Hướng dẫn thành lập chi nhánh công ty

Quy trình thủ tục thành lập chi nhánh công ty
Quy trình thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Sau một thời gian hoạt động, kinh doanh các doanh nghiệp thường có xu hướng thành lập chi nhánh công ty tại các tỉnh, thành phố để mở rộng quy mô thị trường. Chi nhánh được phép thực hiện tất cả hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thành lập chi nhánh như thế nào, quy trình, thủ tục thành lập chi nhánh công ty có điểm gì cần lưu ý. Chia sẻ dưới đây của Luật Thiên Mã sẽ giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp

Xem thêm
Hướng dẫn mở tài khoản cho chi nhánh công ty theo luật mới
Hướng dẫn mở tài khoản cho chi nhánh công ty theo luật mới

Sau khi thành lập chi nhánh doanh nghiệp, một trong những việc quan trọng nhất doanh nghiệp phải làm là mở tài khoản ngân hàng. Vậy chi nhánh có được mở tài khoản không? Việc mở tài khoản ngân hàng cho chi nhánh của công ty có khó không? Thủ tục mở như thế nào? Nắm bắt được tâm lý của khách hàng muốn tìm hiểu chi nhánh có được mở tài khoản ngân hàng không, Luật Thiên Mã sẽ giải đáp mọi vướng mắc qua bài viết này.

Xem thêm
Hướng dẫn thủ tục mở chi nhánh công ty ở tỉnh khác mới nhất
Hướng dẫn thủ tục mở chi nhánh công ty ở tỉnh khác mới nhất

Nhằm đẩy mạnh mạng lưới kinh doanh và sự phát triển của doanh nghiệp, đăng ký mở chi nhánh công ty là cách mà các doanh nghiệp hay dùng. Tuy nhiên, thủ tục mở chi nhánh công ty ở tỉnh khác như thế nào? Thủ tục xin mở chi nhánh công ty ở tỉnh khác có khác gì thủ tục đăng ký mở chi nhánh công ty cùng tỉnh? Hồ sơ mở chi nhánh công ty bao gồm những nội dung gì? Luật mở chi nhánh công ty được quy định ở đâu? Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, Luật Thiên Mã tư vấn thủ tục mở chi nhánh công ty ở tỉnh khác như sau:

Xem thêm
Bạn muốn biết về thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH?
Bạn muốn biết về thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH?

Công ty bạn đang phát triển thịnh vượng, bạn có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh tìm kiếm lợi nhuận. Một trong những phương thức mà đa số doanh nghiệp lựa chọn chính là mở thêm chi nhánh cho công ty. Công ty đang kinh doanh dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) và bạn đang mơ hồ về thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH (MTV, 2TV), bạn không biết hồ sơ mở chi nhánh công ty TNHH (MTV, 2TV). Bạn mong muốn được hỗ trợ các thủ tục và các vấn đề pháp lý liên quan khi thành lập doanh nghiệp mới? Hãy liên hệ với Luật Thiên Mã ngay! Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, cùng 10 năm hoạt động tư vấn mọi vấn đề cho doanh nghiệp. Luật Thiên Mã tự hào là người bạn, là đối tác đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn về thủ tục mở thêm chi nhánh công ty TNHH (1 TV, 2 TV)

Xem thêm
Những điều cần biết khi mở chi nhánh công ty cổ phần 
Những điều cần biết khi mở chi nhánh công ty cổ phần 

Trong sự phát triển của nền kinh tế thị trường, nhiều công ty cổ phần muốn mở rộng quy mô kinh doanh của mình bằng cách mở chi nhánh công ty cổ phần. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện hồ sơ gặp phải rất nhiều khó khăn. Dưới đây Luật Thiên Mã sẽ tư vấn cũng như giải đáp các vấn đề mà bạn đang thắc mắc. 

Xem thêm
Hướng dẫn thủ tục đăng ký chi nhánh công ty cổ phần nhanh nhất
Hướng dẫn thủ tục đăng ký chi nhánh công ty cổ phần nhanh nhất

Nhằm đẩy mạnh mạng lưới kinh doanh và sự phát triển của doanh nghiệp, lựa chọn đăng ký kinh doanh chi nhánh là phương án mà các Doanh nghiệp lớn và nhỏ thường dùng. Tuy nhiên, thủ tục đăng ký chi nhánh như thế nào không phải ai cũng nắm bắt được, thủ tục đăng ký chi nhánh công ty cổ phần có khó không? Cách mở chi nhánh công ty cổ phần như thế nào? Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh chi nhánh khác gì thủ tục đăng ký kinh doanh chi nhánh?

Xem thêm
Doanh nghiệp nên lập chi nhánh hay địa điểm kinh doanh?
Doanh nghiệp nên lập chi nhánh hay địa điểm kinh doanh?

Khi mở rộng quy mô hoạt động sản xuất, kinh doanh các doanh nghiệp thường tìm kiếm và lựa chọn những mô hình phát triển phù hợp. Nhưng hiện nay có khá nhiều mô hình giúp cho các doanh nghiệp phát triển thần tốc, bên cạnh đó cũng có những mô hình nếu không đi đúng hướng sẽ dẫn tới hậu quả thu không bù đủ chi dẫn đến giải thể. Vậy thì mô hình nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến 2 mô hình và giải quyết câu hỏi nên lập chi nhánh hay địa điểm kinh doanh. Bởi mỗi mô hình kinh doanh đều có những thế mạnh riêng kèm theo đó là những hạn chế. Muốn quyết định được nên chọn mô hình kinh doanh nào bạn cần xác định hướng phát triển của doanh nghiệp để từ đó chọn mô hình phù hợp và tối ưu cho hoạt động kinh doanh hiệu quả nhất.

Thế địa điểm kinh doanh khác chi nhánh như thế nào; thành lập địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh được không; địa điểm kinh doanh có mã số thuế không… Trong bài viết này, Luật Thiên Mã sẽ so sánh hai hình thức này từ đó giúp doanh nghiệp lựa chọn hình thức phù hợp đáp ứng yêu cầu kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm
Thủ tục mở chi nhánh công ty tại Việt Nam
Thủ tục mở chi nhánh công ty tại Việt Nam

Khi tiến hành thủ tục mở chi nhánh công ty, các doanh nghiệp sẽ gặp vướng mắc các vấn đề như: Chức năng của chi nhánh công ty là gì? Nên thành lập công ty con hay chi nhánh? Kinh nghiệm mở chi nhánh công ty nhanh nhất, chi nhánh có phụ thuộc vào công ty mẹ hay không? Tài sản của chi nhánh công ty bao gồm những gì? Mở tài khoản cho chi nhánh công ty ra sao? Và còn rất nhiều vấn đề khác... Hãy để Luật Thiên Mã giải đáp các thắc mắc và tư vấn mở chi nhánh công ty với các thủ tục đơn giản nhất hiện nay

Xem thêm
Thủ tục lập chi nhánh công ty theo quy định mới nhất
Thủ tục lập chi nhánh công ty theo quy định mới nhất

Bạn thắc mắc chi nhánh công ty là gì theo Luật doanh nghiệp 2014? Cách mở chi nhánh công ty ra sao? Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty bao gồm những gì? Thủ tục lập chi nhánh công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn như thế nào? Sau khi thành lập chi nhánh có cần thông báo thành lập chi nhánh gửi cơ quan thuế hay không? Biểu mẫu thông báo thành lập chi nhánh công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn là gì

Xem thêm
TOP