action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Bảo hiểm xã hội huyện Mỏ Cày Nam – Hotline tư vấn luật 1900.6174

Bảo hiểm xã hội huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre có vị trí và vai trò như thế nào? Tại sao tất cả người lao động ở Việt Nam hay huyện Mỏ Cày Nam đều phải đóng BHXH? Hãy cùng Luật Thiên Mã tìm hiểu sâu hơn về các nội dung liên quan đến luật bảo hiểm xã hội ở huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre trong bài viết dưới đây. Nếu có vấn đề pháp lý nào cần hỗ trợ gấp, hãy gọi đến số tổng đài 1900 6174 để được tư vấn nhanh chóng.

bao-hiem-xa-hoi-huyen-mo-cay-nam

>>> Luật sư tư vấn miễn phí về các chế độ của luật bảo hiểm xã hội. Gọi ngay 1900.6174

Thông tin sơ lược về huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre

Mỏ Cày Nam nằm ở phía Nam tỉnh Bến Tre, cách trung tâm thành phố khoảng 25 km. Do thuộc miền Tây Nam Bộ nên địa hình nơi đây khá bằng phẳng, ít cồn cát xen giữa ruộng vườn không có rừng lớn, chỉ có một số rừng nhỏ và dải rừng ngập mặn ven biển, cửa sông.

Theo thống kê, đến năm 2019, toàn vùng sẽ có  143.577 nhân khẩu trên diện tích 219,88 km², mật độ dân số đạt 653 người/km². Huyện Mỏ Cày Nam có 16 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 01 thị trấn và 15 xã.  Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người hơn 38 triệu đồng/năm, tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 16,3%.

>>> Tư vấn miễn phí về các chế độ bảo xã hội bắt buộc hiện nay. Gọi ngay 1900.6174

Số điện thoại trung tâm bảo hiểm xã hội của huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre

Số điện thoại trung tâm BHXH huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre  là 0275 3843 130. Đây là số máy giúp người dân và doanh nghiệp sinh sống trên địa bàn huyện có thể liên hệ để được hỗ trợ về các vấn đề về bảo hiểm xã hội như: thời gian làm việc bảo hiểm xã hội, kiểm tra các khoản đóng bảo hiểm xã hội, thời gian đóng bảo hiểm xã hội, hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội, cách tính bảo hiểm xã hội.

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể liên hệ qua địa chỉ email: mocaynam@bentre.vss.gov.vn.

Như vậy, khi bạn có những nhu cầu liên quan đến bảo hiểm xã hội cần sự trợ giúp thì có thể gọi điện thoại đến số máy trên. Nhân viên tư vấn bảo hiểm xã hội huyện sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và kịp thời.

Với những chia sẻ vừa rồi hy vọng bạn đã ghi chú lại số điện thoại trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể gọi đến đường dây nóng của Luật Thiên Mã 1900 6174 để được hỗ trợ nếu bạn có nhu cầu nhé.

>>> Tư vấn miễn phí về các chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Gọi ngay 1900.6174

Địa chỉ cơ quan BHXH huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre

Trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre tọa tại: 122 Đường Công Lý, TT. Mỏ Cày, Mỏ Cày Nam, Bến Tre, Việt Nam

Đơn vị cấp trên trực tiếp của cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Mỏ Cày Nam là Bảo hiểm xã hội  tỉnh Bến Tre.

Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội của huyện Mỏ Cày Nam trên Gooogle Maps:

>>> Tư vấn miễn phí điều kiện hưởng chế độ nghỉ hưu sớm. Gọi ngay 1900.6174

Giờ làm việc của cơ quan bảo hiểm xã hội của huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre

Trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Lộc Ninh làm việc theo giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, không làm việc vào thứ 7 và chủ nhật và ngày nghỉ lễ, Tết:

– Buổi sáng từ: 7h30 đến 11h30;

– Buổi chiều từ: 13h đến 17h.

Đây là những thông tin về giờ làm việc của cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến TreLuật Thiên Mã muốn gửi đến bạn. Nếu còn điều gì chưa rõ về nội dung trên, hãy liên hệ đến số máy của 1900. 6174 để được Luật Thiên Mã tư vấn chi tiết nhé.

>>> Giải đáp miễn phí về vấn đề hưởng trợ cấp thất nghiệp. Gọi ngay 1900.6174

Vị trí, chức năng của Bảo hiểm xã hội của huyện Mỏ Cày Nam

BHXH huyện Mỏ Cày Nam là đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh, đóng trên địa bàn huyện, có chức năng giúp Giám đốc BHXH tỉnh tổ chức, thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Quản lý thu chi BHXH, BHTN, BHYT của Khu vực theo đúng quy định.

Bảo hiểm xã hội huyện Mỏ Cày Nam chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và chịu sự quản lý nhà nước trong phạm vi quyền hạn của Ủy ban nhân dân huyện.

Bảo hiểm xã hội huyện Mỏ Cày Nam có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.

bao-hiem-xa-hoi-huyen-mo-cay-nam-2

>>>Xem thêm: Rút bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2023 được thực hiện như thế nào?

Nhiệm vụ, quyền hạn của Bảo hiểm xã hội huyện Mỏ Cày Nam

Bảo hiểm xã hội huyện Mỏ Cày Nam là BHXH cấp huyện, có nhiệm vụ và quyền hạn được quy định tại Điều 6 Quyết định 969/QĐ–BHXH năm 2019 như sau:

– Xây dựng và trình Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh kế hoạch phát triển Bảo hiểm xã hội huyện và chương trình công tác hàng năm; tổ chức thực hiện kế hoạch, chương trình sau khi được phê duyệt.

– Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT.

– Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội tỉnh.

– Giải quyết các kiến nghị, khiếu nại về việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHYT đối với các tổ chức, cá nhân tham gia và các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định.

– Thực hiện chương trình, kế hoạch cải cách hành chính theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội tỉnh. Tổ chức triển khai hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO vào hoạt động của Bảo hiểm xã hội huyện.

– Tổ chức thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT theo quy định.

– Quản lý, lưu trữ hồ sơ nghiệp vụ, tài liệu hành chính và hồ sơ hưởng các chế độ BHXH, BHTN, BHYT.

– Hướng dẫn nghiệp vụ bảo BHXH, BHTN, BHYT cho các tổ chức, cá nhân.

– Chủ trì, phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn, với các tổ chức, cá nhân tham gia BHXH, BHTN, BHYT để giải quyết các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện các chế độ BHXH, BHTN, BHYT theo quy định.

– Đề xuất, kiến nghị, phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các chế độ BHXH, BHTN, BHYT.

– Có quyền khởi kiện vụ án dân sự để yêu cầu tòa án bảo vệ lợi ích công cộng, lợi ích nhà nước trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn.

– Định kỳ cung cấp đầy đủ và kịp thời thông tin về việc đóng, quyền được hưởng các chế độ, thủ tục thực hiện chính sách BHXH, BHTN, BHYT cho người lao động, người sử dụng lao động hoặc khi người lao động, người sử dụng lao động, tổ chức công đoàn yêu cầu; Cung cấp đầy đủ và kịp thời tài liệu, thông tin liên quan theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Thường xuyên phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước về lao động ở địa phương cập nhật thông tin về tình hình sử dụng lao động trên địa bàn. Phối hợp cơ quan thuế cập nhật mã số thuế của tổ chức, cá nhân; định kỳ hàng năm, cập nhật thông tin do cơ quan thuế cung cấp về chi phí tiền lương để tính thuế của doanh nghiệp hoặc tổ chức.

– Quản lý viên chức, người lao động của Bảo hiểm xã hội huyện.

– Tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác và bảo mật dữ liệu công nghệ thông tin; thực hiện chế độ thông tin, thống kê, báo cáo, thi đua – khen thưởng theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội tỉnh.

–  Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh giao.

Bên trên là nội dung tư vấn của Luật Thiên Mã về nhiệm vụ, quyền hạn của Bảo hiểm xã hội huyện Mỏ Cày Nam. Nếu còn điều gì chưa rõ, quý khách hàng hãy liên hệ đến số máy của 1900. 6174 để được Luật Thiên Mã tư vấn cụ thể hơn nhé.

>>> Luật sư tư vấn miễn phí về tai nạn lao động. Gọi ngay 1900.6174

Nội dung tư vấn của bảo hiểm xã hội huyện Mỏ Cày Nam  

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật như:

 • Tổng đài hỗ trợ, hướng dẫn người dân tham khảo luật, nghị định, thông tư và các văn bản quy phạm pháp luật khác…
 • Trả lời câu hỏi, ý nghĩa của các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.
 • Cung cấp đầy đủ kiến ​​thức pháp luật về hệ thống bảo hiểm xã hội.
 • Hướng dẫn tra cứu BHXH trên Cổng thông tin điện tử. 

– Tư vấn về chế độ ốm đau

 • Tư vấn về khái niệm và điều kiện hưởng chế độ ốm đau.
 • Ý kiến ​​về hồ sơ hưởng trợ cấp ốm đau, ví dụ hồ sơ hưởng trợ cấp ốm đau cần những giấy tờ gì? Giấy chứng nhận xuất viện hoặc giấy chứng nhận chăm sóc chính có cần thiết không? Hay chỉ cần có giấy xác nhận của bệnh viện tư nhân là đủ?
 • Tư vấn về hồ sơ, thủ tục hưởng chế độ ốm đau như: Hưởng chế độ ốm đau như thế nào? phải làm gì, hay phải làm gì để được hưởng chế độ ốm đau. Nộp hồ sơ hưởng chế độ ốm đau ở đâu?
 • Tư vấn về trách nhiệm: mức hưởng chế độ ốm đau như thế nào? Theo tiền lương nhận được hay tiền công, tiền lương cơ sở tham gia BHXH, khu vực nào thấp nhất? Thời gian hưởng chế độ ốm đau tối đa?
 • Tư vấn nghỉ ốm đau.
 • Tư vấn thông tin về chế độ bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động: Khi đủ điều kiện hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp, bệnh nghề nghiệp thì cần chuẩn bị hồ sơ gì để được hưởng chế độ, thủ tục và quy trình ra sao?

– Tư vấn về chế độ sinh sản

 • Tư vấn điều kiện hưởng chế độ sinh sản: đối tượng nào được hưởng chế độ sinh sản, khi đóng bảo hiểm xã hội cần đáp ứng điều kiện gì?
 • Tư vấn hồ sơ, trình tự, thủ tục tham gia chế độ thai sản: cần chuẩn bị những giấy tờ gì, nộp hồ sơ ở đâu;
 • Tư vấn chế độ thai sản: vợ được hưởng chế độ thai sản bao nhiêu, chồng được hưởng chế độ thai sản như thế nào.
 • Tham khảo hệ thống sinh sản cho các hệ thống sinh đôi, phá thai và thai chết lưu, v.v.

– Tư vấn về tai nạn lao động

 • Tư vấn điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là gì? Tỷ lệ suy giảm khả năng lao động bao nhiêu phần trăm thì được hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp? Nếu không đủ điều kiện thì ai trả tiền bồi dưỡng, ốm đau cho người lao động?

– Tư vấn hưởng chế độ hưu trí 

 • Tư vấn  điều kiện rút tiền hưởng chế độ hưu trí; 
 • Lời khuyên cho việc đăng ký trợ cấp hưu trí: Yêu cầu đủ điều kiện nhận trợ cấp hưu trí là gì? Ai được yêu cầu nộp đơn xin trợ cấp tuổi già, nhân viên hoặc chủ lao động? Hồ sơ hưởng chế độ hưu trí cần chuẩn bị những gì?
 • Tư vấn thủ tục hưởng chế độ hưu trí: Trình tự hưởng chế độ hưu trí như thế nào? Người sử dụng lao động có phải thông báo cho người lao động nếu người lao động được hưởng lương hưu không? Người lao động và người sử dụng lao động nên chuẩn bị và thực hiện những bước nào? 
 • Tư vấn về điều kiện nghỉ hưu sớm; 
 • Tính lương hưu theo luật định: số tiền lương hưu được quy định như thế nào, lương hưu ở  đâu (tạm trú hay thường trú)?

– Tư vấn về trợ cấp tử vong 

 • Tư vấn về điều kiện hưởng trợ cấp tử vong: Mất bao lâu để nhận được trợ cấp tử vong nếu bạn tham gia bảo hiểm xã hội? Nếu người thân của bạn chết vì bất kỳ lý do gì, ai là người được hưởng bảo hiểm xã hội của người đó?
 • Tư vấn hồ sơ trợ cấp tử vong: Cần chuẩn bị hồ sơ gì? Thủ tục giấy tờ để nhận trợ cấp tử tuất và mai táng là gì? Nộp đơn xin hưởng trợ cấp tử vong và mai táng ở đâu? 

bao-hiem-xa-hoi-huyen-mo-cay-nam

Cách thức liên hệ với bảo hiểm xã hội Mỏ Cày 

Tư vấn qua số điện thoại:
Để nhận được tư vấn về bảo hiểm xã hội, quý khách có thể tuân thủ theo các bước sau đây:
Bước 1: Quý khách sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động và gọi đến số điện thoại:  0275 3843 130
Bước 2: Sau khi kết nối với số điện thoại  0275 3843 130  quý khách sẽ nghe thấy lời chào từ Tổng đài và hãy tuân thủ theo hướng dẫn được cung cấp trong lời chào.
Bước 3: Quý khách sẽ được chuyển tiếp trực tiếp tới tư vấn viên và có thể đặt câu hỏi hoặc yêu cầu giải đáp các thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội.
Bước 4: Tư vấn viên của công ty sẽ hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan của quý khách.
Bước 5: Sau khi hoàn tất nội dung tư vấn, quý khách nên ghi nhớ số Tổng đài và lưu vào danh bạ điện thoại để tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu cần).
Tư vấn trực tiếp qua bộ phận một  cửa theo địa chỉ:   ấp Phú Qưới, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, Việt Nam.

>>> Luật sư tư vấn miễn phí về chế độ ốm đau của luật bảo hiểm xã hội. Gọi ngay 1900.6174

Một số vấn đề quan trọng khi liên hệ tổng đài luật bảo hiểm xã hội 

Không đóng bảo hiểm xã hội bao lâu thì mất? 

Câu hỏi tình huống: Thưa Luật sư, tôi có một thắc mắc cần luật sư tư vấn như sau:
Tôi có thời gian đóng BHXH khoảng 5 năm tại công ty cũ, hiện tại tôi đã nghỉ việc tại công ty đó và dự định không lãnh BHXH 1 lần mà để đó, khi nào có việc làm tại công ty mới thì đóng tiếp có được không? Có quy định nào về thời gian tối đa không đóng BHXH thì sẽ bị mất không?

Phần trả lời của Luật sư:

Chào anh/chị, cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới tổng đài tư vấn pháp luật của chúng tôi. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của anh/chị về việc nhận bảo hiểm xã hội một lần cụ thể như sau:

Theo quy định hiện hành, thời gian đóng bảo hiểm của người lao động được bảo lưu nếu người lao động nghỉ việc, ngừng đóng bảo hiểm xã hội mà không chọn rút BHXH một lần hoặc không có quyền hưởng lương hưu hoặc không nhận bảo hiểm xã hội một lần. 

Luật về BHXH không quy định thời hạn tối đa không đóng BHXH sẽ bị mất. Nếu bạn không chọn rút BHXH một lần, thời gian mà bạn đã đóng BHXH sẽ vẫn duy trì cho đến khi bạn tiếp tục đóng BHXH, thời gian tính để trả BHXH sẽ là cộng gộp hai khoảng thời gian này lại với nhau.

Quy định như vậy nhằm để bảo vệ quyền lợi của người lao động, cụ thể là thời gian đóng BHXH đương nhiên được bảo lưu nếu ngừng đóng mà không phải làm bất kỳ thủ tục nào.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của anh/chị. Nếu anh/chị còn vướng mắc gì về nội dung trên, hãy liên hệ đến số hotline 1900 6174 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn.

Tự ý nghỉ việc có được công ty trả sổ bảo hiểm xã hội không? 

Câu hỏi tình huống: Thưa Luật sư, tôi có một thắc mắc cần luật sư tư vấn như sau:
Hiện tại tôi đang làm việc tại một công ty về ngành hàng may mặc và có ý định muốn nghỉ việc. Luật sư cho tôi hỏi nếu tôi tự ý nghỉ việc thì công ty có trả tiền cũng như trả sổ bảo hiểm xã hội cho tôi không? Mong nhận được tư vấn chi tiết từ luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Phần trả lời của Luật sư:

Chào anh/chị, cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới tổng đài tư vấn pháp luật của chúng tôi. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của anh/chị về việc nhận bảo hiểm xã hội một lần cụ thể như sau:

Theo quy định của pháp luật hiện hành, sau khi kết thúc hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và trả lại cho người lao động cùng bản chính các giấy tờ khác đang giữ. 

Quy định này không phân biệt việc chấm dứt hợp đồng lao động đúng pháp luật hay trái pháp luật. Chỉ cần chấm dứt hợp đồng thì người sử dụng lao động phải chốt sổ bảo hiểm xã hội và trả lại cho người lao động. 

 Vì vậy, kể cả trường hợp người lao động tự ý nghỉ việc thì người lao động vẫn sẽ được nhận lại sổ BHXH sau khi công ty chốt sổ với cơ quan BHXH.

>>>Xem thêm: Chính sách bảo hiểm xã hội 2021 về cách tính tiền lương, mức đóng BHXH

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của anh/chị. Nếu anh/chị còn vướng mắc gì về luật Bảo hiểm xã hội huyện Mỏ Cày Nam“, hãy liên hệ đến số hotline 1900 6174 của Luật Thiên Mã để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!

Lưu ý:

Tổng Đài 1900.6174 là tổng đài tư vấn pháp luật của công ty Luật Thiên Mã có trách nhiệm và quyền hạn tư vấn luật đa lĩnh vực như đất đai, hôn nhân & gia đình, hình sự, dân sự, bảo hiểm xã hội… Chúng tôi không phải là cơ quan bảo hiểm xã hội và chúng tôi không mạo danh bất cứ cơ quan đoàn thể nào. Quý khách hàng có nhu cầu có thể trực tiếp liên hệ đến hotline tổng đài của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam 1900.9068
Luật Thiên Mã chỉ có 02 chi nhánh tại Hà Nội và TPHCM.  Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư trực tiếp, chúng tôi sẽ cử Luật sư ở chi nhánh gần nhất xuống tận nơi để giải quyết vụ việc theo yêu cầu!

Gọi ngay: 1900.6174 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7