệp thông qua quyết định giải thể.
 • Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên hoặc chủ sở hữu trực tiếp việc thanh lý tài sản (trừ trường hợp điều lệ có quy định khác).

Trong 10 ngày làm việc kể từ thông qua quyết định, chủ doanh nghiệp cần gửi quyết định và biên bản hợp tới Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội, những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan (chủ nợ, người lao động, đối tác làm ăn,…), sau đó niêm yết công khai tại trụ sở chính, chi nhánh (nếu có) và công bố công khai trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

BƯỚC 2:Gửi công văn đến cơ quan thuế quản lý của doanh nghiệp đề nghị được quyết toán và chấm dứt hiệu lực mã số thuế.

BƯỚC 3:Sau khi thực hiện xong hết tất cả các nghĩa vụ tài chính, người đại diện theo pháp luật phải gửi bộ hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

BƯỚC 4:Sau 05 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo xóa tên doanh nghiệp. Trường hợp không được chấp thuận, doanh nghiệp sẽ được gửi câu trả lời bằng văn bản.

Hồ sơ giải thể công ty bao gồm

 • Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp và giấy tờ chứng minh doanh nghiệp đã đăng thông báo về giải thể theo quy định.
 • Biên bản họp và quyết định của các đồng chủ sở hữu (Hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp) về việc giải thể công ty.
 • Danh sách người lao động trong công ty và các khoản về quyền lợi của người lao động đã được giải quyết (nếu có).
 • Danh sách các chủ nợ và nghĩa vụ tài chính đã thanh toán đầy đủ, bao gồm cả nghĩa vụ nộp thuế và nộp bảo hiểm xã hội.
 • Giấy xác nhận về việc tất toán tài khoản doanh nghiệp tại ngân hàng quản lý (nếu chưa lập tài khoản thì cần có văn bản cam kết).
 • Thông báo về việc chấm dứt hiệu lực mã số thuế của cơ quan thuế, xác nhận của cơ quan Công an về việc đã hủy con dấu của doanh nghiệp.
 • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, báo cáo về việc thực hiện thủ tục giải thế và cam kết đã thực hiện hết các nghĩa vụ tài chính.
 • Nếu công ty có chi nhánh cần nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động chi nhánh trước.

HOẶC

Chi phí dịch vụ giải thể công ty có đắt không?

Chi phí giải thể công ty tại Hà Nội không có mức giá chung nhất định mà tùy thuộc vào tính tiết, độ phức tạp và mức độ công việc của từng vụ việc. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ với lợi ích tối đa và chi phí thấp nhất cho khách hàng.

Ưu điểm dịch vụ giải thể công ty, giải thể doanh nghiệp tại Luật Thiên Mã

Trên địa bàn Hà Nội, có rất nhiều tổ chức đang cung cấp dịch vụ giải thể công ty, doanh nghiệp tại Hà Nội. Tuy nhiên, Công ty Luật Thiên Mã với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm giải thể công ty cam kết sẽ mang lại dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Hà Nội chất lượng nhất với những ưu điểm sau:

 • Giải quyết trong thời gian ngắn, luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.
 • Luôn dự liệu trước những vấn đề pháp lý có thể xảy ra cho khách hàng và tư vấn phương án giải quyết tốt nhất.
 • Phí dịch vụ giải thể công ty giá rẻ, phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.
 • Tư vấn miễn phí, tận tình và chu đáo, hỗ trợ mọi vấn đề liên quan tới giải thể công ty.

Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ giải thể doanh nghiệp của Công Ty Luật Doanh Nghiệp Thiên Mã , xin vui lòng liên hệ số hotline 0948 855 355

hoặc số máy nội bộ 0247 300 6563 để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Điểm: 4.5 (10 bình chọn)

Phó Phòng Doanh Nghiệp, Chuyên Viên Pháp Lý, Biên Tập Viên: Nguyễn Thị Phương Thanh

Chào quý Doanh Nghiệp. Là người đam mê Luật từ khi còn trên ghế nhà trường, tôi đã quyết tâm theo đuổi. Tôi hi vọng rằng, những gì mà tôi mang lại sẽ có giá trị thực sự cho các doanh nghiệp. Tôi luôn sẵn lòng lắng nghe góp ý từ phía bạn để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã đến với Luật Thiên Mã.

Liên Hệ Tư Vấn Giải Đáp

Cảm ơn bạn! Chúng tôi sẽ liên lạc cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất!

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

Yêu cầu gọi lại

Zalo

Liên hệ