action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Bảo hiểm xã hội huyện Ý Yên – Hotline tư vấn luật 1900.6174

Bảo hiểm xã hội huyện Ý Yên giúp đảm bảo rủi ro khi tham gia lao động, bù đắp thu nhập cho người lao động khi gặp phải các vấn đề tai nạn lao động; hết tuổi lao động. Vì vậy, nắm rõ các thông tin về bảo hiểm, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm, thông tin địa chỉ trung tâm bảo hiểm, vị trí, chức năng của các cơ quan bảo hiểm là điều vô cùng quan trọng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý vị thông tin cụ thể về luật BHXH huyện Ý Yên, bao gồm: Đơn vị cấp; thời gian làm việc; chức năng của cơ quan bảo hiểm xã hội; và cách liên hệ tới tổng đài tư vấn 1900.6174 để tư vấn bảo hiểm. Trong quá trình tiếp nhận thông tin, nếu gặp phải bất kỳ thắc mắc nào xin liên hệ với Luật Thiên Mã qua số điện thoại 1900 6174, phía công ty chúng tôi nhận giải đáp mọi thắc mắc của quý vị. 

bao-hiem-xa-hoi-huyen-y-yen

 >>>Luật sư giải đáp miễn phí các chế độ bảo hiểm xã hội tại huyện Ý Yên. Gọi ngay: 1900.6174

Giới thiệu sơ lược về huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định  

Huyện Ý Yên là vùng đất nằm ở khu vực đồng bằng sông Hồng, dân số 228.100 người năm 2013. Diện tích huyện là 241.23km2 

Huyện Ý Yên cách thành phố Nam Định 27km, có vị trí khá thuận lợi: 

 • Phía Đông giáp huyện Vụ Bản 
 • Phía Tây giáp huyện Gia Viễn 
 • Phía Nam giáp huyện Nghĩa Hưng 
 • Phía Bắc giáp huyện Thanh Liêm 

Địa giới hành chính bao gồm 1 thị trấn: Thị trấn Lâm 

31 xã: Yên Thọ, Yên Thành, Yên Trung, Yên Nghĩa, Yên Phương, Yên Tân, Yên Chính, Yên Phú, Yên Hưng, Yên Phong, Yên Bình, Yên Minh, Yên Dương, Yên Xá, Yên Hồng, Yên Quang, Yên Tiến, Yên Bằng, Yên Thắng, Yên Cường, Yên Đồng, Yên Mỹ, Yên Lợi, Yên Khánh, Yên Ninh, Yên Khang, Yên Lộc, Yên Phúc, Yên Trị, Yên Nhân, Yên Lương. 

Huyện Ý Yên là nơi có vị trí và giao thông thuận tiện phát triển; giao lưu kinh tế – văn hóa; thu hút khách du lịch và đầu tư phát triển kinh tế. 

>>> Tư vấn miễn phí về các chế độ bảo hiểm thất nghiệp tại Ý Yên. Gọi ngay 1900.6174

Thông tin địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Ý Yên, Nam Định 

Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Ý Yên được đặt trung tâm thị trấn Lâm, tại vị trí: Đường 57, thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. 

Bảo hiểm huyện Ý Yên trực thuộc đơn vị cấp trên trực tiếp: Bảo hiểm xã hội  tỉnh Nam Định 

Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội của huyện Ý Yên trên Gooogle Maps:

>>>Giải đáp miễn phí về thông tin, địa chỉ liên hệ của BHXH huyện Ý Yên. Gọi ngay 1900.6174

Thông tin liên hệ cơ quan bảo hiểm huyện Ý Yên 

Khi quý khách hàng có mong muốn tham gia tư vấn bảo hiểm tại huyện Ý Yên, có thể liên hệ tới số điện thoại: 0228 3823 226

Bên cạnh gọi trực tiếp để được tư vấn, quý khách hàng có thể liên hệ với trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Ý Yên qua email: yyen@namdinh.vss.gov.vn

Nếu quý khách hàng mong muốn tư vấn bảo hiểm xã hội; bảo hiểm thai sản; bảo hiểm y tế;  giải quyết các vấn đề liên quan đến lao động: thời gian làm bảo hiểm; hồ sơ bảo hiểm; chế độ bảo hiểm lao động…có thể liên hệ qua số điện thoại: 0228 3823 226

Bảo hiểm huyện Ý Yên trực thuộc trực tiếp bảo hiểm tỉnh Nam Định, cơ quan bảo hiểm của tỉnh Nam Định. Luôn phục vụ, hỗ trợ khách hàng trong quá trình tham gia bảo hiểm và tư vấn bảo hiểm phù hợp nhất. 

 >>> Tư vấn miễn phí về các chế độ bảo hiểm y tế bắt buộc tại Ý Yên. Gọi ngay 1900.6174

Thời gian làm việc của cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Ý Yên 

Cơ quan bảo hiểm huyện Ý Yên làm việc theo giờ hành chính Nhà nước quy định tại luật lao động: 

 • Buổi sáng: Từ 8 giờ đến 12 giờ 
 • Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 đến 17 giờ 

Bảo hiểm huyện Ý Yên làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, nghỉ vào các ngày thứ bảy; chủ nhật và ngày Lễ; Tết theo quy định của Nhà nước. 

Khi đến tư vấn bảo hiểm, quý khách hàng cần chú ý sắp xếp; chuẩn bị thời gian thích hợp, phù hợp với thời gian làm việc của các tư vấn viên tại bảo hiểm huyện Ý Yên để có được buổi tư vấn hữu hiệu và tiết kiệm thời gian. 

 >>> Tư vấn miễn phí điều kiện hưởng chế độ nghỉ hưu sớm tại Ý Yên. Gọi ngay 1900.6174

Vị trí, chức năng của cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Ý Yên

Vị trí, chức năng của cơ quan bảo hiểm huyện Ý Yên được quy định tại Nghị Quyết 969/NQ-BHXH, cụ thể: 

– Bảo hiểm huyện Ý Yên trực thuộc tỉnh Nam Định, đặt tại địa bàn huyện Ý Yên có chức năng hỗ trợ; tổ chức lên kế hoạch chế độ chính sách bảo hiểm; chính sách bảo hiểm bắt buộc; chính sách bảo hiểm tự nguyện; các loại bảo hiểm khác, gồm: bảo hiểm xã hội; bảo hiểm y tế; bảo hiểm thai sản; bảo hiểm lao động…

– Quản lý các chính sách bảo hiểm đúng theo quy định của pháp luật

– Bảo hiểm y tế huyện Ý Yên còn chịu sự quản lý của cơ quan hành chính trên địa bàn huyện; của Nhà nước; của Bộ Công Thương

– Bảo hiểm huyện Ý Yên có trụ sở riêng, có con dấu và có tư cách pháp nhân 

bao-hiem-xa-hoi-huyen-y-yen-2

>>>Chuyên viên giải đáp miễn phí về vị trí, chức năng của BHXH huyện Ý Yên. Gọi ngay: 1900.6174

Tổng đài bảo hiểm xã hội huyện Ý Yên 1900.6174 hỗ trợ những gì?

Bảo hiểm là lĩnh vực bao gồm nhiều phạm vi rộng lớn, nhiều chế độ và các quy định khác nhau. Khi tham gia bảo hiểm, cần lưu ý kỹ nội dung tư vấn, để tránh không bị bỏ lỡ quyền lợi của mình. Tổng đài bảo hiểm huyện Ý Yên hỗ trợ các vấn đề liên quan đến bảo hiểm cho quý khách, cụ thể như sau: 

Tư vấn về quy định của pháp luật:

 •  Các tư vấn viên sẽ hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết cách thức để khách hàng tham gia tra cứu các văn bản pháp luật, Nghị định, Thông tư của Chính Phủ. 
 • Trong quá trình tìm hiểu các văn bản này, nếu khách hàng gặp phải vướng mắc, các đội ngũ tư vấn sẽ sẵn sàng giải thích về ý nghĩa của các Thông tư, Nghị định và các văn bản luật này.
 •  Bên cạnh đó, quý khách hàng còn được cung cấp đầy đủ thông tin về kiến thức pháp luật và các chế độ của bảo hiểm; cách thức tra cứu bảo hiểm xã hội trên cổng thông tin điện tử. 

– Tư vấn về chế độ ốm đau: 

 • Quý khách hàng sẽ được thông tin đầy đủ về khái niệm, các điều kiện thoả mãn để được hưởng chế độ ốm đau.
 •  Các loại giấy tờ; hồ sơ cần chuẩn bị để được hưởng chế độ ốm đau.
 •  Tư vấn về hồ sơ; thủ tục chế độ ốm đau: Cách hưởng chế độ ốm đau như thế nào; cần chuẩn bị trình tự, thủ tục như thế nào để được hưởng chế độ ốm đau; Nộp hồ sơ chế độ ốm đau lên cơ quan nào? 
 • Tư vấn về mức độ được hưởng của chế độ ốm đau: Mức được hưởng được quy định như thế nào?; Được hưởng bao nhiêu?; Được hưởng tối đa thời gian là bao nhiêu? 
 • Thời gian được nghỉ dưỡng của chế độ ốm đau 

– Tư vấn về chế độ thai sản: 

 • Các điều kiện để được hưởng chế độ thai sản, bao gồm: Người được hưởng; Điều kiện được hưởng là gì? 
 • Tư vấn về các loại hồ sơ; thủ tục cần để được hưởng chế độ thai sản: Cần chuẩn bị những hồ sơ; thủ tục gì; Nộp hồ sơ cho cơ quan nào. 
 • Mức được hưởng của chế độ thai sản là bao nhiêu
 • Thời gian được hưởng của chế độ thai sản quy định là bao nhiêu 
 • Các nội dung khác của chế độ thai sản: sảy thai, lưu thai,… 

– Tư vấn về chế độ tai nạn lao động; bệnh nghề nghiệp: 

 • Tư vấn về điều kiện được hưởng chế độ tai nạn lao động; bệnh nghề nghiệp, gồm: khái niệm tai nạn lao động; điều kiện được hưởng tai nạn lao động; bệnh nghề nghiệp cần những điều kiện gì?; Suy giảm bao nhiêu phần trăm thì được hưởng chế độ này?; Trường hợp không thoả mãn các điều kiện hưởng của chế độ tai nạn lao động; bệnh nghề nghiệp thì ai là người chi trả chi phí?; 
 • Các loại hồ sơ; thủ tục được hưởng chế độ tai nạn lao động; bệnh nghề nghiệp, trình tự thủ tục; cơ quan nào chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ 

– Tư vấn về chế độ hưu trí: 

 • Điều kiện được hưởng hưu trí 
 • Khi đáp ứng đủ tiêu chí để được hưởng hưu trí, cần chuẩn bị những hồ sơ; thủ tục gì: Ai là người làm hồ sơ?; Cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
 • Tư vấn về điều kiện nghỉ hưu sớm 
 • Cách tính mức lương theo quy định; mức lương được hưởng là bao nhiêu?…

– Tư vấn về chế độ tử tuất:  

 • Điều kiện để được hưởng chế độ tử tuất mai táng; cần tham gia bao lâu thì được hưởng chế độ tử tuất mai táng?; 
 • Hồ sơ để được hưởng chế độ tử tuất mai táng; Thủ tục để được hưởng chế độ này; Trình tự nộp: Nộp ở đâu?; Cho ai?
 • Mức hưởng trợ cấp 
 • Thời gian giải quyết hồ sơ 

Như vậy, tổng đài tư vấn bảo hiểm huyện Ý Yên sẽ giải đáp tư vấn cho quý khách hàng hết những vấn đề của lĩnh vực bảo hiểm. Bên cạnh những nội dung tư vấn cụ thể trên, tổng đài bảo hiểm huyện Ý Yên còn hỗ trợ giải đáp những thắc mắc khác liên quan của quý khách. 

>>> Giải đáp miễn phí về thủ tục hưởng trợ cấp tai nạn lao động. Gọi ngay 1900.6174

Cách liên hệ tới tổng đài tư vấn luật bảo hiểm xã hội miễn phí

Nếu bạn muốn kết nối tới tư vấn luật bảo hiểm xã hội, chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua số điện thoại: 1900.6174, để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ. Bên cạnh đó, nếu muốn quá trình tư vấn diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể làm theo các bước sau: 

Bước 1: Chuẩn bị trước nội dung câu hỏi để quá trình hỏi đáp diễn ra nhanh chóng. Bạn cũng có thể chuẩn bị một không gian yên tĩnh, điện thoại được sạc đầy pin và được lạp cước đầy đủ để quá trình tư vấn không bị gián đoạn, bởi các tác động khách quan 

Bước 2: Nhấn gọi tới số điện thoại: 1900.6174 để được nghe tư vấn, quý khách có thể lưu trước số của tổng đài để dễ dàng liên lạc hơn 

Bước 3: Sau khi kết thúc quá trình nghe tư vấn, nếu còn vấn đề vướng mắc liên quan, chưa nắm bắt được hết thông tin, hãy tiếp tục trao đổi và hỏi lại các tư vấn viên. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc 

Tổng đài tư vấn luật bảo hiểm xã hội 1900.6174 là miễn phí, khi liên hệ tới tổng đài tư vấn, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn dịch vụ tư vấn. Quý khách hàng yên tâm lựa chọn tổng đài tư vấn bên chúng tôi, bởi những lý do sau: 

– Là nơi đảm bảo chất lượng, với đội ngũ Luật sư và tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm với chuyên môn cao

– Luôn tích cực nhận phản hồi từ khách hàng, tiếp nhận ý kiến của khách hàng để cải thiện và phát triển dịch vụ tư vấn 

– Luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng quý khách trong mọi tình huống, thời điểm 

– Đảm bảo tính bí mật thông tin của khách hàng và sự riêng tư, tạo một môi trường tư vấn thoải mái nhất 

– Giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí một cách tối ưu nhất 

bao-hiem-xa-hoi-huyen-y-yen

>>>Xem thêm: Các dịch vụ pháp lý tại Luật Thiên Mã

Cách thức liên hệ tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội huyện Ý Yên

Để quá trình liên hệ diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, quý khách hàng có thể chủ động lưu trước số của tổng đài 0228 3823 226

Cần lưu ý là dịch vụ quý khách hàng sử dụng khi liên hệ tư vấn bảo hiểm xã hội 0228 3823 226 là dịch vụ hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ không phải trả một cước phí nào khi liên hệ tới tổng đài tư vấn, ngoài cước phí viễn thông khi kết nối theo quy định, cước phí sẽ tính từ giây thứ 11 trở đi 

Để quá trình tư vấn diễn ra chuyên nghiệp; chất lượng, tổng đài tư vấn sẽ không nhận tư vấn những trường hợp khách hàng đang trong trạng thái: say xỉn; mất kiểm soát tinh thần; hành vi; có thái độ không tôn trọng tư vấn viên; nói xấu; bôi nhọ danh dự của Đảng; Nhà nước và Chính quyền. 

Khi liên lạc tới tổng đài tư vấn, sẽ có một số trường hợp quý khách hàng gặp phải trường hợp gián đoạn do quá tải. Quý khách vui lòng đợi 5-10 phút và liên lạc lại với chúng tôi. 

>>> Giải đáp miễn phí về chế độ tử tuất của BHXH. Gọi ngay 1900.6174

Công ty cũ đã báo giảm và chốt sổ bảo hiểm xã hội thì có thể đóng bảo hiểm xã hội tại chỗ làm mới không? 

Điều 48 khoản 3 Luật lao động, quy định: Khi chấm dứt hợp đồng lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội; bảo hiểm thất nghiệp; và trả lại cùng với bản chính giấy tờ khác. 

Như vậy, sau khi người lao động nghỉ việc, công ty có trách nhiệm chốt sổ bảo hiểm cho người lao động và người lao động có thể đóng bảo hiểm ở công ty mới 

Cho tới hiện tại, chưa có quy định nào về việc chưa chốt sổ bảo hiểm tại công ty cũ thì không được đóng bảo hiểm xã hội tại công ty mới. 

>>> Tư vấn miễn phí các vấn đề về sổ BHXH khi chuyển nơi làm. Gọi ngay 1900.6174

Thủ tục thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu 

Hiện nay, có một số trường hợp do thay đổi nơi sinh sống và làm việc, nên có nhu cầu thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu theo quy định tại Điều 26 khoản 2 Luật Bảo hiểm y tế sửa 2014.  Dưới đây là hướng dẫn chi tiết làm thủ tục thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu: 

– Bước 1 Chuẩn bị hồ sơ :

 • Tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo mẫu TK1-TS 
 • Thẻ bảo hiểm y tế cũ còn giá trị sử dụng 
 •  Căn cước công dân bản gốc và bản sao 

– Bước 2 Nộp hồ sơ thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu: 

 • Nộp vào thời gian đầu mỗi quý 
 • Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Cơ quan bảo hiểm xã hội huyện để cấp mới; 
 • Nếu tham gia bảo hiểm y tế tại đơn vị cấp tỉnh thì đến cơ quan bảo hiểm y tế cấp tỉnh để cấp mới lại. 

– Bước 3 Chờ giải quyết: 

 • Sau người nộp hồ sơ tại các cơ quan tiếp nhận, người nộp sẽ được nhận phiếu hẹn, trường hợp thực hiện qua phần mềm điện tử sẽ được nhận thông báo qua email. 
 • Cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ cấp thẻ mới sau 3 ngày kể từ khi nhận hồ sơ. Nếu không giải quyết, cơ quan bảo hiểm cần nêu rõ lý do 

– Bước 4 Nhận thẻ bảo hiểm y tế đã thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu 

Sau quá trình tiếp nhận và làm việc, cơ quan bảo hiểm y tế chuyển thẻ bảo hiểm y tế cho người đăng ký thẻ 

Như vậy, người tham gia thẻ bảo hiểm y tế có quyền thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu, được quy định tại Điều 3, 4 Thông tư 40/2015/TT-BHYT. Người đăng ý bảo hiểm y tế có quyền chuyển nơi khám chữa bệnh để phù hợp với điều kiện làm việc; nơi sinh sống của mình. 

>>>Xem thêm: Thủ tục xin cấp lại thẻ bảo hiểm y tế theo quy định năm 2023

Trên đây là toàn bộ những thông tin mới nhất về bảo hiểm xã hội huyện Ý Yên chúng tôi cung cấp cho quý vị. Bài viết cung cấp thông tin chi tiết về cơ quan bảo hiểm; thời gian tiếp nhận và cách thức liên hệ để được nhận tư vấn bảo hiểm miễn phí. Trung tâm tư vấn bảo hiểm huyện Ý Yên là nơi uy tín; đảm bảo phục vụ khách hàng với thái độ chuyên nghiệp nhất.

Nếu còn thắc mắc liên quan đến vấn đề bảo hiểm; cần tư vấn về các loại bảo hiểm, hãy nhấc máy ngay và liên hệ với Luật Thiên Mã qua số điện thoại 1900.6174 của Luật Thiên Mã chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trong mọi tình huống.    

Lưu ý:

Tổng Đài 1900.6174 là tổng đài tư vấn pháp luật của công ty Luật Thiên Mã có trách nhiệm và quyền hạn tư vấn luật đa lĩnh vực như đất đai, hôn nhân & gia đình, hình sự, dân sự, bảo hiểm xã hội… Chúng tôi không phải là cơ quan bảo hiểm xã hội và chúng tôi không mạo danh bất cứ cơ quan đoàn thể nào. Quý khách hàng có nhu cầu có thể trực tiếp liên hệ đến hotline tổng đài của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam 1900.9068

Luật Thiên Mã chỉ có 02 chi nhánh tại Hà Nội và TPHCM. Chúng tôi hiện chưa có văn phòng giao dịch, chi nhánh công ty luật tại huyện Ý Yên. Chúng tôi chỉ hỗ trợ tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội qua các phương thức trực tuyến. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư trực tiếp, chúng tôi sẽ cử Luật sư ở chi nhánh gần nhất xuống tận nơi để giải quyết vụ việc theo yêu cầu!

Gọi ngay: 1900.6174 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7