action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Thủ tục mở chi nhánh công ty tại Việt Nam

Thủ tục mở chi nhánh công ty tại Việt Nam

Khi tiến hành thủ tục mở chi nhánh công ty, các doanh nghiệp sẽ gặp vướng mắc các vấn đề như: Chức năng của chi nhánh công ty là gì? Nên thành lập công ty con hay chi nhánh? Kinh nghiệm mở chi nhánh công ty nhanh nhất, chi nhánh có phụ thuộc vào công ty mẹ hay không? Tài sản của chi nhánh công ty bao gồm những gì? Mở tài khoản cho chi nhánh công ty ra sao? Và còn rất nhiều vấn đề khác…

Hãy để Luật Thiên Mã giải đáp các thắc mắc và tư vấn mở chi nhánh công ty với các thủ tục đơn giản nhất hiện nay.

Tìm hiểu mở chi nhánh công ty là gì ?

Chi nhánh công ty là đơn vị phụ thuộc của công ty mẹ, việc thành lập chi nhánh công ty, doanh nghiệp sẽ được hoạt động như công ty mẹ, có con dấu riêng và giao dịch trực tiếp với khách hàng, có thể hạch toán độc lập hoặc phụ thuộc vào công ty mẹ. Một doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều chi nhánh tại các tỉnh, thành phố khác nhau.

Khi nào phải thành lập chi nhánh? Văn phòng đại diện là gì? Kinh nghiệm mở chi nhánh công ty? Những quy định về chi nhánh công ty?

Bộ luật dân sự 2015 quy định như sau:

Chi nhánh, văn phòng đại diện của pháp nhân
1. Chi nhánh, văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của pháp nhân, không phải là pháp nhân.
2. Chi nhánh có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của pháp nhân.
3. Văn phòng đại diện có nhiệm vụ đại diện trong phạm vi do pháp nhân giao, bảo vệ lợi ích của pháp nhân.
4. Việc thành lập, chấm dứt chi nhánh, văn phòng đại diện của pháp nhân phải được đăng ký theo quy định của pháp luật và công bố công khai.

Trình tự thủ tục như thế nào mới nhất hiện nay?

Doanh nghiệp muốn mở thêm chi nhánh cần cân nhắc đến các bước thành lập chi nhánh mới, trong đó hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

 • Thông báo thành lập chi nhánh của công ty (theo mẫu).
 • Quyết định của công ty về việc bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh.
 • Điều lệ công ty.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đứng đầu chi nhánh.
 • Đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề phải có chứng chỉ hành nghề: Chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh hoặc của cá nhân khác theo quy định của pháp luật.
 • Chuẩn bị thông báo thành lập chi nhánh gửi cơ quan thuế nơi chi nhánh có trụ sở để nộp sau khi có Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh.*Trình tự, thủ tục mở chi nhánh mới nhất theo pháp luật hiện hành:
 • Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ mở chi nhánh (như trên).
 • Người đại diện doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh, thành phố nơi có chi nhánh hoạt động.
 • Sau 3-5 ngày làm việc thì Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh (nếu hồ sơ hợp lệ).
 • Sau khi thành lập, tiến hành thông báo thành lập chi nhánh gửi cơ quan thuế nơi chi nhánh có trụ sở.

Dịch vụ tư vấn mở chi nhánh công ty tại Luật Thiên Mã:

 • Gặp trực tiếp hoặc tư vấn mở chi nhánh công ty với khách hàng để xác định yêu cầu.
 • Yêu cầu khách hàng cung cấp giấy tờ để soạn hồ sơ mở chi nhánh.
 • Tiến hành nộp hồ sơ online, sau khi có kết quả hợp lệ nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.
 • Sau 3 ngày sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.
 • Tư vấn cho khách hàng các thủ tục sau khi mở chi nhánh.
 • Bàn giao kết quả cho khách hàng và thanh lý hợp đồng.

Trên đây là một số thông tin về trình tự, thủ tục mở chi nhánh công ty mới nhất cùng với những kinh nghiệm mở chi nhánh công ty mà Công ty Luật Thiên Mã tư vấn cho quý khách hàng.

Với dịch vụ mở chi nhánh công ty cùng đội ngũ luật sư tư vấn giàu kinh nghiệm và uy tín, chúng tôi cam kết dịch vụ mở chi nhánh công ty mới nhanh nhất và chi phí rẻ nhất. Luật Thiên Mã luôn mong muốn được là đối tác tin cậy lâu dài của doanh nghiệp.

Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, uy tín chất lượng tạo giá trị của niềm tin. Hãy để Luật Thiên Mã là người đồng hành sát cánh cùng doanh nghiệp.

Bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc cho quý độc giả thủ tục mở chi nhánh công ty gồm những gì, văn phòng đại diện là gì. Để biết thêm kinh nghiệm mở chi nhánh công ty nhanh nhất hãy gọi ngay tới số điện thoại hotline hoặc truy cập tại website: luatthienma.com.vn để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.
– Phương Anh –
Nguồn: luatthienma.com.vn

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7