action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

QUẢNG CÁO THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Trên thị trường thực phẩm hiện nay, bên cạnh những thực phẩm thông thường tự nhiên, người tiêu dùng còn tìm đến các loại thực phẩm được sản xuất với hàm lượng chất dinh dưỡng, bổ dưỡng cao với nhiều tác dụng thần thánh được quảng cáo rầm rộ tuy nhiên khi mua về sử dụng liệu có bao nhiêu phần trăm công dụng được đúng như quảng cáo? Để bảo vệ người tiêu dùng trong tiêu dùng sản phẩm thực phẩm chức năng, các cơ quan có thẩm quyền đã siết chặt kiểm tra giám sát các sản phẩm thực phẩm chức năng trong sản xuất và tiêu dùng, đặc biệt là trong quá trình quảng cáo, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng.

Điều kiện để được quảng cáo thực phẩm chức năng là gì?

Theo đó, doanh nghiệp chỉ được thực hiện Quảng cáo thực phẩm chức năng khi có Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Trong hồ sơ xin quảng cáo thực phẩm chức năng cần có phiếu tiếp nhận đăng ký bản công bố thực phẩm chức năng và bản công bố đã được cơ quan có thẩm quyền cấp theo đúng quy định

Nội dung cần có theo quy định trong quảng cáo đối với thực phẩm chức năng?

Về bản chất giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng là giấy xác nhận nội dung quảng cáo. Do vậy, các nội dung doanh nghiệp, cá nhận dự định đưa ra quảng cáo đòi hỏi sự xem xét kiểm tra kỹ lưỡng từ các cơ quan theo quy định của pháp luật bao gồm:

  • Nội dung quảng cáo phải phù hợp với công dụng trong bản công bố sản phẩm (bản công bố đã công bố);
  • Nội dung của quảng cáo bắt buộc nội dung cơ bản bao gồm: tên thực phẩm; tên, địa chỉ của đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; tác dụng chính và tác dụng phụ của sản phẩm (nếu có) phù hợp theo quy định của pháp luật;
  • Nội dung của quảng cáo không được sử dụng các thông tin, hình ảnh cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, các bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế. Không được quảng cáo thực phẩm chức năng có khả năng gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc;
  • Trong nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng phải có câu khuyến cáo rõ ràng theo luật định: khẳng định sản phẩm không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, không phải là thuốc. Quảng cáo trên báo nói, báo hình phải đọc rõ khuyến cáo đủ nghe, nếu quảng cáo trên các phương tiện khác thì khuyến cáo phải được thể hiện bằng chữ viết rõ ràng, có màu tương phản với màu nền quảng cáo.

 Xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng như thế nào?

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng bao gồm những giấy tờ như sau:

  1. Đơn đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo (theo mẫu quy định);
  2. Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và bản công bố sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (bản sao hợp lệ);
  3. Mẫu nhãn sản phẩm (bản sao hợp lệ);
  4. Nội dung quảng cáo: Đối với các hình thức quảng cáo trên báo nói hoặc trên báo hình thì phải có kịch bản dự kiến quảng cáo và nội dung dự kiến quảng cáo ghi trong đĩa hình, đĩa âm thanh đi kèm; đối với quảng cáo trên các phương tiện khác thì phải có ma két (mẫu nội dung) dự kiến quảng cáo (bản in màu hợp lệ).

Thẩm quyền và thời hạn giải quyết xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng?

Việc xin xác nhận nội dung quảng cáo sẽ do cơ quan cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm tại các sở Y tế có thẩm quyền  tiếp nhận hồ sơ và giải quyết.

Thời hạn giải quyết thủ tục khoảng 15 – 20 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ được tiếp nhận đầy đủ và hợp lệ.

Bạn đang xem bài viếtThủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng trọn gói tại chuyên mục dịch vụ giấy phép con
 
Khuyến cáo:
Bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp các thông tin chung và không nhằm cung cấp bất kỳ ý kiến tư vấn pháp lý cho bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Các quy định pháp luật được dẫn chiếu trong nội dung bài viết có hiệu lực vào thời điểm đăng tải bài viết nhưng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đọc. Do đó, chúng tôi khuyến nghị bạn luôn tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi áp dụng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi khách hàng giải quyết vấn đề theo nội dung bài viết mà không tham vấn ý kiến từ chuyên gia hay Luật Sư. Các vấn đề liên quan đến nội dung hoặc quyền sở hữu trí tuệ của bài viết, vui lòng gửi email đến tongdaiphapluat.mkt@gmail.com.
Luật Thiên Mã là một công ty luật tại Việt Nam có kinh nghiệm và năng lực cung cấp các dịch vụ luật sư đa lĩnh vực như Hình sự, dân sự, giải quyết tranh chấp, hôn nhân….. Vui lòng tham khảo về dịch vụ của chúng tôi thông qua hotline 1900.6174.
Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7