action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Ngày nay, các doanh nghiệp cũng như nhiều cá nhân ngày càng nhận thức được vai trò của việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Để thực hiện đăng ký kiểu dáng, người nộp đơn đăng ký kiểu dáng cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào là vấn đề đáng được quan tâm. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Luật Thiên Mã?

đăng ký kiểu dáng công nghiệp
Điều kiện đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp mới nhất

Kiểu dáng công nghiệp là gì?

Kiểu dáng công nghiệp là một trong những đối tượng của sở hữu công nghiệp theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam cũng như các điều ước quốc tế về sở hữu công nghiệp mà Việt Nam là thành viên.

đăng ký kiểu dáng công nghiệp quốc tế
Mẫu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp mới nhất 2019 hiện nay

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng hình dáng bên ngoài của sản phẩm thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp của tất cả các yếu tố về đường nét, hình khối và màu sắc. Sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp phải được sản xuất bằng phương pháp công nghiệp hoặc thủ công nghiệp, có kết cấu, chức năng rõ ràng, được lưu thông độc lập.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Kiểu dáng công nghiệp được xác lập quyền thông qua thủ tục đăng ký tại cơ quan nhà nước quản lý về sở hữu công nghiệp và văn bằng bảo hộ độc quyền kiểu dáng.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là thủ tục hành chính mà tổ chức, cá nhân có kiểu dáng muốn bảo hộ nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Để đăng ký kiểu dáng công nghiệp, tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ, tài liệu như sau:

– Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp được đánh máy theo mẫu. Người nộp đơn phải điền đầy đủ thông tin trong tờ khai, ký, đóng dấu (nếu có) theo hướng dẫn

bản mô tả kiểu dáng công nghiệp
Tờ khai kiểu dáng công nghiệp

– Bản mô tả kiểu dáng. Bản mô tả này phải có chứa các nội dung như sau: Tên kiểu dáng; Lĩnh vực sử dụng; Kiểu dáng công nghiệp tương tự; Liệt kê ảnh chụp hoặc các bản vẽ; Mô tả chi tiết kiểu dáng và Yêu cầu bảo hộ kiểu dáng

Ví dụ về mô tả kiểu dáng công nghiệp

– Chứng tờ chứng minh nộp phí, lệ phí

– Bộ ảnh chụp kiểu dáng. Bộ ảnh phải được chụp sắc nét và thể hiện đúng bản chất của kiểu dáng theo bản mô tả

– Ngoài ra tùy từng trừng hợp cụ thể còn có các tài liệu khác như: giấy ủy quyền, giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn đăng ký, tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu có);…..

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề đăng ký kiểu dáng công nghiệp hay bất kỳ dịch vụ doanh nghiệp nào? Vui lòng liên hệ: 0936.380.888

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7