action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Bảo hiểm xã hội huyện Mỹ Xuyên – Hotline tư vấn luật1900.6174

Bảo hiểm xã hội huyện Mỹ Xuyên là một trong những biện pháp bảo đảm cho người lao động huyện Mỹ Xuyên. Ngoài tiền lương hàng tháng của người lao động, người sử dụng lao động  phải trả thêm một khoản tiền nếu người lao động ốm đau, mất việc,… Trong bài viết này, Luật Thiên Mã sẽ giải đáp cho quý bạn đọc về luật bảo hiểm xã hội huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

bao-hiem-xa-hoi-huyen-my-xuyen

>> Luật Bảo hiểm xã hội sẽ quy đinh những gì? Gọi ngay 19006174

Thông tin sơ lược về huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng

Huyện Mỹ Xuyên nằm gần trung tâm tỉnh Sóc Trăng – một trong 13 tỉnh  miền Tây Nam Bộ. Diện tích toàn huyện là 373,71 km², dân số  năm 2019 xấp xỉ 157.067 người, mật độ dân số ước tính đạt 420 người/km². Huyện Mỹ Xuyên có 11 đơn vị hành chính cấp xã gồm 01 thị trấn và 10 xã.

Vì là khu vực đồng bằng nên địa hình ở đây khá bằng phẳng, không có sự chênh lệch cao thấp nhiều. Nhiều nơi có cồn cát cổ dài. Phần lớn đất trong vùng bị nhiễm phèn, mặn vừa phải. Mỹ Xuyên phát triển hệ thống kênh, rạch chằng chịt thành mạng lưới dày đặc cung cấp nước sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp và là đường giao thông thủy quan trọng.

Quốc lộ 1 là một trong những tuyến giao thông đường bộ quan trọng của huyện. Ngoài ra, hệ thống đường giao thông giữa tỉnh lộ, hương lộ và các ấp cũng rất phát triển chủ yếu là mặt đường bê tông, thuận tiện cho người dân đi lại, du lịch và kinh doanh. 

>> Thông tin sơ lược về những vấn đề liên quan đến luật BHXH. Gọi ngay 19006174

Số điện thoại trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng

Số điện thoại trung tâm bảo hiểm xã hội của huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng là 0299 3851 225. Đây là số máy giúp người dân và doanh nghiệp sinh sống trên địa bàn huyện có thể liên hệ để được hỗ trợ về các vấn đề về bảo hiểm xã hội như: thời gian làm việc bảo hiểm xã hội, kiểm tra các khoản đóng bảo hiểm xã hội, thời gian đóng bảo hiểm xã hội, hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội, cách tính bảo hiểm xã hội.

Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể liên hệ qua địa chỉ email: myxuyen@soctrang.vss.gov.vn.

Như vậy, khi bạn có những nhu cầu liên quan đến bảo hiểm xã hội cần sự trợ giúp thì có thể gọi điện thoại đến số máy trên. Nhân viên tư vấn bảo hiểm xã hội huyện sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và kịp thời.

Với những chia sẻ vừa rồi hy vọng bạn đã ghi chú lại số điện thoại trung tâm bảo hiểm xã hội của huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể gọi đến đường dây nóng của Luật Thiên Mã 1900 6174 để được hỗ trợ nếu bạn có nhu cầu nhé.

>> Luật sư tư vấn những vấn đề liên quan đến luật bảo hiểm xã hội . Gọi ngay 19006174

Địa chỉ cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng

Trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng tọa lạc tại: 

Đơn vị cấp trên trực tiếp của cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Mỹ Xuyên là: Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng

Với những thông tin mà Luật Thiên Mã chia sẻ vừa rồi, nếu quý khách hàng cần trao đổi thêm vấn đề gì thì có thể gọi điện thoại đến số máy 1900 6174.

>> Những vấn đề liên quan đến trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp. Gọi ngay 19006174

Giờ làm việc của cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng

Trung tâm Bảo hiểm xã hội huyện của Mỹ Xuyên làm việc theo giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, không làm việc vào thứ 7 và chủ nhật và ngày nghỉ lễ, Tết:

– Buổi sáng từ: 8h đến 12h;

– Buổi chiều từ: 14h đến 17h.

Đây là những thông tin về giờ làm việc của cơ quan bảo hiểm xã hội của huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng mà Luật Thiên Mã muốn gửi đến bạn. Nếu còn điều gì chưa rõ về nội dung trên, hãy liên hệ đến số máy của 1900. 6174 để được Luật Thiên Mã tư vấn chi tiết nhé.

>> Những thông tin cơ bản của bảo hiểm xã hội hiện nay. Gọi ngay 19006174

Vị trí, chức năng của Bảo hiểm xã hội huyện Mỹ Xuyên

BHXH huyện Mỹ Xuyên là đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh, đóng trên địa bàn huyện, có chức năng giúp Giám đốc BHXH tỉnh tổ chức, thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Quản lý thu chi BHXH, BHTN, BHYT của Khu vực theo đúng quy định.

bao-hiem-xa-hoi-huyen-my-xuyen-3

Bảo hiểm xã hội của huyện Mỹ Xuyên chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và chịu sự quản lý nhà nước trong phạm vi quyền hạn của Ủy ban nhân dân huyện.

Bảo hiểm xã hội của huyện Mỹ Xuyên có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng.

>> Luật sư tư vấn về ai được đóng bảo hiểm xã hội hiện nay . Gọi ngay 19006174

Nhiệm vụ, quyền hạn của Bảo hiểm xã hội huyện Mỹ Xuyên

Bảo hiểm xã hội huyện Mỹ Xuyên là BHXH cấp huyện, có nhiệm vụ và quyền hạn được quy định tại Điều 6 Quyết định 969/QĐ–BHXH năm 2019 như sau:

– Xây dựng và trình Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh kế hoạch phát triển Bảo hiểm xã hội huyện và chương trình công tác hàng năm; tổ chức thực hiện kế hoạch, chương trình sau khi được phê duyệt.

– Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT.

– Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội tỉnh.

– Giải quyết các kiến nghị, khiếu nại về việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHYT đối với các tổ chức, cá nhân tham gia và các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định.

– Thực hiện chương trình, kế hoạch cải cách hành chính theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội tỉnh. Tổ chức triển khai hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO vào hoạt động của Bảo hiểm xã hội huyện.

– Tổ chức thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT theo quy định.

– Quản lý, lưu trữ hồ sơ nghiệp vụ, tài liệu hành chính và hồ sơ hưởng các chế độ BHXH, BHTN, BHYT.

– Hướng dẫn nghiệp vụ bảo BHXH, BHTN, BHYT cho các tổ chức, cá nhân.

– Chủ trì, phối hợp với các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn, với các tổ chức, cá nhân tham gia BHXH, BHTN, BHYT để giải quyết các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện các chế độ BHXH, BHTN, BHYT theo quy định.

– Đề xuất, kiến nghị, phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các chế độ BHXH, BHTN, BHYT.

– Có quyền khởi kiện vụ án dân sự để yêu cầu tòa án bảo vệ lợi ích công cộng, lợi ích nhà nước trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn.

– Định kỳ cung cấp đầy đủ và kịp thời thông tin về việc đóng, quyền được hưởng các chế độ, thủ tục thực hiện chính sách BHXH, BHTN, BHYT cho người lao động, người sử dụng lao động hoặc khi người lao động, người sử dụng lao động, tổ chức công đoàn yêu cầu; Cung cấp đầy đủ và kịp thời tài liệu, thông tin liên quan theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Thường xuyên phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước về lao động ở địa phương cập nhật thông tin về tình hình sử dụng lao động trên địa bàn. Phối hợp cơ quan thuế cập nhật mã số thuế của tổ chức, cá nhân; định kỳ hàng năm, cập nhật thông tin do cơ quan thuế cung cấp về chi phí tiền lương để tính thuế của doanh nghiệp hoặc tổ chức.

– Quản lý viên chức, người lao động của Bảo hiểm xã hội huyện.

– Tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác và bảo mật dữ liệu công nghệ thông tin; thực hiện chế độ thông tin, thống kê, báo cáo, thi đua – khen thưởng theo phân cấp của Bảo hiểm xã hội tỉnh.

–  Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh giao.

Bên trên là nội dung tư vấn của Luật Thiên Mã về nhiệm vụ, quyền hạn của Bảo hiểm xã hội của huyện Mỹ Xuyên. Nếu còn điều gì chưa rõ, quý khách hàng hãy liên hệ đến số máy của 1900. 6174 để được Luật Thiên Mã tư vấn cụ thể hơn nhé.

>> Lao động thất nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội như thế nào . Gọi ngay 19006174

Nội dung tư vấn của bảo hiểm xã hội huyện Mỹ Xuyên 

Tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật như

 • Tổng đài hỗ trợ, hướng dẫn người dân tham khảo luật, nghị định, thông tư và các văn bản quy phạm pháp luật khác…
 • Trả lời câu hỏi, ý nghĩa của các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.
 • Cung cấp đầy đủ kiến ​​thức pháp luật về hệ thống bảo hiểm xã hội.
 • Hướng dẫn tra cứu BHXH trên Cổng thông tin điện tử. 

Tư vấn về chế độ ốm đau

 • Tư vấn về khái niệm và điều kiện hưởng chế độ ốm đau.
 • Ý kiến ​​về hồ sơ hưởng trợ cấp ốm đau, ví dụ hồ sơ hưởng trợ cấp ốm đau cần những giấy tờ gì? Giấy chứng nhận xuất viện hoặc giấy chứng nhận chăm sóc chính có cần thiết không? Hay chỉ cần có giấy xác nhận của bệnh viện tư nhân là đủ?
 • Tư vấn về hồ sơ, thủ tục hưởng chế độ ốm đau như: Hưởng chế độ ốm đau như thế nào? phải làm gì, hay phải làm gì để được hưởng chế độ ốm đau. Nộp hồ sơ hưởng chế độ ốm đau ở đâu?
 • Tư vấn về trách nhiệm: mức hưởng chế độ ốm đau như thế nào? Theo tiền lương nhận được hay tiền công, tiền lương cơ sở tham gia BHXH, khu vực nào thấp nhất? Thời gian hưởng chế độ ốm đau tối đa?
 • Tư vấn nghỉ ốm đau.
 • Tư vấn thông tin về chế độ bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động: Khi đủ điều kiện hưởng chế độ bệnh nghề nghiệp, bệnh nghề nghiệp thì cần chuẩn bị hồ sơ gì để được hưởng chế độ, thủ tục và quy trình ra sao?

Tư vấn về chế độ sinh sản

 • Tư vấn điều kiện hưởng chế độ sinh sản: đối tượng nào được hưởng chế độ sinh sản, khi đóng bảo hiểm xã hội cần đáp ứng điều kiện gì?
 • Tư vấn hồ sơ, trình tự, thủ tục tham gia chế độ thai sản: cần chuẩn bị những giấy tờ gì, nộp hồ sơ ở đâu;
 • Tư vấn chế độ thai sản: vợ được hưởng chế độ thai sản bao nhiêu, chồng được hưởng chế độ thai sản như thế nào.
 • Tham khảo hệ thống sinh sản cho các hệ thống sinh đôi, phá thai và thai chết lưu, v.v.

Tư vấn về tai nạn lao động;

 • Tư vấn điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là gì? Tỷ lệ suy giảm khả năng lao động bao nhiêu phần trăm thì được hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp? Nếu không đủ điều kiện thì ai trả tiền bồi dưỡng, ốm đau cho người lao động?

Tư vấn hưởng chế độ hưu trí 

 • Tư vấn  điều kiện rút tiền hưởng chế độ hưu trí; 
 • Lời khuyên cho việc đăng ký trợ cấp hưu trí: Yêu cầu đủ điều kiện nhận trợ cấp hưu trí là gì? Ai được yêu cầu nộp đơn xin trợ cấp tuổi già, nhân viên hoặc chủ lao động? Hồ sơ hưởng chế độ hưu trí cần chuẩn bị những gì?
 • Tư vấn thủ tục hưởng chế độ hưu trí: Trình tự hưởng chế độ hưu trí như thế nào? Người sử dụng lao động có phải thông báo cho người lao động nếu người lao động được hưởng lương hưu không? Người lao động và người sử dụng lao động nên chuẩn bị và thực hiện những bước nào? 
 • Tư vấn về điều kiện nghỉ hưu sớm; 
 • Tính lương hưu theo luật định: số tiền lương hưu được quy định như thế nào, lương hưu ở  đâu (tạm trú hay thường trú)?

Tư vấn về trợ cấp tử vong 

 • Tư vấn về điều kiện hưởng trợ cấp tử vong: Mất bao lâu để nhận được trợ cấp tử vong nếu bạn tham gia bảo hiểm xã hội? Nếu người thân của bạn chết vì bất kỳ lý do gì, ai là người được hưởng bảo hiểm xã hội của người đó?
 • Tư vấn hồ sơ trợ cấp tử vong: Cần chuẩn bị hồ sơ gì? Thủ tục giấy tờ để nhận trợ cấp tử tuất và mai táng là gì? Nộp đơn xin hưởng trợ cấp tử vong và mai táng ở đâu? 

>> Tổng đài tư vấn và hỗ trợ  về luật bảo hiểm xã hội  – 1900.633.727

Cách thức liên hệ với bảo hiểm xã hội huyện Mỹ Xuyên

Tư vấn qua số điện thoại:
Để nhận được tư vấn về bảo hiểm xã hội, quý khách có thể tuân thủ theo các bước sau đây:
Bước 1: Quý khách sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động và gọi đến số điện thoại:  +84 299 3851 225
Bước 2: Sau khi kết nối với số điện thoại  +84 299 3851 225  quý khách sẽ nghe thấy lời chào từ Tổng đài và hãy tuân thủ theo hướng dẫn được cung cấp trong lời chào.
Bước 3: Quý khách sẽ được chuyển tiếp trực tiếp tới tư vấn viên và có thể đặt câu hỏi hoặc yêu cầu giải đáp các thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội.
Bước 4: Tư vấn viên của công ty sẽ hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan của quý khách.
Bước 5: Sau khi hoàn tất nội dung tư vấn, quý khách nên ghi nhớ số Tổng đài và lưu vào danh bạ điện thoại để tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu cần).
Tư vấn trực tiếp qua bộ phận một  cửa theo địa chỉ:  163 đường Lê Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, Việt Nam.

nh chất phức tạp, nhiều thủ tục chưa rõ ràng, tổng đài bảo hiểm xã hội sẽ tư vấn cho bạn thông qua các hình thức như tư vấn trực tiếp hoặc gửi thư tư vấn.

 

>> Tại sao cần liên hệ đến tổng đài luật bảo hiểm xã hội? Gọi ngay 19006174

Một số vấn đề quan trọng khi liên hệ tổng đài luật bảo hiểm xã hội 

bao-hiem-xa-hoi-huyen-my-xuyen-7

Cách tra cứu tiền bảo hiểm thai sản?

Đối với hầu hết người lao động nữ, tiền thai sản là một số tiền rất quan trọng để bù đắp cho việc mất thu nhập khi người lao động nghỉ thai sản. Nhiều lao động nữ  rất mong muốn được biết số tiền bảo hiểm thai sản sau khi nộp hồ sơ cho đơn vị hưởng chế độ thai sản. Vậy có thể tra cứu tiền bảo hiểm thai sản được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể tra cứu tiền bảo hiểm thai sản nếu cơ quan BHXH đã giải quyết hồ sơ đó. Với việc cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID bạn hoàn toàn có thể tra cứu được số tiền bảo hiểm mà mình được hưởng nếu hồ sơ của bạn đã được giải quyết.

Nếu hồ sơ của bạn chưa được giải quyết, xin đừng ngần ngại hãy gọi: 1900. 6174. Đội ngũ tư vấn của Luật Thiên Mã luôn sẵn sàng trợ giúp khách hàng.

>>> Xem thêm: Không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp phải làm sao?

Đóng BHXH 20 năm có rút 1 lần được không?

Thưa Luật sư, tôi có một thắc mắc cần luật sư tư vấn như sau: Tôi hiện tại đang làm tại một xí nghiệp thuộc tỉnh Tiền Giang, thời gian đóng BHXH của tôi hiện tại là 15 năm, nếu tôi tiếp tục làm việc thêm 5 năm nữa thì thời hạn đóng BHXH có thể lên đến 20 năm, khi ấy tôi nghỉ việc thì có thể rút BHXH 1 lần được không? Mong nhận được tư vấn chi tiết từ luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Phần trả lời của Luật sư:

Chào anh/chị, cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới tổng đài tư vấn pháp luật của chúng tôi. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của anh/chị về việc nhận bảo hiểm xã hội một lần cụ thể như sau:

Theo quy định của pháp luật bảo hiểm xã hội hiện hành, khi thuộc một trong các trường hợp như sau thì người lao động có thể rút BHXH một lần:

 • Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định pháp luật mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH 
 • Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH và không tiếp tục đóng BHXH;
 • Người ra nước ngoài để định cư;
 • Người bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng theo quy định pháp luật

Như vậy, nếu anh/chị đã đóng BHXH được 20 thì vẫn có thể rút BHXH một lần nếu thuộc một trong hai trường hợp ra nước ngoài định cư hoặc mắc bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

>> Xem thêm: Bảo hiểm xã hội huyện Hòn Đất – Tư vấn hotline luật: 1900.6174

Trên đây là toàn bộ thông tin về luật Bảo hiểm xã hội huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng mà Luật Thiên Mã muốn gửi đến quý bạn đọc. Nếu có thông tin nào chưa rõ và cần hỗ trợ thì hãy gọi điện đến số hotline 1900. 6174 để nhận được sự tư vấn chi tiết.

Mọi vướng mắc pháp lý mà bạn gặp phải xin đừng ngần ngại hãy gọi: 1900. 6174. Đội ngũ tư vấn của Luật Thiên Mã luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Lưu ý:

Tổng Đài 1900.6174 là tổng đài tư vấn pháp luật của công ty Luật Thiên Mã có trách nhiệm và quyền hạn tư vấn luật đa lĩnh vực như đất đai, hôn nhân & gia đình, hình sự, dân sự, bảo hiểm xã hội… Chúng tôi không phải là cơ quan bảo hiểm xã hội và chúng tôi không mạo danh bất cứ cơ quan đoàn thể nào. Quý khách hàng có nhu cầu có thể trực tiếp liên hệ đến hotline tổng đài của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam 1900.9068
Luật Thiên Mã chỉ có 02 chi nhánh tại Hà Nội và TPHCM.  Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư trực tiếp, chúng tôi sẽ cử Luật sư ở chi nhánh gần nhất xuống tận nơi để giải quyết vụ việc theo yêu cầu!