action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Hướng dẫn các bước thành lập chi nhánh công ty cổ phần

Hướng dẫn các bước thành lập chi nhánh công ty cổ phần

Tại sao phải thành lập chi nhánh? Hàng năm có hàng nghìn công ty cổ phần mở chi nhánh cả trong và ngoài nước để hỗ trợ cho việc kinh doanh, nâng cao tầm ảnh hưởng và quảng bá thương hiệu của mình. Việc mở rộng thành lập chi nhánh công ty cổ phần là hình thức phổ biến nhất đối với loại hình công ty cổ phần.

Tuy nhiên điều kiện thành lập chi nhánh công ty cổ phần khá phức tạp và nhiều vấn đề đặt ra. Các doanh nghiệp phải tìm hiểu: Cách mở chi nhánh công ty như thế nào? Các bước thành lập chi nhánh công ty cổ phần như thế nào, điều kiện thành lập chi nhánh công ty cổ phần ra sao? Để hiểu rõ hơn công ty Luật Thiên Mã sẽ đưa đến cho các bạn những tư vấn chính xác nhất.

Thành lập chi nhánh công ty cổ phần là gì?

Chi nhánh công ty cổ phần là đơn vị phụ thuộc của công ty mẹ. Với việc thành lập chi nhánh công ty cổ phần, doanh nghiệp sẽ được hoạt động như công ty mẹ, có con dấu riêng và giao dịch trực tiếp với khách hàng, có thể hạch toán độc lập hoặc phụ thuộc vào công ty mẹ. Một công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều chi nhánh tại các tỉnh, thành phố khác nhau.

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty cổ phần.

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty cổ phần trong nước:

 • Có Giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 • Có người đứng đầu chi nhánh theo đủ điều kiện pháp luật quy định.
 • Có trụ sở chi nhánh rõ ràng thuộc quyền sử dụng hợp pháp của chi nhánh.
 • Có chứng chỉ hành nghề đối với ngành nghề kinh doanh chi nhánh cần yêu cầu chứng chỉ.

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty cổ phần nước ngoài.

 • Có Giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp và theo pháp luật nước doanh nghiệp đó thành lập.
 • Đã hoạt động và vẫn đang hoạt động trên 5 năm kể từ khi đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty cổ phần hiện nay gồm những gì?

 • Thông báo thành lập chi nhánh công ty cổ phần (theo mẫu ii-13).
 • Quyết định của Hội đồng quản trị về việc thành lập chi nhánh công ty cổ phần.
 • Biên bản họp của Hội đồng quản trị công ty cổ phần về hoạt động chi nhánh.
 • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh của công ty.

Các bước thành lập chi nhánh công ty cổ phần bao gồm những bước nào?

 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, nộp online.
 • Từ 03-05 ngày có thông báo hợp lệ sẽ nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi chi nhánh đặt trụ sở.
 • Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh công ty cổ phần.

Những lưu ý khi thành lập chi nhánh công ty cổ phần là gì?

 • Tên chi nhánh phải được viết bằng bảng chữ cái tiếng việt, có thể kèm theo các chữ F,J,Z,W, chữ số và ký hiệu, phát âm được.
 • Tên chi nhánh phải mang tên doanh nghiệp đồng thời kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với đăng ký thành lập chi nhánh công ty.

Trên đây là một số thông tin về các bước thành lập chi nhánh công ty cổ phần, điều kiện thành lập chi nhánh cho công ty cổ phần mới nhất cùng với những kinh nghiệm thành lập chi nhánh công ty mà Công ty Luật Thiên Mã chia sẻ đến quý khách hàng.
Dịch vụ tư vấn thành lập chi nhánh cho công ty cổ phần được cung cấp bởi đội ngũ luật sư tư vấn giàu kinh nghiệm và uy tín, chúng tôi cam kết dịch vụ tư vấn các bước thành lập chi nhánh công ty mới nhanh nhất và chi phí rẻ nhất.

Luật Thiên Mã luôn mong muốn được là đối tác tin cậy lâu dài của doanh nghiệp. Tôn chỉ hoạt động của chúng tôi là đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, uy tín chất lượng tạo nên giá trị của niềm tin. Hãy để Luật Thiên Mã là đơn vị đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp.

Để hiểu rõ và chi tiết hơn về thủ tục các bước thành lập chi nhánh công ty cổ phần cũng như các điều kiện thành lập chi nhánh của công ty, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí cho chính bạn thông qua số: 0936.380.888
– Phương Anh –
Nguồn: luatthienma.com.vn

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7