action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Quy trình hợp tác khách hàng

Công ty Luật Thiên Mã thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội xin gửi đến quý khách hàng bản Quy trình hợp tác cung cấp dịch vụ pháp lý của Luật sư. Dưới đây là toàn bộ các bước trong Quy trình hợp tác giữa Khách hàng và Luật sư tại Luật Thiên Mã đối với tất cả các dịch vụ tư vấn pháp luật và luật sư tranh tụng.

quy trình hợp tác khách hàng

 

Bước 1: Liên hệ, trao đổi hoặc gặp gỡ Luật sư

Quý khách hàng, đối tác những người quan tâm đến các dịch vụ tư vấn của luật sư vui lòng thực hiện liên hệ đến Luật sư qua các kênh như gọi điện cho Luật sư đến số 0936380888 hoặc qua Zalo số trên. Quý khách hàng cũng có thể chat trực tiếp trên Fangape Facebook của Luật Thiên Mã hoặc đến trực tiếp văn phòng của Luật Thiên Mã để trao đổi với Luật sư chuyên môn về nguyên vọng, mong muốn cũng như nội dung và tình tiết của toàn bộ vụ việc, vụ án của mình mà cần luật sư tư vấn hoặc tham gia. Qua buổi trao đổi này luật sư sẽ nắm rõ toàn bộ nguyện vọng cũng như nội dung của vụ việc, vụ án và các vấn đề khác trong vụ việc.

Bước 2: Gửi tài liệu, hồ sơ, văn bản vụ việc cho Luật sư

Sau khi đã trao đổi với Luật sư qua điện thoại, tin nhắn hoặc gặp gỡ trực tiếp quý khách hàng vui lòng chuyển bị tài liệu, hồ sơ, các văn bản, các đoạn chát, đoạn ghi âm, ghi hình, tài liệu về nhân thân cùng các tài liệu khác mà luật sư đã yêu cầu tìm kiếm và cung cấp trong buổi nói chuyện đến luật sư sớm nhất. Việc gửi tài liệu vụ việc, vụ án cho luật sư để luật sư có đủ căn cứ, tài liệu, chứng cứ để hiểu rõ hơn sự việc cùng lời kể của khách hàng luật sư sẽ xem xét và phản hồi chính xác nhất về quan điểm và phương án giải quyết vụ án cũng như cơ chế được đề xuất áp dụng giải quyết vụ việc của khách hàng.

Để xem bảng phí của tất cả các dịch vụ pháp lý tại Luật Thiên Mã quý khách hàng quan tâm vui lòng Click tại đây

Bước 3: Luật sư xác minh thông tin toàn bộ vụ việc, vụ án

Sau khi nhận được tài liệu, hồ sơ của khách hàng. Thì tuỳ từng vụ việc và yêu cầu của khách hàng cũng như sự phức tạp của nhiều nguồn thông tin mà luật sư cần xác minh. Công việc xác minh Luật sư sẽ thu một mức phí nhỏ cố định để đi lại và làm việc. Đối với các tỉnh ở xa sẽ cộng thêm các chi phí đi lại và công tác phí. Chi phí xác minh được hiểu là chi phí Luật sư về địa phương của các bên liên quan, người bị kiện, người làm chứng, bị đơn, các cá nhân, tổ chức khác có liên quan đến vụ án để xác minh làm sáng tỏ vụ việc. Đảm bảo tính sự thật khách quan, hồ sơ và nội dung vụ việc của khách hàng là chính xác nhất nhưng không ảnh hưởng gì đến thông tin mà khách hàng đã cung cấp cho Luật sư trước đó.

luật sư xác minh vụ án

 

Ngoài ra chi phí trên cũng để chi trả các chi phí để xác minh các nguồn thông tin phải trả phí theo quy định của Nhà Nước hoặc công tác phí cho các anh em địa phương, cơ sở hỗ trợ Luật sư xác minh các thông tin. Chi phí này sẽ không được hoàn lại dù Luật Thiên Mã có nhận giải quyết vụ việc hay không cũng như vụ việc còn khả năng, thời gian hoặc điều kiện để giải quyết hay không. Tuy nhiên trường hợp này rất ít khi sảy ra trừ trường hợp nội dung vụ án, vụ việc không đúng với thông tin khách hàng đã cung cấp cho luật sư hoặc con người trong vụ án không có thật. Trong các tài liệu đã cung cấp cho luật sư có tài liệu, văn bản, hồ sơ là giả tạo buộc luật sư phải từ chối hỗ trợ và cung cấp dịch vụ.

Bước 4: Luật sư trả lời tư vấn, đưa quan điểm và đề xuất cơ chế hợp tác

Sau khi xác minh vụ việc, được nghe khách hàng trình bày, được đọc hồ sơ vụ việc cũng như có kết quả xác minh chính thức. Luật sư phụ trách sẽ nghiên cứu hồ sơ đưa ra quan điểm pháp lý và trả lời đến khách hàng qua thư tư vấn hoặc cuộc gọi, cuộc gặp để phản hồi lại các mong muốn của khách hàng cũng như các phương án để giải quyết vụ việc. Cuối cùng luật sư sẽ đề xuất đến khách hàng cơ chế hợp tác phù hợp để giải quyết vụ việc thành công kèm chi phí toàn bộ khi giải quyết vụ việc/ vụ án của khách hàng.

Trường hợp khách hàng chỉ có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ đơn thư thì tại bước 3 này Luật Thiên Mã sẽ gửi thư tư vấn của Luật sư đến khách hàng và chấm dứt các dịch vụ tư vấn đến quý khách hàng theo đúng thoả thuận. Trường hợp khách hàng mong muốn thuê luật sư thực hiện các công việc để giải quyết vụ việc, vụ án thì Luật sư sẽ soạn thảo hợp đồng, đơn mời luật sư và các văn bản gửi đến quý khách hàng xem xét để thực hiện bước 5 ký kết hợp đồng dịch vụ.

Để xem bảng phí của tất cả các dịch vụ pháp lý tại Luật Thiên Mã quý khách hàng quan tâm vui lòng Click tại đây

Bước 5: Ký kết đơn mời luật sư và hợp đồng Dịch vụ pháp lý

Sau khi Luật sư phản hồi quan điểm vụ việc, quan điểm giải quyết, đánh giá vụ việc cũng như đưa phương án hợp tác và chi phí với khách hàng trong toàn bộ vụ việc. Trường hợp khách hàng đồng ý các phương án theo đề xuất của luật sư thì trợ lý của Luật sư hoặc Luật sư gửi hợp đồng dịch vụ pháp lý kèm đơn mời luật sư, giấy uỷ quyền, các tài liệu khác cần khách hàng ký đến khách hàng để khách hàng ký kết hợp đồng và sau khi ký kết hợp đồng khách hàng sẽ thanh toán chi phí theo hợp đồng (nếu có)

ký kết hợp đồng luật sư

Trường hợp khách hàng không hiểu một trong các phần quan điểm của luật sư về giải quyết vụ việc hoặc các chi phí đắt, rẻ khách nhau và khách hàng thuộc diện hỗ trợ khác thì khách hàng vui lòng liên hệ đến luật sư đã báo phí và tư vấn để được hỗ trợ giải đáp và đàm phán phí phù hợp.
Sau khi mọi việc được đàm phán và giải thích xong cũng như hợp đồng thuê Luật sư được ký xong luật sư sẽ gửi lại 01 bản hợp đồng gốc, 01 bộ tài liệu gốc có dấu đỏ của công ty luật và phiếu thu tiền nếu khách hàng có đóng tiền phí dịch vụ cho kế toán công ty luật hoặc có chuyển tiền dịch vụ đến tài khoản của Luật Thiên Mã.

Bước 6: Triển khai các hoạt động nghiệp vụ và công việc của Luật sư

Đây là bước chuyên môn của Luật sư được tiến hành theo đúng nội dung công việc trên hợp đồng đối với khách hàng. Tại phần việc này Luật sư có thể sẽ cần khách hàng hỗ trợ các thông tin (nếu có) hoặc trợ giúp các công việc trên tinh thần hợp tác để sự việc được giải quyết nhanh chóng hơn. Trong toàn bộ quá trình giải quyết luật sư phụ trách có trách nhiệm thông tin và liên hệ với khách hàng để khách hàng nắm bắt được tình hình giải quyết vụ việc, vụ án cũng như để phối kết hợp với Luật sư trong quá trình giải quyết vụ việc thành công.

Bước 7: Hoàn thành công việc, trả kết quả và thanh lý hợp đồng

Khi sự việc được hoàn thành. Luật sư chuyên môn sẽ bàn giao kết quả đến khách hàng kèm giấy biên nhận bàn giao tài liệu. Gửi khách hàng biên bản thanh lý hợp đồng và đề nghị khách hàng thanh toán nốt các khoản chi phí còn thiếu (nếu có) Sau khi ký các biên bản thanh lý Luật sư sẽ gửi lại 01 bản thanh ký hợp đồng bản gốc cho khách hàng kèm hoàn trả các hồ sơ gốc mà luật sư đã giữ trước đây khi khách hàng chuyển kèm toàn bộ hồ sơ vụ án (bản sao) để khách hàng nắm bắt và lưu trữ nến cần thiết. Trường hợp hợp đồng không được gia hạn hoặc đã thực hiện công việc xong thì quy trình hợp tác đã được hoàn thiện thành công và dừng lại tại bước này.

Để xem bảng phí của tất cả các dịch vụ pháp lý tại Luật Thiên Mã quý khách hàng quan tâm vui lòng Click tại đây

Bước 8: Gia hạn hợp đồng hoặc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn (nếu có)

Trường hợp hết thời gian giải quyết trên hợp đồng mà vì những lý do khách quan như Dịch bệnh hoặc sự cố khác của khách hàng dẫn đến sự việc chưa hoàn tất công việc thì quý khách hàng hoặc luật sư có thể đề nghị gia hạn thêm thời gian giải quyết vụ việc bằng 01 phụ lục hợp đồng. Hợp đồng chỉ được gia hạn thành công khí có sự đồng ý của cả luật sư và khách hàng kèm được lập thành văn bản có đóng dấu của Luật Thiên Mã.

Trên đây là toàn bộ quy trình hợp tác làm việc với khách hàng được áp dụng trong Công ty Luật Thiên Mã

Gọi ngay cho luật sư để được tư vấn

Gọi ngay:09363 80888 

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7
Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7