action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Các câu hỏi thường gặp

Trong thực tế hành nghề của các Luật sư và hợp tác với khách hàng Luật Thiên Mã nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc đến Luật sư. Sau đây là một số câu hỏi chính mà khách hàng thường xuyên hỏi Luật sư. Xin thông tin đến quý khách hàng và độc giả được biết và tham khảo.

Mọi vấn đề về quy trình hợp tác quý khách hàng vui lòng tham khảo tại đây..

 

1. Thuê luật sư hoặc mời luật sư thì có đảm bảo sẽ thắng kiện hay không ?
Trả lời: Luật sư ngoài tính chất trợ giúp, hướng dẫn cho thân chủ của mình về các quy định pháp luật thì còn có khả năng theo dõi, giám sát trình tự tố tụng. Qua đó, bên cạnh việc giúp thân chủ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp còn giúp Cơ quan tiến hành tố tụng phát hiện ra những sai phạm, tiêu cực để kịp thời xử lý, hoàn thiện bộ máy tố tụng. Như vậy vai trò chính của luật sư là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bạn. Việc bạn có thắng kiện hay không còn dựa vào nhiều yếu tố khác như bản chất sự việc, chứng cứ chứng minh, các tình tiết khách quan, tăng nặng, giảm nhẹ trong vụ án (nếu có). Do đó cần khẳng định rằng việc thuê luật sư hoặc mời luật sư sẽ không thể đảm bảo sẽ thắng kiện mà chỉ có thể đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật. 

 

2. Tôi có thể thuê một lúc nhiều luật sư trong một vụ án hay không ?
Trả lời: Bạn có thể thuê nhiều Luật sư tham gia trợ giúp và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong một vụ án.

 

3. Tôi không đồng ý với quan điểm của Luật sư tôi phải làm thế nào ?
Trả lời: Bạn cần trao đổi trực tiếp với Luật sư phụ trách để được giải thích và thống nhất các quan điểm làm việc. Điều này sẽ tốt cho bạn và luật sư của bạn. Trường hợp những việc luật sư làm trái với nguyện vọng của bạn hoặc xung đột lợi ích bạn có thể đề nghị dừng hợp tác hoặc yêu cầu thay đổi Luật sư khác với Công ty Luật quản lý.

 

4. Án phí là gì tôi phải đóng khoản phí này hay luật sư của tôi ?
Trả lời: Án phí là khoản chi phí khi xét xử một vụ án mà đương sự cần phải nộp do cơ quan có thẩm quyền quy định. Trường hợp bạn nhờ Luật sư đóng hoặc có thoả thuận với luật sư trong từng cơ chế hợp tác thì Luật sư có trách nhiệm đóng khoản Án phí trên.

 

5. Tôi ở Hải Dương có thuê được Luật sư ở Hà Nội không ?
Trả lời: Bạn có thể thuê luật sư ở bất cứ tỉnh thành nào để thực hiện công việc của mình miễn sao bạn biết và tin tưởng tổ chức hành nghề luật sư và luật sư đó là được.

 

6. Thuê luật sư rồi thì tôi có phải làm gì không ?
Trả lời: Trong từng vụ việc, vụ án mà bạn có phải làm các công việc hay không. Trong nhiều trường hợp chỉ có bạn mới thực hiện được các công việc đó. Ngoài ra cũng theo từng cơ chế hợp tác với Luật sư mà bạn sẽ làm một phần việc hoặc không làm công việc gì khi đã uỷ thác, uỷ quyền toàn bộ cho luật sư.

 

7. Tôi có thể trả phí sau khi luật sư thực hiện công việc được không ?
Trả lời: Với Luật Thiên Mã bạn phải trả phí trước cho các cơ chế hợp tác từ A1-A8 tuy nhiên nhiều trường hợp uỷ thác, uỷ quyền chúng tôi vẫn thu phí sau hoặc hỗ trợ đến khách hàng đủ điều kiện và được sự tin tưởng của các luật sư và hiểu rõ các khó khăn.

 

8. Chúng tôi là tổ chức thì có thuê được luật sư không và quy trình như thế nào ?
Trả lời: Tổ chức hoặc doanh nghiệp hoàn toàn có thể thuê luật sư và quy trình như cá nhân thuê luật sư. Tổ chức bạn liên hệ đến Luật sư và Luật sư sẽ tư vấn kèm hướng dẫn các quy trình hợp tác hoặc bạn có thể tìm hiểu tại đây.

 

9. Tôi là người nước ngoài và tôi muốn thuê luật sư tại Việt Nam thì thủ tục ra sao ?
Trả lời: Người nước ngoài hoàn toàn có thể thuê luật sư và quy trình như các công dân trong nước thuê luật sư. Bạn hãy liên hệ đến Luật sư và Luật sư sẽ tư vấn kèm hướng dẫn các quy trình hợp tác hoặc bạn có thể tìm hiểu tại đây.

 

10. Tôi là người nhà của bị can, bị cáo tôi có thể mời luật sư tham gia không ?
Trả lời: Bạn có thể mời luật sư tham gia bào chữa cho người thân của mình.

 

11. Tôi có cần thiết thuê luật sư tham gia trong vụ án hôn nhân không ?
Trả lời: Sự có mặt của luật sư đóng một vai trò quan trọng trong kết quả giải quyết vụ việc, vụ án vì thế bạn nên đến một luật sư tham gia bảo vệ và giúp đỡ bạn là tốt nhất. Trường hợp bạn không thể thuê được luật sư thì sự việc vẫn được giải quyết theo quy định của pháp luật ngoại trừ các vụ án chỉ định khác bắt buộc phải có luật sư tham gia.

Gọi ngay cho luật sư uy tín

Gọi ngay: 09363 80888

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7
Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7