Dịch vụ tư vấn xử lý nợ xấu nợ khó đòi cho cá nhân và doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn xử lý nợ xấu nợ khó đòi cho cá nhân và doanh nghiệp là một trong những dịch vụ uy tín và then chốt của Luật Thiên Mã. Hiện tại việc xử lý nợ xấu nợ khó đòi là vấn đề nhức nhối cho các chủ doanh nghiệp.

Vậy ngay sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những ưu điểm của dịch vụ tư vấn xử lý nợ xấu nợ khó đòi của Luật Thiên Mã xem có đáp ứng được yêu cầu của khách hàng không nhé


Các giải quyết vấn đề nợ xấu hiện này của các chủ doanh nghiệp

Hiện nay việc xử lý nợ xấu, nợ phải thu khó đòi, công nợ phải thu đã gây nhiều nhức nhối với các bên cho vay nợ và với cả với cơ quan nhà nước. Để xử lý các khoản nợ khó đòi người cho vay đã dùng mọi biện pháp để thu hồi khoản nợ như:

 • Gọi điện, nhắn tin, gửi email, gửi thư thường xuyên cho con nợ và đôn đốc thường xuyên với con nợ tuy nhiên vẫn không mang lại kết quả tốt đẹp bởi lẽ đã số các con nợ thường khóa số hoặc im lặng để trốn tránh khoản vay, nghĩa vụ phải trả nợ và tránh gặp mặt người cho vay.


 • Tác động đến người thân của con nợ,tác động đến cơ quan,nơi làm việc của con nợ và đe dọa từ nhiều hướng. Cách làm nay hiện nay cũng đang được áp dụng nhiều tuy nhiên thực tế nếu không nắm vững các quy định pháp luật rất dễ mắc phải những quy định cấm của pháp luật liên quan mà từ đó con nợ lấy lý do là do mình mà không tiến hành trả nợ.


 • Sử dụng các quan hệ trong xã hội, công ty thu hồi nợ, quan hệ trong xã hội tạo sức ép đe dọa hoặc sử dụng các thành phần xấu gây tác động như ném đồ bẩn, ăn vạ hoặc gây xung đột va chạm để đe dọa. Cách này rất có hiệu quả cho việc xử lý các khoản vay nhỏ, người vay có thu nhập và địa chỉ rõ ràng. Tuy nhiên thì không áp dụng được vào các doanh nghiệp với các khoản vay lớn và khoa học, có hóa đơn chứng từ đầy đủ. Hiện nay người dân ưu tiên sử dụng phương án này khi bị ép vào đường cùng. Tuy nhiên trong thực tế rất nhiều hệ lụy đã diễn ra khi sử dụng biện pháp này và đa số là người cho vay bị liên lụy đến pháp luật.     


Quy trình tư vấn xử lý nợ xấu nợ khó đòi cho cá nhân và doanh nghiệp

Nhờ đến các luật sư, công ty luật để tiến hành giải quyết. Với cách này thường được áp dụng để xử lý các khoản vay lớn và rõ ràng cần phải dùng đến pháp luật để giải quyết.

Khi các luật sư kiểm tra hồ sơ và tiến hành làm việc các luật sư sẽ gửi văn bản, công văn làm việc đến con nợ, xác định nơi cư trú của con nợ, kiếm tra hệ thống tài sản là bất động sản trên hệ thống, các động sản như xe ô tô các loại tài sản khác có giá trị để tiến hành phương án xử lý. 

Qua quá trình đàm phán để buộc con nợ phải phản hồi hoặc đưa vụ án ra tòa án nhân dân để xử lý đúng pháp luật. Luật sư sẽ tiến hành yêu cầu cơ quan thi hành án xử lý tài sản để lấy tiền mặt cho người có tài sản cho vay. Với giải pháp này người cho vay sẽ ủy thác toàn bộ cho luật sư họ làm việc. Được pháp luâtk cho phép và không ảnh hưởng liên quan gì.

Tính hiệu quả cao nhất trong xử lý khoản vay. Bắt buộc con nợ phải hoàn trả tiền đầy đủ nếu không bị cưỡng chế.


Luật sư cũng xem xét con nợ có dấu hiệu bỏ trốn hay lừa đảo không để luật sư thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan công an để xử lý dứt điểm.

Các công việc của luật sư sẽ sẽ làm cho khách hàng

 • Tiếp đón và lắng nghe quan điểm tình hình vụ việc của khách hàng.

 • Nghiên cứu hồ sơ, đánh giá hồ sơ của khách hàng trong vụ việc khoản thu phải vay.

 • Xác minh con nợ, tài sản con nợ, kiểm tra khả năng tài chính để xử lý khoản vay.

 • Ký kết hợp đồng với khách hàng và thông báo quy trình và phương án tiến hành.

 • Gửi công văn, văn bản, thông báo trả nợ đến con nợ, cơ quan con nợ.

 • Tiến hành đàm phán với con nợ tại các cơ quan nhà nước, ủy ban, công an khu vực.

 • Đưa vụ việc ra tòa án dân sự để xử lý đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

 • Xử lý tài sản của con nợ, bán phát mại để lấy tiền trả tiền người vay cả gốc, lãi.

Thời gian và kết quả khách hàng nhận được từ Luật Thiên Mã:

 • Tùy từng vụ án, vụ việc mà có khoảng thời gian khác nhau. Tuy nhiên thương kéo tài tối tiểu là 15 ngày và tối đa là 90 ngày làm việc.

Các cam kết của Luật Thiên Mã với khách hàng:

 • Chúng tôi cam kết về chuyên môn của từng luật sư, chuyên viên tư vấn trong thực hiện dịch vụ.

 • Chúng tôi cam kết về thời gian thực hiện và kết quả thực hiện công việc cho khách hàng.

 • Chúng tôi cam kết về giá dịch vụ luôn luôn thấp nhất trên thị trường Hà Nội. Chúng tôi luôn rõ ràng các khoản chi phí và làm việc trọn gói. Không phát sinh gì thêm trong quá trình thực hiện công việc cho khách hàng.

 • Với dịch vụ xử lý nợ xấu chúng tôi luôn cam kết cung cấp đúng chất lượng dịch vụ và hoàn thiện tốt nhất cho khách hàng trên cơ chế hợp tác phần trăm thấp nhất có thể./.
  Với quy trình làm việc rõ ràng, hy vọng  dịch vụ tư vấn xử lý nợ xấu nợ khó đòi của Luật Thiên Mã sẽ giải quyết bài toán nợ xấu cho doanh nghiệp góp phần thúc đẩy doanh nghiệp của khách hàng phát triển
Mọi chi tiết xin liên hệGhi chú: Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn miễn phí, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ hoặc báo giá dịch vụ vui lòng liên hệ đến 0943 564 450 hoặc số máy nội bộ 024 7300 6563

Nguồn: Luật Thiên Mã

Bình luận

TOP