action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít – Hotline tư vấn luật 1900.6174

Bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long có vị trí và vai trò như thế nào? Tại sao tất cả người lao động ở Việt Nam hay huyện Mang Thít đều phải đóng BHXH? Hãy cùng Luật Thiên Mã tìm hiểu sâu hơn về các nội dung liên quan đến luật bảo hiểm xã hội ở huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long trong bài viết dưới đây. Nếu có vấn đề pháp lý nào cần hỗ trợ gấp, hãy gọi đến số tổng đài 1900 6174 để được tư vấn nhanh chóng.

bao-hiem-xa-hoi-huyen-mang-thit

>>> Tư vấn miễn phí về các chế độ của luật bảo hiểm xã hội hiện nay. Gọi ngay 1900.6174

Thông tin sơ lược về huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

Huyện Mang Thít nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Vĩnh Long bên dòng sông Cổ Chiên, trung tâm huyện cách Thành phố Vĩnh Long 22 km theo Tỉnh lộ 903 và Quốc lộ 53. 

Tính đến hết năm 2020 trên địa bàn huyện có 12 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 01 thị trấn và 11 xã.

Cả khu vực có mạng lưới giao thông đường bộ và đường thủy khá thuận tiện: Quốc lộ 53 và các tuyến đường tỉnh cho hệ thống giao thông đường bộ; giao thông đường thủy có 2 tuyến đường thủy chính là sông Cổ Chiên và sông Mang Thít, ngoài ra còn có nhiều sông vừa và nhỏ tạo nên mạng lưới phân phối rộng khắp trên địa bàn, thuận tiện cho việc di chuyển, phát triển nông nghiệp.

>>> Tư vấn miễn phí về các chế độ bảo xã hội bắt buộc. Gọi ngay 1900.6174

Số điện thoại trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

Số điện thoại trung tâm BHXH huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long  là 0270 384 0419. Đây là số máy giúp người dân và doanh nghiệp sinh sống trên địa bàn huyện có thể liên hệ để được hỗ trợ về các vấn đề về bảo hiểm xã hội như: thời gian làm việc bảo hiểm xã hội, kiểm tra các khoản đóng bảo hiểm xã hội, thời gian đóng bảo hiểm xã hội, hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội, cách tính bảo hiểm xã hội.

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể liên hệ qua địa chỉ email: mangthit@vinhlong.vss.gov.vn.

Như vậy, khi bạn có những nhu cầu liên quan đến bảo hiểm xã hội cần sự trợ giúp thì có thể gọi điện thoại đến số máy trên. Nhân viên tư vấn bảo hiểm xã hội huyện sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và kịp thời.

Với những chia sẻ vừa rồi hy vọng bạn đã ghi chú lại số điện thoại trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể gọi đến đường dây nóng của Luật Thiên Mã 1900 6174 để được hỗ trợ nếu bạn có nhu cầu nhé.

>>> Tư vấn miễn phí về các chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Gọi ngay 1900.6174

Địa chỉ cơ quan bảo hiểm xã hội của huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

Trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long tọa lạc tại: Lê Lợi, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, Việt Nam.

Đơn vị cấp trên trực tiếp của bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít là Bảo hiểm xã hội tỉnh Vĩnh Long

Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội của huyện Mang Thít trên Gooogle Maps:

>>> Tư vấn miễn phí điều kiện hưởng chế độ nghỉ hưu sớm. Gọi ngay 1900.6174

Giờ làm việc của cơ quan bảo hiểm xã hội ở huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

Trung tâm BHXH huyện Mang Thít làm việc theo giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, không làm việc vào thứ 7 và chủ nhật và ngày nghỉ lễ, Tết:

– Buổi sáng từ: 8h đến 12h;

– Buổi chiều từ: 14h đến 17h.

Đây là những thông tin về giờ làm việc của cơ quan BHXH huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long mà Luật Thiên Mã muốn gửi đến bạn. Nếu còn điều gì chưa rõ về nội dung trên, hãy liên hệ đến số máy của 1900. 6174 để được Luật Thiên Mã tư vấn chi tiết nhé.

>>>Xem thêm: Rút bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2023 được thực hiện như thế nào?

Vị trí, chức năng của Bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít

BHXH huyện Mang Thít là đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh, đóng trên địa bàn huyện, có chức năng giúp Giám đốc BHXH tỉnh tổ chức, thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Quản lý thu chi BHXH, BHTN, BHYT của Khu vực theo đúng quy định.

Bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và chịu sự quản lý nhà nước trong phạm vi quyền hạn của Ủy ban nhân dân huyện.

Bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.

bao-hiem-xa-hoi-huyen-mang-thit-2

>>> Giải đáp miễn phí về vấn đề hưởng trợ cấp thất nghiệp. Gọi ngay 1900.6174

Nhiệm vụ, quyền hạn của Bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít

Bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít là BHXH cấp huyện, có nhiệm vụ và quyền hạn được quy định tại Điều 6 Quyết định 969/QĐ–BHXH năm 2019 như sau:

– Xây dựng và trình Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh kế hoạch phát triển Bảo hiểm xã hội huyện và chương trình công tác hàng năm; tổ chức thực hiện kế hoạch, chương trình sau khi được phê duyệt.

– Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT.

– Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội tỉnh.

– Giải quyết các kiến nghị, khiếu nại về việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHYT đối với các tổ chức, cá nhân tham gia và các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định.

– Thực hiện chương trình, kế hoạch cải cách hành chính theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội tỉnh. Tổ chức triển khai hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO vào hoạt động của Bảo hiểm xã hội huyện.

– Tổ chức thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT theo quy định.

– Quản lý, lưu trữ hồ sơ nghiệp vụ, tài liệu hành chính và hồ sơ hưởng các chế độ BHXH, BHTN, BHYT.

– Hướng dẫn nghiệp vụ bảo BHXH, BHTN, BHYT cho các tổ chức, cá nhân.

– Chủ trì, phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn, với các tổ chức, cá nhân tham gia BHXH, BHTN, BHYT để giải quyết các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện các chế độ BHXH, BHTN, BHYT theo quy định.

– Đề xuất, kiến nghị, phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các chế độ BHXH, BHTN, BHYT.

– Có quyền khởi kiện vụ án dân sự để yêu cầu tòa án bảo vệ lợi ích công cộng, lợi ích nhà nước trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn.

– Định kỳ cung cấp đầy đủ và kịp thời thông tin về việc đóng, quyền được hưởng các chế độ, thủ tục thực hiện chính sách BHXH, BHTN, BHYT cho người lao động, người sử dụng lao động hoặc khi người lao động, người sử dụng lao động, tổ chức công đoàn yêu cầu; Cung cấp đầy đủ và kịp thời tài liệu, thông tin liên quan theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Thường xuyên phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước về lao động ở địa phương cập nhật thông tin về tình hình sử dụng lao động trên địa bàn. Phối hợp cơ quan thuế cập nhật mã số thuế của tổ chức, cá nhân; định kỳ hàng năm, cập nhật thông tin do cơ quan thuế cung cấp về chi phí tiền lương để tính thuế của doanh nghiệp hoặc tổ chức.

– Quản lý viên chức, người lao động của Bảo hiểm xã hội huyện.

– Tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác và bảo mật dữ liệu công nghệ thông tin; thực hiện chế độ thông tin, thống kê, báo cáo, thi đua – khen thưởng theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội tỉnh.

–  Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh giao.

>>> Tư vấn miễn phí về bảo hiểm xã hội rút 1 lần tại Mang Thít. Gọi ngay 1900.6174

Nội dung tư vấn của bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật như:

 • Tổng đài hỗ trợ, hướng dẫn người dân tham khảo luật, nghị định, thông tư và các văn bản quy phạm pháp luật khác…
 • Trả lời câu hỏi, ý nghĩa của các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.
 • Cung cấp đầy đủ kiến ​​thức pháp luật về hệ thống bảo hiểm xã hội.
 • Hướng dẫn tra cứu BHXH trên Cổng thông tin điện tử. 

– Tư vấn về chế độ ốm đau:

 • Tư vấn về khái niệm và điều kiện hưởng chế độ ốm đau.
 • Ý kiến ​​về hồ sơ hưởng trợ cấp ốm đau, ví dụ hồ sơ hưởng trợ cấp ốm đau cần những giấy tờ gì? Giấy chứng nhận xuất viện hoặc giấy chứng nhận chăm sóc chính có cần thiết không? Hay chỉ cần có giấy xác nhận của bệnh viện tư nhân là đủ?
 • Tư vấn về hồ sơ, thủ tục hưởng chế độ ốm đau như: Hưởng chế độ ốm đau như thế nào? phải làm gì, hay phải làm gì để được hưởng chế độ ốm đau. Nộp hồ sơ hưởng chế độ ốm đau ở đâu?
 • Tư vấn về trách nhiệm: mức hưởng chế độ ốm đau như thế nào? Theo tiền lương nhận được hay tiền công, tiền lương cơ sở tham gia BHXH, khu vực nào thấp nhất? Thời gian hưởng chế độ ốm đau tối đa?
 • Tư vấn nghỉ ốm đau.
 • Tư vấn thông tin về chế độ bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động: Khi đủ điều kiện hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp, bệnh nghề nghiệp thì cần chuẩn bị hồ sơ gì để được hưởng chế độ, thủ tục và quy trình ra sao?

– Tư vấn về chế độ sinh sản:

 • Tư vấn điều kiện hưởng chế độ sinh sản: đối tượng nào được hưởng chế độ sinh sản, khi đóng bảo hiểm xã hội cần đáp ứng điều kiện gì?
 • Tư vấn hồ sơ, trình tự, thủ tục tham gia chế độ thai sản: cần chuẩn bị những giấy tờ gì, nộp hồ sơ ở đâu;
 • Tư vấn chế độ thai sản: vợ được hưởng chế độ thai sản bao nhiêu, chồng được hưởng chế độ thai sản như thế nào.
 • Tham khảo hệ thống sinh sản cho các hệ thống sinh đôi, phá thai và thai chết lưu, v.v.

– Tư vấn về tai nạn lao động:

 • Tư vấn điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là gì? Tỷ lệ suy giảm khả năng lao động bao nhiêu phần trăm thì được hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp? Nếu không đủ điều kiện thì ai trả tiền bồi dưỡng, ốm đau cho người lao động?

– Tư vấn hưởng chế độ hưu trí: 

 • Tư vấn  điều kiện rút tiền hưởng chế độ hưu trí; 
 • Lời khuyên cho việc đăng ký trợ cấp hưu trí: Yêu cầu đủ điều kiện nhận trợ cấp hưu trí là gì? Ai được yêu cầu nộp đơn xin trợ cấp tuổi già, nhân viên hoặc chủ lao động? Hồ sơ hưởng chế độ hưu trí cần chuẩn bị những gì?
 • Tư vấn thủ tục hưởng chế độ hưu trí: Trình tự hưởng chế độ hưu trí như thế nào? Người sử dụng lao động có phải thông báo cho người lao động nếu người lao động được hưởng lương hưu không? Người lao động và người sử dụng lao động nên chuẩn bị và thực hiện những bước nào? 
 • Tư vấn về điều kiện nghỉ hưu sớm; 
 • Tính lương hưu theo luật định: số tiền lương hưu được quy định như thế nào, lương hưu ở  đâu (tạm trú hay thường trú)?

– Tư vấn về trợ cấp tử vong: 

 • Tư vấn về điều kiện hưởng trợ cấp tử vong: Mất bao lâu để nhận được trợ cấp tử vong nếu bạn tham gia bảo hiểm xã hội? Nếu người thân của bạn chết vì bất kỳ lý do gì, ai là người được hưởng bảo hiểm xã hội của người đó?
 • Tư vấn hồ sơ trợ cấp tử vong: Cần chuẩn bị hồ sơ gì? Thủ tục giấy tờ để nhận trợ cấp tử tuất và mai táng là gì? Nộp đơn xin hưởng trợ cấp tử vong và mai táng ở đâu? 

>>> Luật sư tư vấn miễn phí về tai nạn lao động. Gọi ngay 1900.6174

Cách thức liên hệ với bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít

Tư vấn qua số điện thoại:
Để nhận được tư vấn về bảo hiểm xã hội, quý khách có thể tuân thủ theo các bước sau đây:
Bước 1: Quý khách sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động và gọi đến số điện thoại:  0270 3840 419
Bước 2: Sau khi kết nối với số điện thoại  0270 3840 419  quý khách sẽ nghe thấy lời chào từ Tổng đài và hãy tuân thủ theo hướng dẫn được cung cấp trong lời chào.
Bước 3: Quý khách sẽ được chuyển tiếp trực tiếp tới tư vấn viên và có thể đặt câu hỏi hoặc yêu cầu giải đáp các thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội.
Bước 4: Tư vấn viên của công ty sẽ hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan của quý khách.
Bước 5: Sau khi hoàn tất nội dung tư vấn, quý khách nên ghi nhớ số Tổng đài và lưu vào danh bạ điện thoại để tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu cần).
Tư vấn trực tiếp qua bộ phận một  cửa theo địa chỉ:  Lê Lợi, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, Việt Nam.

.

bao-hiem-xa-hoi-huyen-mang-thit

>>> Luật sư tư vấn miễn phí về chế độ ốm đau của bảo hiểm xã hội. Gọi ngay 1900.6174

 Một số vấn đề thường gặp:

 Người lao động tự đóng BHXH có được không? 

Câu hỏi tình huống: Thưa Luật sư, tôi có một thắc mắc cần luật sư tư vấn như sau:
Tôi đã làm việc trong một công ty may mặc được một thời gian nhưng tôi vẫn chưa được đóng bảo hiểm xã hội. Tôi muốn tự mình đóng bảo hiểm xã hội mà không thông qua công ty.
Điều này có nghĩa là tôi ký hợp đồng trực tiếp và đóng 100% mức đóng xã hội, giống như những người làm nghề tự do. Luật sư cho tôi hỏi tôi có thể làm như vậy không? Mong nhận được tư vấn chi tiết từ luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

Phần trả lời của Luật sư:

Chào anh/chị, cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới tổng đài tư vấn pháp luật của chúng tôi. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của anh/chị về việc nhận bảo hiểm xã hội một lần cụ thể như sau:

Theo quy định của pháp luật Việt Nam về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm xã hội có hai loại là BHXH tự nguyện và BHXH bắt buộc. Khi người lao động muốn tự tham gia BHXH nghĩa là người lao động sẽ tham gia BHXH tự nguyện. Nếu người lao động đã đi làm cho một công ty và có hợp đồng lao động từ đủ một tháng trở lên thì người đó thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và không thể  tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Ngoài ra, tại Điều 2 Thông tư 01/2016/TT-BLĐTBXH đã có quy định rõ về đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện không gồm người lao động tham gia BHXH bắt buộc. 

Do đó, trong trường hợp bạn nêu ra, nếu bạn đã ký hợp đồng lao động từ đủ 01 tháng thì bạn không thể tự mình tham gia BHXH mà phải thông qua công ty mình đang làm việc.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của anh/chị. Nếu anh/chị còn vướng mắc gì về nội dung trên, hãy liên hệ đến số hotline 1900 6174 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn.

Nghỉ việc ngày 14 thì báo giảm bảo hiểm xã hội tháng nào? 

Câu hỏi tình huống: Thưa Luật sư, tôi có một thắc mắc cần luật sư tư vấn như sau:
Tôi hiện đang làm việc tại một công ty gia công giày da, tôi đã được công ty đóng BHXH trong thời gian 60 tháng. Luật sư cho tôi hỏi nếu tôi nghỉ việc vào ngày 14 của tháng thì BHXH của tôi được tính như thế nào? Mong nhận được tư vấn chi tiết từ luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!<

 

Phần trả lời của Luật sư:

Chào anh/chị, cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới tổng đài tư vấn pháp luật của chúng tôi. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của anh/chị về việc nhận bảo hiểm xã hội một lần cụ thể như sau:

Thời hạn báo giảm BHXH, theo Điều 10 công văn 1734/BHXH-QLT hướng dẫn về thời điểm chốt sổ BHXH của người lao động, thời hạn gửi hồ sơ  tăng, giảm, điều chỉnh lao động, tiền lương hàng tháng trong tất cả các ngày thông qua hệ thống giao dịch điện tử. 

Trường hợp giảm hoặc điều chỉnh đơn vị có thể được thực hiện mỗi tháng một lần để tạo điều kiện theo dõi và quản lý hồ sơ. Trường hợp báo giảm  đơn vị sẽ thông báo báo giảm từ ngày 01 của tháng tiếp theo nhưng phải đóng giá trị thẻ BHYT của tháng tiếp theo.

Do đó, nếu người lao động nghỉ vào ngày 14 thì việc báo giảm bảo hiểm vào tháng nào sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của người sử dụng lao động.

>>>Xem thêm: Luật bảo hiểm xã hội năm 2021

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của anh/chị. Nếu anh/chị còn vướng mắc gì về luật Bảo hiểm xã hội huyện Mang Thít“, hãy liên hệ đến số hotline 1900 6174 của Luật Thiên Mã để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!

Lưu ý:

Tổng Đài 1900.6174 là tổng đài tư vấn pháp luật của công ty Luật Thiên Mã có trách nhiệm và quyền hạn tư vấn luật đa lĩnh vực như đất đai, hôn nhân & gia đình, hình sự, dân sự, bảo hiểm xã hội… Chúng tôi không phải là cơ quan bảo hiểm xã hội và chúng tôi không mạo danh bất cứ cơ quan đoàn thể nào. Quý khách hàng có nhu cầu có thể trực tiếp liên hệ đến hotline tổng đài của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam 1900.9068
Luật Thiên Mã chỉ có 02 chi nhánh tại Hà Nội và TPHCM.  Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư trực tiếp, chúng tôi sẽ cử Luật sư ở chi nhánh gần nhất xuống tận nơi để giải quyết vụ việc theo yêu cầu!

Gọi ngay: 1900.6174 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7