Gọi ngay: 09363 80888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7
Công ty Luật Thiên Mã
Dịch Vụ Luật Sư Chuyên Nghiệp

Dịch vụ luật sư bào chữa – Chuyên giải quyết các vụ án Hình sự

0

Luật sư bào chữa có vai trò đảm bảo quy trình tố tụng tiến hành đúng trình tự, luật sư tham gia bào chữa đảm bảo tính minh bạch, kịp thời, công bằng, không để lọt tội phạm cũng như không vu oan cho người vô tội. Thủ tục mời luật sư sẽ được áp dụng đối với người đang bị tạm giữ, tạm giam, bị can, bị cáo và người bị hại. Vậy những ai có quyền nhờ luật sư bào chữa? Cụ thể vai trò của Luật sư và chi phí cho dịch vụ này như thế nào, xin mời Quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây.

TẠI SAO CẦN MỜI LUẬT SƯ BÀO CHỮA CHO BỊ CÁO, NGƯỜI BỊ HẠI?

Luật sư bào chữa trong các vụ án Hình sự đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục tố tụng. Sự tham gia của Luật sư trong các vụ án sẽ giúp quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo, người bị hại được đảm bảo vệ tuyệt đối. Cụ thể, Luật sư bào chữa sẽ đảm nhiệm những nhiệm vụ sau:

Xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp

Trong mọi vụ án, Luật sư tố tụng tham gia bào chữa cho bị cáo sẽ có nhiệm vụ đảm bảo tâm lý ổn định cho bị cáo. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng bởi trạng thái tự tin, ổn định của bị cáo sẽ giúp quá trình giải quyết vụ án trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn cho cả hai bên.

Đồng thời, Luật sư bào chữa bị cáo còn đảm bảo được lời khai của bị cáo luôn khách quan. Song song với đó, các Luật sư sẽ hạn chế được sai phạm của điều tra viên, kiểm sát viên trong quá trình điều tra, truy tố. Chính vì thế, tình trạng bức cung, ép cung, sử dụng nhục hình với bị cáo sẽ không xảy ra.

Bên cạnh đó Luật sư bào chữa bị cáo có nhiệm vụ thu thập và kiến nghị cơ quan chức năng thu thập các chứng cứ có lợi cho bị cáo. Từ đó, các thủ tục cần thiết sẽ được thực hiện để bị cáo được hưởng các tình tiết giảm nhẹ và chuyển khung hình phạt.

Đảm bảo quyền lợi cho thân chủ trong các giai đoạn của vụ án (điều tra, truy tố, xét xử)

Để đảm bảo quyền lợi của thân chủ trong các giai đoạn của vụ án, Luật sư bào chữa cho bị cáo có nhiệm vụ giúp đương sự yên tâm, bình tĩnh nhìn nhận, đánh giá tính chất, mức độ và hậu quả của hành vi vi phạm pháp luật mà các cơ quan điều tra, tố tụng đang xử lý.

Từ đó, Luật sư bào chữa có thể đề xuất các định hướng, phương pháp khắc phục hậu quả, thu thập tài liệu, chứng cứ để minh oan, giảm nhẹ hình phạt, hoặc tìm ra sự thật khách quan trong vụ án.

Luật sư có quyền gặp và làm việc trực tiếp với cơ quan tố tụng để có biện pháp bảo vệ thân chủ theo đúng quy định của pháp luật.

Đảm bảo quá trình truy tố diễn ra khách quan và minh bạch

Đối với các vụ án Hình sự, việc tìm Luật sư bào chữa bị cáo, bị can sớm sẽ có tác dụng trong việc chứng minh các sự thật khách quan trong thời gian hồ sơ chưa bị khép lại. Từ đó, cơ quan điều tra có trách nhiệm phải đảm bảo sáng tỏ tình tiết, hành vi và nội dung vụ án.

Từ đó, mời Luật sư bào chữa cho bị cáo, bị hại có thể hạn chế tối đa các vụ án oan sai hoặc thân chủ phải chịu mức phạt quá nặng. Điều quan trọng nhất là việc mời Luật sư tham gia bào chữa có thể giúp cho thân chủ giảm thiểu mức độ thất thoát của những chi phí không cần thiết. Chính vì vậy, hiệu quả đạt được trong quá trình giải quyết vụ án cũng được nâng lên rất nhiều.

Xin mời Quý Khách hàng tham khảo thêm:

Dịch vụ Luật sư hình sự Luật Thiên Mã

Thuê Luật sư tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai không có sổ đỏ

MỜI LUẬT SƯ BÀO CHỮA CÓ VAI TRÒ GÌ TRONG CÁC VỤ ÁN HÌNH SỰ

Vai trò tư vấn của luật sư bào chữa

 • Luật sư có vai trò tư vấn về các quy định của pháp luật cụ thể về từng loại tội phạm và xác định khung hình phạt đối với những tội phạm cụ thể.
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý thuộc về Hình sự như: Vấn đề về quy định đối với những tình tiết giảm nhẹ hoặc tăng nặng; khung hình phạt và chuyển khung hình phạt; các trường hợp chuyển hoá tội phạm; tư vấn về các quy định của Pháp luật Hình sự; phương thức xử lý vi phạm theo độ tuổi của người phạm tội; Tư vấn và đánh giá các khía cạnh chủ quan và khách của của tội phạm để nhận định mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội.
 • Tư vấn về thời gian xoá án tích và các thủ tục, trình tự liên quan trong việc xoá án tích của người phạm tội.
 • Tư vấn thời hạn truy cứu và miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Tư vấn và giúp bị cáo thu thập và phân tích các chứng cứ ngoại phạm hoặc loại trừ trách nhiệm hình sự; phân tích hành vi, vi phạm trong vụ án nhằm mục đích giảm khung hình phạt hoặc minh oan cho thân chủ.
 • Tư vấn giúp đương sự nhận thức được quyền và nghĩa vụ của họ trong hoàn cảnh, điều kiện hiện tại đối với cơ quan tố tụng hoặc trong phiên toà. Điều này giúp tránh tình trạng bị ép cung, dụ cung, mớm cung nhằm giảm nhẹ, miễn giảm hoặc minh oan các trách nhiệm hình sự.
 • Tư vấn và hướng dẫn khách hàng tạo lập thủ tục bồi thường thiệt hại về sức khoẻ, tính mạng, danh dự, nhân phẩm để bù đắp và khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm pháp luật của mình gây ra cho người khác trong trường hợp gia đình người bị hại chấp thuận hoặc không chấp thuận bồi thường.
 • Tư vấn các nguyên tắc xử lý với người phạm tội chưa đủ tuổi thành niên, các mức xử phạt với người phạm tội chưa đủ tuổi thành niên… và một số vấn đề khác.

Vai trò của luật sư tham gia bào chữa trong quá trình điều tra, truy tố

Giai đoạn điều tra

Luật sư có vai trò thực hiện quyền bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo và bảo vệ quyền lợi cho họ, giúp họ tránh gặp những hoạt động xâm phạm bởi những sai trái, tiêu cực của cơ quan điều tra. Luật sư bào chữa cho bị cáo có quyền tham gia hỏi cung bị can cùng với cơ quan điều tra để tránh hiện tượng ép cung, dụ cung, mớm cung xảy ra, gây bất lợi lớn cho bị can, bị cáo.

Chưa dừng lại ở đó, Luật sư bào chữa cho bị cáo cũng có quyền tự mình thu thập vật chứng, tiến hành xem xét và đánh giá những chứng cứ cơ quan điều tra cung cấp để làm rõ sự thật khách quan của vụ án.

Giai đoạn truy tố

Trong giai đoạn này, Luật sư có vai trò nghiên cứu hồ sơ, nhận định và đánh giá chứng cứ để đưa ra nhận xét, xây dựng lập luận và hướng giải quyết vụ án để chuẩn bị cho các phiên toà trong tương lai.

Vai trò của luật sư tham gia bào chữa trong quá trình xét xử tại phiên tòa

Phiên sơ thẩm

Luật sư tham gia bào chữa đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của bị can, bị cáo, thay mặt bị cáo biện luận trước toà, tham gia tranh luận với đại diện của Viện Kiểm sát, với đại diện của người bị hại để nhằm sáng tỏ sự thật khách quan.

Trong phiên toà sơ thẩm, tiếng nói và những lập luận sắc sảo của Luật sư bào chữa là căn cứ để Hội đồng xét xử xem xét và cân nhắc khi định tội và ban bố hình phạt cho bị cáo.

Phiên phúc thẩm

Luật sư đại diện thân chủ đưa ra quan điểm và yêu cầu Hội đồng xét xử xem lại một phần hoặc toàn bộ bản án. Luật sư bào chữa bị cáo cũng có quyền bổ sung thêm các chứng cứ chứng minh yêu cầu của bị cáo là có cơ sở và đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm chấp thuận.

Những ai có quyền nhờ Luật sư bào chữa?

Điều 75 Bộ Luật Tố tụng Hình sự 2015 quy định: “Trường hợp người đại diện hoặc người thân thích của người bị bắt, người bị tạm giữ, người bị tạm giam có đơn yêu cầu nhờ người bào chữa thì cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo ngay cho người bị bắt, người bị tạm giữ, người bị tạm giam để có ý kiến về việc nhờ người bào chữa.” 

Luật sư có thể thực hiện thủ tục đăng ký tham gia bào chữa theo quy định tại điều 78 Bộ Luật Tố tụng Hình sự 2015.

Khi tiếp nhận thủ tục đăng ký tham gia bào chữa từ Luật sư, nếu không thuộc trường hợp bắt buộc từ chối thì cơ quan tố tụng sẽ gửi vào sổ đăng ký bào chữa, gửi ngay văn bản thông báo người bào chữa cho người đăng ký bào chữa, cơ sở tạm giam và lưu giấy tờ liên quan đến việc đăng ký bào chữa vào hồ sơ của vụ án.

Nói tóm lại, trong hầu hết các trường hợp, thủ tục mời Luật sư bào chữa tham gia vụ án cực kỳ đơn giản. Và câu trả lời cho câu hỏi “ những ai có quyền nhờ luật sư bào chữa?” là mọi người đều có quyền bình đẳng trong việc tìm và mời luật sư bào chữa cho bị cáo và bị hại.

Dịch vụ luật sư bào chữa tại Luật Thiên Mã chuyên xử lý những vụ án nào?

Đội ngũ Luật sư của Luật Thiên mã chuyên tham gia vào quy trình bào chữa tại các vụ án liên quan đến tội xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự của con người. Các vụ án điển hình như giết người, đe doạ giết người, cố ý gây thương tích,…

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đảm nhiệm các vụ án như:

 • Các vụ án liên quan đến xâm phạm quyền sở hữu như cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản,…
 • Các vụ án tham ô, hối lộ,…
 • Các vụ án liên quan đến buôn bán ma tuý,..

Luật sư của chúng tôi tham gia tư vấn, bào chữa bảo vệ quyền lợi cho người bị hại hoặc bị cáo từ giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử tại cơ quan tố tụng các cấp (Sơ thẩm và Phúc thẩm); giai đoạn Giám đốc thẩm và Tái thẩm.

 

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ Luật sư bào chữa của Luật Thiên Mã

Nếu thuê Luật sư hình sự tại Luật Thiên Mã, Quý khách hàng sẽ được hướng dẫn cách trình bày sự việc khi làm việc với Hội đồng xét xử trong quá trình tố tụng, đồng thời sẽ có luật sư chuyên về hình sự tham gia vào phiên tòa để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ.

Đối với bị cáo

 • Cử luật sư bào chữa chuyên về hình sự để hướng dẫn khách hàng soạn các văn bản như đơn xin bảo lãnh tại ngoại, đơn xin giảm nhẹ hình phạt, đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Cử luật sư chuyên án hình sự hướng dẫn bị cáo cách khai báo, trình bày với cơ quan điều tra. Khiếu nại hoặc kiến nghị nếu phát hiệu phía điều tra có hành vi xâm phạm tiêu cực như bức cung, ép cung,…
 • Hướng dẫn bị cáo khai đúng sự thật khách quan, cách sử dụng ngôn từ để không làm tăng thêm trách nhiệm hình sự. Cử luật sư bào chữa cho bị cáo viết bản tường trình như thế nào để chứng minh hành động của mình là phạm tội do vô ý hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.
 • Cử luật sư bào chữa hình sự hỗ trợ bị cáo phân tích và tìm kiếm chứng cứ ngoại phạm hoặc loại trừ trách nhiệm hình sự, phân tích hành vi vi phạm và lỗi trong tố tụng hình sự để minh oan hoặc giảm nhẹ tội cho bị cáo.
 • Luật sư chuyên án hình sự của Thiên mã chỉ rõ cho khách hàng quyền và nghĩa vụ của họ trong hoàn cảnh hiện tại đối với cơ quan điều tra hoặc trước phiên tòa để tránh tình trạng bị bức cung, mớm cung, dụ cung,..
 • Luật sư chuyên hình sự của Thiên Mã cũng sẽ tư vấn cho khách hàng lập thủ tục bồi thường thiệt hại tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm cho người bị hại trong trường hợp gia đình họ đồng ý hoặc không đồng ý nhận bồi thường nhằm khắc phục hậu quả do hành vi trái pháp luật của khách hàng gây ra.
 • Cử luật sư chuyên về hình sự tham gia bào chữa tại phiên tòa, yêu cầu hội đồng xét xử xử lý đúng tội, bồi thường đúng mức thiệt hại cho thân chủ – người bị hại của mình.

Đối với người bị hại

 • Đội ngũ luật sư bào chữa cho bị hại của Luật Thiên Mã sẽ trực tiếp tham gia bào chữa nhằm bảo vệ quyền lợi của người bị hại từ giai đoạn khởi tố cho đến khi có phán quyết cuối cùng, hướng dẫn người bị hại viết đơn trình bày rõ hành vi phạm tội của bị can, bị cáo để bảo vệ quyền lợi cho người bị hại.
 • Cử luật sư chuyên về hình sự để hướng dẫn người bị hại soạn thảo các văn bản như đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, đơn trình báo vi phạm…
 • Cử luật sư chuyên án hình sự hướng dẫn người bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến vụ án về các quyền lợi của mình, về việc nhận bồi thường thiệt hại về tài sản, tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm…
 • Luật sư chuyên án hình sự của Thiên Mã cũng sẽ hỗ trợ, hướng dẫn người bị hại viết đơn, cung cấp các chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị can, bị cáo, buộc họ phải nhận trách nhiệm hình sự cho hành vi phạm tội của mình.
 • Cử luật sư chuyên về hình sự tham gia bào chữa tại phiên tòa, yêu cầu hội đồng xét xử xử lý đúng tội, bồi thường đúng mức thiệt hại cho thân chủ của mình.

 

Quy trình làm việc của luật sư bào chữa cho bị cáo, người bị hại tại Luật Thiên Mã

Nhằm mục đích chuyên môn hoá và chuyên nghiệp hoá dịch vụ Luật sư tham gia bào chữa cho bị hại, bị cáo trong các vụ án Hình sự, Công ty Luật TNHH Thiên Mã tiến hành giải quyết yêu cầu của khách hàng theo các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ án (Quyết định khởi tố bị can của cơ quan điều tra, các giấy tờ liên quan đến tình tiết vụ án,…) từ bị can, bị cáo, người thân, người đại diện khác của bị can, bị cáo.

Bước 2: Xác định điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia vào quy trình tố tụng hình sự.

Bước 3: Thu thập vật chứng, chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định của pháp luật nhằm mục đích phục vụ công tác tham gia tố tụng, bào chữa cho bị can, bị cáo của luật sư.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia quy trình tố tụng để gửi đến cơ quan tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án.

Bước 5: Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tố tụng theo đúng nhiệm vụ đã phân công để bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án.

 

CHI PHÍ MỜI LUẬT SƯ BÀO CHỮA TỐN BAO NHIÊU TIỀN?

Cơ chế 1 

Mời luật sư bào chữa hình sự tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Hình thức tư vấn này được áp dụng với những khách hàng thuộc diện được hỗ trợ miễn phí theo luật Trợ Giúp Pháp lý. Chúng tôi sẽ miễn phí toàn bộ chi phí bao gồm cả chi phí gửi kèm hồ sơ (nếu có). Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng cho những khách hàng đến trực tiếp văn phòng của công ty Luật Thiên Mã.

Cơ chế 2 

Tìm luật sư tham gia bào chữa tư vấn theo buổi. Chi phí tư vấn tại văn phòng dự kiến từ 800.000 đến 5.000.000/h tư vấn kèm văn bản tư vấn. Chi phí này thay đổi theo yêu cầu của khách hàng và mức độ phức tạp của vấn đề.

Cơ chế 3

Luật sư tư vấn theo buổi. Chi phí tư vấn tại văn phòng của Luật Thiên Mã từ 5.000.000 đến 20.000.000/1 buổi tư vấn kèm văn bản tư vấn.

Cơ chế 4

Tìm luật sư tham gia bào chữa tư vấn cho toàn bộ vụ án. Chi phí dự kiến: Tư vấn tại văn phòng hoặc chi nhánh của Luật Thiên Mã phí tư vấn từ 15.000.000 đến 30.000.000/1 vụ án, vụ việc mà luật sư tư vấn toàn diện.

Cơ chế 5 

Soạn đơn thư hành chính hoặc gửi văn bản tư vấn. Chi phí dự kiến: mức phí soạn đơn thư/1 đầu mục văn bản và gửi văn bản tư vấn của luật sư về hình sự sẽ giao động từ: 500.000 đến 5.000.000/1 yêu cầu công việc.

Cơ chế 6

Tìm luật sư chuyên hình sự đại diện theo ủy quyền giải quyết vụ việc. Vậy mời luật sư bào chữa tốn bao nhiêu tiền? Mức phí thuê Luật sư hoặc cán bộ đại diện tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh của Luật Thiên Mã dao động từ 35.000.000 đến 80.000.000/1 vụ việc/vụ án.

Cơ chế 7 

Thuê luật sư chuyên hình sự tham gia tranh tụng tại phiên tòa để giải quyết vụ án. Mức phí thuê Luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi hoặc bào chữa tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh giao động từ 50.000.000 đến 200.000.000/1 vụ việc/vụ án.

Cơ chế 8

Ủy thác, ủy quyền toàn bộ vụ việc cho luật sư giải quyết vụ án hình sự. Vậy mời luật sư bào chữa tốn bao nhiêu tiền? Mức phí uỷ thác, uỷ quyền cho Luật sư toàn diện tham giải quyết TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh giao động từ 80.000.000 đến 300.000.000/1 vụ việc/vụ án.

Lưu ý: Chi phí trên chưa bao gồm các chi phí án phí, lệ phí theo quy định của nhà nước và chi phí đi lại, công tác phí khác hoặc các thù lao hứa thưởng cho luật sư giải quyết vụ án hình sự thành công. Tùy theo yêu cầu của khách hàng cũng như mức độ phức tạp của vụ án và số lượng công việc và mức phí có thể thay đổi. Tới đây chắc các bạn đã biết phí luật sư bào chữa giá bao nhiêu rồi, hãy tham khảo xem mình đang cần dịch vụ luật sư nào tại Thiên Mã nhé.

 

Luật Thiên Mã – Đơn vị luật sư bào chữa uy tín thuộc Đoàn Luật Sư TP Hà Nội

Luật Thiên Mã là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Chúng tôi có đội ngũ Luật sư Hình sự giỏi, có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm giải quyết nhiều vụ án hình sự. 

Các luật sư về hình sự, chuyên viên và chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tối đa cho Quý khách hàng, giúp Quý khách hàng hiểu rõ các quy định của pháp luật và áp dụng đúng các quy định, các yếu tố cấu thành của tội phạm. Đồng thời, Luật sư giải quyết vụ án hình sự sẽ vận dụng chúng một cách linh hoạt để giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và bảo vệ tối đa quyền lợi cho khách hàng.

Bất kỳ ai khi thuê luật sư hình sự đều mong muốn nhận được dịch vụ chất lượng uy tín cùng thái độ làm việc tốt nhất. Hiểu được điều này, Luật Thiên Mã luôn luôn yêu cầu nhân viên của mình làm việc đúng quy trình với thái độ lắng nghe và thấu hiểu khách hàng. 

Thuê luật sư bào chữa cho bị cáo, bị hại bao nhiêu tiền chúng tôi đã nêu cụ thể bên trên. Phí thuê luật sư hình sự tại Luật Thiên Mã phù hợp với mọi tầng lớp khách hàng, giúp tất cả mọi người đều có thể bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình với một mức giá vừa phải.

Luật Thiên Mã luôn sẵn sàng mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi không chỉ hỗ trợ khách hàng từ vấn trực tiếp tại văn phòng trong giờ hành chính mà còn còn có thể linh hoạt tư vấn ngoài giờ, ngoài văn phòng hoặc từ xa đối với những khách hàng có nhu cầu.

 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ Luật sư bào chữa cho bị cáo, bị hại và vai trò của Luật sư trong quy trình tố tụng hình sự. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ pháp lý, xin hãy liên hệ qua số điện thoại 0936 380 888 để nhận được sự hỗ trợ tận tình từ các chuyên viên của chúng tôi. 

: Nhóm Biên Tập

Nhóm Biên Tập thuộc Công ty Luật Thiên Mã chịu trách nhiệm biên tập các thông tin, nội dung, hình ảnh, video, tài liệu trên nên tảng Website này và các kênh truyền thông, mạng xã hội khác của Luật Thiên Mã.