action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Thành Lập Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Như Thế Nào?

Hiện nay, thành lập công ty dịch vụ bảo vệ đã trở thành xu hướng trong giai đoạn nhu cầu của thị trường đối với nguồn lao động này liên tục gia tăng. Tuy nhiên, nếu các thủ tục pháp lý cũng như điều kiện kinh doanh đang làm bạn bối rối thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ gỡ rối cho bạn:

công ty dịch vụ bảo vệ
Mở công ty dịch vụ bảo vệ. Ảnh Internet

Việu đầu tiên cần làm trước khi thành lập

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp hiện hành thì “Doanh nghiệp” là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục địch kinh doanh. Quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp là quyền của cá nhân, tổ chức, tuy nhiên việc thành lập doanh nghiệp cần phải đáp ứng điều kiện nhất định như: Tên doanh nghiệp, Vốn, Trụ sở chính, Ngành nghề kinh doanh, Nhân sự, Các điều kiện khác theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, bạn cần hiểu hơn về các loại hình công ty hợp pháp tại Việt Nam. Doanh nghiệp tư nhânv Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh. Từng loại hình doanh nghiệp có những đặc điểm riêng cũng như có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy vào tình hình phát triển cũng như chiến lược kinh doanh của các nhân, tổ chức thì sẽ chọn lựa loại hình công ty phù hợp.

Mã ngành nghề dịch vụ bảo vệ trong hệ thống ngành nghề kinh

mã ngành nghề bảo vệ
Mã ngành nghề dịch vụ bảo vệ tại Việt Nam. Ảnh Nguồn Internet

Quyết định 27/2018/QĐ-TTg Quyết định ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam: “Mã ngành 8010: Hoạt động bảo vệ tư nhân- Chi tiết: Kinh doanh dịch vụ bảo vệ”

 • Nhóm này gồm: Việc cung cấp các dịch vụ sau: dịch vụ tuần tra và bảo vệ, nhận và chuyển tiền, hóa đơn hoặc các tài sản có giá trị khác với người và thiết bị bảo vệ đi kèm những tài sản trên trong quá trình di chuyển.
 • Nhóm này cũng gồm: Dịch vụ xe bọc thép; Dịch vụ vệ sĩ; Dịch vụ máy dò tìm; Dịch vụ in dấu vân tay; Dịch vụ bảo vệ an toàn.

Điều kiện để được kinh doanh dịch vụ bảo vệ:

Nếu như trước đây muốn thành lập công ty dịch vụ bảo vệ, yêu cầu doanh nghiệp phải có  vốn pháp định là 2 tỷ đồng thì hiện nay tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP đã bãi bỏ quy định này. Các công ty dịch vụ bảo vệ chỉ cần đáp ứng về điều kiện an ninh, trật tự mà thôi. Cụ thể như sau:

 • Phải là doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014
 • Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự không thuộc các trường hợp như đã bị khởi tố hình sự, có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia, các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ 3 năm tù trở lên và chưa được xóa án tích…
 • Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên và không phải là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ mà trong 24 tháng liền kề trước đó đã bị thu hồi không có thời hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;
 • Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Hồ sơ Thành lập công ty bảo vệ

Tư vấn điều kiện thành lập công ty bảo vệ

Gọi ngay: 0936.380.888 

Căn cứ vào tình hình, chiến lược phát triển của cá nhân, tổ chức khi thành lập công ty về dịch vụ bảo vệ, khách hàng có thể lựa chọn các loại hình phù hợp. Theo đó từng loại hình doanh nghiệp sẽ có Hồ sơ thành lập khác nhau.

Để thành lập một công ty xuất nhập khẩu, bạn cần chuẩn bị một hồ sơ nội dung gồm:

 • Giấy đề nghị thành lập công ty (tùy vào từng loại hình công ty bạn lựa chọn mà giấy đề nghị sẽ khác nhau: TNHH, Cổ phần, …..);
 • Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên); Danh sách cổ đông sáng lập (Đối với công ty cổ phần); Danh sách thành viên hợp danh ( Đối với công ty hợp danh);
 • Điều lệ công ty;
 • Bản sao Thẻ căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu hợp pháp của cá nhân/thành viên/cổ đông;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài

Lưu ý: Tên công ty có thể viết tắt. Doanh nghiệp không sử dụng tên lực lượng vũ trang hay tên của bất cứ cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nào để làm tên cho công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Để tránh các trường hợp tên không hợp lệ, doanh nghiệp nên tra cứu tên cần thận trước khi đăng ký kinh doanh. Để chắc chắn hơn, bạn có thể tham khảo những dịch vụ tư vấn luật của doanh nghiệp tại Thiên Mã nhé.

Các bước thực hiện thủ tục thành lập công ty bảo vệ

 • Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh    

 • Bước 2: Nộp hồ sơ online trên phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ sẽ ra thông báo hợp lệ và giấy biên nhận

+ Trường hợp hồ sơ sai: Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo bổ sung yêu cầu phía cá nhân, tổ chức sửa và hoàn thiện hồ sơ.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ bản giấy tại phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch đầu tư

+ Sau khi có thông báo hồ sơ hợp lệ cần tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp tại + Phòng đăng ký kinh doanh.

+ Sau khi nộp hồ sơ sẽ nhận giấy hẹn lấy kết quả

 • Bước 4: Lấy kết quả theo giấy hẹn đã được nhận

Kết quả là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty bạn. Hiện nay, trên giấy đăng ký kinh doanh sẽ chỉ hiện thông tin về doanh nghiệp bạn như tên, trụ sở, mã số doanh nghiệp, vốn điều lệ, thông tin chủ sở hữu và thông tin người đại diện pháp luật mà không ghi danh sách ngành nghề mà công ty bạn kinh doanh.

>>>Tham khảo thêm: Điều kiện mở công ty dịch vụ kế toán

Văn bản pháp luật

 • Luật doanh nghiệp 2014
 • Nghị định 108/2018/NĐ – CP
 • Quyết định 27/2018/QĐ-TTg

Trên đây là những tư vấn của Luật Thiên Mã dành cho câu hỏi “Làm thế nào để thành lập được công ty dịch vụ bảo vệ?”. Ngoài việc đăng ký thành lập công ty với ngành nghề dịch vụ bảo vệ, bạn còn phải xin các giấy phép con trong quá trình hoạt động doanh nghiệp như: xin giấy phép an ninh, giấy phép an toàn lao động,…..

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7