action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Bảo hiểm xã hội thành phố Phan Thiết – Tư vấn luật bảo hiểm xã hội 1900.6174

Bảo hiểm xã hội thành phố Phan Thiết là nơi trực tiếp giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi của người dân, người lao động Phan Thiết về các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,…Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận là một trong những nơi quan trung tâm của tỉnh Bình Thuận. Các cơ quan nhà nước quan trọng đều được đặt tại thành phố Phan Thiết, trong đó có trung tâm BHXH thành phố Phan Thiết.

Để tìm hiểu rõ vấn đề này, hãy cùng Luật Thiên Mã giải thích chi tiết cho bạn về tất cả thông tin trung tâm BHXH thành phố Phan Thiết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn có thể liên hệ tới hotline 19006174 của Luật Thiên Mã sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong mọi lúc, mọi nơi.

 >>>Luật sư giải đáp miễn phí luật bảo hiểm xã hội. Gọi ngay: 1900.6174

Thông tin cơ quan BHXH thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Cơ quan bảo hiểm xã hội thành phố Phan Thiết nằm tại 3 Hoàng Diệu, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam.

Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội của thành phố Phan Thiết trên Gooogle Maps:

Cũng giống như các cơ quan bảo hiểm xã hội khác, bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận, là đơn vị trực tiếp quản lý BHXH thành phố Phan Thiết.

Cho nên, địa chỉ của cơ quan BHXH thành phố Phan Thiết đảm bảo cho người dân có thể đến giải quyết những công việc liên quan đến bảo hiểm xã hội.

>>>Giải đáp miễn phí về thông tin, địa chỉ liên hệ của BHXH thành phố Phan Thiết. Gọi ngay 1900.6174

Số điện thoại liên hệ bảo hiểm xã hội thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận 

Giống như cơ quản bảo hiểm xã hội khác, bảo hiểm xã hội thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đều có số điện thoại và email giúp người dẫn dễ dàng liên hệ tư vấn thay vì phải đến cơ quan bảo hiểm xã hội làm việc trực tiếp.

+84 252 3816 008 là số điện thoại của cơ quan bảo hiểm xã hội thành phố cho người dân dễ dàng gọi điện hỏi những vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội. 

Vì vậy, Số điện thoại liên hệ BHXH thành phố Phan Thiết giúp người dân có thể trực tiếp gọi hỏi những thông tin mình không cần biết, tiết kiệm chi phí đi lại. 

 >>> Tư vấn miễn phí điều kiện hưởng chế độ nghỉ hưu sớm tại Phan Thiết. Gọi ngay 1900.6174

Bảo hiểm xã hội thành phố Phan Thiết có vị trí, chức năng như thế nào?

Trước hết, bảo hiểm xã hội cấp thành phố là cơ quan trực thuộc bảo hiểm xã hội tỉnh và giải quyết các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp hay bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Hơn nữa, Giám đốc bảo hiểm xã hội thành phố quản lý toàn diện và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố của Uỷ ban nhân dân thành phố.

Là cơ quan hành chính nhà nước nên bảo hiểm xã hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và trụ sở.

Tóm lại, Vị trí, chức năng của BHXH thành phố Phan Thiết trực thuộc quản lý của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận và có một số quyền hạn riêng.

bao-hiem-xa-hoi-thanh-pho-phan-thiet-3

>>>Chuyên viên giải đáp miễn phí về vị trí, chức năng của BHXH thành phố Phan Thiết. Gọi ngay: 1900.6174

Bảo hiểm xã hội TP Phan Thiết có nhiệm vụ như thế nào?

Dựa trên quy định Điều 6 Quyết định 969/QĐ-BHXH năm 2019, nhiệm vụ, quyền hạn bao gồm nội dung sau:

  • Xây dựng các kế hoạch ngắn hạn, dài hạn và công tác hàng lên trình lên Giám đốc bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ninh.
  • Tuyên truyền, phổ biến các vấn đề liên quan bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế
  • Cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người tham gia trên địa bàn thành phố
  • Giải quyết các vấn đề bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và tiếp nhận  và trả kết quả theo cơ chế một cửa
  • Giải quyết các kiện nghị và khiếu nại liên quan chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế 

Còn một số nhiệm vụ, quyền hạn khác được quy định cụ thể chi tiết tại Điều 6 Quyết định 969/QĐ-BHXH năm 2019, nhiệm vụ, quyền hạn,

Cho nên, nhiệm vụ, quyền hạn của bảo hiểm xã hội thành phố Phan Thiết luôn bảo đảm có một vị trí quan trọng trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội.

>>>Chuyên viên giải đáp miễn phí về nhiệm vụ, quyền hạn của BHXH Thành phố Phan Thiết. Gọi ngay: 1900.6174

Bảo hiểm xã hội thành phố Phan Thiết giải đáp nội dung gì?

Là cơ quan hành chính nhà nước, bảo hiểm xã hội thành Phan Thiết hỗ trợ người dân những vấn đề như:

+ Tư vấn tham gia bảo hiểm xã hội: Đối tượng, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi và thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội.

+ Tư vấn chế độ bảo hiểm xã hội 1 lần: Điều kiện, thủ tục, hồ sơ rút bảo hiểm xã hội 1 lần; Mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần…

+ Tư vấn chế độ bảo hiểm thất nghiệp: Điều kiện, thủ tục, hồ sơ rút bảo hiểm thất nghiệp; Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp; Khai báo tình trạng việc làm hàng tháng…

+ Tư vấn chế độ ốm đau: Điều kiện hưởng chế độ ốm đau; Thời gian nghỉ, thủ tục hưởng và mức hưởng; Chế độ khi con ốm đau; Chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau khi ốm đau…

+ Tư vấn chế độ thai sản: Điều kiện, hồ sơ, trình tự giải quyết, thời gian, mức hưởng hưởng chế độ thai sản cho từng trường hợp cụ thể…

+ Tư vấn chế độ hưu trí: Điều kiện được hưởng lương hưu; Điều kiện nghỉ hưu trước tuổi; Thủ tục, mức lương hưu hằng tháng; Thay đổi nơi nhận lương hưu…

+ Tư vấn chế độ tử tuất: Tư vấn trợ cấp mai táng; Tư vấn các trường hợp được hưởng trợ cấp tử tuất hằng tháng, mức trợ cấp tử tuất hằng tháng; Tư vấn các trường hợp được hưởng trợ cấp tử tuất 1 lần, mức trợ cấp tuất một lần.

+ Tư vấn chế độ bảo hiểm y tế: Thủ tục tham gia bảo hiểm y tế; Tra cứu thông tin thẻ bảo hiểm y tế; Các quyền lợi bảo hiểm y tế đối với từng đối tượng; Khám chữa bệnh đúng tuyến hay trái tuyến như thế nào; Mức hưởng khám chữa bệnh khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến; Cấp đổi thẻ bảo hiểm y tế do sai thông tin, do hỏng, mất thẻ…

+ Tư vấn về sổ bảo hiểm xã hội: Cấp lại, thay đổi thông tin, điều chỉnh thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội; Giải quyết khi công ty không trả sổ; ….

Ngoài tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội thành phố Phan Thiết ra chúng tôi chuyên tư vấn chuyên sâu về các quy định của luật bảo hiểm xã hội. Do đó, nếu bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề pháp lý nào cần chúng tôi hỗ trợ, hãy gọi điện ngay tới đường dây nóng 1900.6174 của Luật Thiên Mã để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ chuyên viên của chúng tôi.

>>> Giải đáp miễn phí về vấn đề hưởng trợ cấp tai nạn lao động. Gọi ngay 1900.6174

Cách thức kết nối tới tổng đài bảo hiểm xã hội miễn phí 

Để nhận được tư vấn về bảo hiểm xã hội tại địa bàn thành phố Phan Thiết miễn phí, nhanh chóng và chính xác, người dân có thể liên hệ với bảo hiểm xã hội thành phố Phan Thiết qua các cách thức sau:

Cách 1: Người dân đến trực tiếp bộ phẩn 1 của hoặc bộ phận tiếp dân của cơ quan bảo hiểm xã hội thành phố Phan Thiết theo địa chỉ trên.

Cách 2: Người dân liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội thành phố Phan Thiết qua số điện thoại: +84 252 3816 008

Ngoài ra khi cần giải đáp các vấn đề liên quan đến Luật bảo hiểm xã hội, người dân có thể liên hệ tới số điện thoại 1900. 6174  của Luật Thiên Mã để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ.

bao-hiem-xa-hoi-thanh-pho-phan-thiet-2
Tư vấn luật bảo hiểm xã hội của Luật Thiên Mã

>>> Tổng đài Luật Thiên Mã giải đáp chính xác, nhanh chóng mọi vấn đề về luật BHXH. Gọi ngay 1900.6174

Các vướng mắc thường gặp khi liên hệ tổng đài bảo hiểm xã hội thành phố Phan Thiết 

Lương hưu năm 2023 có tăng không? 

Căn cứ Nghị định 42/2023/NĐ-CP, tăng lương cơ sở từ 12,5% đến 20,8% đối với một số đối tượng đang được nghỉ hưu.

Việc điều chỉnh tăng lương từ 01/07/2023 cũng áp dụng với những đối tượng hưởng lương trước ngày 01/07/2023

Cho nên, lương hưu năm 2013 có tăng dựa theo những quy định của pháp luật.

>>>Xem thêm: Rút bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2023 được thực hiện như thế nào?

Cách tính tiền lương đóng BHXH hàng tháng năm 2023

Để xác định được tiền lương đóng BHXH hàng tháng năm 2023, ta phải dựa vào quy định khoản 2 Điều 5 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 là cơ sở tiền lương hàng tháng của người lao động.

Ngoài ra, khoản 2 Điều 89 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 cũng quy định tiền lương tháng đóng bảo hiểm gồm mức lương, phụ cấp hay các khoản khác theo quy định của pháp luật lao động.

Vì vậy, tính tiền lương đóng BHXH hàng tháng năm 2023 phải dựa vào những mức lương, phụ cấp hay các khoản khác theo quy định.

>>>Xem thêm: Thủ tục xin cấp lại thẻ bảo hiểm y tế theo quy định năm 2023

Trên đây là những thông tin chi tiết về trung tâm bảo hiểm xã hội thành phố Phan Thiết. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội. Nếu cố bất kỳ vấn đề nào khác cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ tới sô điện thoại 19006174 của Luật Thiên Mã sẵn sàng lắng nghe những thắc mắc của bạn những vấn đề liên quan đến pháp luật.

Gọi ngay: 1900.6174 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7