action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc đối với cơ sở sản xuất,kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm sản trong nước và đặc biệt là mỹ phẩm nhập khẩu trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều cơ sở vẫn chưa nắm rõ những quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục này. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng về “ Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu” theo quy định của pháp luật hiện hành

Tra cứu giấy công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhanh

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website công bố mỹ phẩm của cục quản lý dược Việt Nam: http://congbomypham.cqldvn.gov.vn

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản mà trước đó dùng để công bố mỹ phẩm của doanh nghiệp mình ở mục đăng nhập. Điền đầy đủ tên đăng nhập, mật khẩu để thực hiện tra cứu.

Bước 3: Vào cột “ Bộ y tế” và chọn “ Công bố mỹ phẩm”. Sau đó, màn hình sẽ hiện ra giao diện quản lý tất cả hồ sơ của bạn

Bước 4: Vào cột “ Lịch sử” để xem lịch sử hồ sơ xem đã tiếp nhận, đã nộp phí, đã cấp số công bố thời gian nào.

Bước 5: Vào chi tiết để tra cứu chi tiết từng hồ sơ công bố mỹ phẩm

Muốn biết thêm Chuyên Làm Công Bố Mỹ Phẩm | Chuyên Làm Thủ Tục Hải Quan‎ thì VÀO ĐÂY

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm

Bước 1: Trước khi nhập khẩu phải xin giấy phép Công bố mỹ phẩm

Theo quy định của pháp luật, mỹ phẩm là mặt hàng đặc thù, chịu sự quản lý của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế. Do vậy, trước khi nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam, Doanh nghiệp cần làm thủ tục Công bố mỹ phẩm theo thông tư 06/2011/TT-BYT.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục hải quan

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố;

– Tờ khai hàng hóa nhập khẩu theo chỉ tiêu thông tin theo quy định của pháp luật.

– Hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương khi người mua phải thanh toán cho người bán

– Vận tải đơn hoặc chứng từ vận tải có giá trị tương đương (trong trường hợp hàng hóa vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không, đường sắt, vận tải đa phương thức theo quy định của pháp luật).

– Giấy phép nhập khẩu của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

– Tờ khai trị giá: Người khai hải quan tiến hành khai tờ khai trị giá theo mẫu, gửi đến Hệ thống dữ liệu điện tử hoặc nộp cho cơ quan hải quan;

– Chứng từ chứng nhận xuất xứ của hàng hóa theo quy định tại Thông tư của Bộ Tài chính quy định về xác định xuất xứ của hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

– Hợp đồng uỷ thác nhập khẩu hàng hoá thuộc diện phải có giấy phép nhập khẩu (đối với trường hợp nhập khẩu uỷ thác).

Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ tại Chi cục Hải quan tiếp nhận kiểm tra.

Nếu gửi hồ sơ lên hệ thống điện tử của cơ quan hải quan, người khai hải quan được khai và gửi hồ sơ thông qua hệ thống xử lý dữ liệu điện tử của Hải quan.

Sau đó người khai hải quan nộp hoặc xuất trình chứng từ thuộc hồ sơ hải quan. Tổ chức sẽ đưa hàng hóa đến địa điểm được Chi cục Hải quan quy định để tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa, phương tiện vận tải.

Bước 4: Kiểm tra hồ sơ

– Trong vòng 02 giờ làm việc kể từ thời điểm tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, cơ quan hải quan sẽ hoàn thành việc kiểm tra hồ sơ.

– Trong vòng 08 giờ làm việc kể từ thời điểm người khai hải quan xuất trình đầy đủ hàng hóa, cơ quan hải quan sẽ hoàn thành việc kiểm tra thực tế hàng hóa.

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Gọi ngay: 0936.380.888

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu hiện nay

Chi phí công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Lệ phí công bố mỹ phẩm được doanh nghiệp tiến hành công bố mỹ phẩm nộp theo biểu phí quy định tại Thông tư 277/2016/TT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm.

Mức lệ phí thẩm định công bố sản phẩm mỹ phẩm là 500.000 đồng/1 mặt hàng. Mức lệ phí này áp dụng đối với các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước cũng như sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Ngoài ra, doanh nghiệp chi trả phí dịch vụ cho tổ chức nhận ủy quyền của doanh nghiệp đã thực hiện thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm (nếu có).

Muốn biết thêm Thủ tục Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm thì VÀO ĐÂY

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu ở đâu

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu viet nam

Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế.

Đối với công bố mỹ phẩm nhập khẩu, toàn bộ thủ tục đều được làm online tại website Cổng thông tin điện tử quốc gia: https://vnsw.gov.vn/ 

Muốn biết thêm Hướng dẫn xin Giấy phép Quảng cáo Mỹ phẩm (mới nhất 2020) thì VÀO ĐÂY

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu trong bao lâu

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và cấp số công bố mỹ phẩm được tính từ ngày hồ sơ được nộp và chấp nhận hợp lệ là 03 ngày làm việc. Tuy nhiên, phụ thuộc vào việc cung cấp hồ sơ có hợp lệ hay không, nên thời gian này thường lâu hơn so với quy định và thường kéo dài từ 15 – 20 ngày làm việc

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu có thể coi là khá rắc rối và phức tại, công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam, đối dịch vụ công bố mỹ phẩm của công ty chúng tôi khách hàng có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ, thời gian thực hiện cũng như phí dịch vụ công bố. Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết những vướng mắc khi thực hiện thủ tục này.

Bạn đang xem bài viết “Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩutại chuyên mụcDịch vụ giấy phép

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7