action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Tra cứu công bố sản phẩm

Tra cứu công bố sản phẩm là bước cần thiết để tổ chức, cá nhân kiểm tra xem các sản phẩm, hàng hóa mình kinh doanh đã được công bố chưa. Vậy cách để tự tra cứu số công bố của sản phẩm của mình như thế nào? Cùng Luật Thiên Mã tìm hiểu qua bài viết sau đây?

Tra cứu thông tin hồ sơ công bố sản phẩm

Tra cứu công bố sản phẩm nhanh

Tra cứu kết quả tự công bố sản phẩm là thao tác mà các doanh nghiệp thực hiện tự công bố sản phẩm theo quy định nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định cần phải biết. Vì vậy, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân cùng tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận

Vì sao phải tra cứu thông tin hồ sơ công bố

  • Đối với cá nhân, tổ chức công bố sản phẩm: Việc tra cứu sẽ giúp doanh nghiệp nắm được trạng thái, lịch sử hồ sơ công bố hay chưa. Đây được coi là việc thiết yếu đối với những cá nhân, tổ chức khi đăng ký công bố sản phẩm
  • Đối với người dân: Việc tra cứu sẽ giúp người dân biết số công bố đó có tồn tại hay không, có đúng doanh nghiệp đó sản xuất/nhập khẩu sản phẩm này hay không, nhằm đảm bảo an toàn, tránh mua phải hàng nhái, hàng giả. Vì vậy, trên mỗi sản phẩm khi lưu thông ra thị trường đều phải in số công bố mỹ phẩm

Muốn biết thêm Dịch vụ công bố chất lượng thực phẩm chức năng nhập khẩu thì VÀO ĐÂY

Những lưu ý khi doanh nghiệp tự công bố sản phẩm

Hiện nay có rất nhiều những dịch vụ về công bố sản phẩm, công bố mỹ phẩm,… trọn gói. Nhưng để chọn tiết kiệm chi phí thì các doanh nghiệp lựa chọn việc tự công bố sản phẩm của mình. Vậy trước khi công bố sản phẩm của mình thì doanh nghiệp phải lưu ý những gì. Dưới đây là những chia sẻ của Luật Thiên Mã về những lưu ý khi doanh nghiệp tự công bố sản phẩm như sau:

Trước khi tra cứu số công bố sản phẩm của mình doanh nghiệp cần xác định sản phẩm của doanh nghiệp thuộc nhóm đối tượng nào.
Sau đó, doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ lên hệ thống và chờ dữ liệu cập nhật những thông tin về an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ quan tiếp nhận do UBND tỉnh, cấp thành phố trực thuộc trung ương chỉ định.
Khi nộp văn bản tại các cơ quan chức năng thì sau đó doanh nghiệp nộp 1 bản còn lại lên trên trang phương tiện thông tin điện tử hoặc trang thông tin đại chúng hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp

Chi phí khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ làm thủ tục tra cứu kết qủa tự công bố tại Luật Thiên Mã

Khi doanh nghiệp tự lựa chọn công bố sản phẩm của mình trên hệ thống, hay tự tra cứu sản phẩm của mình công bố online. Thì chắc hẳn doanh nghiệp đã có những kiến thức về công bố sản phẩm. Nếu trong quá trình tra cứu kết quả tự công bố, doanh nghiệp không thể nhận được kết quả tra cứu của doanh nghiệp mình, hoặc gặp khó khăn trong việc tra cứu. Quý khách có thể liên hệ đến Luật Thiên Mã qua số điện thoại 0936.380.888 để chúng tôi hỗ trợ và giúp doanh nghiệp tra cứu một cách cụ thể và nhanh nhất với một mức chi phí thấp nhất.

Các bước tra cứu công bố sản phẩm

Sau khi đăng ký công cố sản phẩm cơ quan chức năng thông báo và trả kết quả trên cổng thông tin điện tử của cơ quan đó. Tại mỗi địa phương khác nhau, mỗi cơ quan sẽ có website riêng để tra cứu.

Bước 1: Cá nhân, tổ chức truy cập vào website của cơ quan nhà nước xử lý hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm của doanh nghiệp.

Bước 2: Đăng ký thành viên theo hướng dẫn trên hệ thống. Mở giao diện “Trang chủ” vào tra cứu thông tin và click vào mục tra cứu số công bố sản phẩm/ mỹ phẩm. 

Bước 3: Nhập thông tin doanh nghiệp và sản phẩm để tra cứu giấy công bố sản phẩm.

Bước 4: Sau khi điền chính xác, đầy đủ các thông tin doanh nghiệp, chọn “Tìm kiếm” và chờ đợi để nhận được kết quả trả về trên màn hình.

Bước 5: Kiểm tra thông tin, số công bố sản phẩm của doanh nghiệp đã được công khai.

Giấy tiếp nhận bản công bố sản phẩm

Tra cứu công bố sản phẩm hà nội

Các website tra cứu công bố sản phẩm

Tra cứu số công bố sản phẩm bắt buộc

Đối với thực phẩm nằm trong danh mục sản phẩm bắt buộc phải công bố,  pháp luật quy định cá nhân, tổ chức cần đến trực tiếp cơ quan nhà nước có thẩm quyền để tiến hành đăng ký công bố sản phẩm. Sau khi hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền công khai số công bố lên trang thông tin điện tử của Bộ Y tế tại địa chỉ https://nghidinh15.vfa.gov.vn/.

Tra cứu số công bố mỹ phẩm

Cá nhân, tổ chức tra cứu số công bố mỹ phẩm tại địa chỉ https://vnsw.gov.vn/. Vì đối với sản phẩm mỹ phẩm, kết quả đăng ký lưu hành mỹ phẩm được cơ quan chức năng có thẩm quyền đăng tải lên Cổng thông tin một cửa quốc gia Tổ chức, cá nhân có nhu cầu có thể lên website tra cứu số công bố của đơn vị mình.

Tra cứu kết quả tự công bố sản phẩm

Các doanh nghiệp khi muốn tra cứu công bố sản phẩm sẽ lên trực tiếp website của cơ quan có thẩm quyền xử lý hồ sơ công bố sản phẩm..

Tự công bố sản phẩm là việc cá nhân, tổ chức sẽ tự công bố sản phẩm của mình lên website công ty rồi sau đó mới nộp lên cơ quan có thẩm quyền được chỉ định bởi UBND tỉnh/ thành phố. Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, lưu trữ và đăng tải công khai số công bố sản phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan đó. 

Công bố sản phẩm nhanh ngọn 3 – 5 ngày

Gọi ngay: 0936.380.888

Danh sách các sản phẩm doanh nghiệp tự công bố

Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP những thực phẩm sau thuộc trong nhóm thực phẩm mà doanh nghiệp có thể tự công bố sản phẩm và sau đó gửi bản công bố đến cơ quan chức năng.

Thực phẩm thường sản xuất trong nước

Những thực phẩm này là những sản phẩm phổ biến, có thể sử dụng cho mọi đối tượng nên doanh nghiệp có thể tự công bố thông tin về thành phần cũng như chức năng mà thực phẩm mang lại.

Tra cứu công bố sản phẩm hiện nay

Thực phẩm thường nhập khẩu

Đây là nhóm thực phẩm không bắt buộc dành cho những đối tượng đặc biệt. Bởi với một số thực phẩm được nhập khẩu thường xuyên và và có thể sự dụng cho mọi đối tượng thì doanh nghiệp cũng có thể tự công bố.

Thực phẩm dinh dưỡng, chức năng

Cá nhân, tổ chức có thể tự công bố sản phẩm đối những sản phẩm có thành phần dinh dưỡng, chất phụ gia và những vấn đề liên quan được công ty nghiên cứu và tự công bố trên thị trường.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể tự công bố một số sản phẩm thực phẩm đóng gói có sẵn, các vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà doanh nghiệp trực tiếp kinh doanh hoặc các dụng cụ dùng để đựng thực phẩm cũng nằm trong danh sách tự công bố.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến “Tra cứu công bố sản phẩm” đây có thể coi là bước quan trọng đối với người tiêu dùng cũng như đối với các doanh nghiệp thực hiện sản xuất kinh doanh, nếu bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ Công ty Luật Thiên Mã qua hotline 0936.380.888 để được hỗ trợ một cách nhanh nhất từ đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm.

Bạn đang xem bài viết “tra cứu giấy công bố sản phẩm onlinetại chuyên mụcKiến thức chung

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7