action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Hướng dẫn đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Bên cạnh các loại hình doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể cũng là một loại hình phổ biến trên thị trường kinh tế hiện nay. Hình thức hộ kinh doanh cá thể là loại hình xuất hiện rất sớm ở nước ta. Đối với các doanh nghiệp, hình thức này vẫn đang khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong nền kinh tế. Vậy để thành lập hộ kinh doanh cá thể, chủ sở hữu cần nắm rõ những vấn đề gì, sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu.

 Đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Hướng dẫn đăng ký kinh doanh hộ cá thể nhanh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh với các nội dung sau: Tên hộ kinh doanh; địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại; các ngành, nghề kinh doanh; Số vốn kinh doanh và Số lao động;

– Bản sao có chứng thực của Thẻ căn cước công dân, CMND hoặc Hộ chiếu của các cá nhân tham gia thành lập hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;

– Bản sao có chứng thực biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ nếu hộ do một nhóm cá nhân thành lập;

Bước 2: Chủ sở hữu nộp giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể và kèm theo bản sao giấy tờ chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc người đại diện của hộ gia đình đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi đặt địa điểm của hộ kinh doanh.

Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện thực hiện trao giấy biên nhận và tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 5 (năm) ngày làm việc, bắt đầu từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

 • Hồ sơ được soạn thảo hợp lệ theo các biểu mẫu quy định.
 • Ngành, nghề kinh doanh của hộ kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
 • Tên hộ kinh doanh đăng ký phải phù hợp quy định;
 • Thực hiện nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Muốn biết thêm Tư vấn miễn phí các nộp thuế môn bài qua mạng cho hộ kinh doanh cá thể thì VÀO ĐÂY

Trường hợp hồ sơ đăng ký không hợp lệ, trong thời hạn 5 (năm) ngày làm việc, bắt đầu từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký hộ kinh doanh phải thông báo rõ bằng văn bản các nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Nếu sau 5 (năm) ngày làm việc, bắt đầu từ ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh mà không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc không nhận được thông báo bằng văn bản yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật hiện hành về khiếu nại, tố cáo.

Giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Hướng dẫn đăng ký kinh doanh hộ cá thể hiện nay

Các ngành nghề đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Về ngành nghề đăng ký kinh doanh, thì hộ kinh doanh tực hiện việc lựa chọn các ngành nghề mình mong muốn và thể hiện trên tờ khai đăng ký, cơ quan đăng ký sẽ hướng dẫn thủ tục thực hiện sao cho hợp lý nhất có thể. Tuy nhiên, đối với hộ kinh doanh cá thể, số lượng lao động tối đa được phép sử dụng là từ 9 lao động. Nếu có từ 10 lao động trở lên thì hộ kinh doanh phải tiến hành thành lập doanh nghiệp để tránh bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm

+ Danh mục các ngành, nghề cần kiểm tra thực tế trước khi cấp GCN ĐKKD:

 • Dịch vụ kinh doanh nhà trọ, nhà cho thuê;
 • Dịch vụ Karaoke;
 • Dịch vụ Internet;
 • Dịch vụ cầm đồ;
 • Kinh doanh khí đốt hoá lỏng.

Hướng dẫn đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Gọi ngay:  0936380888

+ Danh mục các ngành, nghề cần có chứng chỉ hành nghề khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể:

 • Ngành nghề kinh doanh dịch vụ khám, chữa bệnh và thực hiện kinh doanh dược phẩm;
 • Ngành nghề kinh doanh dịch vụ thú y và kinh doanh các loại thuốc thú y;
 • Ngành nghề sản xuất, gia công, đóng gói, mua bán thuốc bảo vệ thực vật;
 • Kinh doanh dịch vụ pháp lý;
 • Kinh doanh dịch vụ kiểm toán;
 • Kinh doanh dịch vụ kế toán;
 • Ngành nghề kinh doanh thiết kế xây dựng, khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình, giám sát thi công xây dựng;

– Ngành nghề kinh doanh dịch vụ môi giới chứng khoán;

 • Ngành nghề mua bán các di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia;
 • Ngành nghề kinh doanh dịch vụ xông hơi khử trùng;
 • Thiết kế phương tiện vận tải;

Lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Theo quy định của pháp luật lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể là 100.000 đồng/lần

Hướng dẫn đăng ký kinh doanh hộ cá thể một

Chung cư có được đăng ký kinh doanh không

Theo quy định của pháp luật tại Khoản 3 Điều 3 Luật Nhà ở 2014 thì nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, bao gồm có lối đi, cầu thang chung, đồng thời có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung cũng như hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, các tổ chức. Theo đó, nhà chung cư bao gồm 02 loại là: nhà chung cư có mục đích sử dụng để ở và nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp.

Muốn biết thêm Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh 2020. Miễn phí 100% thì VÀO ĐÂY

Tiếp đó, theo quy định tại Khoản 5, Điều 3 Thông tư 02/2016/TT-BXD quy định: Nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp là các nhà chung cư được thiết kế và xây dựng để sử dụng vào mục đích để ở và các mục đích khác như làm văn phòng, dịch vụ, thương mại.

Như vậy, nhà nước đã có các văn bản hướng dẫn không cho phép đăng ký kinh doanh tại các căn hộ chung cư chỉ có mục đích để ở. Vì vậy, chủa sở hữu khi muốn thành lập hộ kinh doanh và lấy địa chỉ ở chung cư thì cần phải tiến hành xem xét chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp không. Nếu có, thì bạn sẽ được quyền lấy địa chỉ chung cư để làm địa chỉ hộ kinh doanh. Đối với trường hợp chung cư chỉ có mục đích để ở thì không được phép đăng ký kinh doanh.

Hướng dẫn đăng ký kinh doanh hộ cá thể tạ hà nội

Đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Hà Nội.

Các bạn có thể đến Ủy ban nhân dân cấp Quận/ Huyện nơi đặt địa chỉ hộ kinh doanh để được đề nghị cấp giấy phép hộ kinh doanh cá thể. Sau đó đến cơ quan quản lý thuế tại địa phương để yêu cầu được cấp mã số thuế và thực hiện thủ tục khai thuế ban đầu. Quá trình này đòi hỏi cũng khá  mất nhiều bước để hoản thiện thủ tục. Hiện nay, tại Hà Nội đã có các dịch vụ cung cấp, hỗ trợ chủ sở hữu trong quá trình đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Qua đó, quý khách hàng được tư vấn về điều kiện thực tế của khách hàng đáp ứng được việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể cũng như các thủ tục cần thiết. Luật Thiên Mã là đơn vị tư vấn uy tín chuyên cung cấp các dịch tư vấn đăng ký hộ kinh doanh cá thể trọn gói uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể. Nếu có bất cứ thắc mắc nào quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí !

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể về khái quát thì có thể đơn giản hơn rất nhiều so với thành lập doanh nghiệp bởi thủ tục ít gò bó ở 1 khuôn khổ nhất định. Nhưng khi tiến hành thực hiện quy trình, thủ tục vẫn còn gặp nhiều cản trở. Mọi vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể xin quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Luật Thiên Mã để được tư vấn nhanh nhất và chuyên nghiệp nhất với chi phí hợp lý nhất.

Bạn đang xem bài viết “Hướng Dẫn Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thểtại chuyên mụcKiến thức chung

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7