Công bố sản phẩm

Luật Thiên Mã đã có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố các loại sản phẩm, công bố chất lượng sản phẩm đa dạng cho các siêu thị, mạng lưới bán lẻ với 1.000 khách hàng thường xuyên và mỗi năm công bố hơn 5.000 sản phẩm với mẫu mã, chất lượng, số lượng đa dạng. Hiện nay, tại Luật Thiên Mã đang cung cấp dịch vụ công bố sản phẩm với chi phí thấp hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Quy trình, thủ tục, hồ sơ, thành phần và hướng dẫn công bố sản phẩm miễn phí tại Luật Thiên Mã

Tại sao bạn cần công bố sản phẩm?

 • Bạn đang buôn bán, sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, bánh kẹo, bimbim, nước uống, thực phẩm chức năng, thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh, …. bạn nghe loáng thoáng hình như sản xuất, kinh doanh mặt hàng sản phẩm thực phẩm phải đăng ký công bố sản phẩm, bạn không biết mặt hàng của mình có phải công bố hay không?

 • Theo quy định của pháp luật, Điều 6 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và thi hành một số điều cuả Luật An toàn vệ sinh thực phẩm quy định Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đăng ký bản công bố sản phẩm đối với các sản phẩm sau đây:
 • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt.
 • Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.
 • Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định.
 • Công bố thực phẩm có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sản xuất kinh doanh. Việc công bố thực phẩm giúp sản phẩm dịch vụ được lưu thông dễ dàng, tạo lòng tin cho khách hàng về sản phẩm vì có sự kiểm nghiệm, đảm bảo của cơ quan kiểm tra có thẩm quyền, giúp các nhà sản xuất thuận lợi mở rộng thị trường và thuyết phục khách hành tin tưởng, chấp nhận sản phẩm của nhà sản xuất. Công bố thực phẩm ngoài việc đảm bảo về mặt chất lượng cho người tiêu dùng, khi thực hiện Công bố sản phẩm thành công, doanh nghiệp, nhà sản xuất sẽ thuận lợi trong quá trình làm việc với nhà nước, cơ quan chức năng khi có đoàn kiểm tra.

Hồ sơ công bố sản phẩm gồm những gì?

Để đăng ký công bố sản phẩm cho sản phẩm, nhà sản xuất cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đối với sản phẩm nhập khẩu:

 • Bản công bố sản phẩm theo mẫu
 • Một trong các loại giấy sau: Giấy chứng nhận lưu hành tự do ( Certificate of free sale); Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation); Giấy chứng nhận y tế ( Health Certificate)
 • Bản hướng dẫn sử dụng sản phẩm, các tài liệu, bằng chứng khoa học chứng minh công dụng mà sản phẩm này mang lại khi sử dụng, các lưu ý khi sử dụng sản phẩm
 • Bản sao hoặc bản chính phiếu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm
 • Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP).

Đối với sản phẩm nội địa, được sản xuất trong nước

 • Bản công bố sản phẩm theo mẫu
 • Bản hướng dẫn sử dụng sản phẩm, các tài liệu, bằng chứng khoa học chứng minh công dụng mà sản phẩm này mang lại khi sử dụng, các lưu ý khi sử dụng sản phẩm;
 • Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP).
 • Kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm;

Cần chú ý: Những tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm phải được viết bằng Tiếng Việt; Nếu có tài liệu bằng nước ngoài thì cần phải dịch sang tiếng Việt và công chứng. Các tài liệu khi nộp phải có hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản quyền công bố sản phẩm.

Công bố sản phẩm nộp hồ sơ ở đâu?

Đi cùng với thời đại 4.0, hiện nay việc Công bố sản phẩm đã được công nghệ hóa, cập nhật hình thức nộp hồ sơ qua mạng trực tuyến. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn có thể nộp hồ sơ bản giấy qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

Tùy vào loại hàng hóa, sản phẩm mà bạn muốn công bố, ở mỗi cơ quan sẽ có thẩm quyền nhất định để mỗi loại sản phẩm cụ thể:

 • Bộ Y tế: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm chưa được cập nhật trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm.
 • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định: Thực phẩm dinh dưỡng y học, dùng cho chế độ ăn đặc biệt, thức ăn dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh đến 36 tháng tuổi.

Thời gian làm công bố là bao nhiêu thời gian?

Tùy vào mỗi sản phẩm mà thời gian thụ lý hồ sơ cũng khác nhau:

Đối với Công bố sản phẩm phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm chưa được cập nhật trong danh mục phụ gia được sử dụng hoặc không đúng đối tượng sử dụng, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, thức ăn cho trẻ sơ sinh đến 36 tháng tuổi: 07 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ hợp lệ;

Đối với Công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: 21 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Hiện nay tại Luật Thiên Mã đang cung cấp dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Còn chần chờ gì nữa Qúy khách hàng hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và thực hiện dịch vụ này hiệu quả nhất.

Qúy khách có nhu cầu tư vấn dịch vụ miễn phí, hỗ trợ soản thảo hồ sơ hoặc báo giá dịch vụ vui lòng liên hệ hotline 0977 523 155 hoặc số máy nội bộ 0247 300 6563

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Chuyên Viên Pháp Lý, Biên Tập Viên: Nguyễn Thị Vân Anh

Chào quý Doanh Nghiệp. Tôi là Vân Anh, Chuyên Viên Pháp Lý các vấn đề về giấy phép. Được đồng hành cùng bạn là niềm vinh dự lớn của tôi, rất mong được sự đóng góp ý kiến từ bạn. Chúc quý doanh nghiệp luôn khỏe mạnh và thành công.

Liên Hệ Tư Vấn Giải Đáp

Cảm ơn bạn! Chúng tôi sẽ liên lạc cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất!

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

Yêu cầu gọi lại

Zalo

Liên hệ