Gọi ngay: [Hà Nội] 0977 523 15 - [Hồ Chí Minh] 0948 855 355 - để gặp luật sư của chúng tôi
Công ty Luật Thiên Mã
Luật sư & dịch vụ pháp lý doanh nghiệp

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai là một trong những tranh chấp phát sinh nhiều nhất hiện nay. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, Công ty Luật Thiên Mã luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng tìm ra hướng giải quyết cho mọi tranh chấp. Tranh chấp đất đai phát sinh có rất nhiều cách giải quyết như thỏa thuận, hòa giải hay khởi kiện tại Tòa án. Nhưng dù bằng cách nào, vẫn phải theo quy định của pháp luật và Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai của Luật Thiên Mã sẽ giúp Quý khách, chỉ cần Quý khách tin tưởng và sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi.

Các trường hợp tranh chấp đất đai

 • Tranh chấp xác định quyền sử dụng đất như tranh chấp đòi lại tài sản do khác chiếm hữu, quản lý…tranh chấp này sẽ không bị áp dụng thời hiệu khởi kiện theo quy định.
 • Tranh chấp giao dịch dân sự liên quan đến quyền sử dụng đất như chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê, thế chấp, góp vốn,… bằng quyền sử dụng đất.
 • Tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất, thường là tranh chấp phân chia di sản thừa kế.
 • Tranh chấp về tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất như tranh chấp về nhà ở, công trình xây dựng, cây cối trên đất,…

Thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai

Căn cứ theo quy định của Luật Đất đai và Bộ luật Tố tụng dân sự, thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai như sau:

 • Nộp đơn khởi kiện tại Tòa án nhân dân cấp quận/ huyện nơi có đất đang tranh chấp;
 • Nhận đơn và xử lý đơn khởi kiện tranh chấp đất đai;
 • Nộp tiền tạm ứng án phí và thụ lý đơn khởi kiện;
 • Chuẩn bị xét xử và xét xử tại Tòa.

Lưu ý: Tranh chấp đất đai trước tiên phải tiến hành hòa giải tại UBND xã, hòa giải không thành thì đương sự có thể khởi kiện tại Tòa án.

Khi nào cần luật sư giải quyết tranh chấp đất đai?

Thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai nhanh, tốn ít chi phí như thế nào
 • Tranh chấp liên quan đến đất đai là tranh chấp mà đội ngũ Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai của chúng tôi nhận được yêu cầu tư vấn nhiều nhất. Không phải ngẫu nhiên mà loại tranh chấp này được Quý khách quan tâm hàng đầu và đi tìm cho mình luật sư giỏi.
 • Khi có tranh chấp xảy ra, quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu bị xâm phạm, gây thiệt hại cho chủ sở hữu. Không những vậy, đất đai là tài sản rất có giá trị, nên tranh chấp càng lớn rủi ro cho các bên càng nhiều.
 • Điều khách hàng kỳ vọng nhất khi tìm kiếm luật sư giải quyết tranh chấp đất đai là giúp mình được đảm bảo quyền lợi tối đa.

HÃY GỌI NGAY CHO LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI:  0948 855 355

Văn phòng luật sư giải quyết tranh chấp đất đai uy tín

 • Hiện có rất nhiều văn phòng Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai chuyên tư vấn và tham gia tranh tụng chuyên về lĩnh vực đất đai. Tuy nhiên, tranh chấp đất đai rất phức tạp nên đòi hỏi sự am hiểu pháp lý chuyên sâu, kinh nghiệm lâu năm trong nghề.
 • Quý khách hàng có thể tham khảo Luật Thiên Mã, một trong những tổ chức hành nghề luật sư uy tín, chất lượng.

Giá thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

 • Giá thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai để giải quyết tranh chấp đất đai, có thể hiểu là mức thù lao mà khách hàng sẽ trả cho luật sư. Giá thuê dựa trên sự thỏa thuận của các bên và được ghi nhận trong hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý.
Luật sư Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ tại tòa án

HÃY GỌI NGAY CHO LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI:  0948 855 355

Nếu khách hàng có nhu cầu thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai, có thể kết nối với Luật sư của Luật Thiên Mã để được tư vấn, hỗ trợ với mức giá phải chăng nhất.

Công việc chuyên môn Luật Thiên Mã sẽ thực hiện

 • Tiếp nhận thông tin của khách hàng khi có nhu cầu tư vấn, trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực đất đai, nhất là giải quyết tranh chấp đất đai.
 • Chúng tôi triển khai các kênh tư vấn từ trực tiếp tại văn phòng đến tư vấn trực tuyến thông qua zalo, facebook, email,…đảm bảo nhanh chóng tiếp nhận thông tin yêu cầu của Quý khách.
 • Tư vấn cho Quý khách các quy định pháp lý liên quan đến đất đai và giải quyết tranh chấp đất đai.
 • Sau khi thống nhất hai bên sẽ đi đến ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý, luật sư sẽ đại diện cho khách hàng tiến hành toàn bộ thủ tục cần thiết từ thỏa thuận dân sự đến tố tụng tại Tòa án.
 • Thay mặt Quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ pháp lý, soạn thảo giấy tờ, tài liệu, đơn từ cho quá trình giải quyết tranh chấp đất đai.
 • Những công việc pháp lý chuyên môn khác liên quan đến chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho, góp vốn quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền trên đất…

Đội ngũ Luật sư của Luật Thiên Mã luôn tận tâm giải quyết các vấn đề pháp lý khi khách hàng gặp khó khăn, vướng mắc.Hãy gọi ngay Luật sư: 0948 855 355

Bạn đang xem bài viết “luật sư giải quyết tranh chấp đất đai uy tín – Tham gia tranh tụng, khởi kiệntại chuyên mụcdịch vụ luật sư

: Luật sư. Nguyễn Văn Hùng

Luật sư Nguyễn Văn Hùng là Giám đốc điều hành Luật Thiên Mã và là thành viên của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội. Ông là luật sư kinh tế & thương mại có nhiều năm tư vấn cho các tổ hợp công ty và nhóm các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.