action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Đăng ký mã vạch sản phẩm ở đâu?

Trong quá trình sử dụng hàng hóa, các sản phẩm của các nhà sản xuất hoặc mua hàng hóa ở trong các siêu thị chúng ta thường gặp các bắt gặp các dãy số trên bao bì sản phẩm – đó chính là mã vạch.

Đăng ký mã vạch sản phẩm ở đâu

Sử dụng mã số mã vạch trong sản phẩm giúp cho các nhà sản xuất quản lý số lượng sản phẩm được tốt hơn. Vậy đăng ký mã vạch sản phẩm ở đâu? Hãy cùng Luật Thiên Mã tìm hiểu việc đăng ký mã vạch ở đâu qua bài việc này!

Mã vạch sản phẩm là gì?

Theo quy định tại VBHN 15/2015 của Bộ Khoa Học và Công Nghệ thì mã vạch sản phẩm là à một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được.

Mã vạch sản phẩm được sử dụng song song với mã số, mã số là dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức của các nhà sản xuất.

Các loại mã vạch sản phẩm?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, mã vạch sản phẩm gồm nhiều loại, việc phân loại dựa trên số lượng sản phẩm. Cụ thể như sau:

– Loại 10 số sử dụng cho dưới 100 loại sản phẩm;

– Loại 9 số sử dụng cho dưới 1000 loại sản phẩm;

– Loại 8 số sử dụng cho dưới 10.000 loại sản phẩm;

– Loại 7 số sử dụng cho sản phẩm lên đến 100.000 loại sản phẩm

Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch?

Hồ sơ đăng ký mã vạch cho sản phẩm gồm có:

– Đơn đăng ký sử dụng mã vạch theo mẫu

Mẫu đơn đăng ký sử dụng mã vạch sản phẩm

– Bản sao đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể có chứng thực hoặc công chứng

– Danh mục sản phẩm đăng ký sử dụng mã vạch

Mẫu bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã vạch

Đăng ký mã vạch sản phẩm ở đâu?

Hiện nay, cơ quan tiến hành giải quyết hồ sơ đăng ký mã vạch cho sản phẩm là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Thời hạn giải quyết đăng ký mã vạch?

Thời gian giải quyết việc cấp mã vạch sản phẩm như sau:

– Kể từ 5 ngày làm việc khi nộp hồ sơ hợp lệ tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ thì bạn sẽ nhận được mã vạch tạm thời để sử dụng.

– Kể từ 30 ngày làm việc từ ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề đăng ký mã vạch sản phẩm ở đâu hay bất kỳ dịch vụ doanh nghiệp nào? Vui lòng liên hệ: 0936.380.888

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7