Gọi ngay: [Hà Nội] 0977 523 15 - [Hồ Chí Minh] 0948 855 355 - để gặp luật sư của chúng tôi
Công ty Luật Thiên Mã
Dịch Vụ Luật Sư Chuyên Nghiệp

Tổng hợp các biện pháp trong hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê

0

Trước khi đọc bài viết này, chúng tôi muốn các bạn hiểu rằng: Chúng tôi, một công ty Luật, làm việc và hoạt động dựa trên pháp lý. Đòi nợ thuê là một trong những dịch vụ uy tín lâu năm của công ty chúng tôi. Mỗi năm chúng tôi thực hiện hơn 2000 vụ đòi nợ lớn nhỏ cho những cá nhân; doanh nghiệp tư nhân, nhà nước; những tập đoàn lớn trên toàn quốc. Hơn nữa, dịch vụ đòi nợ thuê của chúng tôi NÓI KHÔNG với các chiêu trò “dơ bẩn”. NÓI KHÔNG với cách chiêu trò “giang hồ”. Chúng tôi làm việc dựa trên phép tắc, quy định riêng của pháp luật. Với phương châm: “VỮNG PHÁP LÝ, VỮNG NIỀM TIN” chúng tôi tự tin cam đoan phần thắng sẽ thuộc về các bạn.

Đòi nợ cách nào hiệu quả và đúng luật

Các biện pháp trong hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê theo được quy định tại Điều 7 trong nghị định 104/104/2007/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Cụ thể như sau:

Uy tín, nhanh chóng, hiệu quả, đúng với quy định pháp luật

Dịch vụ đòi nợ thuê doanh nghiệp

Doanh nghiệp kinh doanh, cung cấp dịch vụ đòi nợ sẽ đại diện cho chủ nợ thực hiện các công việc sau:

  • Thực hiện biện pháp đòi nợ phù hợp để thu thập, phân tích, so sánh những thông tin liên quan và xác định chi tiết, rõ ràng các khoản nợ.
  • Thông báo cho bên nợ về việc đòi nợ, yêu cầu khách nợ cung cấp đầy đủ thông tin, phối hợp hoặc dùng biện pháp hợp pháp để khách nợ phải trả nợ theo đúng nghĩa vụ.
  • Nhận tài sản do bên nợ hoặc những đơn vị, cá nhân liên quan để thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo ủy quyền của bên chủ nợ.
  • Những doanh nghiệp kinh doanh, cung cấp dịch vụ đòi nợ được phép sử dụng biện pháp như đã nêu ở trên một cách phù hợp để đàm phán, thương thuyết về những nội dung khách nợ ủy quyền.

Xem thêm: Chí Phí Đòi Nợ Thuê và Quy Trình Đòi Nợ Bạn Cần Biết {Cập Nhật Liên Tục}

Dịch vụ đòi nợ thuê cá nhân

Đối với các cá nhân, họ thường giải quyết khoản nợ xấu của mình bằng cách nhờ can thiệp của các công ty đòi nợ phi chính phủ. Tuy nhiên, cách đòi nợ đó liệu có hiệu quả không khi mà không có sự can thiệp của pháp luật. Hiểu được vấn đề này, Luật Thiên Mã ra đời dịch vụ đòi nợ cá nhân uy tín, hợp pháp, thành công

Gọi ngay để nhận tư vấn tực tiếp từ luật sư của chúng tôi

Gọi ngay: [Hà Nội] 0977 523 155 – [Hồ Chí Minh] 0948 855 355

Quy trình đòi nợ của chúng tôi

Các bước tiến hành thu hồi nợ của Luật thiên Mã như sau:

Quy trình thu nợ – đòi nợ nhanh nhất và hiệu quả nhất

Phí dịch vụ đòi nợ thuê

Đơn vị kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê sẽ áp dụng các biện pháp trong hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê đúng quy định. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này. Đối với dịch vụ đòi nợ thuê, nợ xấu, nợ khó đòi thì mức giá được tính theo 2 hình thức phổ biến. Đó là phí dịch vụ trọn gói và theo hoa hồng.

Xem thêm: Cách tính giá dịch vụ đòi nợ thuê và phương thức xác định chi phí đòi nợ

Phí dịch vụ trọn gói

Thông thường, mức phí dịch vụ xử lý nợ xấu, nợ khó đòi trọn gói này chủ yếu áp dụng với những khách hàng yêu cầu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đòi nợ thuê khởi kiện, tố cáo để có quyết định của tòa án hoặc chủ nợ muốn gây sức ép cho bên nợ chứ không quan tâm việc có thu được nợ hay không. Đối với mức phí này, doanh nghiệp đòi nợ thuê sẽ đề xuất các các biện pháp trong hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê, áp dụng cách tính giá khi có căn cứ bên nợ khó có khả năng thanh toán nhưng khách hàng vẫn yêu cầu đòi nợ.

Phí dịch vụ theo hoa hồng

Với cách tính chi phí này, khách hàng sẽ trả phí theo % số tiền thực tế mà con nợ thanh toán. Tính phí dịch vụ theo hoa hồng thì khách hàng không cần phải thanh toán trước một phần chi phí cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đòi nợ cho tới khi bên nợ thanh toán.

Theo giá phổ biến trên thị trường hiện nay thì đòi nợ theo cách tính phí này sẽ dao động trong khoảng 20 – 50% công nợ thu hồi được.

Công ty đòi nợ thuê có hợp pháp không

Bên cạnh các biện pháp trong hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê thì bạn cũng nên nắm được một số yếu tố ảnh hưởng tới giá của dịch vụ này.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá của dịch vụ đòi nợ thuê
  • Giá trị pháp lý hồ sơ công nợ: Là những chứng cứ, tài liệu hợp pháp làm căn cứ đòi nợ. Nếu không có căn cứ, việc đòi nợ sẽ khó khăn hơn. Do đó, nếu hồ sơ công nợ có giá trị pháp lý yếu thì mức giá dịch vụ sẽ cao hơn.
  • Năng lực tài chính của bên nợ: Với những khách nợ nhiều tài sản, có thể chi trả thì giá dịch vụ sẽ thấp hơn và ngược lại.
  • Giá trị công nợ: Công nợ lớn thì chi phí dịch vụ thấp hơn và ngược lại.
  • Thời gian mượn nợ: Mức giá dịch vụ với công nợ lâu sẽ cao hơn và ngược lại.
  • Một số yếu tố bên ngoài: Địa chỉ, thái độ,… của bên nợ.

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp năm 2020

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ chúng tôi

Hiện nay, không khó để tìm các công ty cung cấp dịch vụ đòi nợ xấu, nợ khó đòi. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, thực hiện đúng các biện pháp trong hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê theo quy định. Nếu như đặt niềm tin sai chỗ, khách hàng không những khó đòi nợ mà còn “tiền mất tật mang”, thậm chí còn rơi vào vòng lao lý.

dịch vụ thành trọn gói tại luật thiên mã rẻ – nhanh – uy tín

Luật Thiên Mã với đội ngũ nhân viên pháp lý có trình độ, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nợ sẽ là lựa chọn đáng tin cậy dành cho quý khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết về các biện pháp trong hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê cũng như phí dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Thiên Mã theo Hotline 0977 523 155

Bạn đang xem bài viết “tổng hợp các biện pháp trong hoạt động dịch vụ đòi nợ thuêtại chuyên mụcdịch vụ luật sư

: Luật sư. Nguyễn Văn Hùng

Luật sư Nguyễn Văn Hùng là Giám đốc điều hành Luật Thiên Mã và là thành viên của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội. Ông là luật sư kinh tế & thương mại có nhiều năm tư vấn cho các tổ hợp công ty và nhóm các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Bài viết liên quan