action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Dịch vụ đổi tên giấy khai sinh nhanh chóng, uy tín

Dịch vụ đổi tên giấy khai sinh là một quy trình pháp lý cho phép cá nhân thay đổi tên gọi được ghi trong giấy khai sinh ban đầu. Có nhiều lý do mà người dân có thể muốn thực hiện thủ tục này, bao gồm việc sửa đổi tên sau hôn nhân, thay đổi tên để phù hợp với quốc tịch mới, hoặc chỉ đơn giản là lựa chọn một cái tên mới phù hợp với sở thích cá nhân. Việc đổi tên giấy khai sinh thường yêu cầu tuân thủ các quy định pháp lý và thực hiện thông qua các cơ quan chức năng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn về dịch vụ đổi tên giấy khai sinh. Không những vậy, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về hồ sơ, thủ tục, mẫu đơn xin đổi tên giấy khai sinh và dịch vụ đổi tên giấy khai sinh tại Luật Thiên Mã một cách chính xác nhất để bạn đọc nghiên cứu, tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào muốn đặt ra cho Luật Thiên Mã, quý bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1900 6174 để được giải đáp!

>>>Văn phòng luật sư uy tín cung cấp dịch vụ đổi tên trong giấy khai sinh. Gọi ngay: 1900.6174

Đổi tên giấy khai sinh được không?

Việc thay đổi hộ tịch theo quy định tại khoản 1 Điều 26 Luật hộ tịch 2014 có phạm vi như sau:

 1. Thay đổi họ, chữ đệm và tên của cá nhân trong nội dung khai sinh đã đăng ký khi có căn cứ theo quy định của pháp luật dân sự; điều này cho phép cá nhân thực hiện việc điều chỉnh thông tin liên quan đến họ, chữ đệm và tên đã được ghi trong giấy khai sinh, tuân thủ theo quy định pháp luật.
 2. Thay đổi thông tin về cha, mẹ trong nội dung khai sinh đã đăng ký sau khi được nhận làm con nuôi theo quy định của Luật nuôi con nuôi; điều này áp dụng khi có quyết định chấp thuận việc nhận làm con nuôi và cá nhân muốn thay đổi thông tin liên quan đến cha, mẹ trong giấy khai sinh đã đăng ký.

Tóm lại, theo quy định tại khoản 1 Điều 26 Luật hộ tịch 2014, phạm vi thay đổi hộ tịch bao gồm việc thay đổi họ, chữ đệm và tên của cá nhân trong nội dung khai sinh đã đăng ký dựa trên căn cứ của pháp luật dân sự, cũng như thay đổi thông tin về cha, mẹ trong trường hợp đã nhận làm con nuôi theo quy định của Luật nuôi con nuôi.

>>>Luật sư giải đáp miễn phí việc đổi tên trong giấy khai sinh có được không? Gọi ngay: 1900.6174

Đổi tên trong giấy khai sinh cần những gì?

​​Theo quy định tại khoản 1 Điều 28 Luật Hộ tịch 2014, khi có nhu cầu đăng ký thay đổi hoặc cải chính hộ tịch, người yêu cầu cần nộp tờ khai theo mẫu quy định và các giấy tờ liên quan tới cơ quan đăng ký hộ tịch.

Để tiến hành đối chiếu và giải quyết, cần đưa cả giấy tờ chứng minh cá nhân thuộc trường hợp được pháp luật cho phép thay đổi họ và tên.

Thời hạn tối đa để xử lý là 3 ngày kể từ khi đủ giấy tờ được nhận. Nếu công chức pháp lý – hộ tịch xác định rằng việc thay đổi họ và tên có cơ sở, họ sẽ ghi thông tin vào Sổ hộ tịch. Người yêu cầu đăng ký thay đổi họ tên sẽ ký vào Sổ hộ tịch và cung cấp bản lục cho UBND cấp xã để thông báo.

Kết luận, theo quy định của khoản 1 Điều 28 Luật Hộ tịch 2014, khi muốn thay đổi hoặc cải chính hộ tịch, người yêu cầu cần nộp tờ khai và giấy tờ liên quan cho cơ quan đăng ký hộ tịch; cần lưu ý mang theo cả giấy tờ chứng minh cá nhân thuộc trường hợp được pháp luật cho phép thay đổi họ, tên để công chức pháp lý – hộ tịch tiến hành đối chiếu và giải quyết.

Thời hạn tối đa là 3 ngày để xử lý, và sau khi được chấp thuận, thông tin thay đổi sẽ được ghi vào Sổ hộ tịch và thông báo cho UBND cấp xã.

dich-vu-doi-ten-giay-khai-sinh-3

>>>Luật sư giải đáp miễn phí về giấy tờ để đổi tên trong giấy khai sinh Gọi ngay: 1900.6174

Thủ tục đổi tên giấy khai sinh cho người lớn

Theo quy định của Điều 28 và 47 Luật Hộ tịch năm 2014, quy trình đổi tên cho người trên 18 tuổi bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nộp tờ khai và giấy tờ liên quan

Bạn sẽ nộp tờ khai theo mẫu và giấy tờ liên quan đến đăng ký hộ tịch, kèm theo Giấy khai sinh và các giấy tờ chứng minh lý do đổi tên (nếu có) đến cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Xem xét hồ sơ và nhận kết quả

Công chức tư pháp – hộ tịch sẽ xem xét việc đổi tên của bạn có gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình hay không. Nếu đúng, thông tin sẽ được ghi vào Sổ hộ tịch và bạn sẽ ký vào đó. Sau đó, cơ quan sẽ báo cáo với Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã để có trích lục; trong trường hợp cần xác minh thêm, thời hạn xử lý là tối đa 03 ngày.

Nếu bạn thực hiện thủ tục đổi tên tại Ủy ban nhân dân khác với nơi đăng ký trước đó, Ủy ban nhân dân cấp xã sẽ gửi thông báo và bản sao trích lục hộ tịch đến Ủy ban nhân dân nơi bạn đã đăng ký để ghi vào Sổ hộ tịch.

Cuối cùng, thông tin thay đổi sẽ được ghi vào Giấy khai sinh của bạn; thời gian giải quyết thủ tục là 03 ngày làm việc, tính từ ngày nhận đủ giấy tờ.

Kết luận, theo quy định của Điều 28 và 47 Luật Hộ tịch năm 2014, quy trình đổi tên cho người trên 18 tuổi gồm các bước sau: nộp tờ khai và giấy tờ liên quan, xem xét hồ sơ và nhận kết quả, báo cáo với Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, ghi thông tin vào Sổ hộ tịch, gửi thông báo và bản sao trích lục hộ tịch (nếu thay đổi tại nơi khác), và ghi nội dung thay đổi vào Giấy khai sinh. Thời gian giải quyết thủ tục là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ giấy tờ.

>>>Luật sư giải đáp miễn phí về thủ tục đổi tên giấy khai sinh. Gọi ngay: 1900.6174

Hồ sơ đổi tên giấy khai sinh cho con

Người có yêu cầu thay đổi họ, tên, chữ đệm cần nộp hồ sơ gồm các tài liệu sau:

 1. Tờ khai thay đổi họ tên (mẫu số 15: Mẫu Tờ khai đăng ký việc thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch, xác định lại dân tộc – Thông tư 15/2015/TT-BTP hướng dẫn Luật hộ tịch).
 2. Bản chính Giấy khai sinh của con.
 3. Các giấy tờ liên quan để chứng minh lý do thay đổi họ, tên, chữ đệm (các giấy tờ chứng minh lý do muốn thay đổi, văn bản thỏa thuận, đồng ý cho việc đổi tên, CMND, Hộ khẩu…).=

Đối với việc đổi tên cho con dưới 14 tuổi, hồ sơ được nộp tại Tư pháp Ủy ban nhân dân xã, phường nơi cha, mẹ trước đây đã đăng ký khai sinh cho con; nếu con đủ 14 tuổi đến dưới 18 tuổi, hồ sơ được nộp tại Bộ phận 1 cửa thuộc UBND cấp Quận, huyện nơi đăng ký khai sinh; trường hợp con từ đủ 18 tuổi trở lên, hồ sơ được nộp tại UBND cấp huyện nơi đăng ký khai sinh trước đây hoặc nơi đang cư trú hiện nay để thực hiện thủ tục thay đổi.

Tóm lại, người muốn thay đổi họ, tên, chữ đệm cần nộp hồ sơ bao gồm tờ khai thay đổi họ tên, bản chính Giấy khai sinh và các giấy tờ liên quan; thủ tục đổi tên cho trẻ em dưới 14 tuổi được thực hiện tại Tư pháp Ủy ban nhân dân xã, phường.

dich-vu-doi-ten-giay-khai-sinh-2

>>>Xem thêm: Chưa ly hôn con có được mang họ mẹ? Thủ tục khai sinh cho con

Mẫu đơn xin đổi tên giấy khai sinh

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

TỜ KHAI ĐĂNG KÝ VIỆC THAY ĐỔI, CẢI CHÍNH,
BỔ SUNG HỘ TỊCH, XÁC ĐỊNH LẠI DÂN TỘC

Kính gửi

Họ, chữ đệm, tên người yêu cầu:

Nơi cư trú:

Giấy tờ tùy thân:

Quan hệ với người đề nghị được thay đổi, cải chính, xác định lại dân tộc, bổ sung hộ tịch:

Đề nghị cơ quan đăng ký việc thay đổi tên, chữ đệm trên giấy khai sinh cho người có tên dưới đây

Họ, chữ đệm, tên: ………………………………………………………………

Giới tính:…………….

Ngày, tháng, năm sinh: ……………………………………………

Dân tộc:………………………….

Quốc tịch:……………………………………………………

Giấy tờ tùy thân: (3)…………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Nơi cư trú: (2)……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Đã đăng ký (5)  …………………………………………… ngày……… tháng ……… năm ……………. tại số: ………. Quyển số:…………………………. của ……………………………………………………………………

Từ: (6)………………………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Thành:……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Lý do………………………………………………………………………

Tôi cam đoan những nội dung khai trên đây là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về cam đoan của mình.

Làm tại: ………………………. , ngày ……….  tháng ………  năm ………..

Người yêu cầu           

(Ký, ghi rõ họ, chữ đệm, tên)

>>>Luật sư giải đáp miễn phí về cách viết đơn xin đổi tên giấy khai sinh. Gọi ngay: 1900.6174                    

Dịch vụ đổi tên giấy khai sinh tại công ty luật Thiên Mã 

Quy trình đổi tên theo quy định của pháp luật có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại rất khó khăn, đôi khi ngay cả khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ, cơ quan hộ tịch vẫn từ chối đổi tên trên giấy khai sinh. 

Luật Thiên Mã cung cấp các dịch vụ đổi tên giấy khai sinh sau:

 • Dịch vụ thay đổi họ.
 • Dịch vụ thay đổi tên khai sinh.
 • Dịch vụ thay đổi tên khai sinh cho con.
 • Dịch vụ thay đổi tên khai sinh cho người chuyển giới.
 • Dịch vụ thay đổi tên khai sinh vì tên xấu.

Như vậy, với đội ngũ luật sư có kinh nghiệm, Luật Thiên Mã được đánh giá là sự lựa chọn tốt để giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến đổi tên. Chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ các dịch vụ pháp lý, hỗ trợ khách hàng một cách thuận tiện nhất.

dich-vu-doi-ten-giay-khai-sinh-1

>>>Xem thêm: Đội ngũ luật sư – Tác giả chuyên môn tại Luật Thiên Mã

Tại sao nên chọn dịch vụ đổi tên giấy khai sinh của công ty luật Thiên Mã?

 • Dịch vụ đổi tên giấy khai sinh tại Luật Thiên Mã là lựa chọn tối ưu cho những khách hàng gặp khó khăn trong quy trình này. 
 • Với nhiều năm kinh nghiệm, Luật Thiên Mã đã tiếp nhận và hỗ trợ khách hàng trong việc đổi tên với các lý do khác nhau; dịch vụ bao gồm thay đổi họ, tên, khai sinh cho con, người chuyển giới, và cả việc đổi tên do tên xấu.
 • Luật Thiên Mã không chỉ được đánh giá là giải pháp tối ưu trong các vấn đề pháp lý đa dạng như doanh nghiệp, đất đai, thừa kế, dân sự, hợp đồng, hôn nhân, tố tụng, hành chính, hình sự, mà còn cung cấp đầy đủ dịch vụ pháp lý. 
 • Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến sự thuận lợi nhất cho khách hàng. Phương châm của chúng tôi là “Đưa luật sư đến ngay tầm tay bạn”, để giải quyết mọi khúc mắc một cách hiệu quả và tiện lợi cho khách hàng.

Như vậy, với đội ngũ luật sư có kinh nghiệm, Luật Thiên Mã được đánh giá là sự lựa chọn tốt để giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến đổi tên; chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ các dịch vụ pháp lý, hỗ trợ khách hàng một cách thuận tiện nhất.

>>>Luật Thiên Mã – Tư vấn, giải đáp chính xác, nhanh chóng mọi vấn đề liên quan đến giấy khai sinh. Gọi ngay: 1900.6174

Trên đây là những thông tin và tư vấn chính xác, đáng tin cậy từ Luật Thiên Mãdịch vụ đổi tên giấy khai sinh cụ thể từ có thể đổi tên giấy khai sinh hay không đến những yêu cầu khi đổi tên giấy khai sinh. Không những vậy, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về hồ sơ, thủ tục, mẫu đơn xin đổi tên giấy khai sinh và dịch vụ đổi tên trong giấy khai sinh tại Luật Thiên Mã.

 Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ đổi tên, chúng tôi cung cấp thông tin pháp lý hữu ích và các quy định mới nhất trong bài viết trên. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý toàn diện liên quan đến đổi tên giấy khai sinh, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900 6174 để được tư vấn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Luật Thiên Mã, chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi của bạn và cung cấp hỗ trợ nhanh chóng và tận tình.

Gọi ngay: 1900.6174 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7