action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH

Rất nhiều chủ sở hữu công ty chưa nắm bắt được khi công ty tạm ngừng kinh doanh trên thực tế, có nghĩa vụ phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh. Nếu công ty vi phạm, có thể bị xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Bài viết sau đây của chúng tôi, xin giới thiệu cụ thể đến Quý vị và các bạn thông tin pháp lý, giấy tờ tài liệu cần chuẩn bị và quy trình tạm ngừng kinh doanh của công ty TNHH.

Lý do tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH

Để thông báo thành công và được tạm ngừng kinh doanh, chắc chắn doanh nghiệp phải nêu được lý do chính đáng.

Hiện tại, trong thông báo xin tạm ngừng hoạt động kinh doanh thường được sử dụng đó là:

 • Do doanh nghiệp khó khăn trong quá trình hoạt động kinh doanh, nên đề nghị Sở Kế và Đầu tư tạo điều kiện cho doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động kinh doanh;
 • Do công ty hoạt động không hiệu quả, vì vậy đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tạo điều kiện để doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh nhằm cơ cấu hóa lại doanh nghiệp.

Một số lý do chính đáng khác, sao cho phù hợp và hợp lệ.

Giấy tờ cần thiết khi tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH

Tạm ngừng với hồ sơ, thủ tục nhanh gọn.

Gọi ngay: 0936.380.888

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

 • Thông báo tạm ngừng kinh doanh của công ty TNHH một thành viên ( Phụ lục II-21 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT)
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty
 • Văn bản ủy quyền cho cá nhân khác thực hiện
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền như chứng minh thư, căn cước công dân, hộ chiếu giấy tờ khác có giá trị thay thế.

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

 • Thông báo tạm ngừng kinh doanh của Công ty TNHH hai thành viên
 • Quyết định của Hội đồng thành viên
 • Biên bản họp của Hội đồng thành viên công ty
 • Văn bản ủy quyền cho cá nhân khác thực hiện
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền như trên.

→ Lưu ý: Nếu công ty TNHH được cấp Giấy phép đầu tư thì ngoài những giấy tờ nêu trên cần có thêm Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký thuế; Giấy đề nghị cập nhật, bổ sung thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Trình tự thực hiện tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH

Căn cứ theo khoản 1 Điều 200 Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định: Công ty TNHH có quyền tạm ngừng hoạt động kinh doanh, nhưng phải thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng.

 • Giai đoạn 1: Hoàn thiện hồ sơ pháp lý (như hướng dẫn trên).
 • Giai đoạn 2: Thực hiện thông báo tạm ngừng kinh doanh online, trên hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Giai đoạn 3: Người được ủy quyền hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Kết quả tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, tính từ ngày cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở sẽ tiến hành cấp Giấy xác nhận về việc công ty đăng ký tạm ngừng kinh doanh.

Hoạt động trở lại trước thời hạn tạm ngừng kinh doanh

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, thời hạn để công ty được tạm ngừng kinh doanh là 01 năm. Sau khi hết thời hạn này công ty nếu có nhu cầu có thể xin tiếp tục tạm ngừng, nhưng tổng thời gian tạm ngừng liên tiếp không quá 02 năm.

Tuy nhiên, trong thời hạn tạm ngừng kinh doanh công ty vẫn có thể đăng ký tiếp tục hoạt động trở lại sau tạm ngừng trước thời hạn. Và để hoạt động trở lại, công ty cần thực hiện thủ tục thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

Dịch vụ pháp lý- tạm ngừng kinh doanh tiết kiệm, hiệu quả

Với kinh nghiệm tư vấn và thực hiện các thủ tục về doanh nghiệp, trong đó có thủ tục tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Thiên Mã Lawfirm rất hân hạnh được cung cấp dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tiết kiệm và hiệu quả nhất đến Quý khách hàng.

 • Chúng tôi đảm bảo tư vấn rõ ràng, minh bạch về quy định pháp lý cũng như chi phí dịch vụ liên quan đến tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH;
 • Trực tiếp chuẩn bị đầy đủ hợp đồng dịch vụ, hồ sơ pháp lý cho khách hàng;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở;
 • Sửa đổi, bổ sung, giải quyết khiếu nại hay công văn từ phía chuyên viên của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Nhận Giấy xác nhận và bàn giao lại cho khách hàng đúng thời gian trong hợp đồng dịch vụ đã ký kết;
 • Lưu giữ kết quả nếu khách hàng có nhu cầu và tư vấn miễn phí những vấn đề pháp lý sau khi tạm ngừng kinh doanh.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết hay cần sử dụng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH, hãy để lại thông tin yêu cầu cho chúng tôi qua địa chỉ hòm thư điện tử luatthienma@gmail.com hoặc qua Số điện thoại 24/7: 0936.380.888

Bạn đang xem bài viếthướng dẫn làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH 2020 tại chuyên mục dịch vụ doanh nghiệp

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7