action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói- Bảng giá dịch vụ công bố mỹ phẩm- Luật Thiên Mã

Dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói là gì? Tại sao lại phải công bố mỹ phẩm?Theo như quy định của pháp luật  thì các tổ chức, các cá nhân chịu trách nhiệm nhập khẩu mỹ phẩm và đưa sản phẩm mỹ phẩm vào thị trường tại Việt Nam cần có trách nhiệm công bố sản phẩm mỹ phẩm tại các cơ quan quản lý dược trước khi đưa sản phẩm ra lưu hành trên thị trường. Quy trình thực hiện công bố mỹ phẩm tương đối phức tạp.

Nhưng mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi mà các khách hàng đến với Công ty Luật Thiên Mã– nơi có đội ngũ chuyên gia tư vấn tận tình, dày dặn kinh nghiệm trong hầu hết các lĩnh vực, trong đó có cả công bố mỹ phẩm.Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc mà quý khách hàng quan tâm. Để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình từ phía chúng tôi về các vấn đề pháp luật, vui lòng gọi số hotline sau đây 1900.6174

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói, gọi ngay 1900.6174

Dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Luật Thiên Mã

Khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ do Luật Thiên Mã cung cấp sẽ chỉ cần chuẩn bị một số tài liệu cần thiết của thủ tục công bố mỹ phẩm, còn lại các hoạt động sẽ do các nhân viên ưu tú của Luật Thiên Mã đại diện thực hiện thay. Trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, Luật Thiên Mã đã xây dựng được uy tín với khách hàng nhờ có các ưu điểm như sau:

– Công khai về báo giá dịch vụ công bố mỹ phẩm, cam kết không phát sinh phụ phí trước khi các khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

dich-vu-cong-bo-my-pham-tron-goi

– Đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý năng động, am hiểu các quy định của pháp luật hiện hành, luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc về thủ tục cho khách hàng.

– Dựa trên những thông tin của khách hàng và loại mỹ phẩm, Luật Thiên Mã sẽ thực hiện soạn thảo, hoàn thiện bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm một cách đầy đủ và chính xác nhất.

– Chuyên viên của Luật Thiên Mã sẽ thay quý khách hàng nộp hồ sơ, thực hiện các hoạt động cần thiết tại các cơ quan nhà nước để đảm bảo thời gian công bố mỹ phẩm đúng theo đúng như hợp đồng dịch vụ.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Luât Thiên Mã, gọi ngay 1900.6174

Ưu điểm của dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Thiên Mã đó là:

Khi khách hàng sử dụng các dịch vụ của chúng tôi, mặc dù sẽ mất phí dịch vụ nhưng đổi lại lệ phí công bố mỹ phẩm sẽ không còn là vấn đề khó giải quyết vì chúng tôi sẽ giúp khách hàng đạt được những lợi ích sau đây:

+) Chi phí về mặt thời gian, tiền bạc, công sức khi phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ nếu như có yêu cầu. Trường hợp khi có các yêu cầu bổ sung, sửa đổi mà phía doanh nghiệp không bổ sung, sửa đổi hồ sơ sẽ phải nộp lại hồ sơ mới và nộp lệ phí mới hoàn toàn.

+) Đặc biệt đối với việc công bố sản phẩm mỹ phẩm, càng nhiều sản phẩm cần được công bố thì lệ phí dịch vụ của Luật Thiên Mã chúng tôi sẽ được điều chỉnh hợp lý với mức giá phù hợp khiến khách hàng hài lòng.

Khi sử dụng các dịch vụ công bố mỹ phẩm của chúng tôi, chúng tôi đảm bảo với khách hàng sản phẩm mỹ phẩm được công bố nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu sớm được lưu thông trên thị trường, tiết kiệm lệ phí công bố mỹ phẩm ở mức tối đa nhất.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về ưu điểm của dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Thiên Mã, gọi ngay 1900.6174

Tại sao nên công bố mỹ phẩm

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu về khái niệm công bố mỹ phẩm. Công bố mỹ phẩm là việc mà các chủ sở hữu hoặc doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm hoặc các đơn vị nhập khẩu mỹ phẩm tiến hành các thủ tục đăng ký với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm trước khi kinh doanh trên thị trường.

dich-vu-cong-bo-my-pham-tron-goi

Việc công bố mỹ phẩm trên thị trường sẽ giúp cho chủ sở hữu mỹ phẩm hoặc doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm đảm bảo được chất lượng sản phẩm và tạo được lòng tin đối với những người tiêu dùng. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ sở pháp lý quan trọng để xác định trách nhiệm nếu có rủi ro xảy ra đối với sức khỏe người tiêu dùng.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về lý do phải công bố mỹ phẩm, gọi ngay 1900.6174

Lý do nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Luật Thiên Mã

Nên lựa chọn dịch vụ này tại Luật Thiên Mã vì các lí do sau đây:

 • Tư vấn miễn phí cho Quý khách hàng về công bố mỹ phẩm;
 • Tư vấn những quy định của pháp luật về việc công bố mỹ phẩm;
 • Tư vấn các thủ tục xin công bố mỹ phẩm
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, các tài liệu chuẩn xin công bố;
 • Tư vấn các vấn đề khác có liên quan.
 • Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các loại giấy tờ của khách hàng cung cấp;

Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các chuyên gia của chúng tôi sẽ  thực hiện việc phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;

dich-vu-cong-bo-my-pham-tron-goi

Trong các trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán hay gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc Công bố mỹ phẩm, chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo yêu cầu của các Khách hàng.

 • Đại diện cho các khách hàng hoàn tất các thủ tục xin công bố mỹ phẩm , cụ thể là:

Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ cho khách hàng;

 • Đại diện nộp hồ sơ cho các khách hàng, theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
 • Đại diện nhận kết quả là giấy chứng nhận cho các khách hàng và giao tận tay kết quả cho các khách hàng;

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về lý do nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm, gọi ngay 1900.6174

Bảng giá dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Luật Thiên Mã

Giá dịch vụ cấp giấy công bố mỹ phẩm tại công ty Luật Thiên Mã sẽ gồm có những chi phí về kiểm nghiệm sản phẩm ở cơ sở kiểm nghiệm và mức phí nghiệm thu theo như yêu cầu của nhà nước. Việc lựa chọn các dịch vụ để tin tưởng lựa chọn công bố sản phẩm của mình là một vấn đề rất khó đối với các doanh nghiệp.

Tại Luật Thiên Mã, chúng tôi cam kết sẽ làm việc theo nguyên tắc 3 đúng “đúng thời gian, đúng sự thật, đúng nguyên tắc” những dịch vụ mà chúng tôi đem lại luôn muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho các khách hàng của mình, luôn đặt quyền lợi khách hàng làm tôn chỉ cho hoạt động kinh doanh của mình.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về bảng giá dịch vụ công bố mỹ phẩm, gọi ngay 1900.6174

Quy trình thực hiện công bố mỹ phẩm tại Luật Thiên Mã

Hồ sơ cần chuẩn bị

STT Tài liệu Hình thức/số lượng Bên chịu trách nhiệm
1 Đăng ký kinh doanh (Có chức năng kinh doanh/sản xuất mỹ phẩm) hoặc là giấy phép đầu

tư của các tổ chức, cá nhân đứng tên trên hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm

01 bản sao

chứng thực

Nhà Đăng ký cung cấp
2 Giấy chứng nhận lưu hành tự do của các sản phẩm tại nước xuất xứ 01 bản hợp pháp hóa lãnh sự (bản gốc hoặc là bản sao) Nhà Đăng ký cung cấp
3 Giấy ủy quyền của Nhà sản xuất (theo như mẫu Luật Thiên Mã cung cấp) 01 bản gốc được hợp pháp hóa lãnh sự Nhà Đăng ký cung cấp
4 Công thức thành phần của các sản phẩm 01 bản in thông tin Khách hàng cung cấp
5 Thông tin về sản phẩm như: Dạng sản phẩm, Dạng trình bày của sản phẩm, Mục đích sử dụng của các sản phẩm 01 bản in thông tin Khách hàng cung cấp

 

Thủ tục thực hiện

Bước 1: Xác định đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm công bố mỹ phẩm trong nước

Nhà sản xuất hoặc các đơn vị phân phối được nhà sản xuất ủy quyền thay mặt nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm.

Bước 2: Xác định các Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm

Sở Y tế tỉnh/thành phố nơi nhà sản xuất đăng ký trụ sở chính hoặc là nơi nhà sản xuất đặt nhà máy sản xuất mỹ phẩm.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ để công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước
Bước 4: Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền
Bước 5: Nhận kết quả chấp nhận hoặc từ chối liên quan đến hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về thủ tục và hồ sơ công bố mỹ phẩm, gọi ngay 1900.6174

Điều kiện để đăng ký công bố mỹ phẩm

Theo như quy định của pháp luật, để chủ sở hữu hoặc doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm tiến hành việc đăng ký thì cần phải đáp ứng một số điều kiện sau:

– Điều kiện về các ngành nghề kinh doanh: Doanh nghiệp cần phải có ngành nghề kinh doanh bán buôn, bán lẻ mỹ phẩm hoặc xuất khẩu mỹ phẩm trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Điều kiện về giấy phép sản xuất: Với những mỹ phẩm sản xuất trong nước, các doanh nghiệp cần phải nộp kèm hồ sơ công bố mỹ phẩm: Giấy phép sản xuất mỹ phẩm mà do các cơ quan có thẩm quyền cấp.

dich-vu-cong-bo-my-pham-tron-goi

– Điều kiện về kiểm nghiệm sản phẩm: Với những mỹ phẩm trong nước, trước khi công bố mỹ phẩm thì sẽ phải trải qua quá trình kiểm nghiệm để kiểm tra các thành phần có trong mỹ phẩm đó.

– Điều kiện đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Phải có giấy chứng nhận lưu hành tự do tại các quốc gia sản xuất và giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho doanh nghiệp phân phối tại Việt Nam.

– Điều kiện về mỹ phẩm công bố: Sản phẩm mỹ phẩm đó phải nằm trong danh mục những sản phẩm được phép công bố và thành phần của mỹ phẩm cũng cần phải đạt tiêu chuẩn về mặt chất lượng, không gây hại cho người tiêu dùng.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về điều kiện để đăng kí công bố mỹ phẩm, gọi ngay 1900.6174

Những mỹ phẩm nào cần phải công bố trước khi đưa ra thị trường

 • Kem, nhũ tương, sữa, gel hoặc là dầu dùng trên da (tay, mặt, chân, ….);
 • Mặt nạ (chỉ trừ các sản phẩm làm bóng da có nguồn gốc hoá học);
 • Các chất phủ màu (lỏng, nhão, bột);
 • Các phấn trang điểm, phấn dùng sau khi tắm hay bột vệ sinh, ….
 • Xà phòng tắm , xà phòng khử mùi,…..
 • Nước hoa, nước thơm dùng vệ sinh,….
 • Các sản phẩm để tắm hoặc là gội (như muối, xà phòng, dầu, gel,….);
 • Sản phẩm tẩy lông;
 • Chất khử mùi và chống mùi;
 • Các sản phẩm chăm sóc tóc như: (Nhuộm và tẩy tóc, thuốc uốn tóc, duỗi tóc, giữ nếp tóc, các sản phẩm định dạng tóc, các sản phẩm làm sạch (sữa, bột, dầu gội), các Sản phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc  (sữa, kem, dầu), các sản phẩm tạo kiểu tóc (sữa, keo xịt tóc, sáp).
 • Sản phẩm dùng cạo râu (như kem, xà phòng, sữa,….);
 • Các sản phẩm dùng trang điểm và tẩy trang dùng cho mặt và mắt;
 • Các sản phẩm dùng cho môi;
 • Các sản phẩm để chăm sóc răng và miệng;
 • Các sản phẩm dùng để chăm sóc và tô điểm cho móng tay, móng chân;
 • Các sản phẩm dùng để vệ sinh bên ngoài;
 • Các sản phẩm chống nắng;
 • Sản phẩm làm sạm da mà không cần tắm nắng;
 • Sản phẩm để làm trắng da;
 • Sản phẩm chống nhăn da;
 • Các sản phẩm khác.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về những mỹ phẩm cần phải công bố trước khi ra thị trường, gọi ngay 1900.6174

Thẩm quyền tiếp nhận công bố mỹ phẩm

Đối với những loại mỹ phẩm sản xuất trong nước: Tổ chức, cá nhân sẽ chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại các Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như là sản phẩm sản xuất trong nước.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về thẩm quyền tiếp nhận công bố mỹ phẩm, gọi ngay 1900.6174

Xử lý vi phạm khi không đăng ký công bố mỹ phẩm

 • Theo như quy định tại Điều 68 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ban hành  Ngày 28/09/2020 thì đối với hành vi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông khi chưa được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm thì sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.
 • Ngoài hình phạt chính là phạt tiền thì sẽ có thêm hình thức xử phạt bổ sung đó là Đình chỉ hoạt động kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm trong thời hạn từ 03 cho đến 06 tháng và:
 • Áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả như: Buộc thu hồi và tiêu hủy sản phẩm mỹ phẩm vi phạm.

>>>Luật sư tư vấn miễn phí về mức phạt khi không đăng kí công bố mỹ phẩm, gọi ngay 1900.6174

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về “Dịch vụ công bố mỹ phẩm” đã được chúng tôi tìm hiểu, tổng hợp để gửi đến các bạn. Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến các vấn đề trên xin mời quý bạn đọc tiếp tục gửi câu hỏi về cho chúng tôi hoặc liên hệ số hotline sau đây 1900.6174 của Luật Thiên Mã để được hỗ trợ một cách nhanh nhất có thể. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng cũng như các ý kiến đóng góp của quý bạn đọc trong tương lai.

Gọi ngay: 1900.6174 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7