action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu hay mỹ phẩm trong nước trước khi đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ là việc làm hết sức cần thiết, giúp khách hàng tin tưởng lựa chọn, từ đó tạo dựng được thương hiệu cá nhân.

Tuy nhiên thủ tục để được công bố mỹ phẩm lại gặp khá nhiều khó khăn bởi chúng liên quan đến các điều luật, quy định trong pháp luật nhà nước. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng những vấn đề liên quan đến “Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước” theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

 Quy định về chất lượng mỹ phẩm

Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước nhanh

–  Chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp sô tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

– Cam kết thành phần mỹ phẩm không có chất cấm, hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không quá giới hạn cho phép đồng thời chịu tránh nhiệm về tính an toàn, hiểu quả của sản phẩm đó

– Chịu đầy đủ mọi lệ phí công bố mỹ phẩm theo quy định hiện hành

– Đáp ứng hướng dẫn theo hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm

– Tổ chức, cá nhân khi chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường đều phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam

– Các doanh nghiệp từng công bố sản phẩm mỹ phẩm trước đó phải thực hiện báo cáo hoạt động định kỳ hàng năm lên cơ sở Y tế và Bộ y tế.

Muốn biết thêm Thủ tục Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm thì VÀO ĐÂY

Điều kiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

–  Tổ chức, cá nhân đăng ký hồ sơ công bố mỹ phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có chức năng kinh doanh mỹ phẩm.

–  Hiện nay, mã ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm được ghi nhận trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là: 4649 – Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình chi tiết: Bán buôn nước hoa; hàng mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh.

–  Thủ tục công bố mỹ phẩm được thực hiện online qua cổng thông tin điện tử https://vnsw.gov.vn/. Theo đó, tổ chức, cá nhân sẽ tiến hành đăng ký sử dụng chữ ký số điện tử để nộp hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm.. Chữ ký điện tử đăng ký có thể sử dụng bằng chữ ký số nộp thuế của doanh nghiệp.

Thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước

Chuẩn bị hồ sơ

–  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (ngành nghề sản xuất mỹ phẩm).

–  Giấy chứng nhận đáp ứng đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm của cơ sở sản xuất.

–  Phiếu công bố các sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố ;

–  Bản công thức sản xuất mỹ phẩm được công bố;

–  Bản tiêu chuẩn về chất lượng của mỹ phẩm và phương pháp thử;

–  Phiếu kiểm nghiệm sau khi cơ sở nhận được kết quả lấy mẫu;

–  Dữ liệu kỹ thuật để chứng minh đối với những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có);

Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Gọi ngay: 0936.380.888

Muốn biết thêm Công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam thì VÀO ĐÂY

–  Hình ảnh nhãn sản phẩm.

Bước 1: Tổ chức/Cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Y tế

Bước 2: Sở Y tế tiến hành tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ:

+ Cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định thì;

+ Hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ.

Bước 3: Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và đóng đủ lệ phí công bố theo quy định, Sở Y tế ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, trong vòng 05 ngày làm việc bắt đầu từ ngày nhận được hồ sơ, Sở Y tế thực hiện thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết để sửa đổi, bổ sung.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng đủ yêu cầu, Sở Y tế ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Trường hợp hồ sơ sửa đổi, bổ sung vẫn không hợp lệ theo quy định thì trong thời hạn 05 ngày làm việc bắt đầu từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm này.

Trong vòng 03 tháng kể từ ngày ban hành văn bản bổ sung, néu Sở Y tế không nhận được hồ sơ bổ sung của tổ chức, cá nhân đó thì hồ sơ công bố không còn giá trị.

Bước 4: Tổ chức, cá nhân căn cứ vào ngày hẹn được ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ để đến nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ của Sở Y tế.

Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước hay

Thời gian công bố mỹ phẩm

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định của tổ chức, cá nhân, cơ quan quản lý nhà nước ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. 

Nếu hồ sơ công bố chưa hợp lệ thì trong vòng 05 ngày (kể từ ngày nhận được hồ sơ) cơ quan tiếp nhận hồ sơ thực hiện thông báo bằng văn bản yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. 

Trong vòng 05 ngày tiếp theo, hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định của Thông tư này, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận

Muốn biết thêm Hướng dẫn cách công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước thì VÀO ĐÂY

Với mong muốn hỗ trợ Doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí cũng như thời gian liên quan đến “Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước, Luật Thiên Mã cung cấp các dịch vụ liên quan đến thủ tục pháp lý, soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu, đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhận kết quả là phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho Quý khách hàng. Quý khách gặp khó khăn hoặc vướng mắc hay có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng.

Bạn đang xem bài viết “Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nướctại chuyên mụcKiến thức Doanh Nghiệp

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7