Gọi ngay: [Hà Nội] 0977 523 15 - [Hồ Chí Minh] 0948 855 355 - để gặp luật sư của chúng tôi
Công ty Luật Thiên Mã
Luật sư & dịch vụ pháp lý doanh nghiệp

Chi phí đăng ký mã vạch

0

Trong quá trình sản xuất, lưu thông các sản phẩm trên thị trường, để tăng thêm sự tin cậy của người tiêu dùng đối với sản phẩm của mình các nhà sản xuất thường sử dụng mã số mã vạch.

Tư Vấn Chi Phí Đăng Ký Mã Vạch Hết Bao Nhiêu Tiền Theo Quy Định?

Chi phí đăng ký mã vạch được các nhà cung cấp quan tâm. Để biết được hiện nay cần phải nộp các loại phí gì khi đăng ký mã số mã vạch. Hãy cùng Luật Thiên Mã tìm hiểu các loại chi phí phải nộp khi đăng ký mã vạch.

Mã số mã vạch là gì?

Mã số mã vạch được hiểu theo quy định tại Văn bản hợp nhất 15/2015/VBHN – BKHCN như sau:

Mã số là dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức; còn mã vạch là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được. Mã số và mã vạch luôn đi cùng và kết hợp với nhau trên cùng một vị trí của sản phẩm.

Mã số mã vạch là gì – Có thể truy xuất nguồn gốc bằng mã vạch

Tại sao phải đăng ký mã vạch?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì việc đăng ký sử dụng mã số mã vạch là không bắt buộc đối với các nhà sản xuất, nhà phân phối hàng hóa. Tuy nhiên việc đăng ký mã số mã vạch giúp cho các nhà sản xuất, nhà phân phối hàng hóa một số lợi ích như:

– Kiểm soát được số lượng hàng hóa, vật phẩm của mình

– Phân biệt hàng hóa của nhà sản xuất này với nhà sản xuất khác

– Tăng thêm sự tin tưởng cho khách hàng

Chi phí đăng ký mã vạch?

Theo quy định của pháp luật hiện hành khi đăng ký sử dụng mã số mã vạch thì doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải nộp các loại phí sau: phí đăng ký tài khoản và phí duy trì hằng năm tương ứng với số lượng sản phẩm của mình. Cụ thể:

Phí đăng ký tài khoản

Phí đăng ký tài khoản là khoản phí mà các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần phải nộp khi đăng ký sử dụng lần đầu với mức phí cụ thể như sau:

Bảng phí đăng ký sử dụng mã vạch

Phí duy trì hằng năm

Phí duy trì hằng năm là khoản phí mà doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã đăng ký sử dụng mã số mã vạch phải đóng hằng năm và đóng trước ngày 30 tháng 06, mức đóng tùy thuộc vào số lượng chủng loại sản phẩm của mình. Cụ thể như sau:

Bảng phí duy trì hằng năm

Một số lưu ý đối với phí duy trì hằng năm:

– Phí duy trì hằng năm phải được nộp trước ngày 30 tháng 06 hằng năm

– Mức phí duy trì sẽ chỉ còn 50% trong trường hợp doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký sử dụng mã vạch sau ngày 30 tháng 06 hằng năm

Phí xác nhận mã nước ngoài

Việc nộp phí xác nhận nước ngoài chỉ áp dụng đối với trường hợp doanh nghiệp, hộ kinh doanh của Việt Nam có sử dụng mã nước ngoài tại Việt Nam và được sụ chấp thuận của doanh nghiệp sở hữu mã nước ngoài đó. Mức thu phí xác nhận mã nước ngoài như sau:

Biểu phí xác nhận mã nước ngoài

Cơ quan thu phí

Cơ quan thu phí đăng ký mã vạch sản phẩm là Tổng Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.        

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề chi phí đăng ký mã vạch hay bất kỳ dịch vụ doanh nghiệp nào? Vui lòng liên hệ: TP Hà Nội: 0977 523 155 , TP HCM: 0948 855 355

Trưởng Phòng Bản Quyền: Lý Thị Ghển

Chào quý doanh nghiệp, tôi là Lý Thị Ghể - Trưởng Phòng Bản Quyền, phụ trách tất cả những vấn đề liên quan tới dịch vụ bản quyền hay sở hữu trí tuệ. Cá nhân tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng quý doanh nghiệp. Cảm ơn bạn, cảm ơn Luật Thiên Mã.

Bài viết liên quan