action_echbay_call_shortcode for_shortcode is empty!

Những lưu ý khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Trong quá trình kinh doanh, nhiều doanh nghiệp phải một vài thông tin trong nội dung đăng ký. Vậy khi tiến hành thay đổi doanh nghiệp sẽ cần lưu ý gì? Hãy theo dõi bài viết về những lưu ý khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh dưới đây:

Khi nào cần thay đổi nội dung kinh đăng ký kinh doanh?

Trong các trường hợp nào thì doanh nghiệp được thay đổi nội dung kinh doanh? Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được. Trong những lưu ý khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh bạn sẽ phải quan tâm đến danh mục được phép sửa. Chúng bao gồm:

Tại sao phải thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh?

  • Một là: thay đổi tên ngành nghề kinh doanh
  • Hai là: thay đổi các cổ đông

Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh tại cơ quan nào?

Theo quy luật kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký sẽ không xuất hiện nội dung ngành nghề và danh sách cổ đông. Vậy nên khi cần thay đổi các khoản mục này bạn cần phải đến “Sở Kế hoạch và Đầu tư”. Họ sẽ cấp thêm cho bạn một tờ giấy xác nhận đã thay đổi thông tin đăng ký. Ví dụ như:mã số kinh doanh, ngành nghề đăng ký, tên doanh nghiệp hay thông tin cổ đông.

Muốn biết thêm Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh năm 2020 thì VÀO ĐÂY

Có nên giữ giấy tờ kinh doanh bản gốc không?

Tuy các cơ quan đăng ký kinh doanh không thu hồi các giấy chứng nhận gốc đã cấp trước đó. Nhưng bạn vẫn phải giữ chúng bởi đôi khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu đối chứng.

Do vậy, sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh bạn nên lưu giữ lại các giấy tờ trước kia. Đặc biệt là những bản gốc. Đây là một trong những lưu ý khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh mà doanh nghiệp cần lưu tâm.

Những lưu ý về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Những lưu ý khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh liên quan đến ngành nghề mà doanh nghiệp cần biết bao gồm:

  • Phải tiến hành kinh doanh nghề mới
  • Báo cho các cơ quan đăng ký kinh doanh biết
  • Hoàn tất chứng chỉ hành nghề
  • Phải đảm bảo số lượng chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định mà luật pháp đã đề ra
  • Tuân thủ các nguyên tắc hoạt động của ngành nghề mới

Thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh diễn ra như thế nào?

Với doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thì chỉ cần thực hiện 2 điều đầu tiên. Còn với những công ty có điều kiện kinh tế sẽ phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu trên.

Thay đổi nội dung ĐKKD tại HN&HCM nhanh gọn

Gọi ngay: 0936380888

Khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh cần chuẩn bị gì?

Điều đầu tiên trong những lưu ý khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh mà doanh nghiệp nên lưu tâm là chứng minh thư nhân dân. Bạn cần phải thu thập đầy đủ chứng minh nhân dân của các cổ đông, thành viên. Nếu như chúng hết hạn thì phải đổi lại mới hoàn toàn để thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. 

Thứ hai, khi chuyển nhượng vốn, đồng nghĩa với việc thay đổi cổ đông. Doanh nghiệp cần phải ưu tiên thực hiện việc chuyển khoản qua tài khoản số vốn đã được chuyển nhượng. Và phải kê khai lại toàn bộ. Hơn nữa, bên chuyển nhượng phải hoàn tất thủ tục kê khai thuế thu nhập cá nhân. Theo quy định của pháp luật, số thuế phải nộp tương đương với 0,1% giá trị chuyển nhượng.

Các giấy tờ cần chuẩn bị

Điều thứ ba trong những lưu ý khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh là chỉ thay đổi 1 phần khoản mục, các thông tin khác phải giữ nguyên. Ví dụ khi doanh nghiệp đổi tên loại hình kinh doanh, mặt hàng kinh doanh thì mã số thuế vẫn phải được bảo toàn. Tránh các trường hợp ghi sai, cố ý đổi mã số thuế, nếu phát hiện sẽ bị phạt hành chính.

Thủ tục sau khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Việc đầu tiên sau khi doanh nghiệp hoàn tất thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh là phải update thông tin trên cổng điện tử doanh nghiệp quốc gia. Đây là nhiệm vụ đã được liệt kê trong danh sách những lưu ý khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Bạn phải cập nhật trong vòng 30 ngày tính từ ngày thay đổi. Nó là thủ tục bắt buộc, không có tính tự nguyện. Để thuận tiện cho việc thực hành, bạn có thể nhờ đến những công ty luật như Thiên Mã.  Chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí cho bạn.

Hơn nữa, các bảng giá dịch vụ của chúng tôi so với mặt bằng chung là khá mềm. Chi phí hoàn toàn hợp lý, phù hợp với mọi doanh nghiệp. Ngoài ra, các chuyên viên của chúng tôi luôn xử lý mọi thủ tục một cách nhanh chóng, chính xác, chuyên nghiệp. Vì vậy bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bất cứ dịch vụ nào bên Luật Thiên Mã.

Nếu muốn tham khảo về các loại hình dịch vụ, mời bạn theo dõi website: https://luatthienma.com.vn/. Hoặc liên hệ hotline: 0936380888 để được báo giá trực tiếp. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng.

Lựa chọn địa chỉ tư vấn uy tín

Trên đây là những lưu ý khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Mong rằng chúng sẽ giúp ích cho doanh nghiệp. Nếu như bạn cần sự hỗ trợ, tư vấn có thể liên lạc ngay với Luật Nhân Mã. 

Bạn đang xem bài viết “ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh nghiệp chuẩntại chuyên mụcdịch vụ doanh nghiệp

Gọi ngay: 0936380888 - Để gặp luật sư tư vấn 24/7

Luật Sư Tham chiếu: Ông Nguyễn Văn Hùng (Thuộc Đoàn Luật Sư Hà Nội)