Dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp được thực hiện bởi các công ty hành nghề chuyên nghiệp đang là lựa chọn của rất nhiều các doanh nghiệp có nhu cầu giải thể. Dịch vụ này cung cấp các tư vấn giải thể cho doanh nghiệp hiệu quả và đơn giản nhất; giúp hạn chế tối đa chi phí cho chủ doanh nghiệp khi có nhu cầu. Có thể nói dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Hà Nội trong đó có dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Dịch vụ này sẽ được chúng tôi trình bày sâu hơn trong bài viết dưới đây, giúp các doanh nghiệp có sự cân nhắc, lựa chọn kỹ càng khi muốn rút lui khỏi thị trường một cách “êm đẹp” nhất.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp 

1. Trước tiên, cần hiểu thế nào là giải thể doanh nghiệp? 

Giải thể doanh nghiệp là việc chủ doanh nghiệp tiến hành các thủ tục pháp lý tại cơ quan nhà nước để chấm dứt các hoạt động của doanh nghiệp về mặt pháp luật, nhằm kết thúc tư cách pháp nhân và các quyền, nghĩa vụ liên quan của doanh nghiệp.

Khi nào phải tiến hành giải thể?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 201 Luật doanh nghiệp 2014 thì các trường hợp doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục giải thể trong 2 trường hợp sau:

Thứ nhất, giải thể tự nguyện:

-  Doanh nghiệp kết thúc thời hạn hoạt động trong điều lệ công ty mà không gia hạn thêm.
-  Theo các quyết định của người đại diện pháp luật tùy vào từng loại hình doanh nghiệp (chủ doanh nghiệp tư nhân; thành viên hợp danh; chủ sở hữu công ty; Hội đồng thành viên; Đại hội đồng cổ đông).

Thứ hai, giải thể bắt buộc (theo pháp luật):

- Doanh nghiệp không đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định trong thời gian liên tục 06 tháng mà doanh nghiệp không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.
-  Doanh nghiệp bị thu hồi lại giấy chứng nhận doanh nghiệp do có hành vi vi phạm quy định của pháp luật.
Ngoài ra, cần lưu ý để có thể hoàn thành thủ tục giải thể công ty phải bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản mà doanh nghiệp còn trong quá trình hoạt động.

2. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ giải thể doanh nghiệp?

Hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư sau khi đăng ký kinh doanh vì những lý do khác nhau không muốn tiếp tục hoạt động kinh doanh và có nhu cầu giải thể công ty càng sớm càng tốt, vì càng kéo dài họ sẽ càng phải chịu nhiều khoản tiền thuế và nghĩa vụ tài chính. 

Tuy nhiên, thực tế đối với các doanh nghiệp, việc giải thể công ty luôn là vấn đề khá khó khăn bởi vừa mất nhiều thời gian và yêu cầu thực hiện nhiều thủ tục hành chính phức tạp. Để hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết những vấn đề đó, dịch vụ giải thể công ty đã được ra đời.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp là dịch vụ được thực hiện bởi những tổ chức chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp đưa ra những giải pháp an toàn, tối ưu nhất, ít tốn kém và hiệu quả nhất để giải thể doanh nghiệp của mình.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Hà Nội 

So với nhiều tỉnh thành khác trên cả nước thì Hà Nội là địa phương có diện tích không quá lớn nhưng lại có mật độ doanh nghiệp cao, dẫn tới sự tập trung hầu hết những dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp, trong đó có cả dịch vụ giải thể doanh nghiệp.

Chủ thể thực hiện dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Hà Nội rất đa dạng, có thể kể đến như: văn phòng, công ty luật, công ty kế toán,… và đang cạnh tranh nhau khốc liệt trên thị trường dịch vụ pháp lý đang dần bão hòa.

Tuy vậy, những tổ chức này vẫn phải tuân theo những quy định của pháp luật và thường có vài đặc điểm chung nhất định khi thực hiện dịch vụ liên quan đến giải thể doanh nghiệp, như các bước cơ bản khi tiến hành làm thủ tục giải thể công ty sau:

Bước 1:

Tư vấn, kiểm tra hồ sơ liên quan về thuế từ lúc thành lập doanh nghiệp đến hiện nay

 • Tổng hợp sổ sách, chứng từ kế toán
 • Làm quyết toán để giải thể doanh nghiệp.

Bước 2:

 • Nộp hồ sơ hành chính giải thể; quyết toán giải thể; thanh hủy các hóa đơn.

 • Giải trình về quyết toán thuế, đối chiếu sổ sách chứng từ phát sinh và các số liệu quyết toán.

 • Nhận kết quả từ cơ quan thuế về việc khóa mã số thuế doanh nghiệp.

Bước 3:

 • Nộp bộ hồ sơ giải thể công ty tại Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền; nhận thông báo trả dấu tròn, sau đó trả dấu tại Công an và nhận thông báo thu hồi dấu.

 • Nộp thông báo thu hồi dấu và nhận kết quả thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói 

Khác với các dịch vụ giải thể doanh nghiệp nói chung, dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói là dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong tất cả các bước, từ tư vấn, chuẩn bị hồ sơ đến thực hiện, hoàn tất các thủ tục để giải thể doanh nghiệp của họ, và được niêm yết sẵn thành các gói dịch vụ khác nhau để khách hàng lựa chọn. 

Hiện nay, các doanh nghiệp rất hay lựa chọn các gói dịch vụ chứ ít khi tự thực hiện hoặc sử dụng một vài dịch vụ riêng lẻ bởi sự tiện lợi, an toàn, tiết kiệm, được cung cấp quy trình giải thể chặt chẽ, có bộ phận từ tư vấn đến tiến hành các thủ tục một cách nhanh chóng và hạn chế được thấp nhất rủi ro.

Một gói dịch vụ thông thường sẽ bao gồm những thông tin sau:

a) NỘI DUNG DỊCH VỤ: Công ty dịch vụ thường thay mặt và hỗ trợ khách hàng thực hiện các công việc:

 • Tư vấn thủ tục giải thể công ty

 • Rà soát sổ sách kế toán.

 • Quyết Toán Giải thể.

 • Tiến hành thủ tục khoá Mã số thuế

 • Tiến hành thủ tục trả giấy phép kinh doanh

 • Tiến hành thủ tục trả con dấu.

b) GIẤY TỜ CẦN THIẾT

 • Giấy tờ cần thiết:

 • Hoá đơn, chứng từ kế toán: hoá đơn, biên lai phí và biên lai đóng thuế

 • Sổ sách ghi chép kế toán, tờ khai thuế và quyết toán thuế.

 • Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh bản chính.

c) CHI PHÍ DỊCH VỤ

Là chi phí trọn gói do các bên thỏa thuận, nhưng thường sẽ bao gồm cả: phí dịch vụ và các khoản phí nộp cho cơ quan Nhà nước. 

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Hà Nội thường xuyên được thực hiện theo hình thức trọn gói, với chi phí rất đa dạng tùy theo số lượng công việc của bên cung cấp dịch vụ, tính chất vụ việc, thời gian thực hiện, yêu cầu riêng của khách hàng,các trường hợp phát sinh,… mà giá cả có thể có sự chênh lệch khá lớn, phụ thuộc vào tình trạng thuế của doanh nghiệp.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp giúp đơn giản hóa quá trình giải thể phức tạp, với thủ tục gồm rất nhiều bước.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung sẽ nhanh chóng trở thành một dịch vụ quan trọng trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp, nhất là về dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói vì nó giúp khách hàng giải quyết nhanh các thủ tục cần thiết và hỗ trợ tư vấn về những công việc cần thiết khác.

Ghi chú: Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn miễn phí, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ hoặc báo giá dịch vụ vui lòng liên hệ đến 0977 523 155 hoặc số máy nội bộ 024 7300 6563  

Nguồn: Luật Thiên Mã

Bình luận

TOP