action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu?

Đăng ký thương hiệu độc quyền,với tình trạng trạng ngày càng có nhiều hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động kinh doanh, thương mại của các tổ chức, cá nhân trong cùng lĩnh vực hoặc lĩnh vực liên quan thì việc đăng ký thương hiệu độc quyền cho mỗi tổ chức, cá nhân là rất cần thiết.

Đăng ký thương hiệu độc quyền

Vậy hiện tại cơ quan nhà nước nào là cơ quan chủ yếu tiếp nhận việc đăng ký thương hiệu độc quyền. Luật Thiên Mã sẽ tiến hành giải đáp vấn đề đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu cho các bạn thông qua bài viết này.

Đăng ký thương hiệu độc quyền là gì?

Trong hoạt động kinh doanh, thương mại chúng ta rất quen với thuật ngữ “thương hiệu độc quyền”. Tuy nhiên trong pháp luật Việt Nam lại không có thuật ngữ nào về thương hiệu mà chỉ có nhãn hiệu và nhãn hiệu là “Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của cá nhân, tổ chức này với hàng hóa dịch vụ của cá nhân khác trong hoạt động kinh doanh”.

Bảng phân loại nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ

Để đăng ký được thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa; người nộp đơn phải tiến hành phân loại hàng hóa, dịch vụ của mình theo Bảng phân loại Niec. Hiện tại đang sử dụng Bảng phân loại Nice 11-2019; theo bảng phân loại này thì 34 nhóm hàng hóa với các sản phẩm được phân nhóm theo từng công dụng, chức năng khác nhau và 11 nhóm dịch vụ được phân loại dựa trên lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh.

Bên cạnh đó chúng ta cần sử dụng Bảng phân loại các yếu tố hình của nhãn hiệu theo Bảng phân loại Vienna.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền

Để đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, người nộp hồ sơ cần chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu như sau:

– Tờ khai theo mẫu;

– Mẫu nhãn hiệu

– Chứng từ nộp phí và lệ phí

Ngoài ra, tùy từng trường hợp mà người nộp đơn cần phải nộp thêm các tài liệu khác.

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì Cục Sở hữu trí tuệ là nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền. Người nộp đơn có thể lựa chọn hình thức một trong các hình thức nộp đơn sau:

– Nộp đơn giấy

Việc nộp đơn giấy được thực hiện như sau:  Người nộp đơn nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

+ Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

+ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

+ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Nộp đơn trực tuyến: Để nộp đơn trực tuyến người nộp đơn cần đáp ứng các điều kiện cần thiết theo quy định pháp luật.

Trên đây là những thông tin về đăng ký thương hiệu độc quyền 2019 do công ty luật Thiên Mã biên soạn. Bạn độc còn thắc mắc về vấn đề này hay bất kỳ vấn đề liên quan đến dịch vụ doanh nghiệp liên hệ với chúng tôi theo hotline hoặc để lại thông tin tại mail: luatthienma@gmail.com chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Bạn đang xem bài viết “Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâutại chuyên mụcdịch vụ bản quyền

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7