action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Tìm hiểu chi tiết về quy trình dịch vụ đòi nợ xấu

Quy trình dịch vụ đòi nợ xấu được biết là một trong những phương pháp lấy lại các khoản nợ xấu cho các công ty, doanh nghiệp, để tiếp tục có tài chính quay vòng. Do đó Công ty Luật Thiên Mã xin gửi đến bạn đọc những thông tin liên quan đến vấn đề cách đòi nợ xấu hay còn gọi là nợ khó đòi hiện này. Đọc ngay bài viết để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích. 

Tầm quan trọng đối với quy trình dịch vụ đòi nợ xấu

Quy trình dịch vụ đòi nợ xấu nhanh nhất

Hiện nay, quy trình dịch vụ đòi nợ xấu ra đời giúp cho các chủ công ty doanh nghiệp có thể lấy lại được các khoản nợ cho vay một cách hiệu quả nhất và an toàn. Chúng ta có hiểu các khoản nợ này được cho vay đã quá kỳ hạn trả (thời gian tính từ 3 tháng trở lên). 

Việc sử dụng các dịch vụ đòi nợ xấu của các công ty uy tín, chuyên nghiệp là cách đòi nợ xấu nhanh và hiệu quả nhất. Đồng thời sử dụng dịch vụ đòi nợ xấu của các công ty sẽ giúp cho các chủ nợ tránh được các rủi ro về vấn đề vi phạm pháp luật. Đặc biệt trong trường hợp, người nợ đã rơi vào tình trạng phá sản hay có dấu hiệu bỏ trốn.

Quy trình dịch vụ đòi nợ xấu

Giống như các hoạt động của công ty khác, quy trình dịch vụ đòi nợ xấu cũng được triển khai với các bước đầy đủ. Đặc biệt, quy trình được thông qua cơ quan nhà nước có thẩm quyền và đầy đủ tính chất pháp lý.  Dịch vụ đòi nợ xấu được tuân theo các bước trong quy trình đòi nợ xấu tại Luật Thiên Mã bao gồm:

Xem thêm: Cách đòi nợ bạn bè

Muốn biết thêm Mách bạn công ty đòi nợ thuê uy tín chi phí thấp – Luật Thiên Mã thì VÀO ĐÂY

Xem thêm: Cách đòi nợ không cần giấy tờ đúng pháp luật 

Cung cấp đầy đủ giấy tờ về khoản nợ

Đối với mỗi trường hợp là chủ công ty, doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng dịch vụ đòi nợ xấu sẽ cần cung cấp các thông tin liên quan theo từng trường hợp. Cụ thể như sau:

Đối với chủ nợ là công ty, doanh nghiệp

Các giấy tờ mà Công ty khách nợ sẽ cần cung cấp cho công ty dịch vụ đòi nợ xấu bao gồm:

+ Các bản hợp đồng cho vay, biên bản nghiệm thu công trình, thanh lý hợp đồng, chứng từ xác nhận vay nợ, biên bản cam kết trả nợ, thời hạn trả, biên bản đối chiếu công nợ … hay các chứng từ liên quan đến khoản nợ xấu này.

+ Hóa đơn Giá trị gia tăng (nếu có)

Đối với trường hợp là cá nhân

+ Chủ nợ sẽ tiến hành cung cấp đầy đủ những thông tin về người nợ như: Họ tên, địa chỉ thường trú, những mối quan hệ thân nhân, xã hội … cho công ty đòi nợ xấu để xác thực.

+ Các thông tin về giấy cho vay mượn tiền, cam kết vay tiền, biên lai nhận tiền, giấy cam kết trả nợ … Chú ý: tất cả không cần bản gốc, chỉ cần bản phô tô là được.

Ngoài ra,với cách đòi nợ xấu thông qua công ty dịch vụ người cho vay cũng cần cung cấp một số thông tin khác theo yêu cầu của Công ty dịch vụ đòi nợ xấu.

Tiến hành quá trình điều tra, xác minh

Với cách đòi nợ xấu này sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ của chủ nợ, bước tiếp theo của quy trình dịch vụ đòi nợ xấu là tiến hành điều tra về khách hàng (con nợ). Các yếu tố sẽ cần điều tra và chứng thực bao gồm:

+ Những tài liệu về công nợ và tính hợp pháp của hồ sơ;

+ Tìm hiểu rõ ràng về họ tên, địa chỉ của khách nợ;

Bước xác minh trong quy trình dịch vụ đòi nợ xấu

+ Tìm hiểu các thông tin liên quan đến khả năng tài chính, hoạt động kinh doanh hay các mối quan hệ từ trước đến nay của khách nợ.

Trong thời gian sau 2-3 ngày tính từ thời điểm nhận được hồ sơ về khoản nợ cung cấp từ khách hàng. Phía Công ty Thiên Mã sẽ tiến hành thực hiện các phương pháp chuyên nghiệp để nhanh chóng xác thực thông tin để phản hồi sớm nhất đến khách hàng.

Quá trình ký kết hợp đồng

Cách đòi nợ xấu với công ty dịch vụ thì sau quá trình thẩm định, xác minh hồ sơ nếu có tính khả thi thì sẽ ký kết hợp đồng trong quy trình dịch vụ đòi nợ xấu. Nếu quá trình xác minh, thẩm định có bất kỳ một vấn đề trục trặc nào, Công ty Luật Thiên Mã sẽ thông báo trực tiếp đến khách hàng và tư vấn thêm các vấn đề liên quan, hay những giấy tờ cần cung cấp thêm để hoàn thiện hồ sơ.

Quy trình dịch vụ đòi nợ xấu hà nội

Yếu tố ảnh hưởng đến quy trình dịch vụ đòi nợ xấu

Lưu ý: Khi khách hàng sử dụng cách đòi nợ xấu với dịch vụ xử lý nợ thuê mọi thủ tục, giấy tờ Luật Thiên Mã sẽ thay khách hàng làm việc trực tiếp với người nợ.

Trong quy trình dịch vụ đòi nợ xấu, có một vài yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ xử lý của những công ty, tổ chức bao gồm:

+ Các khoản nợ mà không có tải sản được bảo đảm;

+ Năng lực tài chính của người nợ: Điều này khá quan trọng bởi nếu khách bên nợ có khả năng chi trả thì sẽ dễ dàng hơn so với việc người này không có tài chính hoặc bị phá sản.

+ Thời gian mượn công nợ: Thời gian cho vay càng lâu thì quá trình đòi nợ xấu sẽ phức tạp hơn gây ảnh hưởng đến tiến độ dịch vụ.

+ Các yếu tố khác như: thái độ con nợ, địa chỉ con nợ … cũng gây ảnh hưởng đến quy trình đòi nợ xấu hay mức giá thành bạn phải chi trả.

Luật Thiên Mã với đội ngũ Luật Sư giàu kinh nghiệp sẽ tư vấn cho khách hàng những phươn an tốt nhất, những phương pháp thu hồi nợ đơn giản , chuyên nghiệp và không phát sinh chi phí dịch vụ. Hotline liên hệ: 0936.380.888. Xin cảm ơn!

Bạn đang xem bài viết “Tìm Hiểu Chi Tiết Về Quy Trình Dịch Vụ Đòi Nợ Xấutại chuyên mụcHỏi Đáp Donh Nghiệp

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7