action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Điều kiện công bố mỹ phẩm gồm những gì

Điều kiện công bố mỹ phẩm gồm những gì là câu hỏi được phần đa người kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm quan tâm. Để nắm rõ vấn đề này một cách chi tiết, mời bạn xem thêm những thông tin mà Luật Thiên Mã chia sẻ dưới đây.

Công bố mỹ phẩm là gì? Tìm hiểu khái niệm cơ bản

Công bố mỹ phẩm cần những gì thủ tục

Trước khi tìm hiểu về điều kiện công bố mỹ phẩm gồm những gì thì bạn cần nắm được khái niệm về vấn đề này. Về cơ bản, công bố mỹ phẩm chính là việc các cá nhân, tổ chức, nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền để xin cấp số công bố cho sản phẩm của mình trước khi lưu hành trong thị trường.

Tìm hiểu về khái niệm công bố mỹ phẩm

Công bố lưu hành mỹ phẩm là một việc làm bắt buộc đối với các cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trong nước hay nhập khẩu. Sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phiếu công bố, sản phẩm của cá nhân, tổ chức sẽ được tiêu thụ trên thị trường. Hơn nữa, được công bố lưu hành không có nghĩa cơ quan nhà nước hết trách nhiệm và các cá nhân, tổ chức có quyền tự do hoạt động. Đơn vị của bạn có thể bị kiểm tra bất cứ lúc nào. Nếu phát hiện ra sai phạm, sự thật không đúng với thông tin đã kê khai sẽ bị xử lý theo quy định.

Công bố lưu hành mỹ phẩm và lợi ích của đôi bên

Tìm hiểu về điều kiện công bố mỹ phẩm gồm những gì là điều cần thiết với các cá nhân, tổ chức. Bởi công bố mỹ phẩm  không chỉ là việc làm bắt buộc mà nó còn đem lại lợi ích cho doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.Với thành phần cấu tạo từ nguyên liệu thiên nhiên, chất hóa học khác, nó có tác động không nhỏ tới cơ thể chúng ta. Do đó, mỹ phẩm muốn tiếp cận được với người tiêu dùng thì cần phải công bố lưu hành theo đúng luật định.

  1. Công bố mỹ phẩm mang lại lợi ích cho cả 2 bên

Lợi ích đối với người tiêu dùng

Là những sản phẩm tác động trực tiếp lên da, tóc,… người tiêu dùng cần thông thái trong việc lựa chọn mỹ phẩm. Để yên tâm về chất lượng thì việc chọn các đơn vị kinh doanh công bố lưu hành mỹ phẩm là điều cần thiết. Bởi những đơn vị công bố đều đã trải qua quá trình thẩm định, kiểm nghiệm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về công dụng, thành phần, độ an toàn,….

Chính vì vậy, người tiêu dùng có thể an tâm về mặt chất lượng, không lo ngại ảnh hưởng tới sức khỏe và bề ngoài.

Công bố mỹ phẩm cần những gì hà nội

Lợi ích đối với cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh

Với các cá nhân, doanh nghiệp đã công bố lưu hành mỹ phẩm sẽ đưa được sản phẩm ra thị trường. Người tiêu dùng có niềm tin, sự an tâm khi sử dụng sản phẩm của những cá nhân, tổ chức này. Đối với người kinh doanh thì sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng là yếu tố quyết định thành công. Sản phẩm bán chạy sẽ tăng sức cạnh tranh, nâng cao doanh số bán hàng, khẳng định được tên tuổi trên thị trường.

Bên cạnh đó, việc công bố mỹ phẩm còn giúp cho cá nhân, đơn vị kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm nâng cao ý thức trong quá trình sản xuất.

Bạn có biết điều kiện công bố mỹ phẩm gồm những gì?

Điều kiện công bố mỹ phẩm gồm những gì? chính là thông tin cần thiết để các đơn vị biết được mình cần đáp ứng những gì để có thể tiến hành thủ tục công bố. Theo đó, điều kiện cần thiết để công bố mỹ phẩm như sau:

Điều kiện công bố mỹ phẩm gồm những gì? Thông tin cần thiết

– Về ngành nghề kinh doanh: Cá nhân, tổ chức công bố cần phải có ngành nghề kinh doanh mua bán hoặc xuất nhập khẩu mỹ phẩm.

– Về giấy phép sản xuất: Đơn vị sản xuất sản phẩm trong nước cần nộp kèm giấy phép sản xuất.

– Về sản phẩm nhập khẩu: Cần có giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc giấy ủy quyền đơn vị sản xuất phân phối

– Về sản phẩm công bố: Có tên trong danh sách mỹ phẩm được phép công bố. Thành phần trong sản phẩm phải an toàn, đáp ứng được tiêu chuẩn theo quy định.

Các quy định cần biết khi công bố lưu hành mỹ phẩm

Ngoài các điều kiện công bố mỹ phẩm gồm những gì thì cá nhân, tổ chức kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm cần nắm được các quy định sau.

Công bố mỹ phẩm và những quy định cần biết

Thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm gồm những gì …

Gọi ngay: 0936.380.888

Quy định về việc công bố mỹ phẩm

– Chỉ khi cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu thì mới được quyền đưa sản phẩm ra thị trường.

– Cam kết về độ an toàn của sản phẩm, nói không với chất cấm, không quá hàm lượng chất bị giới hạn sử dụng. Cần chịu trách nhiệm về hiệu quả, sự an toàn của sản phẩm.

– Chịu lệ phí công bố theo quy định

– Đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm

– Cần có chức năng kinh doanh mỹ phẩm khu đưa sản phẩm ra thị trường

– Những doanh nghiệp đã công bố sản phẩm trước đó cần báo cáo định kỳ lên Bộ Y tế và cơ sở y tế.

Công bố mỹ phẩm cần những gì nhanh

Quy định về phiếu công bố mỹ phẩm

– Mỗi sản phẩm chỉ được công bố trong 1 phiếu. Sản phẩm trong một bộ, cùng công thức, cùng tên,… có thể được công bố cùng 1 phiếu.

– Phiếu công bố được lập theo nghị định của Bộ Y tế, có đóng dấu giáp lai của doanh nghiệp, cá nhân mang sản phẩm ra tiêu thụ trên thị trường.

– Thành phần cấu tạo mỹ phẩm được ghi đầy đủ, theo thứ tự giảm dần của hàm lượng sử dụng. Những thành phần hàm lượng tối đa là 1% có thể liệt kê bất kỳ.

– Ghi bằng pháp danh quốc tế với tên thành phần cấu tạo. Với tên thực vật, tinh dầu chiết xuất từ thực phẩm được ghi bằng tên khoa học.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết điều kiện công bố mỹ phẩm gồm những gì cũng như các quy định về công bố mỹ phẩm. Để được tư vấn chi tiết, mời bạn liên hệ với Luật Thiên Mã theo SĐT: 0936.380.888

Bạn đang xem bài viết “Công bố mỹ phẩmtại chuyên mụcdịch vụ giấy phép

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7