action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu

Việc lựa chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu uy tín để doanh nghiệp có thể chọn mặt gửi vàng là một vấn đề rất khó. Trong khi đó trên thị trường có rất nhiều những đơn vị cung cấp về dịch vụ, khách hàng vẫn băn khoăn không biết chọn đơn vị nào? Vậy trước khi đưa ra những lựa chọn về dịch vụ công bố cho sản phẩm của mình, khách hàng cũng nên có những kiến thức về giấy phép công bố và những thủ tục liên quan đến công bố mỹ phẩm. Hãy cùng Luật Thiên Mã tham khảo qua bài viết dưới đây, nếu quý khách có những vấn đề thắc mắc về dịch vụ có thể liên hệ đến đường dây nóng 0936.380.888 của chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhanh nhất!
 

Giấy công bố mỹ phẩm nhập khẩu là gì?

Việc công bố mỹ phẩm là công việc mà các cá nhân, tổ chức sản xuất và nhập khẩu các sản phẩm mỹ phẩm tiến hành các thủ tục công bố mỹ về sản phẩm ở các cơ quan Nhà nước. Các sản phẩm trước khi được công bố và đưa ra thị trường phải được cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm để đảm bảo tính an toàn, xác thực của các sản phẩm cũng như bảo đảm những quyền lợi cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Giấy đăng ký công bố mỹ phẩm là gì?

Giấy đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm được gọi với cái tên khác là phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành. Số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm có giá trị chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan nhà nước chứng thực về thông tin sản phẩm, các thông tin về hình dáng, tên thương hiệu, chất lượng sản phẩm,…. trước khi mà sản phẩm đó được tung ra thị trường theo yêu cầu của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN và các phụ lục (Annexes) kèm theo (khoản 4 Điều 2 Thông tư 06/2011/TT-BYT).

| Tham khảo: Phí công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Luật Thiên Mã mới nhất 2023

Điều kiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu 

Vậy điều kiện để công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với những sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu là gì? Đây là câu hỏi cũng như thắc mắc của các doanh nghiệp loay hoay không biết sản phẩm mình có đạt đủ điều kiện để làm thủ tục công bố mỹ phẩm hay không?

Để tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm, sản phẩm công bố và đơn vị công bố phải đáp ứng các điều kiện của pháp luật như sau:

 • Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: Đơn vị công bố mỹ phẩm phải có giấy phép kinh doanh mua bán có thể là bán buôn hoặc bán lẻ, xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm
 • Điều kiện về giấy phép sản xuất: Với những sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước thì đơn vị công bố sản phẩm phải nộp kèm theo giấy phép sản xuất mỹ phẩm được cơ quan có thẩm quyền trong nước cấp phép.
 • Kiểm nghiệm sản phẩm: Những sản phẩm phải có giấy phép kiểm nghiệm kèm theo khi tiến hành làm thủ tục công bố là những sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước được kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm để kiểm tra thành phần của sản phẩm.
 • Điều kiện đối với sản phẩm nhập khẩu: Với những sản phẩm nhập khẩu để có thể công bố và lưu hành sản phẩm trên thị trường phải có giấy chứng nhận lưu hành tự do cho sản phẩm tại quốc gia sản xuất và có kèm giấy uỷ quyền của nhà sản xuất cho đơn vị phân phối sản phẩm tại Việt Nam thay đơn vị nước ngoài đó cung cấp.
 • Điều kiện về sản phẩm công bố: Những sản phẩm mỹ phẩm được công bố phải nằm trong danh mục mỹ phẩm được phép công bố theo quy định, có những thành phần đáp ứng tiêu chuẩn và không gây hại cho người sử dụng

Hồ sơ cấp phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu 

Chắc hẳn quý doanh nghiệp luôn có những thắc về những giấy tờ khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu và không biết hồ sơ về công bố mỹ phẩm sẽ gồm những giấy tờ gì. Theo quy định tại điều 4, thông tư 06/2011/TT-BYT và được sửa đổi bởi điểm a, khoản 1, điều 1, Thông tư 29/2020

 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (theo mẫu quy định) 
 • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam;
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu không được miễn. Ngoài ra tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể sẽ có những loại giấy tờ liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Thời gian để hoàn thành dịch vụ công bố mỹ phẩm được thực hiện theo quy định của pháp luật. 

 • Trong thời hạn 1 ngày làm việc ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ và gửi Phiếu báo thu nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì gửi thông báo và nêu những nội dung chưa đầy đủ, hợp lệ tới Tổ chức, cá nhân công bố.
 • Trong 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí theo quy định, Cục Quản lý Dược có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
 • Đối với trường hợp hồ sơ chưa đáp ứng đủ theo quy định thì trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Cục Quản lý Dược thông báo bằng văn bản cho chủ hồ sơ bổ sung theo quy định. 
 • Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ bổ sung mà vẫn chưa đáp ứng được theo quy định thì Cục Quản lý Dược thông báo bằng văn bản không đồng ý cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm này.

Trong vòng 3 tháng kể từ ngày gửi văn bản thông báo nếu không bổ sung theo quy định thì hồ sơ công bố không còn giá trị. 

Dịch vụ công bố lưu hành sản phẩm mỹ phẩm

Gọi ngay: 0936.380.888

Phí dịch vụ công bố mỹ phẩm khẩu 

Theo quy định mới nhất về mức lệ phí cấp phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu là 500.000 đồng trên một hồ sơ.

Quy định của công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Các quy định trong việc giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu được nhà nước ta quy định như sau:

 • Các tổ chức và cá nhân kinh doanh sẽ tự chịu trách nhiệm về đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường và chỉ được phép đưa sản phẩm ra thị trường khi đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu. Doanh nghiệp sẽ phải tự chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả của chất lượng sản phẩm mà mình công bố. Các cơ quan chức năng sẽ có quyền kiểm tra bất cứ lúc nào về chất lượng sản phẩm trong thời gian sản phẩm lưu thông trên thị trường.
 • Lệ phí công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu được thực hiện theo quy định Pháp luật hiện hành.
 • Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải là những đơn vị có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.
 • Khi công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm

Nhận tư vấn miễn phí dịch vụ công bố mỹ phẩm – 10 cuộc gọi duy nhất!

Liên hệ ngay: 0936.380.888

Quy trình gồm những bước sau

 1. Tiếp nhận yêu cầu từ quý doanh nghiệp.
 2. Tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng ( trong đó có kiểm nghiệm sản phẩm ).
 3. Gửi email báo giá.
 4. Ký hợp đồng, thu phí dịch vụ sau khi trao đổi cụ thể
 5. Soạn thảo hồ sơ cho khách hàng
 6. Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 7. Nhận kết quả, và gửi kết quả đến tay khách hàng.
 8. Tiến hành thanh lý hợp đồng theo như thỏa thuận của các bên

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Luật Thiên Mã

Cam kết của Luật Thiên Mã

Luật Thiên Mã cam kết thực hiện đúng theo quy trình làm việc niêm yết tại công ty. Thực hiện đúng nguyên tắc “3 đúng”: Đúng quy trình, đúng pháp luật và đúng thời hạn.

Cam kết không phát sinh bất kỳ một chi phí nào.

Lý do bạn nên tìm đến chúng tôi

 1. Tư vấn pháp luật miễn phí 24/7 bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp về các vấn đề liên quan trước và sau khi công bố
 2. Chi phí luôn trọn gói.
 3. Được sử dụng giá ưu đãi hấp dẫn khi kí kết hợp đồng nguyên tắc
 4. Hưởng ưu đãi đặc biệt khi sử dụng dịch vụ lần thứ 2
dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu hcm

Xu hướng mới của dịch vụ này trong tương lai:

Khi nhu cầu làm đẹp của mọi người càng nhiều, việc các sản phẩm mỹ phẩm của các nước du nhập vào Việt Nam ngày một tăng lên. Do đó, theo con đường tiểu ngạch hay chính ngạch thì các đơn vị nhập khẩu các dòng mỹ phẩm đều phải tiến hành công bố sản phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu hành trên thị trường. Không những thế, đi kèm với việc công bố thì các đơn vị còn phải tiến hành đăng ký mã số mã vạch hoặc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam để đảm bảo sản phẩm không bị nhái và tăng sự uy tín cho người dùng.

Mức xử phạt khi công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu mà không có giấy phép công bố theo quy định 

Theo quy định của Nhà nước tại Điều 68 Nghị định 117/2020/NĐ-CP Ngày 28/09/2020 được sửa đổi bổ sung theo điểm a, khoản 19, Điều 2, Nghị định 124/2021/NĐ-CP thì đối với những hành vi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu – 30 triệu đồng tuỳ vào mức độ vi phạm.

>>> Tham khảo: Dịch vụ công bố thực phẩm thường

Những câu hỏi thường gặp khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Tôi nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam với số lượng ít để bán thì có cần phải công bố không?

Trả lời: Việc nhập khẩu các dòng mỹ phẩm vào Việt Nam một khi đưa đưa ra thị trường thì đều phải tiến hành công bố sản phẩm. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều đơn vị theo con đường tiểu ngạch vẫn bán các sản phẩm nhập khẩu dưới dạng chui và không công bố. Việc này, khi bị cơ quan chức năng phát hiện thì sẽ bị phạt hành chính rất cao. Và các sản phẩm nhập khẩu mà không công bố thì được coi là các sản phẩm nhập lậu. Do đó dù là số lượng ít hay nhiều thì khi nhập khẩu để bán thì cần phải công bố. 

Tôi cần lưu ý những gì?

Trả lời: Bạn cần chú trọng nhất về khoản giấy tờ pháp lý. Cụ thể là sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu phải có xuất xứ rõ ràng, phải có Giấy phép lưu hành tự do đối với sản phẩm đó do nước sản xuất cấp. Phải có giấy phép này thì sản phẩm mới được công bố. Ngoài ra đơn vị trong nước cũng phải được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Số lượng cho mỗi lần công bố là bao nhiêu?

Trả lời: Hiện nay, pháp luật chưa quy định giới hạn về số lượng công bố trong 1 lần. Do đó, bạn có thể công bố cùng lúc nhiều sản phẩm không giới hạn số lượng để tránh trường hợp kéo dài thời gian công bố.

Sản phẩm của tôi được công bố ở đâu?

Trả lời: Công bố mỹ phẩm nhập khẩu được thực hiện tại Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế số 138A Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Kiểm nghiệm mỹ phẩm nhập khẩu thì phải tiến hành theo những tiêu chí nào?

Trả lời: Tiêu chí kiểm nghiệm được áp dụng đối với từng dòng mỹ phẩm khác nhau. Do đó, khi sử dụng dịch vụ tại Luật Thiên Mã, khách hàng sẽ được chuyên viên tại công ty tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Với sứ mệnh và tầm nhìn là cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, chúng tôi mong muốn mang đến một giải pháp hữu ích cho quý doanh nghiệp. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0936.380.888 hoặc gửi mail về địa chỉ: luatthienma@gmail.com để được giải đáp. Xin cảm ơn.

Bạn đang xem bài viết “Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩutại chuyên mụcDịch vụ giấy phép