action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Bảo hiểm xã hội huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang – liên hệ tư vấn luật 1900.6174

 

Bảo hiểm xã hội huyện Thoại Sơn là một hệ thống bảo hiểm xã hội mà người dân huyện Thoại Sơn có quyền tham gia. Đây là một chương trình bảo hiểm xã hội nhằm bảo đảm cho các quyền lợi và phúc lợi của người lao động, góp phần bảo vệ và cải thiện mức sống của cộng đồng.

Theo Luật Thiên Mã việc tham gia bảo hiểm xã hội, người dân có thể yên tâm về các rủi ro và trở ngại trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời đảm bảo an sinh xã hội và tạo điều kiện phát triển bền vững cho cộng đồng.

bao-hiem-xa-hoi-huyen-thoai-son

>>> Liên hệ Luật Thiên Mã tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến Bảo hiểm mới nhất hiện nay . Gọi ngay 1900.6174

Giới thiệu khái quát về huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang

Huyện Thoại Sơn sở hữu một vị trí địa lý thuận lợi và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế và nâng cao cuộc sống của cộng đồng địa phương.

Vị trí địa lý: 

Huyện Thoại Sơn nằm ở phía nam của tỉnh An Giang, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, miền Tây Nam Bộ, Việt Nam. Dưới đây là mô tả về vị trí địa lý của huyện Thoại Sơn:

 • Phía đông: Huyện Thoại Sơn giáp thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Đây là thành phố trung tâm của tỉnh An Giang và cũng là một trung tâm kinh tế và văn hóa quan trọng trong khu vực.
 • Phía tây: Huyện Thoại Sơn giáp hai đơn vị hành chính khác là huyện Tri Tôn và huyện Hòn Đất của tỉnh Kiên Giang. Đây là hai huyện thuộc tỉnh Kiên Giang, nằm ở vùng biên giới phía Tây Nam Bộ, gần biên giới với Campuchia.
 • Phía nam: Huyện Thoại Sơn giáp huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ và huyện Tân Hiệp của tỉnh Kiên Giang. Thành phố Cần Thơ là một trong những trung tâm kinh tế lớn của miền Tây Nam Bộ, còn huyện Tân Hiệp nằm ở phía nam của tỉnh Kiên Giang.
 • Phía bắc: Huyện Thoại Sơn giáp huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Huyện Châu Thành cũng là một huyện thuộc tỉnh An Giang, nằm ở phía bắc của huyện Thoại Sơn.

thoai-son-tinh-an-giang

Với vị trí địa lý như vậy, huyện Thoại Sơn nằm ở khu vực trung tâm giữa các địa điểm quan trọng và gần biên giới. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, phát triển kinh tế và kết nối với các địa phương lân cận.

Hành chính: 

Huyện Thoại Sơn gồm tổng cộng 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 3 thị trấn và 14 xã. Dưới đây là danh sách các đơn vị hành chính cụ thể:

 • Thị trấn Núi Sập: Đây là trung tâm hành chính của huyện Thoại Sơn.
 • Thị trấn Óc Eo: Thị trấn nổi tiếng với di tích lịch sử và văn hóa Óc Eo, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.
 • Thị trấn Phú Hòa: Một thị trấn phát triển với nhiều tiềm năng kinh tế và du lịch.
 • Các xã trong huyện Thoại Sơn bao gồm: Xã An Bình; Xã Bình Thành; Xã Định Mỹ; Xã Định Thành; Xã Mỹ Phú Đông; Xã Phú Thuận; Xã Tây Phú; Xã Thoại Giang; Xã Vĩnh Chánh; Xã Vĩnh Khánh; Xã Vĩnh Phú; Xã Vĩnh Trạch; Xã Vọng Đông; Xã Vọng Thê. Các xã này lại được chia thành 76 khóm và ấp, tạo thành một mạng lưới hành chính địa phương phục vụ cộng đồng và quản lý các hoạt động trong khu vực.

Với sự phân cấp hành chính này, huyện Thoại Sơn tổ chức quản lý và phát triển địa phương hiệu quả, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tham gia vào quá trình phát triển kinh tế và xã hội của huyện.

>>> Xem thêm: Bảo hiểm xã hội huyện Tiền Lãng, tỉnh Hải Phòng – Tư vấn luật 1900.6174

Thông tin liên hệ cơ quan bảo hiểm xã hội huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang

Trình bày số điện thoại + email:

Thông tin liên hệ với cơ quan Bảo hiểm xã hội Thoại Sơn, tỉnh An Giang như sau:

 • Điện thoại: 02963.879.019
 • Email: thoaison@angiang.vss.gov.vn

Địa chỉ trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang

Thông tin cơ bản về Trung tâm Bảo hiểm xã hội Thoại Sơn, tỉnh An Giang như sau:

 • Địa chỉ: Khu hành chính UBND Huyện, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, Việt Nam.
 • Điện thoại: 02963.879.019
 • Đơn vị cấp trên trực tiếp: Trung tâm Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang.

Trung tâm Bảo hiểm xã hội  hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang. Đơn vị cấp trên này có trách nhiệm giám sát và hỗ trợ hoạt động của Trung tâm Bảo hiểm xã hội trong việc thực hiện các chế độ và chính sách bảo hiểm xã hội, đảm bảo quyền lợi của người dân và tổ chức trên địa bàn huyện Thoại Sơn.

Trung tâm bảo hiểm xã hội huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang làm việc vào thời gian nào?

Trung tâm Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang có thời gian làm việc theo giờ hành chính và theo quy định như sau:

 • Thời gian làm việc buổi sáng: Từ 8 giờ đến 12 giờ.
 • Thời gian làm việc buổi chiều: Từ 14 giờ đến 17 giờ.

Trung tâm Bảo hiểm Thoại Sơn làm việc từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Cần lưu ý rằng trung tâm sẽ không làm việc vào ngày cuối tuần (thứ bảy và chủ nhật) cũng như các ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định của pháp luật.

>>> Liên hệ luật sư tư vấn miễn phí cách bước hoàn thành thủ tục bảo hiểm xã hội. Gọi ngay 1900.6174

Vị trí, chức năng của Bảo hiểm xã hội huyện Thoại Sơn

Vị trí và chức năng của Bảo hiểm  Thoại Sơn, tỉnh An Giang là một phần của hệ thống Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Bảo hiểm Thoại Sơn là một cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, có chức năng giúp Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm thai sản, hưu trí và các vấn đề khác về bảo hiểm cho cá nhân và tổ chức trên địa bàn huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. 

Bảo hiểm xã hội cũng thực hiện nhiệm vụ thu, chi các quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế; và thực hiện thanh tra chuyên ngành việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Thoại Sơn theo quy định của pháp luật và quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Với tư cách pháp nhân, Bảo hiểm xã hội có con dấu, tài khoản và trụ sở riêng, và chịu sự quản lý trực tiếp và toàn diện của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cũng như sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn huyện Thoại Sơn từ phía Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.

>>> Xem thêm: Bảo hiểm xã hội huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang – Hotline 1900.

Nhiệm vụ, quyền hạn của Bảo hiểm xã hội huyện Thoại Sơn

Theo Quyết định số 969/QĐ-BHXH ngày 29/7/2019 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, các nhiệm vụ và quyền hạn của Bảo hiểm xã hội Thoại Sơn gồm: 

Xây dựng kế hoạch phát triển Bảo hiểm xã hội dài hạn, ngắn hạn và chương trình công tác hàng năm, thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền và phổ biến các chế độ, chính sách, pháp luật liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế. 

bao-hiem-xa-hoi-huyen-thoai-son-va-chuc-nang-chinh

Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội Thoại Sơn cũng có nhiệm vụ cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người tham gia bảo hiểm, quản lý và hưởng các chế độ bảo hiểm, kiểm tra việc ký hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm cho cơ quan, đơn vị, tổ chức sử dụng lao động, ký hợp đồng với các đại lý thu bảo hiểm, giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và chi trả các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế đúng quy định. 

Bảo hiểm xã hội Thoại Sơn cũng nhận kinh phí từ Ngân sách Nhà nước để hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội tự nguyện, quản lý, sử dụng và hạch toán kế toán các nguồn kinh phí và tài sản theo phân cấp, ký và tổ chức thực hiện hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. 

Bảo hiểm xã hội Thoại Sơn cam kết đáp ứng tốt các nhiệm vụ và quyền hạn của mình để đảm bảo quyền lợi và an sinh xã hội của người dân địa phương.

>>> Liên hệ luật sư tư vấn mễn phí các quyền hạn của bảo hiểm xã hội. Gọi ngay 1900.6174

Nội dung tư vấn của bảo hiểm xã hội huyện Thoại Sơn

1. Tư vấn bảo hiểm xã hội cho người sử dụng lao động:

 • Tư vấn về thủ tục hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội lần đầu cho doanh nghiệp.
 • Hướng dẫn về thủ tục báo tăng báo giảm lao động khi doanh nghiệp tuyển thêm hoặc giảm bớt nhân viên.
 • Tư vấn quy trình thủ tục làm hồ sơ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động cho người lao động.
 • Đáp ứng các câu hỏi liên quan đến việc không tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động và các hậu quả có thể xảy ra.

tong-dai-tu-van-bao-hiem-xa-hoi-huyen-thoai-son

2. Tư vấn bảo hiểm xã hội cho người lao động:

 • Giải đáp các vấn đề liên quan đến thời gian và điều kiện để được tham gia bảo hiểm xã hội.
 • Hướng dẫn thủ tục và giấy tờ cần thiết khi người lao động bị ốm, tai nạn và phải nghỉ việc.
 • Tư vấn về thủ tục để nghỉ thai sản và điều kiện hưởng chế độ thai sản.
 • Giải đáp về việc hưởng bảo hiểm xã hội một lần và các quy định liên quan.

3. Giải quyết chế độ tử tuất và hưu trí cho người lao động:

 • Tư vấn về thủ tục giải quyết chế độ tử tuất khi người lao động mất.
 • Hướng dẫn thủ tục và điều kiện để hưởng lương hưu và trợ cấp hưu trí.
 • Tư vấn về hồ sơ thủ tục để hưởng trợ cấp tai nạn lao động, nghề nghiệp.

4. Các vấn đề khác liên quan đến bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp:

 • Tư vấn về các quyền lợi và thủ tục liên quan đến bảo hiểm y tế.
 • Hướng dẫn về quy trình và điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp.

>>> Liên hệ với luật sự miễn phí chúng tôi có thể giải đáp mọi thắc mắc pháp luật. Gọi ngay 1900.6174

Cách thức liên hệ với tổng đài tư vấn luật bảo hiểm xã hội

Tư vấn qua số điện thoại:
Để nhận được tư vấn về bảo hiểm xã hội, quý khách có thể tuân thủ theo các bước sau đây:
Bước 1: Quý khách sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động và gọi đến số điện thoại:  02963.879.019
Bước 2: Sau khi kết nối với số điện thoại  02963.879.019  quý khách sẽ nghe thấy lời chào từ Tổng đài và hãy tuân thủ theo hướng dẫn được cung cấp trong lời chào.
Bước 3: Quý khách sẽ được chuyển tiếp trực tiếp tới tư vấn viên và có thể đặt câu hỏi hoặc yêu cầu giải đáp các thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội.
Bước 4: Tư vấn viên của công ty sẽ hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan của quý khách.
Bước 5: Sau khi hoàn tất nội dung tư vấn, quý khách nên ghi nhớ số Tổng đài và lưu vào danh bạ điện thoại để tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu cần).
Tư vấn trực tiếp qua bộ phận một  cửa theo địa chỉ:  Khu hành chính UBND Huyện, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, Việt Nam.

bao-hiem-xa-hoi-huyen-thoai-son

>>> Luật Thiên Mã cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật miễn phí cho mọi người. Gọi ngay 1900.6174

Không đóng bảo hiểm vào sổ bảo hiểm xã hội cũ có được không?

Theo nguyên tắc, mỗi người lao động chỉ có duy nhất 1 sổ Bảo hiểm Xã hội (BHXH) để theo dõi việc đóng và hưởng các chế độ BHXH. Việc không đóng Bảo hiểm Xã hội (BHXH) vào sổ BHXH cũ không được phép và có thể vi phạm quy định về BHXH. Việc này có thể có những hậu quả pháp lý và ảnh hưởng đến quyền lợi BHXH của bạn trong tương lai.

Trong hầu hết các quốc gia, đóng BHXH là một nghĩa vụ pháp lý đối với người lao động và doanh nghiệp. Đóng BHXH giúp bảo đảm rằng bạn sẽ được hưởng các quyền lợi và bảo hiểm trong trường hợp mất việc làm, bị tai nạn lao động, ốm đau, nghỉ thai sản, nghỉ hưu và các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn không đóng BHXH vào sổ BHXH cũ, điều này có thể coi là vi phạm quy định về BHXH. Các hậu quả có thể bao gồm:

 • Mất quyền lợi BHXH: Nếu không đóng BHXH, bạn có thể không được hưởng các quyền lợi và bảo hiểm khi gặp các tình huống khó khăn như bị ốm đau, tai nạn lao động, mất việc làm hoặc nghỉ hưu.
 • Xử phạt và vi phạm pháp lý: Nếu vi phạm quy định về BHXH, bạn có thể bị xử phạt và chịu trách nhiệm pháp lý theo luật pháp tại quốc gia của bạn.

Do đó, nếu bạn là người lao động, rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn và công ty đều tuân thủ quy định về đóng BHXH. Bạn nên liên hệ với đơn vị quản lý BHXH tại địa phương hoặc liên hệ với Luật Thiên Mã chúng tôi thông qua hotline 1900.6174 để được tư vấn miễn phí.

Chưa đủ 20 năm đóng có được hưởng bảo hiểm một lần không?

Theo quy định của Luật Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, để được hưởng bảo hiểm xã hội một lần, người lao động phải đóng đủ 20 năm BHXH.

Trong trường hợp người lao động chưa đủ 20 năm đóng BHXH và chưa đạt điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần, họ sẽ không được nhận bảo hiểm xã hội một lần.

Tuy nhiên, theo quy định tại khoản 1 Điều 60 Luật Bảo hiểm Xã hội 2014 (được hướng dẫn bởi Điều 8 Nghị định 115/2015/NĐ-CP), vẫn có một số trường hợp ngoại lệ được hưởng BHXH một lần, bao gồm:

chua-du-20-tieu-co-nhan-duoc-1-lan-bao-hiem-xa-hoi-huyen-thoai-son

 • Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định: Người lao động đạt tuổi nghỉ hưu theo quy định của pháp luật và đủ điều kiện hưởng lương hưu.
 • Ra nước ngoài để định cư: Người lao động rời Việt Nam để định cư tại nước ngoài và không trở lại làm việc ở Việt Nam.
 • Người đang mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng: Những bệnh như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế.
 • Trường hợp người lao động không đủ điều kiện hưởng lương hưu: Điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 Luật Bảo hiểm Xã hội 2014 quy định các trường hợp khi người lao động phục vụ trong quân đội, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng trong các trường hợp ngoại lệ cụ thể đã được quy định trong luật. Việc nhận BHXH một lần trong những trường hợp ngoại lệ này cần tuân thủ các quy định, điều kiện và thủ tục quy định của Bộ Y tế và cơ quan quản lý BHXH tại địa phương.

Bảo hiểm xã hội huyện Thoại Sơn cung cấp các dịch vụ bảo hiểm cho người lao động và các thành viên trong gia đình, bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm thai sản, bảo hiểm hưu trí và bảo hiểm thất nghiệp.Theo Luật Thiên Mã nhờ vào việc tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động có thể được bảo vệ trong trường hợp gặp các rủi ro và khó khăn về sức khỏe, công việc và cuộc sống.

(*) Tổng Đài 1900.6174 là tổng đài tư vấn pháp luật của công ty Luật Thiên Mã có trách nhiệm và quyền hạn tư vấn luật đa lĩnh vực như đất đai, hôn nhân & gia đình, hình sự, dân sự, bảo hiểm xã hội… Chúng tôi không phải là cơ quan bảo hiểm xã hội và chúng tôi không mạo danh bất cứ cơ quan đoàn thể nào. Quý khách hàng có nhu cầu có thể trực tiếp liên hệ đến hotline tổng đài của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam 1900 9068

Gọi ngay: 1900.6174 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7