action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Dịch vụ thay đổi trụ sở chính công ty

dịch vụ thay đổi trụ sở công ty

Dịch vụ thay đổi trụ sở chính công ty cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về chi phí, thủ tục, hồ sơ và khoảng thời gian hợp lý. Hoàn toàn có thể giúp bạn kiểm soát được tình hình như mong muốn.

Trụ sở của Doanh nghiệp không chỉ là nơi liên lạc, mà còn là nơi trực tiếp thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trụ sở của doanh nghiệp là địa chỉ xác định, thuộc quyền sở hữu hoặc thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động, chắc hẳn doanh nghiệp sẽ có những sự thay đổi linh hoạt để phù hợp với tình hình thực tế. Vậy thủ tục thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp sẽ như thế nào? Để tham khảo thêm, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Thiên Mã.

Thủ tục thay đổi trụ sở chính của công ty bao gồm những gì?

Doanh nghiệp có thể thay đổi trụ sở công ty nhưng phải thực hiện thủ tục thông báo tới Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH – ĐT) nơi doanh nghiệp đặt trụ sở và Cơ quan thuế quản lý trực tiếp trong trường hợp cần thiết. Vậy, khi nào doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục với cơ quan thuế? Trong trường hợp doanh nghiệp chuyển trụ sở tới địa điểm mới và địa điểm đó không cùng phạm vi trong quận, huyện, thị xã; tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Như vậy, ngoài việc nộp hồ sơ tại Cơ quan Đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tại cơ quan quản lý thuế quận, huyện. Thủ tục tại Cơ quan quản lý thuế quận, huyện là thủ tục gì? Doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục báo cáo thuế, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn tại chi cục thuế đang quản lý.

Dịch vụ thay đổi trụ sở công ty cùng Quận, Huyện

Hiểu được những khó khăn và phức tạp đối với việc thay đổi trụ sở kinh doanh của doanh nghiệp, Luật Thiên Mã luôn cố gắng xây dựng dịch vụ tốt nhất gửi tới khách hàng.

https://luatthienma.com.vn/wp-content/uploads/2019/12/icon-nut-goi-min.jpg luatthienma.com.vn 13:08

Thời gian bao lâu?

05-07 ngày làm việc

Chi phí để thay đổi trụ sở cùng quận, huyện là bao nhiêu?

Để thay đổi được trụ sở công ty bạn cần bỏ ra 1.800.00 VNĐ (chi phí này đã bao gồm phí nhà nước và dịch vụ, không phát sinh thêm bất cứ khoản phí nào)

Quy khách cần chuẩn bị những gì

Bạn chỉ cần cung cấp mã số thuế doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở dự định chuyển tới. Luật Thiên Mã sẽ thay mặt quý khách chuẩn bị hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hồ sơ bao gồm

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;
  • Biên bản, quyết định họp của doanh nghiệp;
  • Văn bản ủy quyền

Kết quả nhận được sẽ là gì?

Với dịch vụ Thay đổi trụ sở công ty cùng quận, huyện Quý khách hàng sẽ nhận được 01 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với địa chỉ mới.

Dịch vụ thay đổi trụ sở công ty khác Quận, Huyện

Việc thay đổi trụ sở doanh nghiệp khác quận huyện sẽ khăn hơn nếu bạn thay đổi trong cùng quận, huyện. Vì thế thời gian, chi phí cũng sẽ cao hơn.

Thời gian thay đổi

10-15 ngày làm việc

Chi phí để thay đổi

Để thay đổi được trụ sở công ty khác quận, huyện bạn cần bỏ ra 3.500.000 VNĐ (cam kết không phát sinh thêm bất cứ khoản phí nào)

Bạn cần chuẩn bị những gì

Quý khách chỉ cần cung cấp mã số thuế doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở dự định chuyển tới. Luật Thiên Mã sẽ thay mặt quý khách chuẩn bị hồ sơ và làm việc với cơ quan Thuế và cơ quan Đăng ký kinh doanh quản lý trực tiếp.

Hồ sơ gồm

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;
  • Biên bản, quyết định họp của doanh nghiệp;
  • Tờ khai điều chỉnh thông tin đăng ký thuế;
  • Văn bản ủy quyền

Kết quả nhận được sẽ là gì?

Sau khi sử dụng dịch vụ Thay đổi trụ sở công ty tại Luật Thiên Mã, Quý khách hàng nhận được 01 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới kèm theo Dấu tròn công ty có in địa chỉ mới.

Những câu hỏi thường gặp khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Khi thay đổi trụ sở cần thực hiện các thủ tục gì với hóa đơn mà doanh nghiệp đã phát hành?

Luật Thiên Mã trả lời: Đối với doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn, trên hóa đơn đã in địa chỉ của công ty khi thay đổi địa chỉ doanh nghiệp sử dụng con dấu in địa chỉ mới và đóng lên hóa đơn để tiếp tục sử dụng.

Thay đổi trụ sở có phải thực hiện thủ tục công bố không?

Luật Thiên Mã trả lời: Sau khi nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh, Luật Thiên Mã tiến hành luôn thủ tục công bố với sự thay đổi nội dung Đăng ký kinh doanh cho Quý doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp được thay đổi trụ sở tối đa mấy lần?

Luật Thiên Mã trả lời: Pháp luật không hạn chế việc thay đổi trụ sở của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có được thay đổi trụ sở từ Việt Nam ra nước ngoài không?

Luật Thiên Mã trả lời: Doanh nghiệp được đặt trụ sở trong lãnh thổ Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp muốn thay đổi trụ sở tại địa chỉ ở nước ngoài, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đầu tư ra nước ngoài. Trường hợp muốn thực hiện hoạt động kinh doanh tại nước ngoài, doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức thành lập chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại nước ngoài.

Doanh nghiệp vừa thành lập có được thay đổi trụ sở không?

Luật Thiên Mã trả lời: Doanh nghiệp đã có mã số thuế, đã có Đăng ký kinh doanh và con dấu thì đều có thể thay đổi trụ sở hoạt động của mình.

Căn cứ pháp lý:

  • Luật doanh nghiệp năm 2014;
  • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về Đăng ký doanh nghiệp;
  • Nghị định 108/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Để việc thay đổi địa chỉ trụ sở công ty một cách nhanh nhất và thuận lợi nhất hãy gọi ngay tới Hotline của Luật Thiên Mã: 0936.380.888  để được tư vấn miễn phí và nhận được sự hỗ trợ hiệu quả nhất.

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7