action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Thủ tục – Dịch vụ luật sư bào chữa tội giết người – Tư vấn có tâm

Tội giết người được xem là một trong những tội danh đặc biệt nghiêm trọng. Bạn đang cần tìm hiểu và mong muốn được luật sư tư vấn rõ hơn về các vấn đề, tội danh liên quan đến giết người? Bạn muốn tìm luật sư bào chữa tội danh giết người? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm được các thông tin xoay quanh tội danh này nhé!

 

Tội giết người được pháp luật quy định như thế nào?

 

luật sư tư vấn tội giết người

 

Tội giết người được hiểu là người có hành vi trái pháp luật cố tình tước đi tính mạng của người khác được Pháp luật quy định. Hành vi này được xem là hành vi đặc biệt nghiêm trọng bởi nó xâm phạm đến tính mạng của con người. Điều 23 Bộ Luật Hình sự quy định về Tội giết người như sau: Tội giết người là hành vi cố ý gây ra cái chết cho người khác do người từ 14 tuổi trở nên có năng lực trách nhiệm hình sự thực hiện.

 

Tại sao nên thuê luật sư bào chữa tội giết người

 

Bạn có biết người phạm phải tội giết người sẽ bị truy cứu những hình phạt nào hay không? Họ có thể bị phạt từ 7 cho tới 15 năm tù. Ngoài ra còn bị cấm hành nghề hoặc cấm cư trú tại địa điểm nào đó, nặng hơn có thể bị phạt tử hình. Vì vậy nếu thuê luật sư bào chữa thì họ có thể giúp bạn giảm nhẹ tội án bằng cách đại diện nói lên những lý lẽ cho bạn. Luật sư giỏi hình sự sẽ giúp bạn:

– Làm sáng tỏ vụ việc;

– Tham gia vào vụ việc trong các giai đoạn truy tố, xét xử, đảm bảo sự công bằng, minh bạch cho đương sự;

– Tìm hiểu, thu thập các chứng cứ có lợi cho đương sự;

– Tham gia tranh tụng, tố tụng bào chữa cho đương sự theo đúng quy định Pháp luật.

– Luật sư bào chữa sẽ làm rõ các tình tiết có thể giảm nhẹ tội giết người của các đương sự. Một số tình tiết giảm nhẹ có thể kể đến như sau:

 

 • Phạm tội khi bị dồn vào tình thế cấp thiết, bị đối phương đe dọa đến tính mạng của mình;
 • Phạm tội ở trường hợp phòng vệ vượt quá giới hạn (có lý do chính đáng);
 • Phạm tội và ăn năn hối lỗi, tự nguyện bồi thường thiệt hại và khắc phục hậu quả;
 • Người phạm tội đã ngăn chặn hoặc làm giảm bớt các tác động phạm tội của mình.

 

Người bào chữa tội giết người được pháp luật quy định như thế nào?

 

– Luật sư bào chữa, người bào chữa cho các đương sự được quy định tại điều tại Điều 72 bộ Luật tố tụng hình sự số 101/2015/QH13 ngày 27/11/2015 như sau:

– Là người được đương sự nhờ bào chữa hoặc là được cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tiến hành tố tụng chỉ định. Đồng thời họ được cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng tiếp nhận việc đăng ký bào chữa cho người bị buộc tội.

– Các đối tượng được quyền bào chữa cho người bị buộc tội giết người:

 

 • Luật sư;
 • Bào chữa viên nhân dân;
 • Người đại diện của người bị buộc tội giết người;
 • Trợ giúp viên pháp lý (áp dụng đối với những trường hợp được trợ giúp viên pháp lý bào chữa)
 • Bào chữa viên nhân dân đảm bảo hoàn thành được nhiệm vụ bào chữa.

Lưu ý: Đối với trường hợp là bào chữa viên nhân dân bào chữa tội danh giết người cho người bị buộc tội thì phải là công dân Việt Nam tuổi từ 18 trở lên, có kiến thức pháp lý, vấn đề sức khỏe và tinh thần tốt.

– Các đối tượng sau đây không được bào chữa:

 

 • Người tham gia vụ án đó với các chức danh như: người làm chứng, người giám định, người định giá tài sản, người phiên dịch, người dịch thuật;
 • Người tiến hành tố tụng vụ án này và người thân của người tiến hành tố tụng vụ án đều không được tham gia bào chữa cho người bị buộc tội;
 • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị phạt án mà chưa xóa án tích. Những người bị đưa vào trại cai nghiện hoặc trường hợp ở các nơi liên quan đến giáo dục bắt buộc đều không được tham gia bào chữa.

Lưu ý: Một người có thể cùng bào chữa cho nhiều người khác nhau trong cùng một vụ án

 

Dịch vụ luật sư bào chữa tội giết người tại Luật Thiên Mã

 

Luật Thiên Mã tự hào là một trong những công ty chuyên về luật. Chúng tôi làm việc tận tâm, trách nhiệm nhất với khách hàng. Mọi vấn đề và yêu cầu của các bạn đều sẽ được chúng tôi giải đáp và tư vấn nhiệt tình. Đồng thời đưa ra giúp bạn những phương án và cách giải quyết tối ưu nhất cho vụ việc.

– Đội ngũ Luật sư bào chữa uy tín, chuyên nghiệp. Luật Thiên Mã có đội ngũ luật sư giỏi về hình sự với nhiều năm kinh nghiệm, giải quyết, tố tụng, tranh tụng, bào chữa rất nhiều trường hợp có liên quan đến tội giết người. Các trường hợp này đều được đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

– Làm việc tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm cao. Quyền lợi của quý khách hàng chính là động lực là phương châm, tiêu chí mà chúng tôi hướng đến.

– Chi phí thuê luật sư bào chữa hoàn toàn hợp lý.

 

Chi phí thuê luật sư bào chữa 

 

Phí thuê luật sư bào chữa tùy thuộc vào thỏa thuận giữa các bên. Chi phí có thể tùy thuộc vào các yếu tố sau:

 

 • Thời gian, công sức, số lượng công việc mà luật sư phải thực hiện;
 • Mức độ, tính chất phức tạp của vụ án;
 • Tùy theo yêu cầu mong muốn của người bị buộc tội hoặc người thân của người bị buộc tội;
 • Kinh nghiệm và sự uy tín lâu năm của Luật sư.

 

Nghị định 123/2013 NĐ-CP của Chính phủ ban hành quy định mức thù lao của Luật sư sẽ do đôi bên thỏa thuận. Phí thuê luật sư bào chữa cũng có thể được tính theo giờ hoặc tính theo gói.

Tham khảo thêm về Bảng giá thuê luật sư Thiên Mã

Lưu ý: Ngoài các khoản phí trên, khách hàng cũng sẽ thanh toán các khoản phí liên quan đến việc đi lại, ăn uống, phí lưu trú cho Luật sư, phí thuế Nhà nước,…

 

Thủ tục đăng ký thuê luật sư bào chữa tội giết người ra sao?

 

– Điều 78 Bộ luật tố tụng Hình sự năm 2015 quy định về thủ tục đăng ký bào chữa như sau:

 

 • Xuất trình thẻ Luật sư
 • Bản sao có chứng thực của giấy yêu cầu bào chữa của người bị buộc tội giết người hoặc người thân thích của bị can, bị cáo.

 

– Đối với trường hợp được chỉ định bào chữa được quy định ở Điều 76 Bộ Luật Hình sự thì người bào chữa cần xuất trình với Cơ quan có thẩm quyền các giấy tờ sau:

 

 • Xuất trình thẻ Luật sư và bản sao có công chứng
 • Văn bản cử hành nghề hoặc văn bản phân công của Đoàn luật sư đối với các luật sư hành nghề cá nhân.

 

Quyền và nghĩa vụ của luật sư bào chữa tội giết người được pháp luật quy định ra sao?

 

Quyền và nghĩa vụ của luật sư bào chữa được Quy định tại điều 73 Bộ luật Hình sự quy định như sau:

 

 • Được gặp gỡ và hỏi người bị buộc tội nhằm phục vụ cho việc làm sáng tỏ vụ án;
 • Có quyền kiểm tra, đánh giá về các chứng cứ bên còn lại đưa ra và yêu cầu người có thẩm quyền tiến hành tố tụng kiểm tra, đánh giá
 • Được quyền đề nghị tố tụng vụ án, triệu tập người làm chứng, người tham gia tố tụng và những người có liên quan đến vụ án;
 • Tham gia hỏi, tranh luận và bào chữa cho thân chủ tại phiên tòa;
 • Khiếu nại tố tụng, hành vi tố tụng của người có thẩm quyền;
 • Kháng cáo bản án đối với các trường hợp dưới 18, hoặc người mất hành vi dân sự và những người nằm trong các trường hợp đặc thù đã được quy định theo văn bản của Pháp luật.

 

Trên đây là các thông tin liên quan đến việc bào chữa tội giết người. Nếu bạn có những thắc mắc hoặc cần tư vấn rõ hơn về thông tin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại bên dưới để được hỗ trợ và chăm sóc tốt nhất. Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Thiên Mã.

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7