Tư vấn thủ tục mua bán doanh nghiệp (M&A) uy tín

0

Luật sư kinh tế nhiều kinh nghiệm trực tiếp tư vấn cho các CEO thực hiện các thương vụ mua bán doanh nghiệp M&A đúng pháp luật và lợi nhuận nhất cho nhà đầu tư

Luật Thiên Mã tự hào là đơn vị tư vấn pháp luật hàng đầu trong lực kinh doanh, doanh nghiệp, đầu tư, đầu tư quốc tế với hơn 1000 khách hàng thường xuyên mỗi năm chuyên yêu cầu cung cấp các dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Luật Thiên Mã được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm chuyên môn thực tế sẵn sàng giúp đỡ mọi khó khăn của Qúy khách hàng.

Mua bán sát nhập doanh nghiệp, công ty được gọi tắt là M&A là một hiện tượng mới đang rất sôi động ở thị trường Việt Nam. Do nhu cầu kinh doanh của mỗi đơn vị, sự phát triển của xã hội kéo theo sự thay đổi từng ngày của nền kinh tế, các doanh nghiệp, công ty tùy theo mức độ phát triển có thể thu hẹp hoặc mở rộng mô hình kinh doanh tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng công ty, doanh nghiệp. Để hiểu “Mua bán, sát nhập doanh nghiệp là gì?”, xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây:

Mua bán sáp nhập doanh nghiệp là gì?

Mua bán sáp nhập doanh nghiệp là hoạt động mua lại công ty, doanh nghiệp của người khác hoặc bán lại công ty, doanh nghiệp cho người khác. Việc mua, bán lại doanh nghiệp không phải là hoạt động tiêu cực, so với việc phải thành lập một công ty con hay mới thì việc sáp nhập sẽ giúp các đơn vị công ty, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức tìm nguồn lao động mới, mở rộng được quy mô thị trường tiêu thụ. Bên bán doanh nghiệp cũng có thể thoát khỏi bờ vực phá sản và tiếp tục đưa công sức của mình được duy trì.

Làm thế nào để mua, bán lại doanh nghiệp:

Để thực hiện được việc mua bán lại một doanh nghiệp, cần phải có sự thỏa thuận trên cơ sở tự nguyện, thống nhất ý kiến của cả bên mua và bên bán. Tuy nhiên, với tâm lý chung, bên mua lúc nào cũng muốn mua được giá thấp, còn bên bán lại muốn trả giá cao, với thực tế này, hai bên khó có thể đồng nhất quan điểm, do đó cần một bên chung gian thứ 3 đủ công tâm để định giá đúng chất lượng, giá cả của doanh nghiệp, từ đó lên được những ý kiến thống nhất, phù hợp với ý chí của cả hai bên mua, bán. Bên thứ 3 này được gọi là đơn vị thẩm định giá – vì tính chất công việc phức tạp, đòi hỏi bên thẩm định phải có trình độ chuyên môn nhất định và công tâm, hiện nay trên thị trường, nhiều đơn vị đã thành lập doanh nghiệp, công ty chuyên thẩm định giá tài sản chuyên nghiệp để phục vụ các mục đích khác nhau, trong đó có việc thẩm định tài sản doanh nghiệp.

Pháp luật điều chỉnh hoạt động mua bán sáp nhật doanh nghiệp M&A:

Tuy ở Việt Nam chưa có văn bản cụ thể nào quy định về hoạt động sáp nhập doanh nghiệp M&A, nhưng trong các bộ luật điều chỉnh về doanh nghiệp, kinh tế đã có những nội dung đề cập đến vấn đề này.

Luật cạnh tranh là văn bản đầu tiên đề cập đến vấn đề này được ban hành.

Ngoài ra, để thực hiện các giao dịch mua bán sáp nhập doanh nghiệp, các đơn vị, nhà đầu tư phải xem xét các văn bản pháp luật và tuân thủ như Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, Luật Chứng khoán, Bộ luật Lao Động,…

Các hình thức thực hiện việc mua lại sát nhập doanh nghiệp:

Mua lại toàn bộ doanh nghiệp, công ty;

Mua lại và hợp nhất doanh nghiệp, công ty đã mua với công ty, doanh nghiệp đang sở hữu;

Mua lại và sáp nhập lại doanh nghiệp, công ty;

Mua, bán, hoán đổi, chuyển nhượng cổ phiếu của công ty TNHH, Công ty hợp danh;

Mua và sáp nhập hợp tác xã qua hình thức chuyển nhượng vốn góp của các thành viên trong hợp tác xã;

Mua và sáp nhập, quản lý doanh nghiệp tư nhân;…..

Xoanh quanh vấn đề Mua bán sáp nhập doanh nghiệp M&A, đây là một thị trường mới, nhiều khía cạnh chưa được khám phá, trên đây là bài viết giới thiệu tóm tắt về Lĩnh vực mua bán sáp nhập M&A. Để biết chi tiết hơn xin vui lòng theo dõi các bài viết tiếp theo của Luật Thiên Mã về vấn đề này.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ của Luật Thiên Mã:

Chi phí dịch vụ hợp lý và trọn gói nhất.

Đến tận nơi tư vấn khách hàng và ký kết hồ sơ, giấy tờ

Khách hàng không phải lên Cơ quan nhà nước để làm việc

Cam kết đảm bảo thời gian thực hiện công việc

Luật Thiên Mã có thể đảm nhận công việc thành lập hồ sơ nhanh

Tư vấn nhiệt tình, trung thực đảm bảo tính pháp lý trước và sau khi tạm ngừng đăng ký kinh doanh.

Ưu đãi giảm 10% chi phí dịch vụ cho những lần thực hiện dịch vụ doanh nghiệp tiếp theo…

Hiện nay tại Luật Thiên Mã đang cung cấp dịch vụ tư vấn Mua bán sáp nhập M&A với chi phí thấp nhất, dịch vụ uy tín và nhanh nhất. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn miễn phí, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ hoặc báo giá dịch vụ vui lòng liên hệ hotline 0948 855 355 hoặc số máy nội bộ 0243 200 1525 để được hỗ trợ và tư vấn giải quyết yêu cầu nhanh chóng và hiệu quả.

Điểm: 4.33 (9 bình chọn)

Phó Phòng Doanh Nghiệp, Chuyên Viên Pháp Lý, Biên Tập Viên: Nguyễn Thị Phương Thanh

Chào quý Doanh Nghiệp. Là người đam mê Luật từ khi còn trên ghế nhà trường, tôi đã quyết tâm theo đuổi. Tôi hi vọng rằng, những gì mà tôi mang lại sẽ có giá trị thực sự cho các doanh nghiệp. Tôi luôn sẵn lòng lắng nghe góp ý từ phía bạn để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã đến với Luật Thiên Mã.

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Cảm ơn bạn! Chúng tôi sẽ liên lạc cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất!

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

Yêu cầu gọi lại

Zalo

Liên hệ

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN:  0948 855 355 ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ