action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Luật Thiên Mã: Vụ án giải quyết tranh chấp và thu hồi nợ

Đây là “Vụ án giải quyết tranh chấp và thu hồi nợ” tiêu biểu mà Luật Thiên Mã đã đảm nhiệm. Theo Điều 466 Bộ luật Dân sự 2015, bên vay phải có trách nhiệm thanh toán đầy đủ khoản nợ bao gồm cả nợ gốc và lãi cho bên cho vay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các các nhân, tổ chức đi vay không hoàn thành nghĩa vụ này đối với bên vay do một số nguyên do hoặc cố tình. Điều này có thể dẫn đến tranh chấp khiến bên cho vay khó thu hồi nợ, làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bên cho vay.

Sau đây, hãy cũng tìm hiểu với Luật Thiên Mã về “Vụ án giải quyết tranh chấp và thu hồi nợ” mà Luật Thiên Mã đã từng đảm nhiệm này nhé!

>> Liên hệ tổng đài 1900.6174 để đặt lịch hẹn với chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm

Tóm tắt vụ án 

Vụ việc: Giải quyết tranh chấp và thu hồi nợ

Loại án: Dân sự

Nguyên đơn: Trần Thị Nghĩa P

Tóm tắt vụ việc: 

Ngày 29/12/2013, bà Trần Thị Nghĩa P và Công ty X do ông Huỳnh Quốc T làm đại diện ký kết Hợp đồng cho vay tiền. Theo đó, bà P cho Công ty X vay 240.000.000đ trong thời hạn từ 29/12/2013 đến 29/01/2014. Mức lãi suất là 10,5%/tháng từ ngày vay tiền, tiền lãi được trả vào ngày thứ 30 tính từ ngày vay, lãi trả chậm bị phạt 150%.

Ngày 07/1/2014, bà P tiếp tục ký Hợp đồng cho vay tiền với Công ty X do ông T làm đại diện vay 50.000.000đ trong thời hạn từ 07/1/2014 đến 17/01/2014. Mức lãi suất là 10,5%/tháng từ ngày vay tiền, tiền lãi được trả vào ngày thứ 10 tính từ ngày vay, lãi trả chậm bị phạt 150%. Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù bà P đã liên lạc rất nhiều lần nhưng ông T mới chỉ trả được số tiền 120.000.000 VNĐ (vào ngày 7/6/2018 và 05/7/2018). Số tiền gốc và lãi còn lại bà P đã nhắc ông T nhiều lần nhưng ông T vẫn chưa trả.

Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bản thân,bà P đã gửi đơn tố giác và khởi kiện. 

>> Xem thêm: Nợ quá hạn bao lâu thì bị khởi kiện?

Quy trình xử lý Luật Thiên Mã

Vai trò của Luật Thiên Mã: Làm đại diện cho bà Trần Thị Nghĩa P tham gia giải quyết vụ án theo sự ủy quyền.

Người đảm nhiệm: Luật sư Nguyễn Văn Hùng – Luật sư tại công ty Luật TNHH Thiên Mã

Quy trình xử lý:

Sau khi xác minh và hiểu rõ vụ việc, Luật sư Nguyễn Văn Hùng xác nhận đây là vụ án về giải quyết về tranh chấp và thu hồi nợ.

Luật sư Hùng đã bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bà Trần Thị Nghĩa P theo quy định của pháp luật.

Luật sư  thay mặt và nhân danh bà P làm việc trực tiếp với công ty X, tham gia tố tụng tại Tòa án nhân dân thành phố Tam kỳ, tỉnh Quảng Nam.Ông thay mặt và nhân danh Bà P cung cấp tài liệu, chứng cứ; chứng minh, yêu cầu cơ quan, tổ chức, cá nhân đang lưu giữ, quản lý tài liệu, chứng cứ cung cấp tài liệu, chứng cứ. Trong quá trình giải quyết vụ việc,  khi làm việc với những người liên quan và khi tham gia tố tụng tại Tòa án nhân dân thành phố Tam kỳ, tỉnh Quảng Nam, ông đưa ra các quyết định theo giấy ủy quyền của bà P.

Bên cạnh đó, Luật sư Hùng còn lập và ký các giấy tờ cần thiết,  nộp các khoản phí, lệ phí phát sinh từ việc được ủy quyền.

>> Xem thêm: Luật sư Nguyễn Văn Hùng

Kết quả vụ án 

Kết thúc vụ án giải quyết tranh chấp và thu hồi nợ này, nhờ kinh nghiệm từ chính bản thân cùng kiến thức pháp lý tích lũy được, Luật sư Nguyễn Văn Hùng đã đảm bảo được quyền lợi hợp pháp nguyên đơn là bà Trần Thị Nghĩa P.

Công ty X bị buộc phải hoàn tất thanh toán số tiền là 294 triệu đồng cho bà P. 

Kèm theo đó là số tiền lãi tính từ thời điểm quá hạn đến thời điểm hiện tại ( ngày 25/12/2018) với mức lãi suất quá hạn là 150% lãi suất ngân hàng nhà nước.

>> Tư vấn pháp lý chi tiết nhất, gọi ngay 1900.6174 

Trên đây là nội dung về “Vụ án giải quyết tranh chấp và thu hồi nợ” do Luật Thiên Mã đã từng đảm nhiệm. Trong đó, Luật sư Nguyễn Văn Hùng tham gia chính với vai trò ủy quyền làm đại diện cho bà Trần Thị Nghĩa P giải quyết vụ án. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần hỗ trợ về những vấn đề pháp lý khác, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng của Luật Thiên Mã 1900.6174 để nhận được sự hỗ trợ giải đáp nhanh chóng từ chuyên viên.