action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Hướng dẫn mở tài khoản cho chi nhánh công ty theo luật mới

Hướng dẫn mở tài khoản cho chi nhánh công ty theo luật mới

Sau khi thành lập chi nhánh doanh nghiệp, một trong những việc quan trọng nhất doanh nghiệp phải làm là mở tài khoản ngân hàng. Vậy chi nhánh có được mở tài khoản không? Việc mở tài khoản ngân hàng cho chi nhánh của công ty có khó không? Thủ tục mở như thế nào?

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng muốn tìm hiểu chi nhánh có được mở tài khoản ngân hàng không, Luật Thiên Mã sẽ giải đáp mọi vướng mắc qua bài viết này.

Chi nhánh công ty có được mở tài khoản không?

Không ít những thắc mắc được đặt ra, liệu chi nhánh có phải mở tài khoản ngân hàng không? Mặc dù trên thực tế, không có một điều luật nào quy định chi nhánh của công ty sau khi thành lập buộc phải mở tài khoản ngân hàng nhưng việc mở tài khoản cho chi nhánh công ty là vô cùng cần thiết.

Doanh nghiệp nên đăng ký tài khoản ngân hàng cho chi nhánh, việc mở tài khoản cho chi nhánh không những nhằm thực hiện nộp thuế môn bài điện tử mà còn giúp chi nhánh công ty thuận tiện hơn trong việc thanh toán và đảm bảo an toàn trong việc giao dịch.

Vì vậy, Luật Thiên Mã giải đáp về câu hỏi của Quý khách hàng “chi nhánh công ty có được mở tài khoản không” là chi nhánh công ty được mở và khuyến khích mở tài khoản của chi nhánh. Việc chi nhánh dùng chung tài khoản với công ty mẹ là không nên.

Thủ tục mở tài khoản cho chi nhánh Công ty

Để mở tài khoản cho chi nhánh công ty, hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:
– Bản sao hợp lệ giấy phép đăng ký kinh doanh;
– Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật;
– Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền nộp hồ sơ;
– Quyết định bổ nhiệm giám đốc do người đại diện theo pháp luật ký và đóng dấu;
– Thông báo chấp thuận mẫu dấu;
– Giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng (Giấy này tùy thuộc vào từng ngân hàng mà khách hàng lựa chọn mở tài khoản);
– Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng (Tùy một số ngân hàng).

Lưu ý: Quý khách hàng nên lựa chọn mở tài khoản tại ngân hàng gần địa chỉ trụ sở chính nhất, điều này sẽ giúp cho Công ty thuận tiện giao dịch cũng như thuận tiện cho đối tác giao dịch thanh toán với Công ty.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, khách hàng tải mẫu đăng ký mở tài khoản ngân hàng trên web của ngân hàng lựa chọn mở tài khoản hoặc trực tiếp đến chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng để lấy mẫu và được hướng dẫn điền hồ sơ.

Số tiền tối thiểu để mở tài khoản cho chi nhánh công ty

Đối với mỗi ngân hàng khác nhau sẽ quy định số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng khác nhau, tuy nhiên, số dư tối thiểu mà các ngân hàng hiện nay thường quy định cho doanh nghiệp là 1.000.000 VNĐ (Một triệu đồng Việt Nam).

Chi nhánh Công ty có được mở tài khoản của nhiều ngân hàng khác nhau không?

Chi nhánh Công ty có thể lập nhiều tài khoản ở nhiều ngân hàng khác nhau, miễn sao có thể đáp ứng được những điều khoản mà phía ngân hàng yêu cầu và thuận tiện trong việc giao dịch với khách hàng.

Tuy nhiên trên thực tế, khi doanh nghiệp sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng sẽ gây không ít khó khăn, ví dụ như cập nhật số liệu không kịp thời, tăng thêm khoản chi phí đi lại trong tháng…

Quy trình thực hiện đăng ký bổ sung tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch và đầu tư

Thành phần hồ sơ bao gồm: 
– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
– Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng;
– Giấy ủy quyền hoặc giấy giới thiệu người đi làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho chi nhánh công ty;
– Bản sao chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
– Nộp hồ sơ scan lên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ mở tài khoản ngân hàng cho chi nhánh của công ty không khó, nhưng đối với những cá nhân, tổ chức chưa làm lần nào sẽ còn bỡ ngỡ. Vì vậy, với mục tiêu luôn đồng hành cùng sự phát triển của quý khách hàng, Luật Thiên Mã giải đáp mọi thắc mắc gửi về từ hòm thư “có được mở tài khoản cho chi nhánh công ty không” hay “chi nhánh công ty có được mở tài khoản không, “chi nhánh có được mở tài khoản ngân hàng” ở trên với hy vọng có thể gỡ bỏ được mọi vướng mắc về pháp luật của quý khách hàng. Luật Thiên Mã rất hân hạnh được đồng hành cùng sự phát triển của Quý công ty!

– Diệu Linh –
Nguồn: luatthienma.com.vn

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7