action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Đăng ký thương hiệu cá nhân

Đăng ký thương hiệu cá nhân, trong quá trình tiến hành tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng của mình, Luật Thiên Mã luôn nhận được câu hỏi cá nhân có thể đăng ký bảo hộ thương hiệu của mình hay không? Vì vậy, trong bài viết này, Luật Thiên Mã sẽ tiến hành giải đáp cho các bạn các vấn đề pháp lý về thương hiệu cá nhân.

Đăng ký thương hiệu cá nhân>

Đăng ký thương hiệu cá nhân, thương hiệu cá nhân là gì?

Trong các thuật ngữ của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam không có quy định về thương hiệu và nhãn hiệu thứ mà được pháp luật bảo hộ. Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định: “Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau”.

Vậy thương hiệu cá nhân chính là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các cá nhân với nhau và các cá nhân với tổ chức kinh doanh hàng hóa, dịch vụ khác nhau.

Quyền đăng ký thương hiệu cá nhân

Đều 87 Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam có quy định về quyền đăng ký thương hiệu cá nhân như sau:

Cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

Ngoài ra, cá nhân cũng có quyền đăng ký thương hiệu trong trường hợp “cá nhân đó thực hiện  hoạt động thương mại hợp pháp đối với sản phẩm mà họ đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó

Cách thức đăng ký thương hiệu cá nhân

Điều 89 Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định về cách thức đăng ký thương hiệu cá nhân như sau:

– Đối với cá nhân là người Việt Nam: cá nhân đó có thể trực tiếp đăng ký hoặc ủy quyền cho đại diện hợp pháp của mình

– Đối với cá nhân người nước ngoài:

+ Cá nhân nước ngoài thường trú tại Việt Nam hoặc có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp trực tiếp hoặc thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam

+ Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam hoặc không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cá nhân

– Tờ khai theo quy định

– Mẫu nhãn hiệu

– Chứng từ nộp phí và lệ phí

Trình tự và thời gian tiến hành

Việc đăng ký thương hiệu cá nhân được tiến hành theo các bước với thời gian tương ứng của từng bước như sau:

 + Thẩm định hình thức: 01 tháng – Kết quả là Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

  + Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, việc công bố đơn sẽ công bố trên công báo hàng tháng của Cục Sở hữu trí tuệ.

+ Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn. Kết quả là đơn đăng ký được cấp văn bằng hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Chi phí đăng ký thương hiệu cá nhân

Chi phí đăng ký thương hiệu cá nhân cũng là vấn đề được các cá nhân quan tâm trong quá trình thực hiện đăng ký thương hiệu cá nhân. Luật Thiên Mã sẽ cho bạn biết các khoản phí phải nộp cho cơ quan nhà nước khi tiến hành đăng ký thương hiệu cá nhân.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 0936.380.888

 

Trên đây là những thông tin về đăng ký thương hiệu cá nhân 2019 do Luật Thiên Mã biên soạn. Bạn độc còn thắc mắc về vấn đề này hay bất kỳ vấn đề liên quan đến dịch vụ doanh nghiệp liên hệ với chúng tôi theo hotline 0936.380.888 hoặc để lại thông tin tại mail: luatthienma@gmail.com chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Bạn đang xem bài viết “đăng Ký Thương Hiệu Cá Nhântại chuyên mụcSở hữu trí tuệ

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7