action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng có được không? Cần điều kiện gì?

Vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng lãi suất bao nhiêu? Cần đáp ứng những điều kiện gì để có thể vay vốn được ngân hàng? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Để giải đáp thắc mắc cho vấn đề này, hãy cùng Luật Thiên Mã đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay: 1900.6174 để được giải đáp miễn phí

>>>> Luật sư tư vấn miễn phí thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng? Gọi ngay: 1900.6174

Vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng là gì?

Trong kinh doanh khi cần xoay tiền, người kinh doanh thường lựa chọn hình thức vay vốn từ ngân hàng, bởi hình thức vay này đa số được đảm bảo về mặt lãi suất theo pháp luật, và việc sử dụng khoản vay từ ngân hàng cũng giúp cho người vay an tâm hơn.

vay-von-ngan-hang-the-chap-so-hong

Vay vốn, vay thế chấp được hiểu là sử dụng một tài sản giá trị nào đó làm vật thế chấp để vay một khoảng tiền mặt từ ngân hàng, vì vậy vay thế chấp sổ hồng được hiểu là việc đem sổ hồng trở thành loại tài sản thế chấp để tiến hành vay vốn tại ngân hàng.

Sổ hồng hay còn gọi là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất được xem là loại tài sản có giá trị cao vì vậy khi thực hiện việc vay vốn thế chấp bằng loại tài sản này, người vay có thể sẽ vay được một số tiền khá cao, ngoài ra còn được hưởng mức ưu đãi về lãi suất nhiều hơn so với các hình thức vay vốn khác.

>>> Vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng là gì? Gọi ngay: 1900.6174 để được giải đáp miễn phí

Ưu điểm vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng

Đối với việc vay vốn sử dụng tài sản thế chấp là sổ đỏ hay sổ hồng, thì người vay nhận được một số ưu điểm từ việc này như sau: 

– Do giá trị tài sản của loại tài sản này cao nên việc vay vốn thường có hạn mức cao, tỷ lệ giải ngân cho khoản vay từ tài sản thế chấp này cũng khá cao lên đến 80 % của giá trị tài sản đảm bảo khi vay.

– Thủ tục vay vốn dễ dàng được tham duyệt vì giá trị tài sản đảm bảo nhiều yếu tố cần thiết.

– Thời gian vay kéo dài: lên đến 20 năm cho 1 khoản vay.

– Phương thức trả nợ linh hoạt tùy theo khả năng tài chính

– Đội ngũ tư vấn về vấn đề vay nhiệt tình, chuyên nghiệp từ ngân hàng.

– Quy trình thẩm định linh hoạt, hỗ trợ duyệt vay tín chấp nhanh nhất.

– Có thể dùng tài sản mua từ khoản vay khác làm thế chấp thay thế.

Từ những ưu điểm trên có thể thấy việc sử dụng sổ hồng làm tài sản thế chấp khi thực hiện thủ tục vay vốn tại ngân hàng, thì việc vay vốn sẽ diễn ra dễ dàng hơn, ngân hàng cũng sẽ dựa vào giá trị cao từ sổ hồng cũng dễ giải quyết thủ tục vay vốn nhanh hơn, và người vay cũng nhận được số tiền cho vay cao như kỳ vọng.

>>> Vay vốn thế chấp sổ hồng có những ưu điểm gì? Gọi ngay: 1900.6174

Vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng lãi suất bao nhiêu?

 

Tình huống:

Anh Quý ở Đồng Nai có câu hỏi như sau, hiện anh cần vay vốn để xoay vòng trong kinh doanh, bạn bè đề nghị anh nên dùng sổ hồng hoặc sổ đỏ vay thế chấp tại ngân hàng để nhận được khoản vay tốt nhất, tuy nhiên anh khá lo về mặt lãi suất, anh muốn biết nếu vay thế chấp bằng loại tài sản này thì lãi suất phải trả là bao nhiêu?

>>>> Luật sư tư vấn miễn phí thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng? Gọi ngay: 1900.6174

Phần trả lời của luật sư:

Chào anh Quý, nhận được câu hỏi từ anh, sau khi xem xét và nghiên cứu mức lãi suất từ thị trường mới nhất xin phép được thông tin đến anh phần trả lời như sau:

 Trên thực tế, mỗi ngân hàng đều có chính sách riêng để thu hút khách hàng, tuy nhiên đối với việc vay thế chấp sổ hồng thì mức lãi suất khá ổn định, dao động từ 7 đến 12%/ 1 năm.

Theo đó vào những năm đầu ngân hàng sẽ có chinh sách áp dụng mức lãi suất từ 6 đến 8%/ năm nhằm hỗ trợ người vay có thể thanh toán khoản vay sớm. Tuy nhiên mức lãi suất này sẽ chỉ áp dụng thời gian ngắn từ 1 đến 2 năm đầu, sau đó ngân hàng thường áp dụng mức lãi suất theo thị trường.

Các ngân hàng lớn thường có mức lãi suất thấp hơn so với các ngân hàng tầm trung hoặc tư nhân, tuy nhiên để có được mức lãi suất thấp thì đa số các thủ tục xét duyệt khoản vay từ các ngân hàng lớn luôn khắt khe và thủ tục khá phức tạp hơn, một số các ngân hàng lớn như Agribank, Vietcombank, BIDV là những nơi sở hữu mức lãi suất thấp từ khoản vay này.

Như vậy nếu quan tâm đến việc lãi suất, anh Quý nên lựa chọn những ngân hàng lớn để tìm hiểu về lãi suất của họ xem bản thân phù hợp với mức lãi suất và điều kiện vay từ ngân hàng nào để có lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

>>> Xem thêm: Tranh chấp đất đai giữa cá nhân với tổ chức được giải quyết như thế nào?

Vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng cần đáp ứng điều kiện gì?

 

Tình huống:

Chị Ngọc ở Bạc Liêu có câu hỏi; Hiện tại em và chồng cần vay vốn làm ăn, cả hai hiện đang sở hữu một căn nhà đã có sổ hồng, em muốn biết nếu vay vốn bằng sổ hồng tại ngân hàng thì cần có những điều kiện gì để được xét duyệt, mong nhận được sự tư vấn từ luật sư.

>>>> Luật sư tư vấn miễn phí điều kiện vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng? Gọi ngay: 1900.6174

Chào chị Ngọc, nhận được câu hỏi từ chị, sau khi tìm hiểu và nghiên cứu, chúng tôi xin phép được thông tin đến chị phần trả lời về điều kiện vay vốn từ sổ hồng như sau:

Như đã biết việc dùng sổ hồng để vay vốn tại ngân hàng được xem là một loại hình vay thế chấp bằng tài sản, cho nên để tiến hành việc vay vốn người vay cần phải đáp ứng được một số điều kiện như: 

vay-von-ngan-hang-the-chap-so-hong

– Người vay phải là cá nhân/hộ gia đình sở hữu quốc tịch Việt Nam, có độ tuổi từ 20 – 60, thuộc độ tuổi lao động.

– Sở hữu mức lương, thu nhập từ 4, 5 triệu/ tháng có bảng lương chứng minh cho điều đó.

– Nơi người vay ở, thường trú phải là nơi có trụ sở giao dịch, hoặc chi nhánh mà của ngân hàng vay vốn.

– Không thuộc trường hợp bị ghi nợ xấu trong vòng 5 năm liên tiếp.

– Giấy tờ đem thế chấp tại ngân hàng phải là giấy tờ hợp pháp và có giá trị pháp lý sử dụng khi vay vốn

Nếu chị Ngọc có những điều kiện trên thì tin chắc việc vay vốn tại ngân hàng của chị sẽ diễn ra hết sức thuận lợi, vì sổ hồng là loại tài sản có giá trị cao nên ngân hàng sẽ quan tâm và xem xét cho khoản vay khi đáp ứng đủ điều kiện cần thiết một cách sớm nhất.      

>>> Xem thêm: Hồ sơ – Trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài                               

 Top ngân hàng cho vay thế chấp sổ hồng tốt nhất hiện nay

Hiện nay việc vay vốn từ ngân hàng là một việc hết sức phổ biến, việc này có lợi về hai mặt, một mặt giúp người vay có được khoảng tiền lớn để giải quyết khó khăn trong thời gian ngắn, mặt khác các ngân hàng cho vay cũng có lợi nhuận từ việc thu lãi suất từ khoản vay

Theo đó đối với việc vay thế chấp bằng sổ hồng thì việc lựa chọn một ngân hàng uy tín và có độ tin cậy cao là một điều cần thiết, những ngân hàng sau đây hiện nay được xem là những ngân hàng có khoản vay thế chấp sổ hồng tốt nhất.

1. Ngân hàng Agribank (Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam) 

Thuộc một trong 4 ngân hàng lớn tại Việt Nam, ngân hàng Agribank được xem là một trong những ngân hàng có uy tín trong việc hỗ trợ vay vốn thế chấp bằng sổ hồng hiện nay. Đối với chính sách vay vốn này tại đây có những ưu điểm như sau:

– Hạn mức vay được hỗ trợ lên đến 85% so với giá trị tài sản dùng thế chấp

– Thời gian hỗ trợ thanh toán cho người vay kéo dài lên tới 15 năm.

– Lãi suất được xem là mức lãi suất ưu đãi nhất hiện nay là 7,5%/năm và được áp dụng mức lãi suất thả nổi về sau.

– Ngoài ra còn sở hữu điều kiện vay đơn giản bao gồm: là công dân Việt Nam từ 18 đến 60 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại các nơi có chi nhánh hoặc trụ sở của Agribank, sổ hồng và giấy tờ hợp pháp, và không có lịch sử nợ xấu tại thời điểm đăng ký vay.

2. Ngân hàng BIDV (Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và Phát triển Việt Nam)

Thuộc một trong các ngân hàng có nguồn vốn đầu tư lớn nhất cả nước vì thế tại đây luôn sở hữu các gói vay vốn hấp dẫn đối với khách hàng, đối với gói vay thế chấp sổ hồng có những ưu đãi như:

– Hạn mức vay cao, hỗ trợ vay vốn lên đến 75-80% giá trị tài sản đảm bảo

– Thời hạn hỗ trợ thanh toán kéo dài lên đến 20 năm

– Lãi suất áp dụng theo 3 mức chính: Mức lãi suất 1 sẽ dao động từ 6.5 – 7%/năm áp dụng cho 12 tháng đầu tiên. Mức lãi suất 2 sẽ từ 7.99%/năm cố định trong vòng 24 tháng đầu tiên. Mức lãi suất 3 sẽ từ 8.5%/năm trong vòng 36 tháng đầu tiên. Biên động lãi suất ổn định dao động ở 4%.

– Điều kiện vay đơn giản gồm: công dân Việt Nam độ tuổi từ 18 đến 60, nơi ở và làm việc có chi nhánh của ngân hàng BIDV, không thuộc nợ xấu và tài sản vay phải hợp pháp.

3. Ngân hàng Vietcombank ( Ngận thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam)

Là một trong các ngân hàng có độ phủ rộng, và phổ biến tại Việt Nam, ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng cũng có những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng có nhu cầu hỗ trợ vay thế chấp từ sổ hồng như sau:

– Hạn mức vay có thể đáp ứng đến 100% nhu cầu cho người vay và lên đến 70% giá trị tài sản thế chấp.

– Kỳ hạn thanh toán khoản nợ kéo dài tối đa lên đến 20 năm.

– Lãi suất ưu đãi là 7,6%/năm tính theo dư nợ giảm dần và có biên độ lãi suất là 3,5%             

– Điều kiện vay: công dân Việt Nam độ tuổi từ 22 đến 60, nơi ở và làm việc có chi nhánh của ngân hàng BIDV, không thuộc nợ xấu và tài sản vay phải hợp pháp.

4. Ngân hàng Vietinbank (ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam)

Là ngân hàng có thời gian hoạt động khá lâu gần 35 năm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng và đương nhiên đây được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng bời vị thế và mức ưu đãi thị trường của ngân hàng mang lại.

– Hạn mức vay thuộc top cao lên đến 70% giá trị tài sản bảo đảm

– Lãi suất cạnh tranh với mức 8,5% trên năm

– Kỳ hạn thanh toán nợ dài lên đến 20 năm

– Sở hữu điều kiện vay đơn giản nhất so với một số ngân hàng như: Công dân Việt Nam nữ tuổi không quá 55 và nam là không quá 60, có năng lực tài chính để thanh toán khoản vay đúng hạn và tài sản đảm bảo cho khoản vay.

Trên đây là top 4 ngân hàng tại Việt Nam sở hữu mức ưu đãi vay thế chấp bằng sổ hồng ưu đãi nhất, để tìm hiểu kỹ hơn, có thể liên hệ trực tiếp với các ngân hàng để biết được những thông tin chi tiết khác.       

>>> Top ngân hàng cho vay thế chấp sổ hồng tốt nhất hiện nay? Gọi ngay: 1900.6174

                           

Hồ sơ, thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng

 

Tình huống:

Chị Giao ở Long An có câu hỏi: Chị muốn vay vốn từ ngân hàng với hình thức vay thế chấp sổ hồng, ngoài các điều kiện cần thiết để tiến hành khoản vay, chị còn cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục như thế nào để thực hiện việc vay vốn?

 

Chào chị Giao, nhận được câu hỏi qua quá trình xem xét và nghiên cứu, hiện nay với thủ tục và hồ sơ vay vốn chúng tôi xin được thông tin đến chị phần trả lời như sau:

Đa số các thủ tục và hồ sơ khi vay vốn sẽ được các ngân hàng hướng dẫn thực hiện, tuy nhiên chị có thể tham khảo theo hướng dẫn dưới đây để có bước chuẩn bị kỹ càng hơn khi đến ngân hàng.

 

Hồ sơ vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng

Hồ sơ vay vốn được hướng dẫn như sau:

– Đơn xin vay vốn thế chấp bằng sổ hồng (tại các ngân hàng khác nhau sẽ có mẫu đơn khác nhau )

– Chứng minh hoặc căn cước công dân chứng minh là công dân Việt Nam, giấy đăng ký tạm trú KT3KT3.

– Giấy tờ tài sản đảm bảo hợp pháp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc các loại giấy tờ liên quan đến chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản và sử dụng đất có tên của người vay.

– Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn (nếu có): Hợp đồng mua bán, hóa đơn bán hàng; giấy phép xây – sửa nhà, hợp đồng thi công, bảng kê nguyên vật liệu; hợp đồng mua bán, giấy chứng nhận nhà bán.

– Giấy tờ chứng minh thu nhập (nếu có): Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc các giấy tờ chứng minh thu nhập khác…

vay-von-ngan-hang-the-chap-so-hong

Lưu ý :Nếu người vay có thu nhập từ kinh doanh thì cần: Giấy phép kinh doanh: hộ cá thể, doanh nghiệp; hóa đơn đầu vào, đầu ra; hợp đồng kinh tế…

>>> Hồ sơ vay vốn ngân hàng cần chuẩn bị những gì? Gọi ngay: 1900.6174

Thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng

Thủ tục thực hiện vay vốn đơn giản qua các bước như sau:

Bước 1: Người vay đăng ký vay thế chấp sổ hồng tại ngân hàng muốn vay thông qua mẫu đơn đăng ký.

Bước 2:Nhân viên của ngân hàng sẽ hỗ trợ tư vấn về hồ sơ cần chuẩn bị cho người vay và thu nhận hồ sơ khi hợp lệ..

Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nhân viên nhập dữ liệu lên hệ thống và nhận thấy không có sai sót thì chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 4: Bộ phận thẩm định kiểm tra giấy tờ gọi điện thẩm định khách hàng, người tham chiếu về các thông tin về tài sản, gia đình, công việc, nguồn thu, mục đích vay…

Bước 5: Sau khi thẩm định, các chứng từ hợp lệ, bộ phận phụ trách sẽ duyệt khoản vay cho khách hàng sau đó tiến hành ký kết hợp đồng giải ngân.

>> Trình tự, thủ tục vay vốn ngân hàng như thế nào? Gọi ngay: 1900.6174

Vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng cần lưu ý gì?

 

Tình huống:

Bạn Phong ở Biên Hòa có câu hỏi: Ba mình đang thực hiện khoản vay vốn thế chấp bằng sổ hồng với ngân hàng, khi thực hiện việc này cần lưu ý điều gì mong được luật sư tư vấn.

 

Chào bạn Phong, đội ngũ tư vấn của Luật Thiên Mã xin được thông tin đến bạn về phần trả lời của câu hỏi này như sau: Việc vay vốn bằng sổ hồng là một việc khá là quan trọng vì thế khi sử dụng khoản vay này người vay cần lưu ý một số điều như sau:

–  Người có nhu cầu vay vốn cần xác định rõ điều kiện và nhu cầu của bản thân khi lựa chọn ngân hàng thực hiện thủ tục vay vốn.

–  Khi tiến hành ký kết hợp đồng, giấy tờ liên quan cần đọc và nghiên cứu thật kỹ, khi không hiểu về điều khoản nào có thể yêu cầu nhân viên phụ trách giải thích rõ ràng,

– Lựa chọn ngân hàng uy tín, có khoản vay ưu đãi.

-Có kế hoạch tất toán đúng hạn, tránh bị các khoản phạt vô cơ trong quá trình vay.

– Tài sản được mang thế chấp tốt nhất nên là tài sản sở hữu cá nhân, và hợp pháp về giấy tờ trước pháp luật.

 Việc vay vốn từ ngân hàng không quá mới lạ hiện nay, tuy nhiên khoản vay nếu có tài sản thế chấp như sổ hồng là một trong những khoản vay lớn, và đa số được các ngân hàng ưu ái về nhiều mặt như lãi suất và kỳ hạn tất toán vì thế nên lựa chọn nơi tin tưởng để vay vốn.

>>>> Luật sư tư vấn miễn phí thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng? Gọi ngay: 1900.6174

 Trên đây là một số thông tin về vấn đề vay vốn ngân hàng thế chấp sổ hồng, mong rằng có thể giúp bạn đọc hiểu thêm những vấn đề xoay quanh chủ đề này, nếu có thắc mắc liên quan cần giải đáp chi tiết vui lòng liên hệ: 1900.6174 để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc bạn đang gặp phải.

Gọi ngay: 1900.6174 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7